Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ archive ให้ผู้ใช้สามารถเลือกซ่อนบางโพสต์แล้วเก็บไว้ดูคนเดียวได้ โดยไม่จำเป็นต้องลบทิ้งอย่างที่ผ่านมา โดยจะมีหน้า archive แยกต่างหากสำหรับดูโพสต์ที่ซ่อนไว้ และสามารถดึงโพสต์เหล่านั้นกลับมาแสดงคืนได้ด้วย

ประโยชน์ของ archive ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการรูปที่แสดงในหน้า Profile ได้ดีขึ้นให้เป็นรูปที่ต้องการนำเสนอ โดยไม่จำเป็นต้องใช้วิธีลบรูปที่ไม่ต้องการ อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้มีข้อสังเกตว่าคล้ายกับ Memories ของ Snapchat แต่ไม่เหมือนกันเป๊ะเสียทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

The Next Web รายงานว่า Instagram บริการแชร์ภาพในเครือข่ายของ Facebook ได้นำตัวเลือกการแชร์ภาพออกทาง Swarm และ Flickr ออกจากตัวแอพอย่างเงียบ ๆ โดยคงเหลือเฉพาะ Facebook, Twitter และ Tumblr เท่านั้น

การถอดฟีเจอร์ดังกล่าว Swarm ได้ยืนยันแล้วผ่านทาง Twitter @swarm ส่วน Flickr ก็ยืนยันแล้วเช่นกันผ่านช่องทางฟอรั่มของบริการ

ที่มา - The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เริ่มทดสอบการแสดงการแจ้งเตือนข้ามแอพบนสามบริการหลักของบริษัทคือ Facebook, Messenger และ Instagram โดยผู้ใช้สามารถสลับไปมาระหว่างแอพได้ทันที

เมื่อผู้ใช้กดไอคอนโปรไฟล์ของตัวเองในบริการใด ก็จะแสดงโปรไฟล์ทั้งสามบริการออกมา พร้อมกับการแจ้งเตือนด้านข้างว่าตอนนี้แต่ละบริการมีการแจ้งเตือนที่ยังไม่ได้เปิดอีกเท่าไร และเมื่อแตะที่ไอคอนของโปรไฟล์ในบริการใด ก็จะสลับไปยังแอพนั้นทันที ซึ่งตอนนี้ยังไม่มี WhatsApp อยู่ในการทดสอบแต่อย่างใด

Facebook ได้ยืนยันแล้วว่ากำลังทดสอบฟีเจอร์นี้กับผู้ใช้กลุ่มเล็ก ๆ โดยทางบริษัทจะพยายามหาทางให้ผู้ใช้สลับบัญชีไปมาระหว่าง Facebook, Messenger และ Instagram ได้ง่ายยิ่งขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ยังคงเดินหน้าเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อยู่เรื่อย ๆ โดยรอบนี้คือฟีเจอร์ face filter หรือฟิลเตอร์หน้าแบบ AR ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกับ Snapchat คือจะให้ผู้ใช้เลือกฟิลเตอร์ได้หลายรูปแบบ เช่น หูกระต่าย, มงกุฎดอกไม้ ไปจนถึงสมการคณิตศาสตร์วนเวียนบนหัว แล้วใช้กล้องส่องไปก็จะแสดงฟิลเตอร์บนหน้าคนแบบเรียลไทม์

ฟีเจอร์ face filter นี้สามารถทำงานได้ไม่ว่าจะใช้กล้องหน้าหรือกล้องหลังของโทรศัพท์ โดยสามารถใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง, วิดีโอ หรือบูมเมอแรง เพียงอัพเดตแอพเป็นเวอร์ชัน 10.21 เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เป็นบริการที่ค่อนข้างปิดไว้เฉพาะการใช้งานผ่านแอพบนมือถือเท่านั้น มีเว็บไซต์แต่ทำได้เพียงดูรูปภาพและแสดงความคิดเห็น แต่ล่าสุด Instagram ตัดสินใจให้ผู้ใช้สามารถอัพโหลดรูปภาพผ่านหน้าเว็บได้แล้ว

โดย Instagram ได้เพิ่มฟีเจอร์อัพโหลดรูปผ่านเว็บ ซึ่งจำกัดเฉพาะเบราว์เซอร์บนมือถือและแท็บเล็ตเท่านั้น และสามารถอัพโหลดได้เฉพาะรูปภาพ ยังไม่สามารถอัพโหลดวิดีโอ, Stories และ Direct Message ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศว่า ตอนนี้มีผู้ใช้บริการแบบ monthly ครบ 700 ล้านคนแล้ว ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 600 ล้านคนในเดือนธันวาคมปีที่แล้วมาถึง 100 ล้านคน โดยใช้เวลาเพียง 4 เดือนเท่านั้น ซึ่งถือเป็นการเพิ่มจำนวน 100 ล้านคนที่เร็วที่สุดของ Instagram

นอกจากนี้ Instagram Stories ฟีเจอร์เหมือนกับ Snapchat ก็มีผู้ใช้เป็นจำนวนกว่า 200 ล้านคนแล้วต่อวัน ซึ่งจำนวนนี้ถือว่ามากกว่า Snapchat เสียอีก

Instagram นั้นจะแตกต่างกับ Snapchat ตรงที่ฐานผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ใช้จากทั่วโลกถึง 80% โดยประเทศบราซิลถือเป็นประเทศที่มีผู้ใช้ ​Instagram สูงเป็นอันดับสองรองจากสหรัฐฯ ที่จำนวน 45 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

หลังผู้ใช้งาน Instagram มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งกว่า 80% เป็นผู้ใช้นอกสหรัฐและส่วนหนึ่งก็อยู่ในกลุ่มประเทศที่ดาต้ามีราคาค่อนข้างสูง ทางเฟซบุ๊กจึงเปิดตัวออฟไลน์โหมดบนแอนดรอยด์ สำหรับผู้ใช้กลุ่มนี้โดยเฉพาะ

เมื่ออยู่ในโหมดออฟไลน์ ผู้ใช้จะยังสามารถดูรูปภาพและคอนเทนท์ต่างๆ ที่พรีโหลดเอาไว้แล้วได้ตามปกติ สามารถคอมเมนท์ กดไลค์ เซฟภาพหรือวิดีโอหรือแม้แต่อันฟอลโลวผู้ใช้คนอื่น ก่อนที่การเปลี่ยนแปลงทุกอย่างจะถูกซิงก์เข้าเซิร์ฟเวอร์เมื่อผู้ใช้ต่ออินเทอร์เน็ตอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ฟีเจอร์นี้เปิดให้นักพัฒนาเข้าถึงก่อนเท่านั้น ก่อนที่จะปล่อยอัพเดตจริงในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า ขณะที่เวอร์ชัน iOS ก็มีอยู่ในแผนของเฟซบุ๊กด้วย

Tags:
Node Thumbnail

WSJ มีรายงานพิเศษประวัติของ Marne Levine ซึ่งเข้ามารับตำแหน่งซีโอโอ (COO) ของ Instagram ตั้งแต่ต้นปี 2015 ที่ตอนนั้นมีผู้ใช้งาน 300 ล้านคน ผ่านไปสองปี Instagram มีผู้ใช้เพิ่มถึงเท่าตัวเป็น 600 ล้านคน มีรูปแบบการหาโฆษณาสร้างรายได้ที่ชัดเจน และเพิ่มฟีเจอร์เพื่อแข่งกับ Snapchat ได้ผลลัพธ์อย่างดี

Levine เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ในทำเนียบขาว รู้จักคุ้นเคยกับ Sheryl Sandberg ซีโอโอ Facebook เป็นอย่างดี โดยเข้ามาร่วมงานกับ Facebook ในปี 2010 ตำแหน่งรองประธานด้านนโยบายสาธารณะ (VP of Global Public Policy) ซึ่งดูแลความสัมพันธ์กับหน่วยงานรัฐทั่วโลก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้ว Instagram ได้เพิ่มฟีเจอร์ Saved Post บันทึกภาพที่ชอบเพื่อดูในภายหลัง แต่พอมีภาพที่บันทึกไว้เป็นจำนวนมากก็น่าจะค้นหารูปเองยากหน่อย Instagram จึงเพิ่ม Collections ให้เราสร้างอัลบั้ม เพื่อจัดหมวดหมู่ของ Saved Post

ผู้ใช้งาน Instagram สามารถสร้างหมวดหมู่ Collections ได้ จากหน้า Saved ใน Profile ของตน

Instagram ยังเผยว่ามีผู้ใช้งาน 46% ที่เคยใช้ Saved Post อย่างน้อยหนึ่งภาพ

ที่มา: Instagram

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศว่าฟีเจอร์ Instagram Stories ตอนนี้มีผู้ใช้งานเป็นประจำทุกวันแล้ว 200 ล้านคน ตัวเลขนี้มีความสำคัญเพราะสูงกว่าจำนวนผู้ใช้งาน Snapchat เป็นประจำทุกวัน ซึ่งมีอยู่ 161 ล้านคน

นอกจากนี้ Instagram ยังอัพเดตของใหม่ดังนี้

  • Selfie Sticker ใส่สติกเกอร์ภาพหน้าเราซ้อนไปในรูปได้
  • Pinning สติกเกอร์ที่จะติดตัวเราไปตลอดในวิดีโอ
  • เพิ่ม Geostickers ในอีก 4 เมืองคือ ชิคาโก, ลอนดอน, มาดริด และโตเกียว

ที่มา: Instagram และ VentureBeat

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ได้เปิดตัว Direct แบบใหม่ โดยจะรวมทั้งข้อความแบบที่หายอัตโนมัติเหมือนกับ Snapchat เข้ากับข้อความแบบปกติ คือจะแสดงเป็นเทรดเดียวกัน จากเดิมที่จะแสดงแยกจากกัน เปิดให้ใช้งานแล้วบน Instagram เวอร์ชัน 10.16 ทั้งบน iOS และ Android

สำหรับวิธีใช้คือปาดทางซ้ายไปที่หน้า Direct จากนั้นแตะที่ไอคอนกล้องสีฟ้าเพื่อถ่ายภาพที่สามารถหายได้อัตโนมัติ แล้วส่งให้เพื่อนได้ ส่วนฝั่งผู้รับเมื่อได้รับข้อความภาพหรือวิดีโอที่สามารถหายได้อัตโนมัติ จะไฮไลต์เป็นสีน้ำเงินในกล่องข้อความเข้า ซึ่งข้อความภาพที่หายอัตโนมัติสามารถเล่นและเล่นซ้ำได้อีกครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งฝั่งผู้ส่งจะได้รับการแจ้งเตือนถ้าผู้รับเล่นซ้ำหรือทำการถ่ายภาพหน้าจอข้อความนั้นไว้

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงตอนนี้ เราคงคุ้นเคยกับฟีเจอร์ Instagram Stories หรือ Messenger Day ที่--ลอก--ได้แรงบันดาลใจมาจาก Snapchat กันพอสมควรแล้ว ล่าสุดฟีเจอร์นี้ลามมาถึงแอพ Facebook ตัวหลักแล้ว โดยใช้ชื่อว่า Facebook Stories

วิธีการใช้งาน Stories บนแอพทั้งสองตัวเหมือนกันทุกประการ นั่นคือเป็นการแชร์สั้นๆ ชั่วคราว โพสต์จะอยู่นานแค่ 24 ชั่วโมงแล้วหายไปอัตโนมัติ หน้าตาก็เหมือนกันคือเป็นหน้าของเพื่อนในไอคอนรูปวงกลมอยู่ที่ด้านบนสุดของหน้าจอหลักแอพ

นอกจาก Stories ที่โพสต์ให้เพื่อนของเราทุกคนมีโอกาสเห็นได้ Facebook ยังมีฟีเจอร์โพสต์ภาพ/วิดีโอแล้วส่งให้เพื่อนเฉพาะบางคนในชื่อ Direct (ชื่อเหมือน Instagram อีกเช่นกัน) โดยเป็นการส่งภาพ/วิดีโอชั่วคราว ที่ดูได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้นด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram อัพเดตฟีเจอร์ใหม่วันนี้ เบลอรูปอ่อนไหวแทนการลบ โดยเริ่มจากผู้ใช้กดรายงานรูปภาพดังกล่าว เมื่อทีมงานเห็นและพิจารณาแล้วว่ารูปภาพดังกล่าวเข้าข่ายอ่อนไหวง่าย (แต่ไม่ละเมิดกฎของ Instagram) รูปนั้นจะถูกเบลอ และหากผู้ใช้คนใดต้องการดูรูปที่เบลอว่าเป็นรูปอะไร ก็กด see photo ที่ด้านล่างรูปได้

ฟีเจอร์ดังกล่าวจะทยอยเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่วันนี้ จึงยังมีผู้ใช้บางส่วนยังมองไม่เห็นการอัพเดตในแอพพลิเคชั่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า Instagram เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ โดยผู้ใช้งานสามารถกดจองตารางนัดหมายกับบรรดาร้านค้าต่างๆ ได้ผ่านแอพ

โดยวิธีใช้งานนั้น ตัวอย่างเราต้องการจองคิวตัดผม ก็สามารถเข้าไปที่หน้า Profile ของร้านตัดผมใน Instagram ซึ่งจะมีปุ่มจองเวลานัดหมายในนั้น เป็นต้น ซึ่งสามารถต่อยอดไปยังการจองที่พัก, ร้านอาหาร และอื่นๆ อีกมาก

James Quarles หัวหน้าฝ่ายธุรกิจของ Instagram บอกว่าฟีเจอร์นี้จะเริ่มเปิดใช้งานในไม่กี่เดือนข้างหน้า และเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากธุรกิจที่ลงโฆษณา เพราะเป็นการเพิ่มการซื้อจริงเข้ามา นอกเหนือจาก Like และ Follow รวมถึงในอนาคตอาจเพิ่มฟีเจอร์การรีวิวอีกด้วย

ใกล้เคียง Facebook Page เข้าไปทุกที

ที่มา: Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

Harry McCracken บรรณาธิการของ Fast Company ได้เขียนบทความเจาะลึกถึงการบริหารจัดการองค์กรของ Instagram สตาร์ทอัพดาวรุ่งที่ถูก Facebook ซื้อไปที่มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ เมื่อปี 2012 ผ่านไป 5 ปี จำนวนผู้ใช้งานเพิ่มจาก 30 ล้านคน เป็น 600 ล้านคน สะท้อนความนิยมที่เพิ่มขึ้นโดยตลอด รวมทั้งเริ่มหารายได้จากโฆษณาแล้ว สิ่งเหล่านี้เกิดจากการวางแผนที่น่าสนใจภายในองค์กร

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปีที่แล้ว Instagram เปิดให้ผู้ใช้ถ่ายทอดสดผ่านฟีเจอร์ Storiesไปนั้น ตัวฟีเจอร์เมื่อสิ้นสุดการถ่ายทอดสด โพสต์จะหายไปทันที ล่าสุดเพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้บันทึกคลิปหลังจากที่ถ่ายทอดสดเก็บไว้ในมือถือได้แล้ว

ตอนนี้เมื่อผู้ใช้ถ่ายทอดสดผ่าน Stories เสร็จสิ้น หากต้องการบันทึกคลิปถ่ายทอดสดของตัวเอง ให้แตะที่ไอคอนบันทึกคลิปมุมขวาบนของจอ จากนั้นแอพจะบันทึกคลิปนั้นลงมือถือให้ผู้ใช้ทันที นำไปอัพโหลดยังที่อื่นๆ ได้ตามต้องการ

เริ่มใช้งานฟีเจอร์นี้ได้แล้ว อัพเดตแอพ Instagram เป็นเวอร์ชันล่าสุดทั้งบน iOS และ Android

ที่มา : Engadget

Tags:
Node Thumbnail

กระบวนการลบรูปที่ผิดนโยบาย Community Guideline ของ Instagram จะดำเนินการโดย 'พนักงาน' ซึ่งมีหน้าที่ควบคุมดูแลเนื้อหา (Content Moderator) โดยจะพิจารณาว่ารูปนี้ละเมิดกฏของ Instagram หรือไม่ ซึ่งบางครั้งก็มีความน่ากังขาว่าดุลพินิจของพนักงาน Instagram เหมาะสมแค่ไหน

สองศิลปิน Molly Soda และ Arvida Byström ออกมาชวนคนตั้งคำถามถึงกระบวนการแบนภาพต่างๆ และเส้นแบ่งการตัดสินใจของพนักงานเหล่านี้ ผ่านโปรเจ็คท์ชื่อว่า “Pics or It Didn't Happen” หนังสือรวมภาพที่ถูกลบออกจาก Instagram

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ได้เปิดตัวฟีเจอร์สติ๊กเกอร์แสดงตามสถานที่หรือ geostickers สำหรับใช้งานกับ Instagram Stories โดยตอนนี้เริ่มเปิดให้ใช้งานแล้ว เป็นการต่อยอดจากฟีเจอร์สติ๊กเกอร์เดิม ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้ก็เหมือนกับ geostickers ของ Snapchat

สำหรับวิธีใช้งาน geostickers ให้แตะที่ไอคอนสติ๊กเกอร์ปกติ ถ้าอยู่ในสถานที่ที่สามารถใช้ geostickers ได้ ก็จะแสดงขึ้นมาด้านบน ซึ่ง geostickers จะถูกออกแบบให้เข้ากับสถานที่

ฟีเจอร์ geostickers บน Instagram Stories เปิดให้ใช้ในเมืองที่รองรับเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ยังคงมีเฉพาะ New York City และ Jakarta

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ได้เปิดระบบสร้างอัลบั้มให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งานอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ทดสอบมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง

การสร้างอัลบั้มของ Instagram นี้ จะเป็นเพียงอัลบั้มเล็ก ๆ สามารถใส่รูปได้สูงสุด 10 ภาพต่อโพสต์ โดยจะมีปุ่มเลือกภาพหลายภาพปรากฏขึ้นมาในหน้าเลือกภาพของ Instagram โดยรูปที่จะเลือกมานั้นสามารถแต่งก่อนโพสต์เป็นรายภาพ หรือจะแต่งทีเดียวทุกภาพก็ได้ และในหน้าโปรไฟล์ ภาพในอัลบั้มจะโชว์เฉพาะภาพแรกเท่านั้น พร้อมสัญลักษณ์แสดงว่าเป็นอัลบั้มที่สามารถกดเข้าไปดูภาพเพิ่มเติมได้

ข้อจำกัดของระบบโพสต์ภาพอัลบั้มบน Instagram คือยังไม่สามารถแยกแคปชั่นตามภาพได้ และภาพที่โพสต์ทั้งหมดจะถูกตัดขนาดเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Droid Life รายงานว่า Instagram เริ่มทดสอบระบบอัลบั้มภาพสำหรับผู้ใช้ทั่วไปแล้ว จากเดิมฟีเจอร์นี้จะสงวนไว้เฉพาะโฆษณาแบบ carousel เท่านั้น ถ้าผู้ใช้จะใช้งานจะต้องทำผ่านแอพ Layout หรือโพสต์ภาพเป็นซีรีย์ทาง Instagram Story

ฟีเจอร์สร้างอัลบั้มบน Instagram เปิดให้ผู้ใช้แอพเวอร์ชันเบต้าบน Android ได้เริ่มใช้งานแล้ว แต่ยังไม่สามารถโพสต์อัลบั้มลงไทม์ไลน์ได้

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

เราทราบดีว่าฟีเจอร์ Stories ใน Instagram นั้นออกมาเพื่อชนกับ Stories ใน Snapchat แต่ก็ไม่รู้ว่าได้ผลแค่ไหน ล่าสุด Josh Constine จาก TechCrunch ได้สอบถามข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ Social Media หลายแห่ง พบว่าการชนของ Instagram ครั้งนี้ได้ผลดีทีเดียว

  • นับตั้งแต่ Instagram Stories เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2016 จำนวนวิวบน Snapchat Stories ลดลงราว 40%
  • อันดับใน App Store อเมริกาของ Snapchat ลงไปต่ำที่สุดถึงอันดับ 11
  • Snapchat ได้ยกเลิก Auto Advance ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้จำนวนวิวลดลง
  • คนดังใน Snapchat หลายรายให้ข้อมูลตรงกันว่า Snapchat มียอดวิวลดลง ขณะที่ Instagram Stories เติบโตได้สูงกว่ากันมาก

ผู้บริหารบริษัทสื่อออนไลน์แห่งหนึ่ง ให้ความเห็นว่าในตอนนี้ Instagram Stories สามารถทำกระแสได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะกับเหล่าคนดัง เนื่องจากพวกเขามีฐานคนติดตามบน Instagram อยู่ก่อนแล้ว ซึ่งง่ายกว่าไปเริ่มต้นสร้างฐานใหม่ใน Snapchat

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ได้เริ่มเปิดบัญชี Instagram เป็นบัญชีแรก โดยใช้เพื่อการโปรโมตทวีตสำคัญ ๆ รวมถึงมีการโพสต์ภาพอีเว้นท์สำคัญพร้อมกับเครื่องหมายแฮชอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงยังมีการใช้ Stories ใน Instagram สำหรับแสดงทวีตเกี่ยวกับออสการ์ด้วย (ตัวอย่างของภาพหรือวิดีโอดูได้ท้ายข่าว)

สำหรับบัญชี Instagram ของ Twitter นั้นก็น่าจะสร้างขึ้นมาเพื่อโปรโมตตัวบริการเป็นหลัก ว่าเป็นสถานที่สำหรับการติดตามสถานการณ์เมื่อมีข่าวและเหตุการณ์สำคัญ โดยบัญชีของ Twitter สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ Instagram @twitter

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงตอนนี้ ผู้ใช้ Instagram คงคุ้นเคยกับฟีเจอร์ Stories ที่ลอยอยู่บริเวณด้านบนสุดของแอพกันแล้ว (แรงบันดาลใจจาก Snapchat) แต่ดูเหมือนว่ามันจะยังไม่จบแค่นั้น เพราะฟีเจอร์นี้กำลังจะเดินทางมาสู่แอพ Facebook ตัวหลักด้วย

หน้าตาของ Stories บน Facebook แทบจะเหมือนกับ Instagram ทุกประการ คือเป็นไอคอนวงกลมลอยอยู่ด้านบนสุดของแอพ และเป็นโพสต์แบบชั่วคราวที่จะหายไปเองภายใน 24 ชั่วโมง

ตอนนี้ Facebook ทดสอบฟีเจอร์นี้กับผู้ใช้ในประเทศไอร์แลนด์ และจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในอนาคต

Facebook ให้เหตุผลว่าวิธีการแชร์เนื้อหาของผู้คนเปลี่ยนไปจากเดิม เน้นการแชร์ภาพและวิดีโอมากขึ้น บริษัทจึงต้องการให้การแชร์ง่ายที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคสมัยที่บริการโซเชียลใดๆ ก็ทำ Live กัน เราเห็นข่าว Instagram Live ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ล่าสุดฟีเจอร์นี้กำลังจะเปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกใช้งานแล้ว

การใช้ฟีเจอร์ Live จะต้องใช้ Instagram เวอร์ชัน 10.0 ขึ้นไป และรอ Instagram เปิดให้เราใช้งานทีละกลุ่ม ซึ่งจะเริ่มในสัปดาห์หน้า วิธีการใช้งานให้ปัดขวาจากหน้า feed แล้วเลือก Start Live Video วิดีโอของเราจะโผล่ขึ้นมาในหน้า story ของผู้ที่ติดตามเรา

Instagram ยังมีฟีเจอร์แสดงการ Live ที่ได้รับความนิยมในขณะนั้น (Top Live ในหน้า Explore) เพื่อให้ผู้ใช้สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ง่ายขึ้น

ที่มา - Instagram Blog

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Recode ได้ออกบทความสัมภาษณ์ผู้บริหาร Instagram ในช่วงที่เปลี่ยนแปลงมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านฟีเจอร์ (ที่หลายคนเชื่อว่าน่าจะลอกจาก Snapchat มา) และจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มสูงขึ้นว่า Instagram ทำอะไรไปบ้าง และอะไรเป็นการตัดสินใจของ Instagram ว่าทำไมจึงคิดจะเพิ่มฟีเจอร์เหล่านี้ขึ้นมา

Kevin Weil หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Instagram ได้กล่าวว่า ช่วงหนึ่ง Instagram กลายเป็นสถานที่ที่ผู้คนสนใจไปที่คุณภาพของโพสต์ว่าการโพสต์แต่ละครั้งจะประสบความสำเร็จเท่าไร ซึ่ง Instagram ไม่ต้องการแบบนั้น

Pages