Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram อัพเดตฟีเจอร์ใหม่วันนี้ เบลอรูปอ่อนไหวแทนการลบ โดยเริ่มจากผู้ใช้กดรายงานรูปภาพดังกล่าว เมื่อทีมงานเห็นและพิจารณาแล้วว่ารูปภาพดังกล่าวเข้าข่ายอ่อนไหวง่าย (แต่ไม่ละเมิดกฎของ Instagram) รูปนั้นจะถูกเบลอ และหากผู้ใช้คนใดต้องการดูรูปที่เบลอว่าเป็นรูปอะไร ก็กด see photo ที่ด้านล่างรูปได้

ฟีเจอร์ดังกล่าวจะทยอยเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่วันนี้ จึงยังมีผู้ใช้บางส่วนยังมองไม่เห็นการอัพเดตในแอพพลิเคชั่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า Instagram เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ โดยผู้ใช้งานสามารถกดจองตารางนัดหมายกับบรรดาร้านค้าต่างๆ ได้ผ่านแอพ

โดยวิธีใช้งานนั้น ตัวอย่างเราต้องการจองคิวตัดผม ก็สามารถเข้าไปที่หน้า Profile ของร้านตัดผมใน Instagram ซึ่งจะมีปุ่มจองเวลานัดหมายในนั้น เป็นต้น ซึ่งสามารถต่อยอดไปยังการจองที่พัก, ร้านอาหาร และอื่นๆ อีกมาก

James Quarles หัวหน้าฝ่ายธุรกิจของ Instagram บอกว่าฟีเจอร์นี้จะเริ่มเปิดใช้งานในไม่กี่เดือนข้างหน้า และเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากธุรกิจที่ลงโฆษณา เพราะเป็นการเพิ่มการซื้อจริงเข้ามา นอกเหนือจาก Like และ Follow รวมถึงในอนาคตอาจเพิ่มฟีเจอร์การรีวิวอีกด้วย

ใกล้เคียง Facebook Page เข้าไปทุกที

ที่มา: Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

Harry McCracken บรรณาธิการของ Fast Company ได้เขียนบทความเจาะลึกถึงการบริหารจัดการองค์กรของ Instagram สตาร์ทอัพดาวรุ่งที่ถูก Facebook ซื้อไปที่มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ เมื่อปี 2012 ผ่านไป 5 ปี จำนวนผู้ใช้งานเพิ่มจาก 30 ล้านคน เป็น 600 ล้านคน สะท้อนความนิยมที่เพิ่มขึ้นโดยตลอด รวมทั้งเริ่มหารายได้จากโฆษณาแล้ว สิ่งเหล่านี้เกิดจากการวางแผนที่น่าสนใจภายในองค์กร

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปีที่แล้ว Instagram เปิดให้ผู้ใช้ถ่ายทอดสดผ่านฟีเจอร์ Storiesไปนั้น ตัวฟีเจอร์เมื่อสิ้นสุดการถ่ายทอดสด โพสต์จะหายไปทันที ล่าสุดเพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้บันทึกคลิปหลังจากที่ถ่ายทอดสดเก็บไว้ในมือถือได้แล้ว

ตอนนี้เมื่อผู้ใช้ถ่ายทอดสดผ่าน Stories เสร็จสิ้น หากต้องการบันทึกคลิปถ่ายทอดสดของตัวเอง ให้แตะที่ไอคอนบันทึกคลิปมุมขวาบนของจอ จากนั้นแอพจะบันทึกคลิปนั้นลงมือถือให้ผู้ใช้ทันที นำไปอัพโหลดยังที่อื่นๆ ได้ตามต้องการ

เริ่มใช้งานฟีเจอร์นี้ได้แล้ว อัพเดตแอพ Instagram เป็นเวอร์ชันล่าสุดทั้งบน iOS และ Android

ที่มา : Engadget

Tags:
Node Thumbnail

กระบวนการลบรูปที่ผิดนโยบาย Community Guideline ของ Instagram จะดำเนินการโดย 'พนักงาน' ซึ่งมีหน้าที่ควบคุมดูแลเนื้อหา (Content Moderator) โดยจะพิจารณาว่ารูปนี้ละเมิดกฏของ Instagram หรือไม่ ซึ่งบางครั้งก็มีความน่ากังขาว่าดุลพินิจของพนักงาน Instagram เหมาะสมแค่ไหน

สองศิลปิน Molly Soda และ Arvida Byström ออกมาชวนคนตั้งคำถามถึงกระบวนการแบนภาพต่างๆ และเส้นแบ่งการตัดสินใจของพนักงานเหล่านี้ ผ่านโปรเจ็คท์ชื่อว่า “Pics or It Didn't Happen” หนังสือรวมภาพที่ถูกลบออกจาก Instagram

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ได้เปิดตัวฟีเจอร์สติ๊กเกอร์แสดงตามสถานที่หรือ geostickers สำหรับใช้งานกับ Instagram Stories โดยตอนนี้เริ่มเปิดให้ใช้งานแล้ว เป็นการต่อยอดจากฟีเจอร์สติ๊กเกอร์เดิม ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้ก็เหมือนกับ geostickers ของ Snapchat

สำหรับวิธีใช้งาน geostickers ให้แตะที่ไอคอนสติ๊กเกอร์ปกติ ถ้าอยู่ในสถานที่ที่สามารถใช้ geostickers ได้ ก็จะแสดงขึ้นมาด้านบน ซึ่ง geostickers จะถูกออกแบบให้เข้ากับสถานที่

ฟีเจอร์ geostickers บน Instagram Stories เปิดให้ใช้ในเมืองที่รองรับเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ยังคงมีเฉพาะ New York City และ Jakarta

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ได้เปิดระบบสร้างอัลบั้มให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งานอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ทดสอบมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง

การสร้างอัลบั้มของ Instagram นี้ จะเป็นเพียงอัลบั้มเล็ก ๆ สามารถใส่รูปได้สูงสุด 10 ภาพต่อโพสต์ โดยจะมีปุ่มเลือกภาพหลายภาพปรากฏขึ้นมาในหน้าเลือกภาพของ Instagram โดยรูปที่จะเลือกมานั้นสามารถแต่งก่อนโพสต์เป็นรายภาพ หรือจะแต่งทีเดียวทุกภาพก็ได้ และในหน้าโปรไฟล์ ภาพในอัลบั้มจะโชว์เฉพาะภาพแรกเท่านั้น พร้อมสัญลักษณ์แสดงว่าเป็นอัลบั้มที่สามารถกดเข้าไปดูภาพเพิ่มเติมได้

ข้อจำกัดของระบบโพสต์ภาพอัลบั้มบน Instagram คือยังไม่สามารถแยกแคปชั่นตามภาพได้ และภาพที่โพสต์ทั้งหมดจะถูกตัดขนาดเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Droid Life รายงานว่า Instagram เริ่มทดสอบระบบอัลบั้มภาพสำหรับผู้ใช้ทั่วไปแล้ว จากเดิมฟีเจอร์นี้จะสงวนไว้เฉพาะโฆษณาแบบ carousel เท่านั้น ถ้าผู้ใช้จะใช้งานจะต้องทำผ่านแอพ Layout หรือโพสต์ภาพเป็นซีรีย์ทาง Instagram Story

ฟีเจอร์สร้างอัลบั้มบน Instagram เปิดให้ผู้ใช้แอพเวอร์ชันเบต้าบน Android ได้เริ่มใช้งานแล้ว แต่ยังไม่สามารถโพสต์อัลบั้มลงไทม์ไลน์ได้

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

เราทราบดีว่าฟีเจอร์ Stories ใน Instagram นั้นออกมาเพื่อชนกับ Stories ใน Snapchat แต่ก็ไม่รู้ว่าได้ผลแค่ไหน ล่าสุด Josh Constine จาก TechCrunch ได้สอบถามข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ Social Media หลายแห่ง พบว่าการชนของ Instagram ครั้งนี้ได้ผลดีทีเดียว

  • นับตั้งแต่ Instagram Stories เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2016 จำนวนวิวบน Snapchat Stories ลดลงราว 40%
  • อันดับใน App Store อเมริกาของ Snapchat ลงไปต่ำที่สุดถึงอันดับ 11
  • Snapchat ได้ยกเลิก Auto Advance ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้จำนวนวิวลดลง
  • คนดังใน Snapchat หลายรายให้ข้อมูลตรงกันว่า Snapchat มียอดวิวลดลง ขณะที่ Instagram Stories เติบโตได้สูงกว่ากันมาก

ผู้บริหารบริษัทสื่อออนไลน์แห่งหนึ่ง ให้ความเห็นว่าในตอนนี้ Instagram Stories สามารถทำกระแสได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะกับเหล่าคนดัง เนื่องจากพวกเขามีฐานคนติดตามบน Instagram อยู่ก่อนแล้ว ซึ่งง่ายกว่าไปเริ่มต้นสร้างฐานใหม่ใน Snapchat

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ได้เริ่มเปิดบัญชี Instagram เป็นบัญชีแรก โดยใช้เพื่อการโปรโมตทวีตสำคัญ ๆ รวมถึงมีการโพสต์ภาพอีเว้นท์สำคัญพร้อมกับเครื่องหมายแฮชอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงยังมีการใช้ Stories ใน Instagram สำหรับแสดงทวีตเกี่ยวกับออสการ์ด้วย (ตัวอย่างของภาพหรือวิดีโอดูได้ท้ายข่าว)

สำหรับบัญชี Instagram ของ Twitter นั้นก็น่าจะสร้างขึ้นมาเพื่อโปรโมตตัวบริการเป็นหลัก ว่าเป็นสถานที่สำหรับการติดตามสถานการณ์เมื่อมีข่าวและเหตุการณ์สำคัญ โดยบัญชีของ Twitter สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ Instagram @twitter

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงตอนนี้ ผู้ใช้ Instagram คงคุ้นเคยกับฟีเจอร์ Stories ที่ลอยอยู่บริเวณด้านบนสุดของแอพกันแล้ว (แรงบันดาลใจจาก Snapchat) แต่ดูเหมือนว่ามันจะยังไม่จบแค่นั้น เพราะฟีเจอร์นี้กำลังจะเดินทางมาสู่แอพ Facebook ตัวหลักด้วย

หน้าตาของ Stories บน Facebook แทบจะเหมือนกับ Instagram ทุกประการ คือเป็นไอคอนวงกลมลอยอยู่ด้านบนสุดของแอพ และเป็นโพสต์แบบชั่วคราวที่จะหายไปเองภายใน 24 ชั่วโมง

ตอนนี้ Facebook ทดสอบฟีเจอร์นี้กับผู้ใช้ในประเทศไอร์แลนด์ และจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในอนาคต

Facebook ให้เหตุผลว่าวิธีการแชร์เนื้อหาของผู้คนเปลี่ยนไปจากเดิม เน้นการแชร์ภาพและวิดีโอมากขึ้น บริษัทจึงต้องการให้การแชร์ง่ายที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคสมัยที่บริการโซเชียลใดๆ ก็ทำ Live กัน เราเห็นข่าว Instagram Live ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ล่าสุดฟีเจอร์นี้กำลังจะเปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกใช้งานแล้ว

การใช้ฟีเจอร์ Live จะต้องใช้ Instagram เวอร์ชัน 10.0 ขึ้นไป และรอ Instagram เปิดให้เราใช้งานทีละกลุ่ม ซึ่งจะเริ่มในสัปดาห์หน้า วิธีการใช้งานให้ปัดขวาจากหน้า feed แล้วเลือก Start Live Video วิดีโอของเราจะโผล่ขึ้นมาในหน้า story ของผู้ที่ติดตามเรา

Instagram ยังมีฟีเจอร์แสดงการ Live ที่ได้รับความนิยมในขณะนั้น (Top Live ในหน้า Explore) เพื่อให้ผู้ใช้สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ง่ายขึ้น

ที่มา - Instagram Blog

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Recode ได้ออกบทความสัมภาษณ์ผู้บริหาร Instagram ในช่วงที่เปลี่ยนแปลงมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านฟีเจอร์ (ที่หลายคนเชื่อว่าน่าจะลอกจาก Snapchat มา) และจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มสูงขึ้นว่า Instagram ทำอะไรไปบ้าง และอะไรเป็นการตัดสินใจของ Instagram ว่าทำไมจึงคิดจะเพิ่มฟีเจอร์เหล่านี้ขึ้นมา

Kevin Weil หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Instagram ได้กล่าวว่า ช่วงหนึ่ง Instagram กลายเป็นสถานที่ที่ผู้คนสนใจไปที่คุณภาพของโพสต์ว่าการโพสต์แต่ละครั้งจะประสบความสำเร็จเท่าไร ซึ่ง Instagram ไม่ต้องการแบบนั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศเตรียมแสดงโฆษณาใน Stories ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้แชร์ภาพและจะหายไปภายใน 1 วัน

วิธีโฆษณาของ Instagram คือตอนผู้ใช้ดู Stories นั้น จะแทรกโฆษณาเข้ามาระหว่างช่วงที่เปลี่ยน Stories เป็นโฆษณาแบบเต็มจอ

ปัจจุบันระบบโฆษณาบน Stories เริ่มเปิดให้ผู้โฆษณา 30 รายได้เริ่มใช้งานแล้ว และเตรียมจะเปิดให้ผู้โฆษณารายอื่น ๆ ทั่วโลกได้เริ่มใช้งานในอีกไม่กี่สัปดาห์

ที่มา - Recode

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ได้ออกอัพเดตแอพใหม่เวอร์ชัน 10.3 โดยมีฟีเจอร์เพิ่มเติมที่สำคัญคือสติ๊กเกอร์ ให้ผู้ใช้เลือกสำหรับการแต่งภาพ เช่น ใส่เวลาเข้าไปในภาพ, บอกว่าอยู่ที่ไหน, สภาพอากาศเป็นอย่างไร รวมถึงใส่ emoji เข้าไปก็ได้ และ Instagram ก็จะมีสติ๊กเกอร์เซ็ทพิเศษสำหรับช่วงวันหยุดยาวให้ใช้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ นอกจากสติ๊กเกอร์แล้วก็มี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศวันนี้ว่าผู้มีใช้งานถึง 600 ล้านคนแล้ว โดยมีผู้ใช้เพิ่มขึ้น 100 ล้านคนในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา

ตัวเลขนี้เพิ่มขึ้นเท่าตัวจากเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

Instagram บอกว่าในปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงมากมายบนแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Instagram Stories, Live และการส่งคลิปแบบหายไปได้

ที่มา: Instagram

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ช่วงนี้ Instagram เดินหน้าเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ฟีเจอร์ล่าสุดคือ Saved Posts หรือการบันทึกภาพที่ชอบเพื่อเก็บไว้ดูในภายหลัง แนวคิดคล้ายกับระบบ Bookmark ของเว็บเบราว์เซอร์

ผู้ใช้งานแอพ Instagram จะเห็นปุ่มใหม่เป็นรูปที่คั่นหนังสือเพิ่มเข้ามา เมื่อกดแล้ว ภาพจะถูกเก็บเข้ารายการชื่อ Saved ที่เราย้อนมาดูทีหลังได้ (มีแต่เจ้าของบัญชีเท่านั้นจะเห็นรายการ Saved ของตัวเอง)

ที่มา - Instagram Blog

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Kevin Systrom ซีอีโอของ Instagram ประกาศเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ดังนี้

  • ปิดคอมเม้นท์ของโพสต์ โดยก่อนโพสต์ให้แตะที่ Advanced Settings และแตะ Turn Off Commenting หรือจะแตะเมนู ... สำหรับภาพที่โพสต์ไปแล้วก็สามารถปิดคอมเม้นท์ได้เช่นกัน
  • ไลค์คอมเม้นท์ในโพสต์
  • ลบผู้ติดตามจากบัญชีส่วนตัวที่ไม่ต้องการให้ติดตามเรา โดยการแตะปุ่ม ... ด้านข้างชื่อในรายชื่อผู้ที่ติดตาม โดยฝ่ายที่ถูกลบจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนว่าเราได้ลบออกจากการเป็นผู้ติดตามไปแล้ว
  • รายงานโพสต์ที่ดูมีแนวโน้มว่าผู้โพสต์จะฆ่าตัวตายหรือทำร้ายตัวเอง ซึ่ง Instagram มีทีมงานคอยดูแลคำร้องที่เข้ามาตลอดเวลา โดยการรายงานนี้จะเป็นการรายงานแบบไม่ระบุชื่อ ฝ่ายผู้ที่ถูกรายงานจะไม่ทราบ และทีม Instagram จะคอยติดต่อหน่วยงานเพื่อช่วยเหลือให้

ฟีเจอร์เหล่านี้บางอย่างก็มีให้ใช้งานแล้วในผู้ใช้ระดับ high-profile และจะเปิดให้ใช้กับผู้ใช้ทั่วไปในสัปดาห์หน้า

ที่มา - Instagram

Tags:
Node Thumbnail

เดือนก่อนมีข่าว Instagram เริ่มทดสอบระบบถ่ายทอดสดวิดีโอ ล่าสุดเปิดตัวฟีเจอร์อย่างเป็นทางการแล้ว สามารถใช้งานผ่านทางฟีเจอร์ Stories โดยเลือกไปที่ปุ่ม Live แล้วเริ่มถ่ายทอดสดได้ทันที ฟีเจอร์นี้เลือกปิดการแสดงความเห็นจากผู้ชมหรือเลือกความเห็นหนึ่งปักไว้ที่บนสุดของกล่องแสดงความเห็นได้ ซึ่งหลังจากถ่ายทอดสดเสร็จสิ้นระบบจะไม่บันทึกวิดีโอไว้ในโปรไฟล์ของผู้ใช้ คาดว่าจะเริ่มปล่อยให้ใช้งานกันภายในอาทิตย์หน้า

อีกฟีเจอร์หนึ่งคือส่งรูปภาพหรือคลิปแบบหายไปทางกล่องข้อความได้ ใช้งานโดยปัดหน้าจอไปทางขวาเพื่อถ่ายภาพหรือคลิป(ทางเดียวกับฟีเจอร์ Stories) หากต้องการส่งให้เพื่อนดูแบบส่วนตัว แตะลูกศรที่มุมขวาล่างของจอเพื่อส่ง จากนั้นเลือกรายชื่อของคนที่เราต้องการส่งให้ เมื่อผู้รับเปิดดูแล้วจะหายไปจากกล่องข้อความ และหากมีคนถ่ายภาพหน้าจอหรือดูวนซ้ำอีกรอบระบบจะแจ้งเตือนให้เจ้าของภาพทราบด้วย ฟีเจอร์นี้จะเริ่มทยอยเปิดให้ใช้งานแล้วตั้งแต่วันนี้

ที่มา : Instagram Blog ผ่าน The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าของแบรนด์หรือร้านค้าบนโซเชียลยุคนี้ต้องรับการติดต่อจากลูกค้าหลายช่องทาง ล่าสุด Facebook อำนวยความสะดวกให้เราสามารถอ่านข้อความแจ้งเตือนคอมเมนต์จากเพจ Facebook, ข้อความแชทจาก Messenger, ข้อความแจ้งเตือนจาก Instagram ได้ในหน้าจอเดียวกัน ไม่ต้องสลับแอพไปมาให้เสียเวลา

ฟีเจอร์นี้จะอยู่ในแอพ Pages Manager ที่ออกมาอำนวยความสะดวกให้เจ้าของเพจอยู่แล้ว โดยแอพจะแสดงแท็บ 3 แท็บของการสื่อสารแต่ละแบบให้เสร็จสรรพ และสามารถตอบข้อความทั้งหมดได้จากแอพ Pages Manager โดยตรง

นอกจากนี้ แอพยังอำนวยความสะดวกโดยแสดงข้อมูลเบื้องต้นจาก profile ลูกค้าที่มาคุยกับเรา ดูประวัติการติดต่อครั้งก่อน และใส่ป้าย label เพื่อให้แยกประเภทของลูกค้าได้ง่ายด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เผยว่า ในสัปดาห์หน้าจะเริ่มทดสอบระบบขายสินค้าใหม่ โดยระบบจะเริ่มทดสอบกับแบรนด์ขายปลีกในสหรัฐ 20 แห่งก่อน

Instagram ได้สำรวจพบว่า การซื้อสินค้านั้น มีเพียง 21% ที่เมื่อผู้ใช้เห็นสินค้าแล้วจะซื้อสินค้าภายในวันนั้นทันที แต่ส่วนใหญ่จะใช้เวลา 1 วันหรือมากกว่าในการหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อน ซึ่งระบบช้อปปิ้งบนอุปกรณ์พกพานั้นมักจะชอบให้ผู้ใช้จ่ายเงินทันที โดยที่ไม่ให้ข้อมูลหรือเวลากับผู้ใช้ในการตัดสินใจก่อน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากเว็บไซต์รัสเซีย T Journal ว่า Instagram กำลังทดสอบระบบการถ่ายทอดสดวิดีโอ ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ถูกใส่เข้าไปใน Stories อีกทีหนึ่ง

สำหรับวิดีโอที่มีผู้กำลังถ่ายทอดสดบน Instagram นั้น จะแสดงอยู่ในฟีด Stories โดยมีแบนเนอร์สีแดงเขียนว่า LIVE ส่วนหน้าจอเมื่อเริ่มการถ่ายทอดสดใน Instagram จะมีปุ่มใหญ่ ๆ สีแดงเขียน Go Insta! เมื่อแตะจะเริ่มการถ่ายทอดสด โดยปุ่มเข้าสู่โหมดถ่ายทอดสดนั้น ผู้ใช้ที่ได้ทดสอบ Instagram บน Android เวอร์ชันเบต้าจะเริ่มเห็นบ้างแล้ว

ที่มา - The Verge

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ปล่อยเครื่องมือที่ช่วยป้องกันผู้ใช้ที่อยู่ในภาวะคิดอยากฆ่าตัวตายหรือผู้ใช้ที่เป็นโรคซึมเศร้าได้

การทำงานคือเมื่อเห็นภาพหรือข้อความประกอบภาพของผู้อื่นที่ดูแปลกไป และน่าจะเข้าข่ายกำลังคิดจะฆ่าตัวตาย สามารถกดปุ่มรายงานความผิดปกติแจ้งไปที่ระบบ จากนั้นฝั่งเจ้าของภาพจะได้รับข้อความแจ้งเตือนว่า มีบางคนเห็นภาพนี้และคิดว่าคุณกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ลำบาก หากต้องการความช่วยเหลือ Instagram สามารถช่วยคุณได้

เมื่อเจ้าของภาพต้องการความช่วยเหลือจะมีตัวเลือกได้แก่คือโทรหาเพื่อน, ติดต่อสายด่วนเกี่ยวกับสุขภาพจิต หรืออ่านเทคนิคและข้อมูลช่วยเหลือต่างๆ และหากไม่ต้องการความช่วยเหลือก็สามารถกดยกเลิกได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Instagram ได้ออกฟีเจอร์ใหม่ Stories เพื่อชนกับ Snapchat ซึ่งให้ผู้ใช้ถ่ายภาพและแชร์ไว้ โดยจะลบตัวเองเมื่อผ่านไป 24 ชั่วโมง ตอนนี้มีผู้ที่ดูภาพที่แชร์ภาพ Stories กว่าวันละ 100 ล้านคนแล้ว และตอนนี้ Instagram ก็จะทำให้ Stories เข้าถึงผู้ใช้ให้มากขึ้น โดยจะเพิ่มเข้าไปในแท็บ Explore

สำหรับ Stories ที่เลือกเข้ามาในแท็บ Explore จะเป็นการเลือก Stories มาจากผู้ใช้ทุกคนที่แชร์เอาไว้ แต่ยังไม่แน่ใจว่า Stories ที่เลือกมาแสดงใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการเลือก ซึ่ง Stories ที่แสดงในแท็บ Explore นี้จะเป็น Stories ที่เปิดไว้เป็นสาธารณะเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Instagram ปล่อยแอพ Instagram (Beta) สำหรับ Windows 10 Mobile ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด Instagram ได้ปลดป้าย public beta ลดแล้ว และเพิ่มการรองรับไปยัง Windows 10 ที่เป็นพีซีและแท็บเล็ตแล้ว

ฟีเจอร์ต่างๆ บนเวอร์ชัน Windows 10 ยังคงเหมือนบนแพลตฟอร์มอื่นทุกประการ เพียงแต่ทาง Instagram Help Center เตือนว่าอุปกรณ์ Windows 10 บางอุปกรณ์อาจไม่รองรับบางฟีเจอร์อาทิ การถ่ายภาพ หรือการอัพโหลดภาพและวิดีโอ

ดาวน์โหลดได้ที่ Windows Store ครับ

Pages