Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

โลกของแอพหาคู่ไม่ได้มีแค่ Tinder หรือ BeeTalk อะไรทำนองนั้น ตอนนี้โลกต้องทำความรู้จกกับแอพ First ที่กลไกการหาคู่ง่ายกว่านั้น แค่ผู้ใช้โพสต์ว่าต้องการเดทแบบใด ที่ไหน เมื่อไร แล้วก็จะมีผู้ใช้รายอื่นกดสนใจมาเดทครั้งนี้กับผู้ใช้ ซึ่งหากมีหลายตัวเลือกก็สามารถกดเลือกได้ และนัดเจอกัน

เริ่มใช้งานแค่ล็อกอินผูกกับบัญชี Facebook จากนั้นกำหนดสเปคการเดท แอพจะสแกนหาคนในตำแหน่งพื้นที่ละแวกเดียวกันที่เลือกเพศและระดับอายุได้ ซึ่งแต่ละข้อเสนอเดทจะขึ้นโชว์ในแอพ 4 ชั่วโมงก่อนถึงเวลาจริง และแอพมีกฎเรื่องของการนัดแล้วไม่ไปเกินสองครั้งก็จะถูกแบน และการเดทแต่ละครั้งสามารถระบุได้ด้วยว่าหารสองนะ ป้องกันการนัดกินฟรี แอพนี้มีให้ดาวน์โหลดแล้วบน iOS

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ก็เกิดขึ้นได้ใน Slack เมื่อมีคนสร้าง slackbot (ชุดบอทหรือเครื่องมืออำนวยความสะดวกในแอพคุยงาน Slack) ชื่อ Feeld ให้เผยความในใจว่าชอบหรือรู้สึกดีกับใครก็เมนชั่นเขาไปในช่องแชทของบ็อต หากเขาหรือเธอคนนั้นชอบเมนชั่นมาเหมือนกัน ก็จะมีโอกาสได้คุยกัน

แชทบ็อตตัวนี้จะถูกติดตั้งลงในแชนแนลได้ก็ต้องได้รับอนุญาตจากแอดมินระบบ นั่นหมายความว่านโยบายระดับองค์กรต้องเห็นพ้องถึงวิถีการสร้างสัมพันธ์รักในที่ทำงานรูปแบบนี้ด้วย ซึ่งอาจส่งผลถึงประสิทธิภาพการทำงานและความสามัคคีของทีม

ทั้งนี้ Feeld เดิมทีเป็นแอพหาคู่ที่เลือกคนรอบตัวจากความสนใจร่วมกัน มีทั้งบน iOS และ Android

Tags:
Node Thumbnail

ปัดขวากันอย่างระมัดระวังนะครับเมื่อล่าสุดมีข่าวไม่ค่อยดีกับแอพหาคู่อย่าง Tinder ในประเทศไทย มีคดีความว่าโจรใช้รูปเป็นสตรีภาพลักษณ์ดี ใช้รูปถ่ายหมู่สามคน ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินหนึ่งที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อย แล้วทำบัตรเครดิตหาย หลอกให้เหยื่อที่เพิ่งจับคู่พบโอนเงินไปให้ครั้งละกว่า 15,000 บาท ทำแล้วอย่างน้อย 30 ราย

ผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่าคนร้ายสร้างความสัมพันธ์ให้ตายใจหลงเชื่อ ถ้าอยากนัดเจอก็จะบ่ายเบี่ยงเพราะบินบ่อย ซึ่งด้านพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็แจ้งความกรณีถูกนำรูปมาใช้ และส่งผลเสียด้านอาชีพการงานด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอพหาคู่ Tinder ประกาศเปิดตัว Tinder Online สามารถใช้งานได้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้จากทุกอุปกรณ์แล้ว ไม่ต้องเปิดผ่านแอพที่มีแค่บน iOS และ Android

วิธีใช้แค่เข้าเว็บไซต์ Tinder.com และล็อกอินด้วยบัญชี Facebook และเริ่มปัด จับคู่ และสนทนาได้จากหน้าจอเบราว์เซอร์ได้ทันที ซึงคุณสมบัตินี้ใช้งานได้แล้วที่อาร์เจนติน่า บราซิล โคลัมเบีย อินโดนีเซีย อิตาลี เม็กซิโก ฟิลิปปินส์ และสวีเดน

Tags:
Node Thumbnail

Grab เปิดตัวกิจกรรมใหม่ร่วมกับ Tinder แอพหาคู่ด้วยกิจกรรมให้ผู้ใช้เปิดแอพ Grab และกดปุ่มจองรถจากไอคอนรูปไฟในช่วงระยะเวลาที่กำหนด เพื่อรับส่วนลดลุ้นได้เดินทางไปบุคคลที่มีบุคลิกภาพน่าดึงดูด 10 คนจากแอพ Tinder ผ่านการคัดเลือก

กิจกรรมส่งเสริมการขายนี้ทำในบางประเทศเท่านั้น สืบค้นพบที่เวียดนามและมาเลเซีย ไม่มีไทย

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้โลกของเรามีอุปกรณ์สร้างความสุขทางเพศชนิดสั่น ที่สามารถส่งแรงสั่นถึงคู่รักได้ด้วยการสั่งเปิดผ่านบลูทูธ ทว่ามีคดีความเกิดขึ้นกับ Standard Innovation บริษัทผู้ผลิตไวเบรเตอร์ชนิดนี้เนื่องจากมีผู้ฟ้องร้องว่ามันถูกแฮ็คได้ และบริษัทสามารถเข้าถึงและเก็บข้อมูลการใช้งานและข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ระดับบุคคลได้ จึงเกิดการฟ้องร้องและเรียกค่าเสียหายแล้วกว่า 3.75 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ไวเบรเตอร์ชนิดนี้มีชื่อว่า We-Vibe ใช้งาน ตั้งค่าการสั่น และแชทกับผู้ใช้อีกรายผ่านแอพที่ชื่อว่า We-Connect ครับ ราคาราว 130 เหรียญสหรัฐฯ ครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ใครที่เคยดูภาพยนตร์ชุด Westworld คงคุ้นกับฉากการมีเพศสัมพันธ์กับหุ่นยนต์ ล่าสุดฝันแนวนี้เกือบเป็นจริงแล้ว เมื่อมีบริการทางเพศที่ให้บริการโดยตุ๊กตายางเกิดขึ้นแล้วที่กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

ข่าวนี้เกี่ยวกับเทคโนโลยีตรงที่ Lumi Dolls หรือตุ๊กตาที่ให้บริการสามารถพูดได้ จองตัวและใช้งานได้ตามช่วงเวลาที่จองออนไลน์ได้ ในราคา 120 ยูโรต่อชั่วโมง (ประมาณ 4,470 บาท) มีให้เลือก 4 แบบ ฆ่าเชื้อทำความสะอาดพร้อมให้บริการทุกครั้ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีคนพบว่าแอพหาคู่อย่าง Tinder มีแอพ Tinder Select ที่จำกัดให้เฉพาะผู้ใช้ที่รับคำเชิญ ซึ่งข้อมูลล่าสุดคือเป็นกลุ่มเซเลบ คนดัง หรือผู้ใช้ที่ได้รับความนิยมจากการวิเคราะห์ Elo Score

ผู้ใช้สามารถสลับโหมดจาก Tinder ปกติ มาเป็นโหมด Select นี้ได้ ซึ่งความแตกต่างคืออย่างหลังคือจะปัดเจอเฉพาะคนกลุ่มเดียวกัน และสามารถเสนอชื่อผู้ใช้ระดับเดียวกันให้ Tinder ชักชวนเข้ามาใช้แอพนี้ได้ เรียกได้ว่าคัดกรองสังคมผู้ใช้ในอีกระดับหนึ่ง มีผู้ใช้บางรายอภิปรายว่า Tinder Select มีใช้งานแล้วอย่างน้อย 6 เดือนก่อนหน้า แต่ไม่ได้เปิดตัวในวงกว้างในตอนนี้ และ Tinder ก็ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Skype แอพวิดีโอคอลล์ของไมโครซอฟท์ขึ้นบทความเล่าถึงประสบการณ์ความรักของเหล่าทหารอเมริกันที่ต้องจากคนรักไปทำหน้าที่ของตนที่อัฟกานิสถาน แต่เชื่อมต่อกันได้ด้วยแอพนี้

แม้เรื่องราวจะออกแนวขายของว่าใช้ Skype แล้วได้สื่อรักต่อติดแม้อยู่ห่างไกล แต่เป็นเรื่องราวจริงของ Justine และ Derek ที่อยู่ห่างไกลกันกว่า 5,600 ไมล์ และไม่ได้เจอกันนานกว่า 3 ปี แต่ก็ยังใกล้ชิดกันแบบไม่ง้อระยะทาง ซึ่งความท้าทายเดียวอยู่ที่เวลาที่ห่างกัน 12 ชั่วโมง จนสุดท้ายฝ่ายชายได้กลับประเทศและได้แต่งงานกัน เรื่องราวหวานแบบมดขึ้นจอนี้มีคุณค่าข่าวอยู่ที่พลังแห่งรักที่ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยหล่อเลี้ยงนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

CamSoda เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่จากต่างประเทศเปิดตัวบริการ BJ My Valentine บริการสำเร็จความใคร่ด้วยปาก (ขออนุญาตใช้ภาษาสุภาพ ภาษาอังกฤษใช้ว่า virtual blowjob) ในช่วงวาเลนไลน์ บริการนี้ใช้งานกับ Kiiroo Onyx ซึ่งเป็นอุปกรณ์กระทำการดังกล่าวด้วยตัวเอง ซึ่งผู้ใช้สามารถออกแบบวิธีการโอบรัดในแบบต่างๆ ออกมาเป็นไทม์ไลน์ให้เครื่องทำงาน ซึ่งสามารถดึงค่าการทำงานให้คล้ายกับนักแสดงหนังผู้ใหญ่แสดงจริงได้ ใครที่สนใจสามารถสืบค้นต่อได้เลยครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอพหาคู่อย่าง Tinder มีกลไกข้างในที่เลือกคนให้เราปัด ซ้ายหรือขวาจากตำแหน่งที่อยู่ จำนวนเพื่อนที่มีร่วมกัน ตลอดจนสิ่งที่ชอบ ล่าสุดมี Hater อีกหนึ่งแอพหาคู่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ว่าด้วยการจับคู่จากสิ่งที่ผู้ใช้เกลียดร่วมกัน

ยังไม่มีหน้าตาแอพ แต่กลไกคร่าวๆ ที่ทราบตอนนี้คือแอพจะมีหัวเรื่องกว่า 2,000 เรื่องให้ผู้ใช้เลือกปัด ปัดบนคือรัก ปัดล่างคือเกลียด ปัดขวาคือชอบ ปัดซ้ายคือไม่ชอบ และสามารถเปลี่ยนหัวข้อได้หากไม่มีความเห็น แล้วแอพจะเลือกผู้ใช้ที่เลือกแสดงความเห็นแนวโน้มเหมือนกันให้คุยกัน

Tags:
Node Thumbnail

คำกล่าว เล่นทินเดอร์แต่ก็ยังนก ตอนนี้คงธรรมดาไปเมื่อมาเจอลิงอุรังอุตัง ล่าสุดมีสวนสัตว์ในเนเธอร์แลนด์พยายามจะเพิ่มอัตราการสืบพันธุ์ในลิงอุรังอุตังเพศเมียด้วยการให้พวกนางเลือกคู่ผ่านแอพ

การทดลองนี้ชื่อว่า "Tinder for orangutans" ที่ให้ลิงอุรังอตังเพศเมียอายุ 11 ปี เลือกคู่ผ่านเครือข่ายฐานข้อมูลลิงนานาชาติเพื่อการสืบพันธุ์ เพื่อศึกษาพฤติกรรมการเลือกคู่ โดยภาพลิงเพศผู้จากสวนสัตว์ประเทศต่างๆ ซึ่งพบว่าอารมณ์มีผลกับการสืบพันธุ์มาก ซึ่งอาจถึงขั้นสูญพันธ์หากไม่มีใครเข้าใจและปลงใจสืบพันธุ์

ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวระบุว่ายังมีการทดลองประเภทนี้กับลิงชิมแปนซี และพบแนวโน้มพฤติกรรมคล้ายมนุษย์มาก คือมีการตื่นตัวเมื่อเห็นภาพเพศตรงข้ามที่ถูกใจ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

(ข่าวนี้จะพยายามเล่าให้เป็นเรื่องเทคโนโลยีนะครับ) OhMiBod แบรนด์ไวเบรเตอร์ หรืออุปกรณ์ที่สั่นได้เพื่อสร้างความสุขทางเพศ ประกาศแจกชุดโค้ดให้นักพัฒนาแอพหรือผู้สนใจนำไปออกแบบแอพเพื่อใช้งานไวเบรเตอร์รุ่น blueMotion ในแบบที่ตนต้องการ อาจนำไปใช้ทำเป็นเกมแข่งขันกันระหว่างผู้ใช้ หรือใช้งานร่วมกับแอพหาคู่อย่าง Tinder หรือ Grindr เพื่อใช้แนะนำตัวผู้ใช้ หรือนำไปใช้กับการมีเพศสัมพันธ์ทางไกลก็ได้

ทว่าก่อนหน้านี้ แบรนด์อื่นในวงการมีความพยายามจะเปิด SDK ให้นักพัฒนาเช่นกัน แต่มักติดปัญหาเรื่องสิทธิบัตร ซึ่งไม่ยืนยันว่า OhMiBod จะติดปัญหานี้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

รักแท้มีอยู่ทุกที่ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเจอมันหรือไม่ แม้แต่ในเกม Diablo III ที่มีชายหญิงคู่หนึ่งชาวสิงคโปร์ เล่นเกมนี้ออนไลน์ด้วยกันจนเกิดเป็นความรัก ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในตีมตัวละครเกมที่ทั้งคู่เล่นในเกม และแต่งงานกันไปเมื่อปีกลาย ข่าวนี้มีคุณค่าในเชิงวัฒนธรรมและเทคโนโลยีนะครับ

เจ้าบ่าวเล่นเป็น Crusader และเจ้าสาวเล่นเป็น Demon Hunter โดยมีทีมถ่ายภาพจริงจังโดยได้ความช่วยเหลือจาก Mazame และ Neo Tokyo Project ในการเตรียมอุปกรณ์ เสื้อผ้าที่สมจริงมากๆ ดูภาพจากที่มานะครับ

Tags:
Node Thumbnail

แอพหาคู่ปัดซ้าย-ขวา อย่าง Tinder ตอนนี้มีแอพบน Apple TV แล้ว สามารถใช้รีโมตปัดซ้าย-ขวาแทนได้เลย หรือเขย่าหากต้องการ Undo แต่หากจะพิมพ์ข้อความกับคู่ที่ matched กันแล้วก็ยังต้องกลับมาพิมพ์บนสมาร์ทโฟนเช่นเดิม และฟังก์ชั่นบางอันอย่าง Super Like, Passport (ที่ย้ายตัวเองไปลองปัดหาเพศตรงข้ามที่พื้นที่อื่น) ก็ใช้งานบน Apple TV ได้หมดเช่นกัน

โฆษณาตลกมาก ลองคลิกเข้ามาดูครับ ซึ่งชี้ว่าต่อไปนี้วัฒนธรรมการปัดซ้าย-ขวา ไม่จำเป็นต้องแอบเล่นในจอ แต่สามารถเปิดกว้างให้คนใกล้ชิดช่วยคอมเมนต์และพิจารณาได้ด้วย (ความเห็นส่วนตัว: เอาจริงผมว่าน่ากลัวนะครับ การตัดสินคนจากภายนอกในไม่กี่วินาทีแรก)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sean Rad ซีอีโอของ Tinder ประกาศลาออกลงมาเป็นประธานของบริษัท และตั้งตำแหน่งประธานคนเดิม Greg Blatt ขึ้นเป็นซีอีโอ Tinder แทน พร้อมตั้งกองทุน Swipe Venture ที่ Sean นั่งเป็นประธาน เป็นกองทุนที่ตั้งขึ้นมาเพื่อซื้อธุรกิจที่เกี่ยวข้องเพื่อนำมาขยาย Tinder ทั้งเชิงการหาคู่และการสร้างสังคม

นี่ไม่ใช่การตัดสินใจครั้งแรกในการลงจากตำแหน่งของ Sean ก่อนหน้านี้เขามีปัญหาเรื่องการกดขี่ทางเพศในที่ทำงานจนต้องออก และไม่ถึงห้าเดือนให้หลังก็กลับมาใหม่ และเร่งเดินหน้าเติมคุณสมบัติแอพให้ทำเงินได้จนถึงวันนี้ ผู้ใช้วงนอกอย่างเราก็รอดูก้าวต่อไปของแอพนี้กันครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

คุณเคยคงปิ๊งกับคนที่โดยสารรถ เรือ เครื่องบินลำเดียวกันแต่ไม่รู้จะเปิดเกมยังไง ถึงที่หมายก็แยกทางกัน ตอนนี้โลกเรากำลังจะมีแอพหาคู่คล้าย Tinder ที่จะเน้นการใช้งานเมื่อกำลังเดินทางครับ ชื่อ AirDates

กลไกคือให้ผู้ใช้ระบุหมายเลขเที่ยวบินล่วงหน้า เพื่อดูว่ามีใครบ้างที่กำลังจะเดินทางไป และสามารถระบุตำแหน่งผู้ใช้ผ่าน geolocation เมื่ออยู่ที่สนามบิน และแชทกันได้บนเครื่องกับเทคนิค Multipeer WiFi ระหว่างสมาร์ทโฟน ไม่ต้องมีเราเตอร์ตรงกลาง

ทว่าแอพนี้ยังอยู่ในช่วงทดลองใช้ท่ามกลางการกังขาเรื่องความปลอดภัยและการใช้เป็นเครื่องมือก่อการร้าย ซึ่งซีอีโอของแอพนี้ระบุว่าเพื่อความปลอดภัย จะให้ผู้ใช้สุภาพสตรีได้โอกาสเปิดบทสนทนาก่อน บล็อกได้ และพร้อมเชื่อมต่อกับแอพโซเชียลฯ รายอื่นๆ ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

New York Post เปิดเผยบทสัมภาษณ์ Jess Cabrino นักสังคมวิทยา (sociologist) ที่ Tinder แอพหาคู่ ว่าจ้างเป็นพนักงานประจำ

เธอใช้เวลานับปี ในการวิเคราะห์รูปแบบความสัมพันธ์ของผู้คนในยุคสมัยใหม่ผ่านการสังเกตผู้ใช้ Tinder จำนวน 1.4 พันล้านรายจาก 196 ประเทศ จากการรับฟังเสียงผู้ใช้ซึ่งกว่า 80% อยากมีความสัมพันธ์ระยะยาว ทำให้เกิดการเปลี่ยนล่าสุด คือตัวเลขเรื่องรสนิยมทางเพศกว่า 38 แบบที่แอพเพิ่งอัพเดต

เธอแนะนำถึงวิธีการทำอย่างให้โพรไฟล์ส่วนตัวถูกปัดขวาโดยเพศตรงข้าม และน่าดึงดูดจนอยากมีเพศสัมพันธ์ด้วย ขอสรุปเป็นข้อๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวมุ้งมิ้งแบบนี้ก็มีด้วย เมื่อมีเรื่องกระทู้ subreddit ที่เกมเมอร์รายหนึ่งประกาศตามหาสุภาพสตรีอีกรายที่แต่งกายเป็น Tracer ตัวละครในเกม Overwatch ที่มาร่วมงาน Blizzcon ของ Blizzard Entertainment ผู้สร้างเกมนี้ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่ได้พบเจอและพูดคุยแต่ไม่ได้สานต่อ

เรื่องราวกลายเป็นไวรัลใหญ่โตเมื่อบรรดาเกมเมอร์ปั่นกระแสนี้ด้วยแฮชแท็ก #HelpKyleFindTracer และวิพากษ์กันเป็นเรื่องเป็นราวว่าชายคนนี้จะสานต่อความรักแรกพบนี้ได้หรือไม่ และก็สะท้อนภาพสังคมเกมเมอร์ระดับโลกที่ช่วยกันทำเรื่องน่ารักๆ แบบนี้ให้เกิดขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งท้ายข่าวไม่ได้ระบุว่าทั้งคู่ได้เจอกันอีกครั้งหรือไม่

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวหัวสีจากต่างประเทศที่กำลังเป็นกระแสในสื่อสังคมออนไลน์จีน ทั้ง Tian Ya Yi Du และ Weibo ว่า มีสุภาพสตรีรายหนึ่งโน้มน้าวใจให้แฟนทั้ง 20 คนของนางซื้อ iPhone 7 ให้ จากนั้นก็นำเครื่องทั้งหมดไปขายที่ร้านรีไซเคิลโทรศัพท์ Hui Shou Bao เป็นเงินกว่า 115,010 หยวน เพื่อนำไปซื้อบ้านย่านชานเมือง ซึ่งในอีกมิติวงการอสังหาริมทรัพย์ของจีนก็มีแนวโน้มราคาสูงขึ้น

หลายเสียงบนอินเทอร์เน็ตต่างวิพากษ์ออกไปหลายแนวถึงข่าวนี้ บางก็บอกว่าเป็นข่าวกุจากร้านรับซื้อ บ้างก็วิพากษ์วิถีการครองรักของสุภาพสตรีรายนี้ บ้างก็อยากได้วิธีมีแฟนแบบนาง ซึ่ง BBC ยืนยันว่าร้านรับซื้อโทรศัพท์ 20 เครื่องนี้จริงในราคาเครื่องละ 5,750 หยวน (ประมาณ 29,800 บาท) และสุภาพสตรีรายนี้ก็ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์กับทุกสื่อ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีเรื่องดีก็มีเรื่องร้าย เมื่อมีข่าวรายงานว่าเกิดเหตุหญิงพลัดตกจากตึก 14 ชั้นเสียชีวิต เหตุจากทะเลาะวิวาทกับชายเจ้าของห้อง ที่นัดพบกันผ่านทางแอพพลิเคชั่นหาคู่ Tinder

เหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุนี้ขึ้นตามการรายงานของพยานผู้พบเห็น คือ ฝ่ายชายขังฝ่ายหญิงไว้นอกระเบียงหลายชั่วโมง ฝ่ายหญิงจึงต้องพยายามปีนลงมายังชั้นล่าง แต่ปรากฏพลาดตกลงมาได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2014 แต่เปิดเผยและดำเนินคดีในช่วงนี้

Tags:
Node Thumbnail

เห็นว่าข่าวนี้กำลังเป็นที่ฮือฮาในประเทศอินโดนีเซีย เมื่อมีชายนักธุรกิจนามว่า Pablo Putera Benua ใช้แอพ Tinder และได้จับคู่กับ Rey Utami ดาราและพิธีกรหญิงยอดนิยมของที่นั่น และใช้เวลาคบหาดูใจเพียง 7 วัน และประกาศแต่งงานกัน

The Jakarta Post รายงานว่า หลังจากพบกันวันแรก Pablo ซื้อรถให้ในวันถัดมา วันที่สามก็มอบนาฬิกาข้อมือเรือนละกว่า 3 แสนเหรียญสหรัฐฯ ให้ พร้อมขอแต่งงานและพบญาติผู้ใหญ่ในวันถัดมา ซึ่งงานแต่งงานของพวกเขาเพิ่งจัดไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แม้จะมีเรื่องราววิจารณ์กันหนาหู แต่คุณค่าข่าวที่ได้คือทำให้ทราบว่าแอพพลิเคชั่นหาคู่แบบนี้สามารถทำให้คนพบกับความรักครั้งใหม่ได้จริง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีความเคลื่อนไหวของแอพหาคู่ Tinder เพิ่มเติมอีกหนึ่งประการ (อ่านวิธีเล่น Tinder) ที่ตอนนี้มีคุณสมบัติใหม่ชื่อ Boost ซึ่งเปิดทางให้ผู้ใช้จ่ายเงินเพิ่ม เพื่อให้โปรไฟล์ของคุณอยู่แถวหน้าในละแวกนั้นๆ เพื่อเพิ่มโอกาสการถูกเลือกมากขึ้น กดบูสต์หนึ่งครั้งใช้ได้นาน 30 นาที ซึ่งเคลมว่าโอกาสการถูกดูโปรไฟล์สูงขึ้นถึง 10 เท่า

คุณสมบัตินี้ใช้งานได้ในโหมด Tinder ปกติ ไม่รวม Tinder Social ราคาค่าบูสต์ยังไม่ระบุในข่าว แต่ผู้ใช้ Tinder Plus แบบบอกรับสมาชิกรายเดือน จะใช้ได้ฟรีสัปดาห์ละครั้ง และตอนนี้ทดลองใช้ก่อนที่ออสเตรเลียครับ

ที่มา - Tinder Blog

Tags:
Node Thumbnail

ความลับสวรรค์อาจถูกเปิดเผยก็คราวนี้ เมื่อมีแอพรายหนึ่งที่ชื่อ FriendSwipe ที่ทำหน้าที่บอกว่ามีเพื่อนของคุณในบัญชี Facebook ของคุณ ใช้แอพหาคู่อย่าง Tinder อยู่บ้าง และสามารถเข้าไปดูโพรไฟล์ของเขาและเธอได้แบบไม่แยกเพศ แถมยังปัดซ้ายและขวาเตรียมไว้ก่อนได้ด้วย แม้จะไม่ได้อยู่ในสถานที่เดียวกันก็ตามที

แอพนี้มีบน iOS ก่อน ดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี ผู้เขียนลองแล้วพบว่าแอพค้างบ่อยมากครับ และได้เห็นคำแนะนำตัวเองพร้อมภาพประกอบของเพื่อนแต่ละคนที่เหนือความคาดหมายมากๆ

ที่มา - FriendSwipe

Tags:
Node Thumbnail

โชว์รสนิยมทางดนตรีกันได้สะดวกขึ้นแบบไม่ต้องเอ่ยปากถามตอน match กัน เมื่อแอพหาคู่อย่าง Tinder ประกาศความร่วมมือกับแอพสตรีมเพลง Spotify ให้แสดงชื่อเพลงที่ผู้ใช้อีกฝ่ายฟังบ่อยสุด และใช้ข้อมูลนี้ในแอพในการจับคู่ด้วย

โดยมีคุณสมบัติใหม่อย่าง Anthem ที่ให้คุณโชว์เพลงที่คุณชื่นชอบและฟังบ่อยในขณะนั้นขึ้นบนหน้าโปรไฟล์ พร้อมตัวอย่างให้ผู้ใช้อีกฝ่ายลองฟังด้วย เริ่มใช้ได้แล้ววันนี้ใน 59 ประเทศที่ Spotify เปิดให้ใช้บริการ

Pages