Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Instagram และ Snapchat ที่โพสต์ Stories จะพบว่าช่วงนี้จะไม่สามารถแทรกภาพ GIF ลงไปได้ ซึ่งทั้งสองแพลตฟอร์มตัดสินใจปิดการเชื่อมต่อกับ Giphy แพลตฟอร์มรวมรูป GIF ชั่วคราว หลังมีรายงานว่าพบภาพล้อเลียนหรือเหยียดสีผิว ซึ่งสามารถค้นหาเจอด้วยคีย์เวิร์ดคำเหล่านั้นตรงๆ

ตัวแทนทั้งของ Instagram และ Snapchat กล่าวคล้ายกันว่า ไม่ต้องการให้มีคอนเทนต์ประเภทดังกล่าว จึงระงับการเชื่อมต่อกับคลังภาพ Giphy ในระหว่างที่พวกเขากำลังหาสาเหตุ

Tags:
Node Thumbnail

เฟซบุ๊กเริ่มผลักดันการใช้งานเว็บไซต์ที่เข้ารหัส SSL/TLS กับเขาบ้างแล้ว จากการประกาศล่าสุดที่ระบุว่า เฟซบุ๊กจะเปิดใช้งานระบบแก้ลิงก์ ซึ่งจะแก้ลิงก์ที่ไม่เป็น HTTPS สำหรับเว็บที่รองรับ HSTS ให้เป็น HTTPS ทั้งบนทั้งบนเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม

วิศวกรของเฟซบุ๊กระบุว่าบริษัทจะตรวจสอบเว็บไซต์จาก HSTS Preload List ที่เบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ซัพพอร์ทอยู่แล้ว ขณะเดียวกันถึงแม้เว็บที่ไม่ได้อยู่ใน Preload List แต่ให้บริการเป็น HTTPS ทางเฟซบุ๊กก็จะแก้ไขให้เองด้วยเช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TechCrunch รายงานการค้นพบโค้ดและไฟล์ที่เกี่ยวกับฟีเจอร์ Voice Call และ Video Call ในไฟล์ APK ของ Instagram เป็นการบอกใบ้ว่าอาจมีการเปิดฟีเจอร์ 2 ฟีเจอร์ดังกล่าวในอนาคต

ก่อนหน้านี้เดือนมกราคม TechCrunch เคยรายงานภาพหลุดปุ่มวิดีโอคอล บริเวณพื้นที่ด้านบนของแอป ขณะที่การค้นพบโค้ดและไฟล์ครั้งนี้น่าจะพอยืนยันฟีเจอร์ใหม่ของ Instagram ได้ เพียงแค่รอการประกาศอย่างเป็นทางการจากทางเฟซบุ๊กเท่านั้น

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

eMarketer บริษัทวิเคราะห์การตลาดออกมาคาดการณ์ว่า ผู้ใช้งาน Facebook ที่มีอายุน้อย กำลังลดจำนวนลงเรื่อยๆ และลดเร็วกว่าที่คาดไว้ และในขณะที่ Facebook มี Instagram ที่ยังสามารถดึงดูดผู้ใช้อายุน้อยได้ แต่ Snapchat ก็กำลังเป็นที่น่าจับตามองเช่นกัน

สิ่งที่ eMarketer คาดการณ์คือ ปี 2018 นี้ อาจเป็นครั้งแรกที่จำนวนผู้ใช้งาน Facebook อายุ 12-17 ปี ในสหรัฐฯ มีจำนวนน้อยกว่าครึ่ง เมื่อเทียบกับจำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งหมดในกลุ่มอายุเดียวกัน แต่จำนวนจะไปเพิ่มที่กลุ่มผู้ใช้อายุมากแทน eMarketer คาดว่าจำนวนผู้ใช้ Facebook ในสหรัฐฯจะมี 169.5 ล้านรายในปี 2018 ซึ่งมากกว่าปีที่แล้วแค่ 1% เท่านั้น

ด้านจำนวนผู้ใช้งานอายุ 11 ปี และน้อยกว่านั้น จะลดลง 9.3% ส่วนผู้ใช้อายุ 12-17 ปี ลดลง 5.6% และอายุ 18- 24 ปี ลดลง 5.8% เท่ากับว่า Facebook จะสูญเสียผู้ใช้งานที่อายุต่ำกว่า 24 ปี เป็นจำนวน 2 ล้านราย

ส่วน Instagram ทาง eMarketer คาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้อายุน้อยกว่า 24 ปีเพิ่มขึ้น 1.6 ล้านราย แต่ Snapchat จะมีผู้ใช้กลุ่มดังกล่าวเพิ่มขึ้นมากกว่า Instagram คือ 1.9 ล้านราย แต่ Instagram ก็ยังคงครองสัดส่วนมากกว่าอยู่ดี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งาน Instagram บางส่วนพบคุณสมบัติใหม่ใน Instagram โดยเมื่อผู้ใช้ได้แคปเจอร์จับหน้าจอใน Stories ของเพื่อน ก็จะพบข้อความเตือนว่า หากมีการทำเช่นนี้ในครั้งถัดไป เจ้าของ Stories นั้นจะได้ข้อความแจ้งเตือน

ซึ่งในทางกลับกันเจ้าของ Stories ก็จะเห็นในหน้า Stories รวม โดยระบุว่าเพื่อนคนไหนที่จับหน้าจอ หรือบันทึกวิดีโอหน้าจอไปบ้างด้วย

ตัวแทนของ Instagram บอกว่าฟีเจอร์นี้ยังเป็นแค่การทดสอบ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์ใช้งาน ก่อนนำไปตัดสินใจว่าจะให้มีผลกับผู้ใช้ทุกคนหรือไม่

Snapchat ต้นแบบของ Instagram Stories ปัจจุบันมีระบบแสดงผลคล้ายแบบนี้เช่นกัน หากมีคนจับหน้าจอในหน้า Stories

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เคยมีข่าวว่ากำลังทดสอบฟีเจอร์เอาโพสต์เดิมมาแชร์ซ้ำ เรียกว่า Regram แต่ฟีเจอร์นี้ก็ยังไม่ออกมา อย่างไรก็ตามมีผู้พบฟีเจอร์ใหม่ที่คล้ายกัน โดยผู้ใช้สามารถกดเลือกที่โพสต์สาธารณะของคนอื่น แล้วนำภาพนั้นมาแชร์ลงใน Stories ของเราได้

ตัวแทนของ Instagarm ยืนยันการทดสอบนี้ โดยบอกว่าเป็นการทดสอบให้ผู้ใช้แชร์เหตุการณ์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น แต่ตอนนี้ยังทดสอบในกลุ่มเล็ก หากได้ผลดีก็จะเปิดฟีเจอร์นี้ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดใช้งาน Pixel Visual Core ที่ช่วยเรื่องการประมวลผลการถ่ายภาพ HDR+ บนแอนดรอยด์ 8.1 โดยแอป Google Camera เท่านั้นที่สามารถใช้งาน Pixel Visual Core ทว่าล่าสุด Google ประกาศว่าแอปอื่นๆ ที่ถ่ายรูปได้สามารถเข้าถึง APIs ของชิปประมวลผลแยกนี้ได้แล้ว

อัพเดตนี้มาพร้อมกับแพทช์รอบเดือนกุมภาพันธ์ที่เพิ่งปล่อยออกมา โดยมีการเพิ่มสติ๊กเกอร์ AR ในธีมฤดูหนาวเข้ามาด้วย

ที่มา - Google Blog

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลายคนที่ใช้งาน Instagram Stories บางทีก็ชอบโพสต์แค่ข้อความเฉยๆ ซึ่งเดิมต้องถ่ายรูปสักอย่างก่อนถึงจะแปะข้อความได้ เข้าใจว่า Instagram คงเห็นถึงปัญหานี้จึงได้เพิ่มโหมดใหม่ขึ้นมาชื่อว่า Type

คุณสมบัติก็ตรงตามชื่อ คือเอาไว้โพสต์ข้อความ พร้อมตัวเลือกพื้นหลังสีสันต่างๆ เหมือนกับสเตตัสใน Facebook

Type ใน Instagram Stories เพิ่มเข้ามาแล้วสำหรับผู้ใช้งานทุกคนที่ใช้แอพเวอร์ชันล่าสุดทั้ง iOS และ Android

ที่มา: Instagram

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เพิ่มของเล่นใหม่สำหรับผู้ใช้ Stories โดยสามารถเพิ่มสติกเกอร์แบบ GIF ใส่เข้าไปได้ทั้งในภาพถ่ายและวิดีโอ โดย Instagran บอกว่ามีสติกเกอร์ให้เลือกนับพันรูปแบบ โดยเป็นความร่วมมือกับแพลตฟอร์ม GIPHY ที่รวมรูปภาพ GIF จำนวนมาก

นอกจากนี้ Stories ยังเตรียมเพิ่มคุณสมบัติใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยผู้ใช้สามารถอัพโหลดรูปขนาดใดก็ได้ที่ต้องการเพื่อให้แสดงบน Stories ได้ตรงกับความต้องการผู้ใช้มากที่สุด

ฟีเจอร์ GIF เริ่มมีให้ใช้งานแล้วบน Instagram เวอร์ชัน 29 ทั้ง iOS และ Android

ที่มา: Instagram

Tags:
Node Thumbnail

Instagram พยายามโปรโมตฟีเจอร์การสนทนาหากันระหว่างผู้ใช้งาน โดยล่าสุดได้ทดสอบเพิ่มการแสดงสถานะว่าคนๆ นั้น ออนไลน์มาใช้งาน Instagram ครั้งสุดท้ายเมื่อใด เหมือนกับที่แสดงบน Facebook Messenger และ WhatsApp

อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้ฟังดูอาจทำให้ผู้ใช้ Instagram หลายคนไม่ชอบนัก จึงต้องบอกก่อนว่าการแสดงสถานะว่าเราใช้งานล่าสุดเมื่อใดนั้น จะแสดงให้ก็ต่อเมื่อเพื่อนคนนั้นเราติดตามอยู่ และเคยส่ง Direct Message หากันเท่านั้น โดยสามารถเข้าไปดูสถานะได้ในหน้า Direct

แต่หากผู้ใช้ไม่ต้องการแสดงสถานะดังกล่าว ก็สามารถปิดได้ใน Settings โดยไปที่ Show Activity Status แล้วเลือกปิดเสีย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทีมข่าว The Next Web สังเกตเห็น Instagram กำลังทดลองฟีเจอร์ใหม่ใน Stories คือพิมพ์บนภาพและวิดีโอด้วยอักษรฟอนต์ต่างๆ ได้ในชื่อฟีเจอร์ว่า Type

ปุ่ม Type จะอยู่ในที่เดียวกับ Boomerang และ Rewind และกดเลือกฟอนต์ต่างๆ ได้ตรงปุ่มบนสุดของหน้าจอ ฟีเจอร์ Type ไม่เพียงพิมพ์บนภาพหรือวิดีโอได้เท่านั้น สามารถพิมพ์บนแบคกราวด์ที่ว่างเปล่าได้ด้วย เช่นบางครั้งอยากจะแชร์เพียงความรู้สึกบน Stories แต่ไม่ได้อยากแชร์ภาพหรือคลิป คล้ายเป็นการโพสต์สเตตัสในฟอนต์ต่างๆ และสเตตัสจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอิหร่านได้สั่งบล็อกแอพ Telegram และ Instagram ในช่วงระหว่างการชุมนุมประท้วง โดยผู้มีอำนาจให้เหตุผลว่าเพื่อเป็นการรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยของสังคม โดยสื่อหลายแห่งรายงานว่าแอพทั้งสองถูกใช้เพื่อการปรึกษาหารือวางแผน และแชร์ภาพหรือวิดีโอเกี่ยวกับการประท้วง

Telegram โดยซีอีโอ Pavel Durov ได้ทวีตถึงเรื่องการบล็อก Telegram โดยเขากล่าวว่าการบล็อกเกิดขึ้นหลังจากที่ทาง Telegram ปฏิเสธจะปิดช่อง t.me/edaiemardom รวมถึงช่องอื่น ๆ ที่ใช้เพื่อการประท้วงโดยสันติ (ก่อนหน้านี้ Telegram เคยปิดช่องเกี่ยวกับความรุนแรงตามคำขอของรัฐบาลมาแล้ว)

ส่วนฝั่ง Instagram ยังไม่ได้ให้ความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

Instagram ได้เพิ่มของใหม่ใน Feed นั่นคือโพสต์แนะนำ หรือ Recommended for You โดยจะแสดงโพสต์ที่ Instagram คิดว่าเราน่าจะสนใจจากคนที่เราไม่ได้ติดตาม และมีการแสดงข้อความประกอบว่าเป็นโพสต์แนะนำ ซึ่งเราสามารถกดซ่อนได้

ทั้งนี้ Instagram ไม่ได้ออกมาอธิบายการเปลี่ยนแปลงแบบทางการ มีเพียงในหน้า Help ที่อธิบายว่าที่บอกว่า Recommended for You จะแสดงโพสต์โดยคำนวณจากโพสต์ที่เราเคย Like ของคนที่เราติดตามอยู่ปัจจุบัน

ข่าวดีสำหรับคนที่รู้สึกว่า ปกติก็มีโพสต์โฆษณาแทรกอยู่แล้ว โพสต์แนะนำอย่างนี้จะเบียดเบียนพื้นที่หรือไม่? โฆษกของ Instagram ได้อธิบายส่วนดังกล่าวจะเริ่มแสดงขึ้นมาเมื่อเราดูโพสต์ทั้งหมดใน Feed ไปเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ โดยผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความหาเพื่อนผ่าน Direct ได้ในระหว่างที่กำลัง Live เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เพื่อนเข้ามาร่วมชมและร่วมสนุกกับ Live ของเรา

ทั้งนี้หากเพื่อของเราเปิดดูข้อความระหว่าง Live กำลังดำเนินไปก็สามารถเข้ามาร่วมชมได้ แต่ถ้า Live จบไปแล้ว ข้อความก็จะบอกว่าวิดีโอจบไปแล้ว

Instagram บอกว่าการอัพเดตนี้ทำให้เราสามารถเรียกเพื่อนมาดูเรา Live และมีการสนทนาโต้ตอบกันที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้ต้องอัพเดตแอพเป็นเวอร์ชันล่าสุด

ที่มา: Instagram

Tags:
Node Thumbnail

Chamath Palihapitiya อดีตผู้บริหารใน Facebook บอกว่าโซเชียลมีเดียเป็นอันตรายต่อสังคมโลก แบ่งแยกสังคมออกจากกัน เขายังบอกอีกว่าเขารู้สึกผิดอย่างร้ายแรงที่เป็นส่วนหนึ่งของการก่อตั้งโซเชียลมีเดียด้วย

Chamath Palihapitiya เข้ามาทำงานใน Facebook ตั้งแต่ปี 2007 ในหน้าที่ดูแลการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งาน

เขาไปพูดบรรยายที่ Stanford Graduate School of Business ในหัวข้อการเงิน ในตอนหนึ่งเขาบอกว่าเขารู้สึกผิดอย่างร้ายแรง ที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโซเชียลมีเดียเป็นอันตรายต่อสังคม ไม่เพียง Facebook แต่รวมถึงโซเชียลมีเดียทุกราย และไม่ใช่แค่เรื่องของข่าวปลอมในสังคมอเมริกัน แต่รวมถึงสังคมทั่วโลก

เขายกตัวอย่างข้อมูลผิดๆ ที่แชร์กันในอินเดียจนนำไปสู่การทำร้ายร่างกายคนในชีวิตจริง และวิกฤตชาวโรฮิงญาในพม่าที่ข้อมูลปลอมใน Facebook มีส่วนช่วยกระตุ้นให้วิกฤตรุนแรงขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เริ่มทดสอบระบบแอพแยก โดยแยกส่วนสนทนามาเป็นแอพใหม่ชื่อ Instagram Direct โดยมีให้ดาวน์โหลดใน 6 ประเทศ ได้แก่ ชิลี, อิสราเอล, อิตาลี, โปรตุเกส, ตุรกี และอุรุกวัย โดยเมื่อผู้ใช้งานลงแอพแยกนี้ ส่วนกล่องข้อความในแอพ Instagram ก็จะหายไป

วิธีการนี้ก็คล้ายคลึงกับวิธีที่ Facebook แยก Messenger ออกมาจากแอพหลักนั่นเอง

Hemal Shah ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Instagram บอกว่าฟีเจอร์ Direct มีการเติบโตสูงในช่วงที่ผ่านมา การแยกแอพออกไปจะทำให้ผู้ใช้งานได้ประสบการณ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยวาง Direct เป็นแอพสำหรับการแชร์ภาพและข้อความส่วนตัว รวมทั้งเป็นแอพแชตที่เน้นกล้อง (Camera First)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เกี่ยวกับ Stories โดยเน้นไปที่การนำ Stories ซึ่งปกติมีอายุ 24 ชั่วโมงแล้วลบทิ้งไป กลับมาเล่นซ้ำหรือนำเสนอใหม่ได้ด้วย มีรายละเอียดดังนี้

  • Stories Highlights ผู้ใช้สามารถเลือกนำ Stories บางตัวมาแสดงไว้ในหน้า Profile พร้อมจัดเรียงใหม่ โดย Stories จะแสดงค้างอยู่ไปจนกว่าจะเปลี่ยน เหมือนเป็น Bio แนะนำตัวในอีกรูปแบบ
  • Stories Archive โดยปกติ Stories จะหายไปใน 24 ชั่วโมง แต่หลังจากนี้จะถูกเก็บไว้ในหน้า Archive (มุมบนขวาหน้า Profile) ซึ่งเฉพาะผู้ใช้งานที่สามารถเข้าไปดูได้ แต่หากไม่ต้องการให้เก็บไว้ก็สามารถปิดได้ใน Settings
Tags:
Node Thumbnail

การถ่ายรูปเซลฟี่กับสัตว์ป่าเริ่มจะไม่เป็นที่ยอมรับแล้ว เพราะเป็นการทรมานสัตว์ป่า โดยก่อนหน้านี้มีลูกปลาโลมาตายจากการที่นักท่องเที่ยวพยายามรุมเข้าไปถ่ายเซลฟี่เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุดมาลงโซเชียลมีเดีย

Instagram ออกมาตรการใหม่หากผู้ใช้ค้นหาแฮชแท็กอย่างเช่น #koalaselfie ระบบจะแสดงคำเตือนว่าเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม และไม่ได้รับอนุญาตบนแพลตฟอร์ม เป็นช่องทางหนึ่งในการเตือนผู้ใช้ไม่ให้โพสต์ภาพนี้ลง Instagram คำเตือนใหม่รองรับภาษาอังกฤษ ไทย อินโดนีเซียและอีกหลายประเทศที่เป็นที่นิยมสำหรับนักทองเที่ยว

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Next Web ได้รับข้อมูลมาว่า Instagram กำลังทดลองฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง โดยมีหลักฐานเป็นภาพ screenshot ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศเพิ่มลูกเล่นใหม่สำหรับ Direct ที่ใช้ส่งข้อความหากัน โดยผู้ใช้สามารถนำภาพที่เพื่อนส่งมาให้ ไปเป็นส่วนหนึ่งของสติกเกอร์ในภาพที่เราใช้ตอบกลับข้อความ และยังซ้อนภาพต่อกันไปมาได้เรื่อยๆ (ดูตัวอย่างท้ายข่าว)

นอกจากนี้ยังเพิ่มตัวเลือกการเล่นซ้ำ โดยสามารถกำหนดได้ว่าภาพที่ส่งไปให้ดูได้เพียงครั้งเดียว หรือสามารถเล่นซ้ำได้

อัพเดตนี้มีใน Instagram เวอร์ชันล่าสุด 24 ทั้งบน iOS และ Android

ที่มา: Instagram

Tags:
Node Thumbnail

ไม่นานมานี้ Instagram เพิ่มฟีเจอร์เชิญเพื่อนเข้ามาร่วมไลฟ์สตรีมมิ่งด้วยกัน ล่าสุดเพิ่มฟีเจอร์ request ขอเข้าร่วมไลฟ์สตรีมมิ่งของเพื่อนคนอื่นได้ด้วย

ในระหว่างที่ดูไลฟ์สตรีมจะเห็นปุ่ม Request ปรากฏขึ้นมาด้านล่าง กดเพื่อขอเข้าร่วมไลฟ์สตรีม แม้ทุกคนจะขอเข้าร่วมไลฟ์ได้ แต่ผู้ได้รับการร้องขอสามารถเลือกเพื่อนได้เพียงคนเดียวเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Instagram เพิ่มตัวเลือก Paid Partnership with... ใต้ชื่อผู้ใช้ที่เป็นคนดังหรือ influencer กรณีที่ภาพและสตอรี่ที่โพสต์ได้รับเงินสนับสนุนจากแบรนด์มาตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุด Instagram ให้ผู้ใช้คนดังที่ได้รับเงินสนับสนุนให้โฆษณาแบรนด์ผ่านบัญชีของตัวเอง และมี engagement สูงได้เข้าถึงเครื่องมือเชิงลึกการจัดการธุรกิจได้ด้วย และระบบจะแจ้งเตือนเมื่อเจอโพสต์ที่อาจเป็นโฆษณา แต่ไม่ติดแท็กหรือประกาศว่านี่เป็นโพสต์ที่เป็น Paid Partnership

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันว่า Stories ใน Instagram สามารถเพิ่มภาพนิ่งที่ถ่ายไว้ในระยะเวลา 24 ชั่วโมง หากรูปนั้นถ่ายไว้นานกว่านี้จะนำเข้ารุปลง Stories ไม่ได้ เพราะถือว่าเก่าแล้ว ไม่ตรง concept ของฟีเจอร์ที่ต้องการให้ผู้ใช้แชร์เรื่องราวใน 1 วันของตัวเอง

ล่าสุด ผู้ใช้สามารถเพิ่มรูปถ่ายที่ถ่ายไว้นานกว่า 1 วันลง Stories ได้แล้ว หรือสามารถใส่รูปใดก็ได้จากแกลอรี่รูปภาพไม่ว่าจะถ่ายไว้นานแค่ไหนก็ตาม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัญหาหนึ่งของ Instagram คือการเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คสำหรับรูปภาพ อาจทำให้การขยายฐานผู้ใช้ไปยังพื้นที่ที่อินเทอร์เน็ตไม่ดีเป็นไปได้อย่างลำบาก จึงทำให้ Instagram ให้ทีมวิศวกรในนิวยอร์กช่วยปรับปรุงตัวแอพให้รองรับการการใช้งานภายใต้สภาพแวดล้อมที่อินเทอร์เน็ตไม่เร็วมากนักได้ดี โดยล่าสุด Instagram ได้ตัดสินใจเน้นที่ระบบ prefetching ที่ทำงานแบบเบื้องหลัง

Michael Midling นักวิทยาการข้อมูลของ Instagram ได้สำรวจเครือข่ายที่ใช้งาน Instagram ในแต่ละประเทศทั่วโลก พบว่าความเร็วในการเชื่อมต่อมีอย่างหลากหลาย อย่างเช่นแคนาดาที่มีความเร็วราว 4Mbps หรือเร็วกว่านั้น ไปจนถึงอินเดียที่ 1Mbps ดังนั้นถ้าเกิดต้องการทำให้แอพเร็วขึ้นในอินเดีย ก็จะเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ในกล้องเรียกว่า Superzoom ซึ่งใช้สำหรับการถ่ายวิดีโอแบบถ่ายซูมเข้ามาเป็นจังหวะ และมาพร้อมเสียงประกอบชวนระทึก สำหรับช่วงเทศกาลฮาโลวีนนี้

โดยกล้อง Superzoom จะอยู่ถัดจากกล้อง Boomerang ใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เมื่อบันทึกวิดีโอแล้วก็แชร์ต่อได้ทั้งทาง Instagram Direct หรือโพสต์ลง Story

นอกจากนี้ Instagram ยังเพิ่มฟิลเตอร์ใบหน้าและสติกเกอร์ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนอีกด้วย โดยผู้ใช้ iOS และ Android ที่อัพเดตแอพเป็นเวอร์ชัน 20.0 ล่าสุดจะสามารถใช้งานได้

ที่มา: Instagram

Pages