Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวภายในว่า LINE กำลังเตรียมนำแนวทาง cryptocurrency เข้ามารวมในแพลตฟอร์ม สำหรับผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ

โดยแหล่งข่าวว่าตอนนี้ LINE ได้เริ่มพูดคุยกับหลายบริษัทแล้ว โดยเฉพาะการนำ cryptocurrency กับบริการจ่ายเงิน LINE Pay ซึ่งมองว่าการมีสกุลเงินเองนั้นทำให้ผู้ใช้ติดอยู่กับแพลตฟอร์มมากขึ้น

การที่ LINE มีความสนใจนำเทคโนโลยีเงินดิจิทัลมาใช้นั้น น่าจะช่วยยืนยันว่าแพลตฟอร์มเครือข่ายสังคมอาจจะมุ่งมาทางผสมผสาน cryptocurrency มากขึ้น แบบที่ Mark Zuckerberg ซีอีโอ Facebook บอกว่าเขากำลังศึกษาเรื่องนี้อยู่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประเทศไทยประกาศ 5 ชุดสติกเกอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปีที่ผ่านมา โดยไม่ได้เรียงลำดับ ซึ่งสติกเกอร์ยอดนิยมล้วนเป็นสติกเกอร์แจกฟรี แบบมีผู้สนับสนุน ดังนี้

  • Billy & Bella the Krungsri Sweetie Bear ของ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
  • Laz in Action ของ ลาซาด้า
  • LINE MOBILE. MOBILE SERVICE WE CAN LOVE ของ LINE Mobile
  • MK Happy Duck! ของ MK Restaurants
  • Uchao and Zou Chan ของ H.I.S. Thailand

เพื่อเฉลิมฉลอง LINE จึงเปิดให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดสติกเกอร์ทั้ง 5 ชุดนี้ได้อีกครั้งฟรี ผ่านทางลิงก์มือถือ http://lin.ee/ariYNS9

Tags:
Node Thumbnail

LINE ประเทศญี่ปุ่น ลงทุนใน Mobike นำบริการแชร์จักรยานเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการบริการภายในแอพพลิเคชั่น LINE ทางบริษัทระบุในการแถลงว่า พวกเราจะทำงานร่วมกันเพื่อส่งเสริมการแชร์จักรยานในญี่ปุ่น และในอนาคตจะรวมฟังก์ชันการทำงานของ Mobike เป็นบริการแชร์จักรยานสำหรับแอพ LINE ที่มีผู้ใช้งาน 71 ล้านคนในญี่ปุ่น ผู้ใช้งานสามารถกดใช้บริการจักรยานและจ่ายเงินได้ด้วย LINE Pay ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการชำระเงิน

การลงทุนเกิดขึ้นระหว่างรอบการลงทุน ซีรีส์ A ไม่เปิดเผยจำนวนเงิน เป็นการระดมทุนที่มีขึ้นเมื่อ Mobike เตรียมเปิดตัวในฟุกุโอกะ ซึ่งเป็นเมืองที่สองหลังเปิดตัวในซัปโปโรและมีแผนจะขยายไปยังเมืองอื่นอีกในปี 2018

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยมีข่าวลือมาสักพัก วันนี้ LINE ประกาศฟีเจอร์สำคัญคือ Unsend หรือการลบข้อความที่ส่งผิดภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากส่งไปแล้ว

วิธีการลบคือแตะค้างไว้ที่ข้อความแล้วเลือกเมนู Unsend ข้อความจะถูกลบออกจากทั้งเครื่องของผู้ส่งและผู้รับ โดยมีป้ายบอกระบุว่าเราลบข้อความไปแล้ว

เงื่อนไขของข้อความที่ลบได้คือภายใน 24 ชั่วโมงหลังส่งข้อความนั้น ลบได้ทุกประเภททั้งข้อความ รูป เสียง สติ๊กเกอร์ ภาพ วิดีโอ ฯลฯ ทั้งข้อความที่อ่านแล้ว (read) และยังไม่ได้อ่าน (unread) ใช้ได้กับทั้งข้อความแบบ 1:1 และข้อความแบบกลุ่ม โดยแอพ LINE จำเป็นต้องอัพเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด ทั้งเดสก์ท็อปและมือถือ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประกาศอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่คือ 7.16.0 ออกมาสู่สาธารณะแล้ว โดยสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในรุ่นนี้มี 3 อย่างหลักๆ

1. เปลี่ยนภาษาหน้าตาของแอพไปเป็นภาษาอื่นได้แล้ว

โดยปกติเมื่อติดตั้งแอพมาแล้ว ภาษาที่ใช้จะยึดตามภาษาที่ผู้ใช้กำลังใช้อยู่ แต่เมื่ออัพเดตนี้มาใหม่สามารถเปลี่ยนภาษาของแอพได้ทันทีจากเมนูตั้งค่าในแอพ ถึงแม้ว่าตัวระบบจะใช้ภาษาไทยแต่ก็สามารถใช้หน้าตาของแอพภาษาอังกฤษได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัญหาการส่งข้อความผิดหรืออยากสารภาพความรู้สึกกับใครแล้วเกิดเปลี่ยนใจอาจหมดไป เมื่อ LINE เตรียมจะอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ 'unsend' สำหรับลบข้อความที่ส่งไปแล้วไม่เกิน 24 ชั่วโมง

ที่ผ่านมา LINE มีฟีเจอร์ลบข้อความอยู่แล้ว แต่เป็นข้อความภายในเครื่องของเราเอง แต่ฝั่งผู้ได้รับยังคงอยู่ ขณะที่ unsend จะเป็นการลบข้อความทั้งหมดทั้งผู้ส่ง ผู้รับและบนเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งคาดว่าน่าจะปล่อยให้อัพเดตกันภายในเดือนหน้า

ที่มา - RocketNews24

Tags:
Node Thumbnail

LINE เผยยอดธุรกรรมทั่วโลกใน LINE Pay มี 10 ล้านรายการต่อเดือน รวมมูลค่าเป็น 5 หมื่น 5 พันล้านเยน (ประมาณ 482 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) ต่อเดือน และมูลค่าสะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 2 พฤศจิกายน 2560 มีประมาณ 3 หมื่นล้านเยน ด้านจำนวนผู้ใช้ LINE Pay ทั่วโลกมี 40 ล้านราย มากขึ้น 4 เท่านับจากเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอพแชท LINE ได้ปล่อยอัพเดตเวอร์ชัน 7.15.0 ออกมา โดยจุดเด่นของเวอร์ชันนี้คือฟีเจอร์ปักหมุดข้อความในห้องแชทไว้บนสุดห้อง

ฟีเจอร์นี้ผู้ใช้สามารถเลือกข้อความไหนก็ได้ในห้องแชทมาปักไว้ด้านบนสุด โดยเลือกปักสูงสุด 5 ข้อความ ใช้งานได้ทั้งห้องแชท 1 ต่อ 1 และแบบกลุ่ม วิธีใช้งานคือกดค้างที่ข้อความ เลือกคำสั่ง Announce จากนั้นข้อความที่เลือกก็จะปรากฎอยู่ด้านบนสุดของห้องแชททันที ทั้งนี้สามารถเลือกย่อแถบหรือไม่แสดงแถบประกาศได้อีกด้วย

ส่วนอัพเดทอื่นๆ ที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ เพิ่มเอฟเฟ็กต์โมเสกและเบลอในฟังก์ชันแต่งรูป (เฉพาะ iPhone), เพิ่มฟิลเตอร์กล้องถ่ายรูปใหม่อีก 19 แบบ, วิดีโอในห้องแชทตั้งค่าให้เล่นอัตโนมัติได้ (เฉพาะ iPhone), เพิ่มกล้องถ่ายภาพแบบใหม่ลงใน Timelineและสร้าง slideshow จากภาพแล้วส่งในห้องแชท เป็นต้น

อัพเดต LINE เป็นเวอร์ชัน 7.15.0 ได้แล้วทั้งบน iOS และ Android

ที่มา : LINE Blog

Tags:
Node Thumbnail

บริการแชร์ตำแหน่ง LINE HERE ประกาศปิดตัวลงอย่างเงียบๆ ในวันที่ 15 ธันวาคม 2560 นี้ หลังจากเปิดให้บริการมานานกว่า 2 ปี ตัวโปรแกรมบน Android เองก็ไม่มีการออกเวอร์ชั่นใหม่เลยมา 2 ปีแล้วเช่นกัน (16 ตุลาคม 2558) โดยการปิดบริการลงนี้ทาง LINE ไม่ได้บอกถึงเหตุผลในการปิดตัวแต่อย่างใด

ปล. ส่วนตัวผู้เขียนใช้แชร์ตำแหน่งแบบเรียลไทม์ให้กับภรรยาตลอด 24 ชั่วโมง ต่อไปคงต้องหาโปรแกรมอื่นใช้งานแทนละครับ

ที่มา: ค้นพบด้วยตนเอง, LINE HERE

Tags:
Node Thumbnail

LINE รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2017 จำนวนผู้ใช้ในตลาดหลักไม่รวมญี่ปุ่น (ไทย, ไต้หวัน และอินโดนีเซีย) ยังคงลดลงจาก 99 ล้านคนในไตรมาสที่แล้ว มาอยู่ที่ 97 ล้านคน ส่วนญี่ปุ่นมีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยภาพรวมมีผู้ใช้งาน 168 ล้านคน

แม้จำนวนผู้ใช้จะลดลง แต่รายได้ของ LINE ไม่ได้ลดตาม โดยรายได้เพิ่มขึ้น 18.4% จากไตรมาสเดียวกันในปีก่อนอยู่ที่ 42,537 ล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 1,635 ล้านเยน

โฆษณาคือส่วนที่ทำรายได้หลักให้กับ LINE เพิ่มขึ้น 60.5% ขณะที่รายได้จากสติกเกอร์ค่อนข้างคงที่ และ LINE Pay มีปริมาณการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์ม 115,000 ล้านเยน ซึ่งการเติบโตหลักมาจากไต้หวัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในประเทศญี่ปุ่นจะมีบริการให้คำปรึกษาปัญหาต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาความเครียดในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะกับเด็กมัธยม ไม่ว่าจะจากโรงเรียน จากงาน สังคมหรือแม้แต่การถูกแกล้ง (bully) ในลักษณะคล้ายจิตแพทย์แต่ไม่ใช่จิตแพทย์ (แต่ผู้ให้คำปรึกษาต้องมีใบอนุญาต) โดยตอนนี้รูปแบบการให้คำปรึกษานี้เริ่มเปลี่ยนแปลง จากที่มีแค่ผ่านทางโทรศัพท์ ตอนนี้หนึ่งในผู้ให้บริการนี้ในจังหวัดนางาโนะ เริ่มปรับรูปแบบการให้บริการจากโทรศัพท์มาเป็นผ่านทาง LINE แทนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน LINE Developer Day วันนี้ หัวข้อใหญ่หัวข้อหนึ่งคือการประกาศวางขายลำโพงอัจฉริยะ WAVE อย่างเป็นทางการ แต่ภาษาที่รับได้ตอนนี้มีเพียงภาษาญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว

อึยบิน ปาร์ค ประธานเเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยีระบุในช่วงถามตอบว่าแนวแผนการสำหรับ Clova ในตอนนี้ยังมุ่งเป้าไปยังตลาดญี่ปุ่นและเกาหลีเป็นหลัก แต่ก็เริ่มเก็บข้อมูลภาษาอื่นๆ เช่น จีน (ไต้หวัน), อินโดนีเซีย, และไทยแล้ว

ในแง่ความปลอดภัยทาง LINE ระบุว่าพยายามออกแบบให้มีความปลอดภัยในระดับเดียวกับแอป LINE ที่มีการเข้ารหัสแบบ end-to-end อย่างไรก็ดี โดยตัวเทคโนโลยี ไทอิชิ ฮาชิโมโตะ หัวหน้าฝ่ายพัฒนา Clova ระบุว่า Clova ยังส่งข้อมูลเสียงไปประมวลผลยังเซิร์ฟเวอร์แบบเดียวกับ Google Home หรือ Amazon Echo

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE เตรียมเปิดช่องทางเชื่อมต่อนักพัฒนาภายนอกเพิ่มเติม โดยประกาศแผนการเปิด API ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ไปจนถึงปีหน้า

API ชุดแรกที่จะปรับปรุงคือ Messaging API โดยจะเพิ่ม Rich Menu API ทำให้นักพัฒนาสามารถกำหนดเลย์เอาท์ของเมนูได้ด้วยตัวเอง รวมถึงซ่อนเมนูออกไปจากหน้าจอแชต ตัวอย่างที่ LINE สาธิตคือการสั่งเนื้อ ที่สามารถทำเมนูเป็นส่วนต่างๆ ของวัวได้เลย ตัว Messaging API คนไทยน่าจะได้เห็นกันบ่อยๆ เช่น SCB Connect หรือ Wongnai Chatbot

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

งาน LINE Developer Day วันนี้ทาง LINE ประกาศความสำเร็จของ Messaging API ระบบสร้างแชตบอตของ LINE ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงโดยตอนนี้มีบอตกว่า 130,000 ตัวแล้ว รวมผู้ใช้ที่เป็นเพื่อนกับบอตเหล่านี้สองพันล้าน (คนหนึ่งอาจจะเป็นเพื่อนกับบอตหลายตัว) รวมข้อความทั้งหมดที่พูดคุยกันกับบอตกว่าหมื่นล้านข้อความ

ในแง่ตัวเลขผู้ใช้ทั่วไป ตอนนี้อยู่ที่ 169 ล้านคน (ตัวเลขเดิมจากการแถลงผลประกอบการ) ข้อความ 25,000 ล้านข้อความต่อวัน ในช่วงเวลาที่ผู้ใช้สูงสุด มีข้อความถึง 420,000 ข้อความต่อวินาที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ที่งาน LINE Developer Day 2017 ปีนี้ Park Euivin ผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ LINE ประกาศว่ากำลังเปิดศูนย์พัฒนาอีกสามศูนย์ ได้แก่ เกียวโต, ฮานอย, และกรุงเทพฯ

สำนักงานของ LINE ในกรุงเทพฯ มีนักพัฒนาอยู่แล้ว และเมื่อปลายปีที่แล้วทาง LINE ก็เคยระบุว่าเป็นไปได้ที่จะตั้งศูนย์พัฒนาในไทยและอินโดนีเซีย

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ทางโรงพยาบาลสมิติเวชและ LINE ประเทศไทย ได้แถลงข่าวร่วมกันที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท เปิดตัว Official Account ของเครือโรงพยาบาลสมิติเวช และ LINE Beacon เพื่อให้บริการผู้ป่วยของโรงพยาบาล

นพ.ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ซีอีโอของเครือสมิติเวช ระบุว่าบริการดังกล่าวจะทำให้คนไข้ได้รับประสบการณ์ใหม่จากโรงพยาบาล ตั้งแต่ข้อความต้อนรับ แจ้งการนัดหมาย จนถึงการชำระเงิน ทั้งหมดใช้ผ่าน Official Account ควบคู่ไปกับ LINE Beacon โดยจะนำร่องที่สาขาสุขุมวิท และศรีนครินทร์ ก่อน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประเทศไทยจับมือกับตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติม เปิดให้ผู้ใช้ LINE เลือกซื้อสติกเกอร์และชำระเป็นเงินสดผ่านทางตู้บุญเติมได้แล้ว

คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการบริษัท LINE ประเทศไทยได้อธิบายว่า คนไทยมีอัตราการใช้โทรศัพท์มือถือระบบเติมเงินสูงและเติมเงินจากตู้บุญเติมเป็นส่วนใหญ่ และเล็งเห็นว่าคนไทยยังใช้เงินสดในการชำระสินค้าอยู่ การร่วมมือกับทางตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติมนี้จึงเป็นช่องทางที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้ LINE ในประเทศไทยให้ได้รับความสะดวกสบายและเลือกซื้อสติกเกอร์ไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ระบบการซื้อสติกเกอร์ LINE ผ่านตู้บุญเติม นับเป็นการซื้อสติกเกอร์ด้วยเงินสดเป็นครั้งแรกของโลก และยังเป็นผลงานต้นแบบของทีมพัฒนาในประเทศไทยที่จะนำไปใช้กับประเทศอื่นๆ ได้อีกด้วย

ผู้ใช้ LINE ประเทศไทยสามารถซื้อสติกเกอร์ผ่านทางตู้บุญเติมได้แล้วตั้งแต่วันนี้ (ยกเว้นตู้หน้าร้าน 7-eleven และตู้ที่ BTS) สามารถดูรายละเอียดได้ที่หน้าตู้เติมเงินบุญเติม หรือ http://www.boonterm.com

ที่มา : เมลข่าวประชาสัมพันธ์ LINE ประเทศไทย, LINE Creators Magazine

Tags:
Node Thumbnail

LINE ประกาศอัพเดตเวอร์ชัน 7.10 มีของใหม่หลักๆ คือเพิ่มตัวเลือกนำเข้าและแชร์วิดีโอจาก YouTube ได้โดยตรงจากในห้องแชท

ตัวเลือกนี้จะอยู่ในแถบเมนู + และเมื่อกดแล้วหน้า UI ของ YouTube บนโมบายล์จะเด้งขึ้นมา โดยจะมีช่องค้นหาและลิสต์วิดีโอที่สุ่มให้ และเมื่อกดเข้าไปในคลิปใดคลิปหนึ่ง ด้านล่างจะมีแถบ Send to Chat ให้ด้วย พร้อมปรับปรุง UI เมื่อดูคลิป YouTube ในห้องแชทด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังฟีเจอร์เล่นวิดีโอขนาดเล็กทับซ้อนบนหน้าต่าง อื่นถูกนำมาใช้งานบนหลากหลายแพลตฟอร์มตั้งแต่ iOS/macOS, เฟซบุ๊กและล่าสุดคือแอนดรอยด์ LINE เลยประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ในลักษณะเดียวกันในชื่อ Compact Video Mode

เมื่อ LINE มีการแสดงผลวิดีโอจาก YouTube ในห้องแชทอยู่แล้ว ฟีเจอร์ใหม่นี้จะเพิ่มตัวเลือกบริเวณขวาบนของวิดีโอสำหรับย่อวิดีโอให้อยู่ในหน้าต่างขนาดเล็ก และสามารถปรับขนาดหรือเลื่อนให้อยู่ตำแหน่งไหนของแชทก็ได้ ทำให้สามารถใช้งาน LINE และดูวิดีโอไปได้พร้อมๆ กัน (ไม่ได้จำกัดเฉพาะห้องแชท) ซึ่งฟีเจอร์นี้รองรับกับวิดีโอคอลด้วยเช่นเดียวกัน

ที่มา - LINE

Tags:
Node Thumbnail

LINE เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Square เป็นห้องแชทที่ผู้ใช้สามารถพูดคุยได้แบบนิรนาม (anonymous) สามารถจุคนได้มากสุดที่ 5 พันคน และสามารถชวนเพื่อนเข้าร่วมห้องได้ผ่านทางลิงก์หรือ QR Code โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวหรือ LINE ID แต่อย่างใด

Square ยังมีระบบตรวจจับและกรองข้อมูลหรือคำที่ไม่เหมาะสม รวมถึงมีระบบที่ให้ผู้ใช้คนอื่นรีพอร์ทหรือแจ้งเตือนผู้ใช้ที่อัพโหลดคอนเทนท์ที่ไม่เหมาะสมด้วย โดยฟีเจอร์ Square เริ่มเปิดใช้งานในเกาหลีใต้และอินโดนีเซียก่อน

ที่มา - Tech in Asia

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประเทศไทยแถลงความสำเร็จของสติกเกอร์ เผยตลาดในไทยโตเป็นอันดับ 2 ของโลก พร้อมกันนี้ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น LINE Creators Studio ให้ผู้ใช้งานสร้างสติกเกอร์ด้วยตัวเองง่ายขึ้น

อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประจำประเทศไทย ระบุว่า สติกเกอร์เป็นธุรกิจอย่างจริงจัง และเป็นหนึ่งในแหล่งรายได้หลักของ LINE ด้วย มีนักวาด 120,000 คน ถือเป็นอาชีพใหม่และเป็นตัวขับเคลื่อนให้ธุรกิจสติกเกอร์เติบโตอย่างก้าวกระโดด

Tags:
Node Thumbnail

LINE ในเวอร์ชันล่าสุด 7.9.0 ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ โดยในกลุ่มหรือห้องสนทนาที่มีหลายคน สามารถเลือก Live เพื่อถ่ายทอดวิดีโอให้คนในห้องชมพร้อมกันได้ ซึ่ง LINE ยกตัวอย่างสถานการณ์ที่น่าใช้งาน อาทิ คุยกับเพื่อนพร้อมถ่ายทอดสดการแข่งกีฬา หรือกลุ่มไลน์ครอบครัวโชว์สมาชิกใหม่

ฟีเจอร์นี้ถูกพูดถึงครั้งแรกในงาน LINE Conference ล่าสุด สำหรับการเริ่ม Live ในห้องสนทนากลุ่มนั้น ให้กดปุ่มโทรศัพท์ แล้วเลือก Live ซึ่งหน้าจอสามารถแสดงได้ทั้ง 1/8 ของจอ หรือเต็มจอ

ในแอพเวอร์ชันล่าสุดนี้ยังมีการปรับปรุงกล้องภายในแอพ โดยเพิ่มคุณสมบัติการตกแต่งภาพจากแอพ B612 เข้ามาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

LINE Mobile ที่เปิดทดสอบเบต้าไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดเปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการแล้ว

LINE Mobile จะถูกบริหารโดยทีมงานเฉพาะกิจจาก dtac TriNet (DTN) ที่บริการทั้งเสียงและดาต้าจะวิ่งอยู่บนเครือข่ายของ dtac โดย LINE ได้ให้สิทธิ์ในการใช้งานเครื่องหมายการค้า LINE Mobile ขณะที่บริการของ LINE จะถูกผนวกรวมเข้ากับบริการ LINE Mobile ในเร็วๆ นี้ด้วย

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

LINE ร่วมกับสหกรณ์แท็กซี่กรุงเทพฯ ทำเครือข่ายเรียกแท็กซี่ผ่าน LINE TAXI ภายใต้การดำเนินการของ LINE MAN โดยครั้งนี้ถือเป็นการบริการลำดับที่ 5 ของ LINE ต่อจากบริการสั่งซื้ออาหาร เมสเซนเจอร์ สั่งของร้านสะดวกซื้อ และส่งพัสดุ โดยวันนี้ (31 ก.ค. 60) เป็นการร่วมลงนามความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการ ส่วนการเปิดบริการจะเริ่มมีผลภายในสิ้นปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก LINE Taxi เปิดบริการในญี่ปุ่นเมื่อสองปีก่อน มาวันนี้คนไทยจะได้สัมผัสบริการนี้เสียที

LINE ประเทศไทย ร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบก และเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ไทย ในการพัฒนาการให้บริการแท็กซี่ เพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการ ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ขับรถแท็กซี่ โดยการนำเทคโนโลยีมาช่วยในรูปแบบแอพพลิเคชันที่ถูกกฎหมาย ใช้งานง่ายทั้งผู้ใช้บริการแท็กซี่และคนขับ คาดว่าระบบจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้

โดย LINE มีสัดส่วนผู้ใช้ 90% ของผู้ใช้โมบายล์อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ส่วนเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ไทย มีสมาชิกกว่า 60,000 คัน คิดเป็น 60% ของแท็กซี่ในกรุงเทพฯ

Pages