Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประเทศไทยจับมือกับตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติม เปิดให้ผู้ใช้ LINE เลือกซื้อสติกเกอร์และชำระเป็นเงินสดผ่านทางตู้บุญเติมได้แล้ว

คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการบริษัท LINE ประเทศไทยได้อธิบายว่า คนไทยมีอัตราการใช้โทรศัพท์มือถือระบบเติมเงินสูงและเติมเงินจากตู้บุญเติมเป็นส่วนใหญ่ และเล็งเห็นว่าคนไทยยังใช้เงินสดในการชำระสินค้าอยู่ การร่วมมือกับทางตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติมนี้จึงเป็นช่องทางที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้ LINE ในประเทศไทยให้ได้รับความสะดวกสบายและเลือกซื้อสติกเกอร์ไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ระบบการซื้อสติกเกอร์ LINE ผ่านตู้บุญเติม นับเป็นการซื้อสติกเกอร์ด้วยเงินสดเป็นครั้งแรกของโลก และยังเป็นผลงานต้นแบบของทีมพัฒนาในประเทศไทยที่จะนำไปใช้กับประเทศอื่นๆ ได้อีกด้วย

ผู้ใช้ LINE ประเทศไทยสามารถซื้อสติกเกอร์ผ่านทางตู้บุญเติมได้แล้วตั้งแต่วันนี้ (ยกเว้นตู้หน้าร้าน 7-eleven และตู้ที่ BTS) สามารถดูรายละเอียดได้ที่หน้าตู้เติมเงินบุญเติม หรือ http://www.boonterm.com

ที่มา : เมลข่าวประชาสัมพันธ์ LINE ประเทศไทย, LINE Creators Magazine

Tags:
Node Thumbnail

LINE ประกาศอัพเดตเวอร์ชัน 7.10 มีของใหม่หลักๆ คือเพิ่มตัวเลือกนำเข้าและแชร์วิดีโอจาก YouTube ได้โดยตรงจากในห้องแชท

ตัวเลือกนี้จะอยู่ในแถบเมนู + และเมื่อกดแล้วหน้า UI ของ YouTube บนโมบายล์จะเด้งขึ้นมา โดยจะมีช่องค้นหาและลิสต์วิดีโอที่สุ่มให้ และเมื่อกดเข้าไปในคลิปใดคลิปหนึ่ง ด้านล่างจะมีแถบ Send to Chat ให้ด้วย พร้อมปรับปรุง UI เมื่อดูคลิป YouTube ในห้องแชทด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังฟีเจอร์เล่นวิดีโอขนาดเล็กทับซ้อนบนหน้าต่าง อื่นถูกนำมาใช้งานบนหลากหลายแพลตฟอร์มตั้งแต่ iOS/macOS, เฟซบุ๊กและล่าสุดคือแอนดรอยด์ LINE เลยประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ในลักษณะเดียวกันในชื่อ Compact Video Mode

เมื่อ LINE มีการแสดงผลวิดีโอจาก YouTube ในห้องแชทอยู่แล้ว ฟีเจอร์ใหม่นี้จะเพิ่มตัวเลือกบริเวณขวาบนของวิดีโอสำหรับย่อวิดีโอให้อยู่ในหน้าต่างขนาดเล็ก และสามารถปรับขนาดหรือเลื่อนให้อยู่ตำแหน่งไหนของแชทก็ได้ ทำให้สามารถใช้งาน LINE และดูวิดีโอไปได้พร้อมๆ กัน (ไม่ได้จำกัดเฉพาะห้องแชท) ซึ่งฟีเจอร์นี้รองรับกับวิดีโอคอลด้วยเช่นเดียวกัน

ที่มา - LINE

Tags:
Node Thumbnail

LINE เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Square เป็นห้องแชทที่ผู้ใช้สามารถพูดคุยได้แบบนิรนาม (anonymous) สามารถจุคนได้มากสุดที่ 5 พันคน และสามารถชวนเพื่อนเข้าร่วมห้องได้ผ่านทางลิงก์หรือ QR Code โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวหรือ LINE ID แต่อย่างใด

Square ยังมีระบบตรวจจับและกรองข้อมูลหรือคำที่ไม่เหมาะสม รวมถึงมีระบบที่ให้ผู้ใช้คนอื่นรีพอร์ทหรือแจ้งเตือนผู้ใช้ที่อัพโหลดคอนเทนท์ที่ไม่เหมาะสมด้วย โดยฟีเจอร์ Square เริ่มเปิดใช้งานในเกาหลีใต้และอินโดนีเซียก่อน

ที่มา - Tech in Asia

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE ประเทศไทยแถลงความสำเร็จของสติกเกอร์ เผยตลาดในไทยโตเป็นอันดับ 2 ของโลก พร้อมกันนี้ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น LINE Creators Studio ให้ผู้ใช้งานสร้างสติกเกอร์ด้วยตัวเองง่ายขึ้น

อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประจำประเทศไทย ระบุว่า สติกเกอร์เป็นธุรกิจอย่างจริงจัง และเป็นหนึ่งในแหล่งรายได้หลักของ LINE ด้วย มีนักวาด 120,000 คน ถือเป็นอาชีพใหม่และเป็นตัวขับเคลื่อนให้ธุรกิจสติกเกอร์เติบโตอย่างก้าวกระโดด

Tags:
Node Thumbnail

LINE ในเวอร์ชันล่าสุด 7.9.0 ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ โดยในกลุ่มหรือห้องสนทนาที่มีหลายคน สามารถเลือก Live เพื่อถ่ายทอดวิดีโอให้คนในห้องชมพร้อมกันได้ ซึ่ง LINE ยกตัวอย่างสถานการณ์ที่น่าใช้งาน อาทิ คุยกับเพื่อนพร้อมถ่ายทอดสดการแข่งกีฬา หรือกลุ่มไลน์ครอบครัวโชว์สมาชิกใหม่

ฟีเจอร์นี้ถูกพูดถึงครั้งแรกในงาน LINE Conference ล่าสุด สำหรับการเริ่ม Live ในห้องสนทนากลุ่มนั้น ให้กดปุ่มโทรศัพท์ แล้วเลือก Live ซึ่งหน้าจอสามารถแสดงได้ทั้ง 1/8 ของจอ หรือเต็มจอ

ในแอพเวอร์ชันล่าสุดนี้ยังมีการปรับปรุงกล้องภายในแอพ โดยเพิ่มคุณสมบัติการตกแต่งภาพจากแอพ B612 เข้ามาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

LINE Mobile ที่เปิดทดสอบเบต้าไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดเปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการแล้ว

LINE Mobile จะถูกบริหารโดยทีมงานเฉพาะกิจจาก dtac TriNet (DTN) ที่บริการทั้งเสียงและดาต้าจะวิ่งอยู่บนเครือข่ายของ dtac โดย LINE ได้ให้สิทธิ์ในการใช้งานเครื่องหมายการค้า LINE Mobile ขณะที่บริการของ LINE จะถูกผนวกรวมเข้ากับบริการ LINE Mobile ในเร็วๆ นี้ด้วย

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

LINE ร่วมกับสหกรณ์แท็กซี่กรุงเทพฯ ทำเครือข่ายเรียกแท็กซี่ผ่าน LINE TAXI ภายใต้การดำเนินการของ LINE MAN โดยครั้งนี้ถือเป็นการบริการลำดับที่ 5 ของ LINE ต่อจากบริการสั่งซื้ออาหาร เมสเซนเจอร์ สั่งของร้านสะดวกซื้อ และส่งพัสดุ โดยวันนี้ (31 ก.ค. 60) เป็นการร่วมลงนามความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการ ส่วนการเปิดบริการจะเริ่มมีผลภายในสิ้นปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก LINE Taxi เปิดบริการในญี่ปุ่นเมื่อสองปีก่อน มาวันนี้คนไทยจะได้สัมผัสบริการนี้เสียที

LINE ประเทศไทย ร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบก และเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ไทย ในการพัฒนาการให้บริการแท็กซี่ เพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการ ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ขับรถแท็กซี่ โดยการนำเทคโนโลยีมาช่วยในรูปแบบแอพพลิเคชันที่ถูกกฎหมาย ใช้งานง่ายทั้งผู้ใช้บริการแท็กซี่และคนขับ คาดว่าระบบจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้

โดย LINE มีสัดส่วนผู้ใช้ 90% ของผู้ใช้โมบายล์อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ส่วนเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ไทย มีสมาชิกกว่า 60,000 คัน คิดเป็น 60% ของแท็กซี่ในกรุงเทพฯ

Tags:
Node Thumbnail

LINE รายงานผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 2 ปี 2017 จำนวนผู้ใช้ (MAUs) ทั่วโลกยังมีแนวโน้มลดลง จาก 214 ล้านคนในไตรมาสที่แล้ว อยู่ที่ 207 ล้านคน เมื่อพิจารณาตลาดใน 3 ประเทศหลักที่ไม่ใช่ญี่ปุ่น (ไทย, ไต้หวัน และอินโดนีเซีย) จำนวนผู้ใช้ก็ลดลงเช่นกันจาก 103 ล้านคน มาอยู่ที่ 99 ล้านคน ส่วนผู้ใช้ในญี่ปุ่นยังคงเติบโตจาก 68 ล้านคน เป็น 70 ล้านคน

ถึงแม้จำนวนผู้ใช้ลดลง แต่รายได้ยังคงเติบโตต่อเนื่อง ภาพรวมมีรายได้ 39,780 ล้านเยน เพิ่มขึ้น 17.5% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน ขณะที่กำไรสุทธิเติบโตสูงถึง 187.6% เป็น 8,917 ล้านเยน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำนักข่าว Asia Nikkei Review รายงานว่า LINE เตรียมลงทุน 14.7 ล้านดอลลาร์ หรือ 500 ล้านบาท สร้างสวนสนุกในธีม LINE ที่กรุงเทพฯ ภายในปีนี้

โดยตัวสวนสนุกจะอยู่ในร่ม เป็นส่วนต่อเสริมจาก LINE Village สยามสแควร์ ที่เพิ่งเปิดส่วรชนร้านค้าไปเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยในส่วนของสวนสนุกนั้นมีร่วมมือกับซัซุงเพื่อดึงเอาเทคโนโลยี VR เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในสวนสนุกด้วย

ทางบริษัทคาดหวังตัวเลขผู้มาท่องเที่ยว 12 ล้านคนต่อปี

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน LINE Conference 2017 ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นั่นคือลำโพงอัฉจริยะ ซึ่งอิงกับแพลตฟอร์ม AI Clova ของ LINE ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี

LINE ระบุว่า AI Clova คือยุทธศาสตร์สำคัญของบริษัทใน 5 ปีข้างหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้มีการพูดถึงผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้ลงรายละเอียด โดยมีสินค้า 3 รายการดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในวันนี้ LINE ได้จัดงานแถลงข่าวประจำปี LINE Conference 2017 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นการแสดงยุทธศาสตร์ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายอย่าง ซึ่ง LINE ระบุว่า 3 กลยุทธ์หลักจากนี้คือการทำให้ทุกอย่าง เชื่อมต่อกัน-มีวิดีโอ-มี AI สำหรับข่าวนี้เริ่มต้นด้วยการประกาศอัพเดตใหม่ในแอพ LINE หลัก มีรายละเอียดสำคัญดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

LINE เผยยอดผู้ใช้แอพพลิเคชั่น “LINE MAN” ครบรอบ 1 ปี มีจำนวนผู้ใช้มากถึง 5 แสนครั้งต่อเดือน มีการใช้งานอย่างหนาแน่นโดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล คิดเป็นอัตราส่วน 70% ของผู้ใช้ LINE MAN ทั้งหมด ซึ่งมีบริการครอบคลุมร้านอาหารกว่า 30,000 ร้าน

Tags:
Node Thumbnail

LINE รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปี 2017 มีรายได้ 38,916 ล้านเยน เพิ่มขึ้น 16.3% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1,632 ล้านเยน

โฆษณา (Official Account, LINE@ ฯลฯ) ยังเป็นรายได้สำคัญของ LINE เฉพาะส่วนนี้มีรายได้เพิ่มถึง 39.4% ขณะที่รายได้จากสติกเกอร์เพิ่มขึ้น 5% จากการจัดแคมเปญทางการตลาด ส่วนรายได้จากเกมลดลง 12%

จำนวนผู้ใช้ LINE รวมทั่วโลกยังมีแนวโน้มลดลง ไตรมาสที่ผ่านมาลดลงไป 3 ล้านคนเหลือ 214 ล้านคน อย่างไรก็ตาม LINE เลือกให้ความสำคัญกับผู้ใช้เฉพาะ 4 ประเทศหลัก (ญี่ปุ่น, ไทย, ไต้หวัน และอินโดนีเซีย) ซึ่งยังมีจำนวนเพิ่มขึ้น 4 ล้านคน รวมเป็น 171 ล้านคน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LINE เปิดเผยในเอกสาร Line Transparency Report ซึ่งครอบคลุมช่วงเดือนกรกฎาคมถึงธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งระบุว่าได้ส่งมอบข้อมูลส่วนบุคคลอาทิ แชท, หมายเลขโทรศัพท์และอีเมลของผู้ใช้กว่า 1,268 แอคเคาท์ หลังบริษัทตอบรับคำขอจากรัฐบาลนานาประเทศ 997 คำร้องจากคำร้องทั้งหมด 1,719 คำร้อง (บางคำร้องขอมากกว่า 1 แอคเคาท์)

Tags:
Node Thumbnail

LINE เปิดรายงานความโปร่งใสปี 2016 ครอบคลุมตั้งแต่กลางปี 2016 จนถึงสิ้นปี ได้รับคำร้องขอข้อมูลจากรัฐบาลทั่วโลก 1,719 รายการ เป็นคำร้องขอจากรัฐบาลไทย 1 รายการแต่ไม่ได้ให้ข้อมูล

รายงานของ LINE จะแยกประเภทของคำร้องขอข้อมูลต่อเมื่อมีการส่งข้อมูลให้เท่านั้น โดยแยกคำร้องเป็นสามประเภท ได้แก่ หมายศาล, คำขอข้อมูลเกี่ยวกับการสอบสวน, คำขอฉุกเฉิน จากนั้นจึงบอกจำนวนบัญชีที่ส่งข้อมูลให้โดยแต่ละคำขออาจจะขอข้อมูลหลายบัญชีพร้อมๆ กันได้

เนื่องจาก LINE ไม่ได้ส่งข้อมูลให้ตามคำขอจากรัฐบาลไทยจึงไม่มีข้อมูลว่าคำขอเป็นประเภทใด และต้องการข้อมูลกี่บัญชี

Tags:
Node Thumbnail

LINE ประกาศหยุดซัพพอร์ตระบบปฏิบัติการที่ไม่ค่อยมีใครใช้กันแล้วอย่าง BlackBerry, Firefox OS, Nokia Asha ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2017 เป็นต้นไป และคนที่ใช้ LINE บน Windows 8 Store ก็จะไม่สามารถดาวน์โหลดไคลเอนต์ได้อีกเช่นกัน

LINE แนะนำให้ผู้ใช้ย้ายข้อมูลไปยังแพลตฟอร์มอื่นที่ยังซัพพอร์ต เช่น Android, iOS, Windows Phone

ในช่วงไล่เลี่ยกัน LINE ยังออกแอพเวอร์ชัน 7.2.0 บน Android ที่มีของใหม่คือแสดงรายชื่อเพื่อนที่เพิ่งอัพเดตโพรไฟล์ (recently updated profiles) ไว้เป็นอีกหมวดหมู่, เพิ่มเอฟเฟคต์ใน video call, เซฟภาพที่ส่งจากแชทแบบความละเอียดดั้งเดิม (original resolution) ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ LINE ประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยยอดผู้ใช้งานสูงถึง 94% จากจำนวนผู้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตทั้งหมดในประเทศไทย และในช่วงหลายปีที่ผ่านมา LINE ก็ได้แตกไลน์บริการต่างๆ โดยเฉพาะ LINE TV และ LINE MAN ที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จ ไม่นับรวมรายได้จากเกมและสติ๊กเกอร์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

Tags:
Node Thumbnail

LINE เปิดปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ตัวแรกชื่อว่า Clova การทำงานของ Clova จะเป็นผู้ช่วยในหลายด้าน โต้ตอบผ่าน Clova App

การเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2017 ที่ผ่านมา สามารถสั่งงานได้ทั้งค้นหาเส้นทาง ติดต่อผู้คน หรือ ตอบโต้กับผู้ใช้ได้ สามารถจัดการระบบภายในบ้านคล้ายกับ Gatebox.ai

อุปกรณ์ Clova จะวางขายให้กับ 2 ประเทศคือญี่ปุ่นและเกาหลี ในช่วง Summer 2017 นี้ แบ่งเป็น 2 ผลิตภัณฑ์คือ Clova Smart Speaker Wave และ Clova Smart Display Face

ที่มา Clova, LINE NEWS

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศภายในงาน MWC 2017 ว่าได้ร่วมกับ LINE Corp., ในการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์และผู้ช่วยอัจฉริยะในเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ในอนาคต

ทาง Sony ไม่ได้ให้ข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมในความร่วมมือนี้ แต่นักวิเคราะห์ตลาดมองว่าเป็นไปได้ที่ทาง Sony ต้องการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ของ LINE มาใช้งานในแก๊ดเจ็ตของตัวเองเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน

ทั้งนี้เมื่อปีที่แล้ว LINE ร่วมกับ Naver บริษัทแม่ได้จัดตั้งหน่วยงานขึ้นมาพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์โดยเฉพาะ ภายใต้โค้ดเนม Project J โดยเป้าหมายแรกคือการพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะ

ที่มา - Korea Herald

Tags:
Node Thumbnail

Line Messenger บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ (7.1.1) เป็นการอัพเดทเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และเพิ่มความสามารถให้ตัวแอพ ความสามารถหลักๆที่เพิ่มขึ้นคือ

  • สามารถเมนชั่นถึงเพื่อนในห้องแชทแบบกลุ่มได้
  • รองรับการส่งไฟล์ (เมื่อก่อนจะมีแค่ WhatsApp เท่านั้นที่ทำได้)
  • รองรับการส่งภาพถ่ายแบบ 360 องศา

ส่วนในระบบปฏิบัติการ iOS อาจจะต้องรอการอัพเดทในอีกไม่นานนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ในยุทธภพแอพคุยงานตอนนี้ต้องหลบพื้นที่ให้กับ LINE อีกตัวที่เปิดตัว LINE WORKS ที่เพิ่มความสามารถให้กับแอพแชทแบบเดิมด้วยการมีสตอเรจบนคลาวด์ ปฏิทิน สมุดโทรศัพท์ ซึ่งเริ่มใช้กับ Works Mobile บริการหนึ่งในเครือ Naver ที่ญี่ปุ่น

LINE WORKS ทดลองใช้ฟรี 30 วัน และใช้คิดค่าบริการในช่วง 2.70-8.90 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

Naver บริษัทด้านอินเทอร์เน็ตและบริษัทแม่ของ LINE เปิดเผยว่า Naver Labs บริษัทลูกในเครือกำลังพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับรถยนต์ไร้คนขับสำหรับธุรกิจ Ride-Sharing ในอนาคต (ยังอยู่ในช่วง R&D)

โฆษกของ Naver Lab ระบุว่าบริษัทต้องการจะบุกตลาดรถยนต์ไร้คนขับด้วยเช่นกัน แต่อย่างน้อยบริษัทยังไม่คิดจะเริ่มธุรกิจ Ride-Sharing ณ ตอนนี้ โดยเทคโนโลยีรถไร้คนขับของ Naver อยู่ในระดับ 3 หมายความว่ายังคงต้องมีคนนั่งอยู่หลังพวงมาลัย สำหรับกรณีฉุกเฉิน แต่ไม่จำเป็นต้องมีสมาธิกับถนนอยู่ตลอดเวลา

ก่อนหน้านี้ในปี 2016 Naver ได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานความปลอดภัยด้านการขนส่งให้ติดตั้งเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติบนรถยนต์แล้ว แต่ยังคงรอใบอนุญาตขับขี่รถไร้คนขับจากกระทรวงคมนาคม

Tags:
Node Thumbnail

LINE รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4/2016 มีรายได้ 37,465 ล้านเยน เพิ่มขึ้น 15.9% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และเพิ่มขึ้น 4.3% เมื่อกับไตรมาส 3/2016 และมีกำไรสุทธิ 2,217 ล้านเยน

โฆษณาซึ่งกลายมาเป็นรายได้หลักของ LINE ยังคงมีการเติบโตที่ดี เพิ่มขึ้นถึง 48% จากปีก่อน ขณะที่รายได้จากผู้ใช้งาน อย่างการขายสติกเกอร์และสิ่งของในเกมมีแนวโน้มลดลง 9.6% และ 7.5% ตามลำดับ

จำนวนผู้ใช้งาน LINE มี 217 ล้านคน เพิ่มขึ้น 15.4% โดยเป็นผู้ใช้ใน 4 ประเทศหลัก (ญี่ปุ่น, ไทย, ไต้หวัน และอินโดนีเซีย) รวม 167 ล้านคน ส่วน LINE NEWS มี 106 ล้านคน และ B612 มี 93 ล้านคน

Takeshi Idezawa ซีอีโอ LINE กล่าวว่าแนวโน้มรายได้จากโฆษณายังสดใส และจะเพิ่มเป็นรายได้ 50% ของรายได้รวมในเร็วๆ นี้ รวมทั้งให้ความเห็นเรื่องการขยายสู่ตลาดประเทศใหม่ๆ ว่าแอพสนทนาตอนนี้เริ่มยึดครองพื้นที่กันชัดเจนแล้ว LINE จึงจะโฟกัสที่การเพิ่มรายได้ในประเทศที่เป็นฐานที่มั่นทั้ง 4 แห่งเป็นหลัก

ที่มา: Nikkei

Pages