Tags:
Node Thumbnail

Instagram เพิ่มตัวเลือก Paid Partnership with... ใต้ชื่อผู้ใช้ที่เป็นคนดังหรือ influencer กรณีที่ภาพและสตอรี่ที่โพสต์ได้รับเงินสนับสนุนจากแบรนด์มาตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุด Instagram ให้ผู้ใช้คนดังที่ได้รับเงินสนับสนุนให้โฆษณาแบรนด์ผ่านบัญชีของตัวเอง และมี engagement สูงได้เข้าถึงเครื่องมือเชิงลึกการจัดการธุรกิจได้ด้วย และระบบจะแจ้งเตือนเมื่อเจอโพสต์ที่อาจเป็นโฆษณา แต่ไม่ติดแท็กหรือประกาศว่านี่เป็นโพสต์ที่เป็น Paid Partnership

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันว่า Stories ใน Instagram สามารถเพิ่มภาพนิ่งที่ถ่ายไว้ในระยะเวลา 24 ชั่วโมง หากรูปนั้นถ่ายไว้นานกว่านี้จะนำเข้ารุปลง Stories ไม่ได้ เพราะถือว่าเก่าแล้ว ไม่ตรง concept ของฟีเจอร์ที่ต้องการให้ผู้ใช้แชร์เรื่องราวใน 1 วันของตัวเอง

ล่าสุด ผู้ใช้สามารถเพิ่มรูปถ่ายที่ถ่ายไว้นานกว่า 1 วันลง Stories ได้แล้ว หรือสามารถใส่รูปใดก็ได้จากแกลอรี่รูปภาพไม่ว่าจะถ่ายไว้นานแค่ไหนก็ตาม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัญหาหนึ่งของ Instagram คือการเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คสำหรับรูปภาพ อาจทำให้การขยายฐานผู้ใช้ไปยังพื้นที่ที่อินเทอร์เน็ตไม่ดีเป็นไปได้อย่างลำบาก จึงทำให้ Instagram ให้ทีมวิศวกรในนิวยอร์กช่วยปรับปรุงตัวแอพให้รองรับการการใช้งานภายใต้สภาพแวดล้อมที่อินเทอร์เน็ตไม่เร็วมากนักได้ดี โดยล่าสุด Instagram ได้ตัดสินใจเน้นที่ระบบ prefetching ที่ทำงานแบบเบื้องหลัง

Michael Midling นักวิทยาการข้อมูลของ Instagram ได้สำรวจเครือข่ายที่ใช้งาน Instagram ในแต่ละประเทศทั่วโลก พบว่าความเร็วในการเชื่อมต่อมีอย่างหลากหลาย อย่างเช่นแคนาดาที่มีความเร็วราว 4Mbps หรือเร็วกว่านั้น ไปจนถึงอินเดียที่ 1Mbps ดังนั้นถ้าเกิดต้องการทำให้แอพเร็วขึ้นในอินเดีย ก็จะเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ในกล้องเรียกว่า Superzoom ซึ่งใช้สำหรับการถ่ายวิดีโอแบบถ่ายซูมเข้ามาเป็นจังหวะ และมาพร้อมเสียงประกอบชวนระทึก สำหรับช่วงเทศกาลฮาโลวีนนี้

โดยกล้อง Superzoom จะอยู่ถัดจากกล้อง Boomerang ใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เมื่อบันทึกวิดีโอแล้วก็แชร์ต่อได้ทั้งทาง Instagram Direct หรือโพสต์ลง Story

นอกจากนี้ Instagram ยังเพิ่มฟิลเตอร์ใบหน้าและสติกเกอร์ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนอีกด้วย โดยผู้ใช้ iOS และ Android ที่อัพเดตแอพเป็นเวอร์ชัน 20.0 ล่าสุดจะสามารถใช้งานได้

ที่มา: Instagram

Tags:
Node Thumbnail

Instagram เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับการไลฟ์สตรีมมิ่งวิดีโอ คือผู้ใช้สามารถชวนแขกเข้ามาร่วมไลฟ์วิดีโอด้วยกันได้

สำหรับผู้ใช้ฟีเจอร์นี้ เพียงแค่ในระหว่างที่กำลังไฟล์สตรีมมิ่งวิดีโออยู่ ให้กดเพิ่มเพื่อนโดยกดปุ่มเพิ่มเพื่อน และเลือกผู้ที่ต้องการเชิญเข้าร่วมด้วย และเมื่ออีกฝ่ายตอบรับก็จะปรากฏภาพจากอีกฝ่ายบนจอ และบน Instagram Stories ที่แสดงว่ากำลังไลฟ์สดอยู่ ก็จะแสดงภาพโปรไฟล์ของคนสองคนคู่กัน

ตอนนี้ระบบเชิญเพื่อนในไลฟ์สตรีมมิ่งของ Instagram ยังสามารถเชิญได้เพียงคนเดียวเท่านั้น หากจะเชิญคนอื่นต้องปิดคนที่กำลังคุยอยู่ก่อน

ที่มา - Instagram

Tags:
Node Thumbnail

เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ผู้ใช้เรียกร้องให้มีมาได้ระยะหนึ่งแล้ว สำหรับการแชร์เรื่องราวบน Instagram ไปยัง Facebook Stories ได้ ฟีเจอร์นี้คาดว่าจะช่วยเพิ่มความครึกครื้นบน Facebook Stories ได้บ้างหลังจากที่ยังไม่มีคนใช้มากเท่าที่ควร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ Polls ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์แบบใหม่สำหรับใช้งานบน Stories การติด Polls จะไม่แตกต่างกับการติดสติ๊กเกอร์อื่นๆ ก่อนหน้านี้ เพียงแต่เมื่อวาง Polls ลงไปแล้ว จะมีช่องให้ผู้ใช้ได้ใส่คำถามและตัวเลือกคำตอบ สำหรับคนที่เข้ามาดู Stories ให้ได้มีปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของภาพมากขึ้น

สำหรับเจ้าของ Stories ที่ติดสติ๊กเกอร์ Polls จะมีตัวเลือกสำหรับดูรายละเอียดของผลโพล ไม่ว่าจะเป็นจำนวนคนที่โหวดแต่ละตัวเลือกทั้งหมด และบอกว่าใครโหวดตัวเลือกไหนบ้าง ซึ่งผลโพลนี้จะหายไปพร้อมกับ Stories หลังผ่านไป 24 ชั่วโมง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศแผนปรับปรุงชุมชมให้มีความปลอดภัยและเป็นมิตรมากขึ้น หลังประกาศจำนวนผู้ใช้ 800 ล้านคนไปเมื่อวันก่อน

โดยผู้ใช้ที่กำหนดค่าเป็นสาธารณะ (public) จะมีส่วนของ Comment Controls ที่สามารถกำหนดได้ว่าใครที่สามารถคอมเมนต์ได้บ้าง และสำหรับผู้ใช้ทั้ง public และ private ก็สามารถบล็อกรายชื่อคนที่ไม่สามารถคอมเมนต์ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นที่เพิ่มเติมมาได้แก่ ระบบคัดกรองคอมเมนต์ รองรับภาษา อารบิก ฝรั่งเศส เยอรมัน และโปรตุเกส, แจ้งรายงาน Live Video ที่ต้องการความช่วยเหลือได้แบบ Anonymous

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้บริหาร Instagram เปิดเผยในงานสัมมนาที่นิวยอร์กว่าจำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) ของ Instagram ตอนนี้มีถึง 800 ล้านคนแล้ว ส่วนผู้ใช้งานประจำทุกวัน (DAUs) อยู่ที่ 500 ล้านคน

เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว Instagram บอกว่ามีจำนวน MAUs 700 ล้านคน ซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นมาอีก 100 ล้านคนในเวลาที่รวดเร็วกว่าตอน 600 ล้านคนมา 700 ล้านคนเสียอีก (4 เดือน)

ไม่ใช่แค่จำนวนผู้ใช้งาน แต่ผู้ลงโฆษณาตอนนี้ก็มีถึง 2 ล้านรายแล้ว

Instagram บอกว่าการผลักดันวิดีโอบนแพลตฟอร์มนั้นได้ผลดี เพราะมีผู้ชมใช้เวลาดูวิดีโอเพิ่มขึ้น 80% เมื่อเทียบกับปีก่อน และจำนวนวิดีโอที่อัพโหลดก็เพิ่มมากถึง 4 เท่าตัว

Tags:
Node Thumbnail

Instagram เพิ่มฟีเจอร์เล่นสติกเกอร์ หรือ face filters ผ่านไลฟ์วิดีโอได้แล้ว เมื่อจบการไลฟ์สามารถเลือกได้ว่าจะบันทึกเป็น Stories หรือให้หายไปตามปกติ

การใช้งานคล้ายกับเล่นสติกเกอร์บน Stories ปกติ และเหมือนกันกับเล่นสติกเกอร์ Live Facebook อย่างไรก็ตามผู้ใช้บางรายจะยังไม่เห็นฟีเจอร์นี้ ทาง Instagram ระบุว่าจะเปิดให้ใช้ทั่วโลกภายใน 2-3 สัปดาห์

Tags:
Node Thumbnail

Instagram ปรับวิธีแสดงผลวิดีโอแบบใหม่ โดยในอดีตวิดีโอทุกคลิปจะตั้งค่าเริ่มต้นเป็นปิดเสียง จนกว่าเราจะกดปุ่มลำโพงที่มุมล่างซ้ายเพื่อเปิดขึ้นมา แต่ปัญหาคือทุกคลิปวิดีโอจะปิดเสียงเสมอ เราจึงต้องกดเล่นเสียงเองทุกครั้งไป

โดยในการเปลี่ยนแปลงนี้ เมื่อเราเลือกเปิดเสียงในคลิปแรก ทุกคลิปวิดีโอต่อจากนั้นจะถูกเล่นเสียงออกมาโดยอัตโนมัติ จนกว่าเราจะเริ่มกดปิดเสียงอีกครั้ง หรือปิด-เปิดแอพใหม่

Instagram ให้เหตุผลในการเปลี่ยนแปลงนี้ว่าเพื่อทำให้ผู้ใช้งานสับสนน้อยลง

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ได้เปิดให้ผู้ใช้แชร์ Stories ไปยัง Direct ซึ่งเป็นระบบส่งข้อความระหว่างผู้ใช้ของ Instagram ได้แล้ว จากเดิมที่ Direct จะแชร์ได้เฉพาะโพสต์ธรรมดาเท่านั้น

หากต้องการแชร์ Stories สามารถกดไอคอน Direct ด้านล่างของหน้าจอขณะกำลังดู Stories และแชร์ไปหาเพื่อนหรือกลุ่มเพื่อนใน Direct ได้ทันที ซึ่ง Stories ที่แชร์ไปจะสามารถอยู่ได้ 24 ชั่วโมง ดังนั้นเมื่อพ้น 24 ชั่วโมงและ Stories หลักหายไปแล้ว Stories ใน Direct ก็จะหายไปด้วยเช่นกัน และ Stories ก็ไม่สามารถแชร์ให้ผู้ที่ไม่ได้ติดตามเจ้าของ Stories นั้น ๆ ได้

ที่มา - The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ Stories นั้นประสบความสำเร็จสูงบน Instagram แต่บน Facebook ดูเหมือนจะยังไม่ได้ผลดีนัก ล่าสุด Instagram ในฐานะบริษัทลูกจึงกำลังทดสอบฟีเจอร์ให้ผู้ใช้ สามารถแชร์ Stories ไปยัง Facebook ได้ด้วยอีกช่องทาง

ตัวแทนของ Instagram ยืนยันว่ากำลังทดสอบฟีเจอร์นี้อยู่จริง

การแชร์ Stories ครั้งเดียวไปลงใน 2 แพลตฟอร์ม น่าจะเป็นทางออกที่ดีทำให้ Facebook Stories ได้รับความนิยมมากขึ้น และดูเหมาะกับพฤติกรรมผู้อัพโหลดเนื้อหาลง Stories ที่ยังติดกับ Instagram มากกว่า

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Instagram ได้มีการออกประกาศเตือนผู้ใช้งานในกรณีที่มีกลุ่มแฮกเกอร์ได้โจมตีช่องโหว่บน API ทำให้ผู้โจมตีสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว อาทิ อีเมลที่ใช้ในการสมัครสมาชิกและเบอร์โทรศัพท์ได้ โดยทาง Instagram ได้ดำเนินการแจ้งผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบแล้ว และยืนยันว่าการโจมตีช่องโหว่ดังกล่าวนั้นไม่ได้ส่งผลให้ข้อมูลที่เป็นชื่อบัญชีผู้ใช้งานหรือรหัสผ่านรั่วไหล

ต่อมานักวิจัยด้านความปลอดภัยได้มีการค้นพบเว็บไซต์ซึ่งประกาศขายข้อมูลดังกล่าว โดยเปิดให้ผู้ที่ต้องการซื้อสามารถทำการค้นหาโดยใช้ชื่อบัญชีที่ต้องการและซื้อข้อมูลที่มีในราคา 10 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อบัญชีผู้ใช้ได้

Tags:
Node Thumbnail

Instagram เพิ่มคุณสมบัติใหม่ สามารถดู Stories ได้แล้วสำหรับการเข้าชมผ่านเบราว์เซอร์ที่ instagram.com บนมือถือ

โดยแถบ Stories จะแสดงอยู่ด้านบนสุดของหน้า Feed เหมือนกับที่แสดงในแอพ และมีลูกศรซ้ายขวาเพื่อปัดไปชมคลิปถัดไป

นอกจากนี้ Instagram ยังบอกว่าผู้ใช้จะสามารถอัพโหลดเนื้อหาไปยัง Stories ผ่านเบราว์เซอร์ได้เร็วๆ นี้ด้วย (โพสต์ปกติยังไม่เปิดให้ใช้)

ฟีเจอร์นี้จะทยอยเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วโลกตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ที่มา: Instagram

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ฟีเจอร์โพสต์ภาพเป็นอัลบั้มของ Instagram เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปได้เริ่มใช้งานตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ โดยจำกัดเฉพาะภาพแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสเท่านั้น

ล่าสุด Instagram ได้เปิดให้ผู้ใช้โพสต์ภาพลงอัลบั้มในขนาดที่ต้องการได้แล้ว ไม่จำกัดเฉพาะสี่เหลี่ยมจัตุรัสอีกต่อไป แต่ Instagram ยังมีข้อแม้ว่าภาพทั้งหมดในอัลบั้มนั้นต้องเป็นขนาดเดียวกัน

ที่มา - The Verge, @Instagram

Tags:
Node Thumbnail

ปกติเวลาจะตอบคอมเมนท์เพื่อนที่มาคอมเมนท์รูปใน IG จะต้องกดปุ่มตอบกลับ จึงจะสามารถเมนชั่นชื่อเพื่อนคนนั้นอัตโนมัติ ไม่ต้องพิมพ์ชื่อใหม่เหมือนสมัยก่อน ล่าสุด Instagram ปรับฟีเจอร์ตอบกลับให้อยู่ในรูปแบบ reply comment เหมือนใน Facebook

การเมนชั่นชื่อเพื่อนสามารถทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น แต่คอมเมนท์จะยาวต่อกันโดยไม่สามารถดูบทสนทนาเป็นกลุ่มก้อนได้ การทำฟีเจอร์ reply comment ออกมาทำให้แก้ปัญหา (ที่เป็น pain point ของผู้ใช้มานาน) ดังกล่าวลงไปได้เยอะ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram มีฟีเจอร์ Live มาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพื่อให้การ Live สนุกมากขึ้น (และเหมือนแอพสาย Live ตัวอื่น) Instagram จึงทดสอบด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ Live พร้อมกันกับเพื่อนเพิ่มเข้ามา

โดยในระหว่างที่ผู้ใช้งานกำลัง Live ก็สามารถเลือกเพิ่มเพื่อนที่ปุ่มด้านล่างขวาที่กำลังชม Live ของเราอยู่ เพื่อให้มา Live ไปด้วยกัน โดยจะแสดงออกมาเป็นสองหน้าจอดังภาพตัวอย่างด้านล่าง และเมื่อการ Live จบก็สามารถโพสต์ลง Stories หรือลบทิ้งได้

Instagram บอกว่าฟีเจอร์นี้กำลังทดสอบในกลุ่มผู้ใช้จำนวนไม่มาก และจะเปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกในไม่กี่เดือนข้างหน้า

ที่มา: Instagram

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้จัดทำโฆษณาบน Instagram มาระยะหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะ Apple Music แต่ไม่เคยเปิดบัญชีผู้ใช้บน Instagram ให้ได้ติดตาม แต่ล่าสุดบัญชี @Apple ได้เปิดเพื่อให้ผู้ใช้ติดตามแล้ว

สิ่งที่น่าสนใจคือบัญชีนี้แอปเปิลระบุว่ามีไว้เพื่อทำแคมเปญ #ShotOniPhone โดยผู้ใช้บน Instagram ที่ต้องการให้ภาพถูกคัดเลือกมาแสดงในบัญชีของแอปเปิล ก็ให้ใส่แฮชแท็ก #ShotOniPhone ไว้ และแอปเปิลจะติดต่อเจ้าของภาพ เพื่อนำมาใช้ทำการตลาดต่อไป

ที่ผ่านมาแคมเปญ Shot On iPhone จะเน้นผลงานจากช่างภาพมืออาชีพ การที่แอปเปิลมาใช้ Instagram เพื่อเล่นแคมเปญนี้ก็ดูเป็นพื้นที่เหมาะสมดี และช่วยเน้นคุณสมบัติกล้องของ iPhone ให้มากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท L2 ทำวิจัยธุรกิจ สำรวจ 89 แบรนด์ที่ใช้ช่องทาง Story ใน Snapchat และ Instagram พบว่า มีการโพสต์โฆษณาลง Instagram มากกว่า Snapchat เป็นเท่าตัว โดยโพสต์ใน Instagram 1,347 ครั้ง และโพสต์ใน Snapchat 614 ครั้ง เป็นการสำรวจในช่วงสัปดาห์เดียวในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศความสำเร็จของฟีเจอร์ Stories ซึ่งเปิดตัวมาครบรอบ 1 ปี และตอนนี้มีผู้ใช้งานวันละ 250 ล้านคน โดยนำเสนอสถิติน่าสนใจของ Stories ดังนี้

  • Stories ทำให้คนใช้ Instagram นานขึ้น คนอายุต่ำกว่า 25 ปี เฉลี่ยวันละ 32 นาที ส่วนที่อายุมากกว่า เฉลี่ยวันละ 24 นาที
  • 50% ของบัญชีธุรกิจบน Instagram มีการสร้าง Story และ 1 ใน 5 นั้นได้รับข้อความจากลูกค้า
  • แท็กสถานที่ยอดนิยมคือ Jakarta อินโดนีเซีย
  • แฮชแท็กยอดนิยมคือ #GOODMORNING, #WORK และ #GOODNIGHT ตามลำดับ
  • ฟิลเตอร์ยอดนิยมคือ Puppy ears, Sleep mask และ Bunny ears ตามลำดับ
Tags:
Node Thumbnail

Facebook รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 มีรายได้เพิ่มขึ้น 45% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 9,321 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 3,894 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นถึง 71% ขณะที่รายได้จากโฆษณาบนมือถือคิดเป็น 87% ของรายได้โฆษณารวม

สำหรับตัวเลขจำนวนผู้ใช้งานแบบเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) ทะลุ 2 พันล้าน อยู่ที่ 2,006 ล้านคน เพิ่มขึ้น 17% และผู้ใช้งานเป็นประจำทุกวัน (DAUs) อยู่ที่ 1,325 ล้านคน เพิ่มขึ้น 17% เช่นกัน

Instagram มีผู้ใช้งาน 700 ล้านคน โดยมีคนใช้ Stories 250 ล้านคน ส่วน Messenger มีผู้ใช้งาน 1,200 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

Digiday รายงานการสำรวจสำนักพิมพ์และผู้ผลิตสื่อรายใหญ่ พบว่าหลายแห่งเริ่มลดความสำคัญที่จะผลิตเนื้อหาลงบน Snapchat Discover ซึ่งเป็นส่วนเนื้อหาที่ Snapchat พัฒนามาสำหรับสื่อโดยเฉพาะ แล้วไปเพิ่มความสำคัญให้กับการผลิตเนื้อหาลงบน Instagram แทน

ผู้บริหาร Hearst บริษัทสื่อรายใหญ่บอกว่า Discover นั้นเป็นส่วนที่แยกขาดจาก Snapchat ซึ่งบรรดาสื่อต่างก็ต้องการมีบัญชีเฉพาะแยกมาต่างหาก และพบว่า Snapchat นั้นไม่แสดงจำนวนผู้ติดตาม หรือถึงมีก็น่าจะน้อยกว่า Instagram มาก

Tags:
Node Thumbnail

Instagram หนึ่งในโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จมหาศาล แต่ยังมีจุดด่างพร้อยคือคอมเมนท์สแปมทั้งจากบ็อทและคนซึ่งเป็นผู้ใช้จริงๆ เช่น ฝากร้าน ฝากกด Follow

ล่าสุด Instagram เพิ่มฟีเจอร์จัดการคอมเมนท์อีกขั้น ทั้งคอมเมนท์ใต้รูปภาพและไลฟ์วิดีโอ คือ Blocking Offensive Comments ที่มี machine learning ทำงานเบื้องหลัง ช่วยคัดกรองคอมเมนท์สแปมและคำหยาบคายอัตโนมัติ เพิ่มเติมจากฟีเจอร์รีพอร์ตคอมเมนท์ที่มีอยู่แล้วบนแพลตฟอร์ม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

The Verge รายงานว่า Instagram กำลังทดสอบวิธีการแชร์โพสต์ให้อยู่ในกลุ่มเพื่อนที่จำกัด โดยเรียกฟีเจอร์นี้ว่า Favorites ซึ่งคล้ายกับระบบ Friends List ใน Facebook ที่ทำให้โพสต์สามารถเห็นได้เฉพาะกลุ่มที่ต้องการ

หาก Instagram เริ่มเปิดคุณสมบัตินี้จริง จะถือเป็นการเปลี่ยนพื้นฐานของ Instagram อีกครั้งที่เดิมมีโพสต์แค่ 2 ชนิดตามประเภทบัญชีคือสาธารณะและส่วนตัว

Robby Stein หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Instagram บอกว่ามีแอพ 3rd Party ที่พยายามสร้างระบบจำกัดกลุ่มคนดูใน Instagram ทำให้ทีมงานพิจารณาการใส่คุณสมบัติดังกล่าว โดยอาจอยู่ในรูปของกลุ่มเพื่อน Favorites แยกมาเป็นอีกลิสท์นั่นเอง

Pages