Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ทางหัวเว่ยประเทศไทยจัดแถลงข่าวอธิบายถึงแนวคิดการสร้างระบบปฎิบัติการ HarmonyOS หรือหงเมิง (แปลว่าจุดเริ่มต้นของโลก) โดยชี้ให้เห็นว่าเป้าหมายของ HarmonyOS จะไม่ใช่เพียงระบบปฎิบัติการสำหรับโทรศัพท์มือถือแต่เป็นการออกแบบชุดซอฟต์แวร์เพื่อให้อุปกรณ์ทั้งบ้านทำงานร่วมกับได้เหมือนเป็นอุปกรณ์เดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Huawei ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าคำว่า Huawei VR Glass และ Huawei AR Glass กับสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของยุโรป (EUIPO) โดยคาดว่าสินค้าน่าจะเปิดตัวในงาน IFA 2019 ช่วงเดือนกันยายนนี้ (น่าจะเปิดตัวไล่เลี่ยหรือพร้อมกับ Huawei Mate 30)

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าวว่า Huawei เซ็นสัญญากับ Gentle Monster แบรนด์แฟชั่นจากเกาหลีใต้ ซึ่งทั้งสองบริษัทจะร่วมกันออกแบบแว่น VR/AR และ Huawei เคยให้ข้อมูลว่ามันจะรองรับการสั่งงานด้วยเสียงด้วย

ที่มา - Gizmo China

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Huawei เลื่อนการวางขาย Mate X สมาร์ทโฟนพับได้จากเดือนกรกฎาคมเป็นกันยายน ล่าสุด Huawei เปิดเผยว่าไม่น่าจะวางจำหน่ายทันในเดือนกันยายนตามกำหนดเดิม และคาดว่าน่าจะขายทันภายในสิ้นปี

TechRadar ที่รายงานข้อมูลนี้จากงานแถลงข่าวของ Huawei ระบุด้วยว่าที่ผ่านมาทีมวิศวกรของ Huawei พยายามปรับปรุงทั้งในแง่ดีไซน์เล็กๆ น้อยๆ ของ Mate X รวมถึงวัสดุส่วนต่างๆ มาตลอด ขณะเดียวกันแม้รุ่นปัจจุบันจะยังไม่วางขายแต่ก็มีรายงานด้วยว่า Mate X รุ่นหน้าอาจมีหน้าจอเพิ่มขึ้นมาอีกหน้าจอด้วย

ที่มา - TechRadar

Tags:
Node Thumbnail

สถานการณ์สงครามการค้าระหว่างจีนสหรัฐยังคงตึงเครียดต่อไป โดยเฉพาะล่าสุดที่รัฐบาลจีนสั่งระงับการสั่งซื้อสินค้าเกษตรจากสหรัฐ ซึ่งรัฐบาลทรัมป์อ้างว่าจีนผิดคำพูดที่สัญญาเอาไว้จากการประชุมทวิภาคีรอบล่าสุด

หนึ่งในมาตรการตอบโต้ นอกจากเรื่องกำแพงภาษีแล้วยังคงเกี่ยวข้องกับ Huawei ที่เป็นหนึ่งในหมากบนกระดานสงครามครั้งนี้ โดย Wilbur Ross รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ออกมาเปิดเผยว่าว่าสัปดาห์ที่ผ่านมามีบริษัทสหรัฐยื่นคำขอเข้ามาเพื่อดำเนินธุรกิจกับ Huawei กว่า 50 คำร้อง ทว่ากระบวนการตัดสินใจให้ใบอนุญาตตอนนี้ถูกระงับเอาไว้ก่อน จากความตึงเครียดที่กลับมาเพิ่มขึ้นครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

Huawei ยังค่อนข้างปิดข่าวของสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป Mate 30 และ Mate 30 Pro ได้ค่อนข้างดี ยังไม่มีรูปหรือข้อมูลหลุดออกมาให้เห็นสักเท่าไร

ล่าสุดมีเว็บไซต์รัสเซีย High-tech.mail.ru รายงานข่าวโดยอ้างคำพูดของ Dr. Wang Chenglu ประธานฝ่ายซอฟต์แวร์ของ Huawei Consumer ที่ไปพูดที่รัสเซีย โดยเขาบอกว่า Huawei Mate 30 จะเปิดตัวหรือเริ่มขาย (ต้นฉบับใช้คำว่า launch) ในยุโรปวันที่ 19 กันยายนนี้ และใช้ชิป Kirin 990

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Huawei Mate 30 จะใช้เซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 40MP จำนวน 2 ตัว และอาจใช้จอที่อัตรารีเฟรช 90Hz เหมือนกับ OnePlus 7 Pro

ที่มา - 9to5google

Tags:
Node Thumbnail

หัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ตทีวี Honor Vision TV ที่เป็นอุปกรณ์ตัวแรกที่มาพร้อมกับ HarmonyOS เป็นทีวีขนาด 55 นิ้ว ความละเอียด 4K โดยมาพร้อมกับบริการในจีนจำนวนมากและเตรียมเป็นศูนย์กลางของบ้านร่วมกับอุปกรณ์อื่น เช่น กล้องวงจรปิด

ตัวทีวีมีกล้องในตัว ไมโครโฟน 6 ชุด พร้อมชิปปัญญาประดิษฐ์ ช่วยเพิ่มฟีเจอร์ เช่น ตรวจจับว่ามีเด็กมองทีวีแล้วให้ลดแสงสีฟ้าลงเอง หรือสั่งงานผ่านเสียงด้วยผู้ช่วย Yoyo ที่สามารถจับเสียงผู้ใช้ได้ไกลถึง 5 เมตร

Tags:
Node Thumbnail

Huawei ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในงาน Huawei Developer Conference แล้ววันนี้ ว่าระบบปฏิบัติการที่พัฒนาขึ้นเองจะใช้ชื่อว่า HarmonyOS ซึ่งก็คือตัวเดียวกับ Hongmeng OS ที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งคาดกันว่า Huawei จะนำมาใช้แทน Android หากบริษัทถูกตัดความสัมพันธ์กับกูเกิล

ทั้งนี้ Huawei บอกว่าระบบปฏิบัติการนี้สามารถนำไปใช้งานได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ลำโพงอัจฉริยะ ไปจนถึงอุปกรณ์ IoT ซึ่งต่างจากที่บริษัทเคยให้ข่าวก่อนหน้านี้ว่า Hongmeng OS เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับ IoT ทั้งนี้ HarmonyOS จะเป็นระบบปฏิบัติการโอเพนซอร์ส

Tags:
Node Thumbnail

Wi-Fi 6 คือเจเนอเรชั่นล่าสุดของ Wireless โดยกำหนดมาตรฐาน และประกาศให้ใช้งานเมื่อตอนปลายปี 2018 ซึ่งมาทดแทนการใช้งาน Wi-Fi 5 หรือที่เรียกกันติดปากว่า Wireless AC เวฟ 1 และเวฟ 2 ตามลำดับ ซึ่งประกาศใช้ ตั้งแต่ปี 2015 ก็นับรวมระยะเวลาเกือบ 5 ปี

Tags:
Node Thumbnail

Reuters รายงานอ้างอิง Global Times สื่อของจีนที่ชี้ว่า Huawei กำลังทดสอบ Hongmeng OS บนสมาร์ทโฟนของตัวเอง และคาดว่าน่าจะวางขายภายในปีนี้

สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะเป็นรุ่นระดับกลางล่าง ราคาประมาณ 2,000 หยวนหรือราว 10,000 บาท อย่างไรก็ดีข่าวนี้สวนทางกับที่ เหริน เจิ้งเฟยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่า Hongmeng เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับ IoT ขณะที่ Huawei จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Hongmeng ในหลายประเทศรวมถึงไทยแล้วด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Huawei แถลงผลประกอบการประจำครึ่งแรกของปี 2019 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 23.2% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็น 4.013 แสนล้านหยวน อัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 8.7% ทั้งนี้ Huawei ไม่ใช่บริษัทในตลาดหุ้น จึงไม่ต้องชี้แจงรายละเอียดตัวเลขทุกรายการ

ธุรกิจของ Huawei เป็น 3 กลุ่มธุรกิจหลัก โดยธุรกิจโครงข่ายโทรศัพท์มือถือ มีรายได้ 1.465 แสนล้านหยวน Huawei บอกว่าได้ทำสัญญาติดตั้ง 5G แล้ว 50 สัญญา มีสถานีฐานกว่า 1.5 แสนแห่งทั่วโลก ส่วนธุรกิจลูกค้าองค์กร มีรายได้ 3.16 หมื่นล้านหยวน

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้เวลาเปิดตัวมือถือรอบครึ่งหลังของปีเข้ามาเรื่อยๆ Huawei ประเทศไทยจึงประกาศปรับราคาของมือถือซีรีส์ P30 ลง เพื่อกระตุ้นยอดขายตามรอบผลิตภัณฑ์

  • P30 Pro ลดจากราคาเดิม 31,990 บาท เหลือ 27,990 บาท (ลดลง 4,000 บาท)
  • P30 ลดจากราคาเดิม 21,990 บาท เหลือ 17,990 บาท (ลดลง 4,000 บาท)
  • P30 Lite ลดจากราคาเดิม 10,990 บาท เหลือ 9,990 บาท (ลดลง 1,000 บาท)

ราคาเหล่านี้เป็นราคาเครื่องเต็ม ที่ยังไม่รวมส่วนลดโปรโมชั่นของร้านค้าหรือโอเปอเรเตอร์ต่างๆ

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asian Review อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิด Huawei ว่าบริษัทจะเปิดตัวชิปประมวลผลสำหรับสมาร์ทโฟนที่ก้าวหน้ากว่าชิปของแอปเปิลและ Qualcomm

ชิปตัวใหม่ของ Huawei คือ HiSilicon Kirin 985 ที่ใช้เทคนิค extreme ultraviolet (EUV) แบบใหม่ของ TSMC ที่แอปเปิลและซัมซุงยังไม่ได้เริ่มใช้งาน และจะใช้ใน Huawei Mate 30 ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

Huawei ยังมีชิปอีกตัวที่ยังไม่ระบุชื่อ แต่บอกว่าจะรวมเอาชิปโมเด็ม 5G เข้ามาอยู่ใน SoC เลย ตัวชิปจะเปิดตัวช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ซึ่งจะตัดหน้าแผนการของ Qualcomm ที่จะเปิดตัวชิป SoC 5G ในครึ่งแรกของปี 2020 ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มร.เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหัวเว่ยให้ข้อมูลเพิ่มกับนิตยสาร Le Point ของฝรั่งเศสระบุว่ส Hongmeng OS (หงเหมิง) เป็นระบบปฎิบัติการเพื่ออุปกรณ์ IoT ที่ทนความหน่วงไม่ได้

ก่อนหน้านี้มีการพูดถึงชื่อหงเหมิงขึ้นมา เมื่อหัวเว่ยถูกตัดความสัมพันธ์จากกูเกิล ทำให้อนาคตของโทรศัพท์รุ่นต่อๆ ไปของหัวเว่ยเริ่มไม่ชัดเจน แม้ทางหัวเว่ยจะยืนยันว่าโทรศัพท์จะได้รับแพตช์ความปลอดภัยต่อไป และมีการประกาศอัพเดต Android Q ออกมาภายหลัง แต่การเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้แสดงว่าหงเหมิงอาจจะเป็น realtime OS สำหรับงานเฉพาะด้านมากกว่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Wall Street Journal รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวจากบริษัท Futurewei Technologies บริษัท R&D ลูกของ Huawei ว่าบริษัทแม่เตรียมจะเลย์ออฟพนักงานในสหรัฐ โดยคาดว่าจะอยู่ที่หลักร้อยคน จากพนักงานทั้งหมด 850 คน

แม้พนักงานสหรัฐจะถูกเลย์ออฟ แต่พนักงานจีนของ Futurewei ยังจะได้รับโอกาสให้อยู่กับบริษัทต่อไปแต่กลับไปทำงานบ้านเกิด โดยเบื้องต้นมีพนักงานบางคนได้รับแจ้งเรื่องการเลย์ออฟแล้ว และน่าจะมีการแจ้งเพิ่มเติมหลังจากนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังการเจรจาทวิภาคีที่การประชุม G20 จะเป็นไปในทางบวก ซึ่งเบื้องต้นรัฐบาลสหรัฐระบุว่าบริษัทสหรัฐสามารถทำธุรกิจกับ Huawei เฉพาะสินค้าที่วางขายทั่วโลกและ Huawei จะยังคงอยู่ใน Entity List ของกระทรวงพาณิชย์ที่บริษัทสหรัฐจะต้องขออนุมัติก่อนทำธุรกิจทุกครั้ง

ล่าสุด Wilbur Ross รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ออกมายืนยันอีกครั้งว่า Huawei จะยังคงอยู่ใน Entity List เช่นเดิม พร้อมชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมสืบเนื่องจากการประชุม G20 ว่ากระทรวงพาณิชย์จะอนุมัติให้บริษัทสหรัฐทำการค้ากับ Huawei เฉพาะกรณีที่ไม่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศเท่านั้น (ซึ่งก็น่าจะหนีไม่พ้นเรื่อง 5G)

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าเดินสายออกสื่ออย่างต่อเนื่องสำหรับ Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้ง Huawei จากที่ก่อนหน้านี้แทบไม่มีใครได้เห็นตัวเขาเลย ซึ่งล่าสุดก็ได้ให้สัมภาษณ์กับ Financial Times ในประเด็นที่ว่าด้วยการรักษาข้อมูลผู้ใช้จากรัฐบาลจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อกล่าวหาหลักที่ Huawei ถูกโจมตี

Ren บอกว่าบริษัทมีแอปเปิลเป็นแบบอย่าง ในการรักษาความเป็นส่วนตัวและรักษาข้อมูลผู้ใช้งานจากคำขอของรัฐบาล และยืนยันอีกครั้งว่าไม่เคยส่งมอบข้อมูลผู้ใช้ให้รัฐบาลจีน หากเคยทำจริงรัฐบาลสหรัฐก็คงมีหลักฐานมาเล่นงานแล้ว และลูกค้าของ Huawei กว่า 170 ประเทศก็คงเลิกทำธุรกิจด้วยแล้ว ซึ่งหากเกิดกรณีเช่นนั้นขึ้น บริษัทจะหาเงินมาจากไหน

Tags:
Node Thumbnail

สงครามเย็นด้านเทคโนโลยีระหว่างสหรัฐและจีนตอนนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่เรื่องของ 5G เนื่องด้วยเป็นเทคโนโลยีที่กำลังจะเป็นแกนกลางการติดต่อสื่อสารในอนาคต รวมถึงตัว Huawei เองสามารถพัฒนาโซลูชันออกมาได้ครบวงจรและราคาถูกกว่าคู่แข่ง

Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้ง Huawei แสดงความเห็นว่าประเด็นถัดจาก 5G ที่รัฐบาลสหรัฐจะมีปัญหากับจีนจะเป็นเรื่องของ Internet of Things และระบบ Smart Factories เพราะ Huawei เองก็มีโซลูชันด้านนี้อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะสำหรับ Smart Factories และเมื่อไหร่ที่ Huawei ขึ้นมาเป็นผู้นำด้านนี้ รัฐบาลสหรัฐจะพุ่งเป้ามาแน่ๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Donald Trump ประกาศในที่ประชุม G20 ว่าจะอนุญาตให้บริษัทสหรัฐฯ กลับมาทำธุรกิจกับหัวเว่ย แต่กลับไม่ชี้แจงเพิ่มเติมว่าจะถอดออกจาก Entity List ที่เป็นรายการบริษัทต้องห้ามหรือไม่ วันนี้ทางหัวเว่ยก็ออกมาระบุว่าบริษัทยังรอความชัดเจนจากกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ เช่นกัน

Tim Danks รองประธานบริษัทด้านประชาสัมพันธ์ระบุว่าบริษัทได้ฟังข้อความของ Trump แล้ว และยังรอแนวทางจากกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Donald Trump แถลงหลังการเจรจาทวิภาคีกับจีนในการประชุม G20 ว่าอนุญาตให้บริษัทสหรัฐกลับมาทำธุรกิจกับ Huawei แล้ว แต่ก็ไม่ได้ให้ความกระจ่างว่าแค่ไหนอย่างไร รวมถึงสถานะของ Huawei ที่อยู่ใน Entity List

ล่าสุด Larry Kudlow ประธานสภาเศรษฐกิจแห่งชาติของสหรัฐให้ความกระจ่างเพิ่มขึ้นเล็กน้อย จากการยืนยันกับ Fox News ว่ากระทรวงพาณิชย์จะอนุญาตให้ทำการค้าเฉพาะสินค้าที่วางขายทั่วโลก (general availability) และไม่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคง อย่างเช่นไมโครชิปหรือบริการด้านเทคโนโลยี ขณะที่อุปกรณ์หรือสินค้าที่มีความอ่อนไหวด้านความมั่นคงจะไม่เข้าเกณฑ์นี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังเป็นประเด็นและสร้างผลกระทบเป็นลูกโซ่จากคำสั่งประธานาธิบดี ที่ห้ามบริษัทอเมริกันทำธุรกิจกับบริษัทที่อาจเป็นภัยกับความมั่นคง ซึ่งแน่นอนว่าหวยลงที่ Huawei

ล่าสุดจากการเจรจาทวิภาคีระหว่างสหรัฐและจีนในการประชุม G20 ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นไปในทางบวก ซึ่งไม่เพียงลดความตึงเครียดของสงครามการค้าเท่านั้น Trump ยังตอบคำถามสื่อหลังการเจรจาด้วยว่ารัฐบาลสหรัฐจะกลับมาอนุญาตให้บริษัทอเมริกันส่งสินค้าให้กับ Huawei อีกครั้งแล้ว แต่ก็ยังคงกังวลเรื่องประเด็นความปลอดภัยและความมั่นคงอยู่ (Huawei ยังคงอยู่ใน Entity List) ซึ่งรัฐบาลสหรัฐจะพูดคุยหาทางออกประเด็นนี้ต่อไป Trump ก็ไม่ได้บอกชัดเจนว่าจะนำ Huawei ออกจาก Entity List นอกจากเพียงว่าจะกลับไปพูดคุยหาทางออกต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Huawei จัดแคมเปญ Grand Sale 2019 คาดว่าน่าจะเพื่อกระตุ้นยอดขายที่อาจะหดหายไป หลังข่าวการถูกรัฐบาลสหรัฐแบน

โปรโมชันที่ Huawei ขนมากินระยะเวลา 2 เดือนตั้งแต่ 28 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคมนี้ด้วยโปรโมชัน 3 ต่อ ต่อแรกสินค้าราคาพิเศษ พร้อมของสมนาคุณทุกสัปดาห์ ต่อที่ 2 รับสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 36 เดือนกับบัตรที่ร่วมรายการ และต่อที่ 3 ลุ้นรถยนต์ BMW 520d M sport มูลค่า 3.5 ล้านบาท
สินค้าราคาพิเศษและของสมนาคุณในสัปดาห์แรก ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน – 4 กรกฏาคมนี้คือ

Tags:
Node Thumbnail

อุตสาหกรรมชิปเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบและตื่นตัว หลังมีคำสั่งประธานาธิบดีห้ามทำธุรกิจกับบริษัทจีน ล่าสุดมีรายงานว่าผู้ผลิตชิปสหรัฐหลายเจ้ากำลังหาทางส่งของให้ Huawei อีกครั้งตามสัญญา โดยที่ไม่ละเมิดกฎหมายที่ออกมา

บริษัทที่เริ่มกลับมาส่งมอบแล้วมี Micron ผู้ผลิตชิปแฟลชเมมโมรี, Qualcomm และ Intel โดยแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลตรงนี้ระบุว่าบริษัทอย่าง Intel และ Micron ส่งมอบโดยไม่ระบุว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของอเมริกามาได้ราว 3 สัปดาห์แล้ว เนื่องจากตัวโรงงานที่ผลิตชิปตั้งอยู่นอกสหรัฐอยู่แล้ว ขณะที่กฎหมายก็ไม่ได้ห้ามส่งมอบสินค้าที่ผลิตจากนอกสหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal ระบุว่าได้รับรายงานของบริษัทด้านความปลอดภัยไซเบอร์ Finite State ที่ชี้ว่าอุปกรณ์เครือข่ายของ Huawei มีแนวโน้มจะถูกโจมตีจากแฮกเกอร์ได้มากกว่าแบรนด์คู่แข่งอื่นๆ ซึ่งรายงานชิ้นนี้ถูกส่งมอบให้รัฐบาลสหรัฐและสหราชอาณาจักรแล้วด้วย

นักวิจัยได้นำเฟิร์มแวร์สำหรับอุปกรณ์เครือข่ายสำหรับองค์กรของ Huawei กว่า 10,000 ตัว มาทดสอบผ่านอุปกรณ์กว่า 500 ชิ้น ก่อนจะพบว่าเฟิร์มแวร์กว่า 55% มีช่องโหว่อย่างน้อยๆ 1 ช่องโหว่ ซึ่งถือว่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยที่เจอในอุปกรณ์ของคู่แข่งค่อนข้างมาก โดยช่องโหว่เหล่านั้นรายงานระบุว่ามีสิทธิจะเป็น backdoor ก็ได้ด้วยซ้ำไป (potential backdoor)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Huawei ประเทศไทยเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ Y ตัวใหม่คือ Y9 Prime 2019 ใช้ดีไซน์จอ FullView ไร้ติ่ง ใช้กล้องหน้าแบบป๊อปอัพตามเทรนด์มือถือปีนี้

สเปกของ Y9 Prime 2019 คือหน้าจอขนาด 6.59" สัดส่วน 19.5:9 ความละเอียด 2340 x 1080 (Full HD+), หน่วยประมวลผล Kirin 710F, แรม 4GB, สตอเรจ 128GB พร้อมรองรับ microSD, แบตเตอรี่ 4,000 mAh, พอร์ต USB Type-C พร้อมช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

กล้องหลังของ Y9 เป็นเลนส์ 3 ตัว แบ่งเป็นเลนส์ปกติ 16MP, เลนส์มุมกว้าง 8MP, กล้องวัดระยะลึก 2MP, ระบบปฏิบัติการเป็น EMUI 9, ตัวสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่แล้ว Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้ง Huawei ให้สัมภาษณ์ว่าบริษัทคาดการณ์ว่ายอดขายสมาร์ทโฟนนอกจีนปีนี้น่าจะตกราว 40% ล่าสุดเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับ CNBC กลับลำบอกว่ายอดขายน่าจะตกไม่เกิน 20% เท่านั้น

Ren ให้เหตุผลว่าธุรกิจฝั่งผู้บริโภค (มือถือ) ของ Huawei นอกจีนฟื้นกลับมาเร็วกว่าที่คาด ทำให้รายได้น่าจะตกลงไม่เกิน 20% เท่านั้น ขณะที่ธุรกิจในจีน Ren บอกว่าแทบไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เลย ดังนั้นเขาคาดว่าธุรกิจมือถือในปีนี้ของ Huawei ไม่น่าจะตกลงในระดับร้ายแรงขนาดนั้น

Pages