Tags:
Node Thumbnail

GoPro รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2017 รายได้รวม 218.6 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 19.1% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน แต่ขาดทุนเพิ่มขึ้นเป็น 111.1 ล้านดอลลาร์ เทียบกับปีก่อนที่ขาดทุน 107.5 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมีสาเหตุทั้งจากค่าใช้จ่ายในการขาย และค่าใช้จ่ายในการวิจัยที่ยังคงสูงกว่ากำไรขั้นต้นของสินค้า

สินค้าใหม่ที่ GoPro เริ่มจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ผ่านมาคือโดรน Karma ที่นำกลับมาขายหลังแก้ไขปัญหาแบตเตอรี ซึ่ง GoPro บอกเพียง Karma ที่ขายคู่กับ HERO5 เป็นสินค้าขายดีอันดับ 2 ในอเมริกา หมวดโดรนที่มีราคาสูงกว่า 1,000 ดอลลาร์

GoPro ระบุว่าได้ส่งมอบสินค้าไป 738,000 ชิ้นในช่วงที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

GoPro เปิดตัว Fusion กล้องถ่ายรูปแบบ VR 360 องศา ความละเอียดภาพ 5.2K ถ่ายได้ทั้งแบบ VR และแบบปกติ ตัวกล้องมีขนาดเล็กจับถือมือเดียวได้สะดวก และใช้ร่วมกับอุปกรร์อื่นๆ ของ GoPro ได้

Fusion มีฟีเจอร์ OverCapture ให้ผู้ใช้ ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง 5.2K ตัวกล้องยังไม่เปิดขายตอนนี้ (คาดว่าจะไม่ขายจนกว่าจะสิ้นปี 2017) แต่เปิดให้คนทั่วไปสมัครลงทะเบียนเข้าใช้งานโปรแกรมช่วงทดลองก่อน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GoPro ประกาศเตรียมปลดคนงานเป็นจำนวนประมาณ 270 คน หรือคิดเป็น 17% ของจำนวนพนักงานทั้งหมดของบริษัท

การเลิกจ้างพนักงานของ GoPro ในครั้งนี้จะทำให้บริษัทต้องจ่ายเงินถึง 10 ล้านดอลลาร์ แต่ก็สามารถประหยัดเงินค่าดำเนินการทั้งปีได้ประมาณ 200 ล้านดอลลาร์ โดย GoPro ประมาณการยอดขายของไตรมาสแรกว่าน่าจะอยู่ที่ 210 ล้านดอลลาร์

GoPro ยังคงเน้นการขายกล้องประเภทแอคชั่นแคมเป็นหลัก และตอนหลังก็เริ่มจะขยายแผนไปทำโดรน ซึ่งโดรนตัวแรกของบริษัทคือ Karma ก็พบปัญหาจนต้องเรียกคืนของกันไปและเพิ่งกลับมาขายได้ไม่นานนัก

Tags:
Node Thumbnail

GoPro รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2016 ทำยอดขายได้ 540.6 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นไตรมาสที่ดีเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์บริษัท และมีกำไรสุทธิ 42.4 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Nick Woodman กล่าวว่า ยอดขายกล้องในไตรมาสที่ผ่านมาเป็นจำนวนรวมราว 2 ล้านตัว และอ้างตัวเลขจากบริษัทวิจัยหลายแห่ง ซึ่งระบุว่า HERO5 เป็นรุ่นที่ขายได้มากที่สุดของ GoPro และยังครองส่วนแบ่งสูงที่สุดอีกด้วย

ในรายงาน GoPro ยังแสดงตัวเลขให้เห็นว่าแบรนด์ GoPro ยังแข็งแรงดี โดย Instagram มีผู้ติดตามเพิ่ม 53%, Reach บน Facebook เพิ่ม 160% และคอนเทนต์ที่ถ่ายด้วย GoPro ถูกอัพโหลดขึ้น YouTube เป็นความยาวรวมเพิ่มขึ้น 35%

ซีอีโอ Woodman ยังแจ้งกับนักวิเคราะห์ว่า HERO6 จะเปิดตัวและวางจำหน่ายภายในปีนี้

ที่มา: GoPro และ The Verge

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Karma โดรนตัวแรกจาก GoPro เคยพบปัญหาจนทางบริษัทต้องเรียกคืนและหยุดขายไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว และตอนนี้ GoPro ก็ประกาศว่า Karma กำลังจะกลับมาขายอีกครั้งแล้ว

GoPro บอกว่า Karma ที่จะวางขายอีกครั้งยังคงเป็น Karma ตัวเดียวกับที่เปิดตัวปีที่แล้ว แต่ว่าทาง GoPro ได้ปรับปรุงแบตเตอรี่ใหม่ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ GoPro ต้องหยุดขาย Karma โดยแบตเตอรี่แบบใหม่จะทำให้โดรนทำงานได้โดยผู้ใช้ไม่ต้องกังวลปัญหาพลังงานแบบเดิมที่ทำให้ตัวเครื่องหยุดบินอีก

Tags:
Node Thumbnail

GoPro ประกาศวันนี้ว่าบริษัทจะปรับโครงสร้างองค์กร โดยมีการปลดพนักงานออกมากกว่า 200 คน คิดเป็น 15% ของพนักงานทั้งหมด รวมทั้งปิดแผนกสื่อบันเทิง เพื่อปรับโฟกัสบริษัทเน้นเฉพาะธุรกิจหลัก และส่วนที่ทำกำไร

นอกจากนี้ GoPro ยังประกาศว่า Tony Bates ประธานบริษัทที่มาจากไมโครซอฟท์จะลาออกในสิ้นปีนี้

ที่มา: Bloomberg

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GoPro เพิ่งเรียกคืนโดรนตัวแรกของบริษัท Karma ทั้งหมด พร้อมจ่ายชดเชยให้ผู้ใช้เต็มจำนวน เนื่องจากพบปัญหาการหยุดทำงานในขณะที่บินเนื่องจากเหตุผลด้านพลังงาน

นอกจากการชดเชยด้วยเงินเต็มจำนวนแล้ว ทางบริษัทจึงชดเชยผู้ซื้อ Karma ในสหรัฐฯ ด้วยกล้องตัวใหม่ HERO5 Black เพิ่มเติม เมื่อผู้ใช้ได้คืนตัวโดรนพร้อมอุปกรณ์เสริมที่มากับโดรนเรียบร้อย (แม้ว่าจะซื้อโดรนมาพร้อมกับกล้อง ก็ต้องคืนกล้องไปพร้อมกับตัวโดรนก่อน)

สำหรับผู้ใช้โดรน GoPro Karma ที่อยู่ในสหรัฐฯ สามารถนำโดรนไปคืนได้ โดยดูรายละเอียดได้จากหน้าเว็บ GoPro

Tags:
Node Thumbnail

งานเข้า GoPro ซะแล้ว เมื่อ Karma โดรนตัวแรกของบริษัท เกิดมีปัญหาหยุดทำงานขณะบินเพราะปัญหาเรื่องพลังงาน จนต้องเรียกคืนสินค้าทั้งหมด

GoPro จะจ่ายเงินคืนให้เต็มจำนวน (full refund) และจะกลับมาจำหน่าย Karma อีกครั้งเมื่อแก้ปัญหานี้ได้เรียบร้อยแล้ว ตามข่าวบอกว่า GoPro ขายโดรนออกไปแล้ว 2,500 ตัว

ที่มา - GoPro, Recode

Tags:
Node Thumbnail

Mentagram ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายกล้อง GoPro ในประเทศไทย ได้ประกาศเปิดตัวกล้อง GoPro HERO5 ทั้งรุ่นย่อย Black และ Session อย่างเป็นทางการ พร้อมกับโชว์โดรน Karma ซึ่งเป็นโดรนจาก GoPro

สำหรับตัวกล้อง HERO5 รุ่น Black มีคุณสมบัติเด่นดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกจาก GoPro เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ Hero 5 ในโอกาสเดียวกัน บริษัทยังเปิดตัวโดรนตัวแรกของบริษัท (ที่ลือกันมานาน) ในชื่อ Karma

Karma เป็นโดรนขนาดเล็กที่พับใส่กระเป๋าเป้ได้ เน้นความสะดวกในการพกพา มีตัว stabilizer แบบ 3 แกนช่วยให้กล้องเสถียร และสามารถถอดออกจากโดรนไปใช้เป็น stabilizer แบบถือด้วยตัวเองได้ ตัวคอนโทรลเลอร์เป็นตลับ มีจอพับได้ (แนวๆ Game Boy Advance SP) ระบบการควบคุมคล้ายจอยเกม ใช้งานง่ายสำหรับทุกคน, มีฟีเจอร์ให้เพื่อนสามารดูกล้องจากโดรนผ่านมือถือ ในขณะที่เราควบคุมโดรนอยู่ได้ด้วย

แบตเตอรี่ของ Karma มีความจุ 5100mAh 14.6V สามารถบินได้นาน 20 นาทีต่อการชาร์จ 1 ชั่วโมง แบตถอดเปลี่ยนได้ ชิ้นส่วนหลายอย่างทั้งขาตั้งสำหรับลงจอด (landing gear) หรือใบพัด สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่ายถ้าชำรุด

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเวลาเกือบ 2 ปีที่ GoPro ไม่ได้ออกสินค้ามาทดแทน Hero 4 แต่ใช้วิธีการเพิ่มรุ่นย่อย และออกรุ่น Hero Session เพิ่มเติม จนวันนี้ถึงเวลาของหมายเลข 5 แล้ว จึงได้เปิดตัว Hero 5 Black และ Hero 5 Session พร้อมกัน 2 รุ่น และบริการคลาวด์อย่าง GoPro Plus (เป็นไปตามข่าวหลุด) ที่จะเข้ามาเติมเต็ม ecosystem ของ GoPro พร้อมๆ การรีแบรนแอปพลิเคชัน

จุดเด่นของ Hero 5 ทั้ง 2 รุ่น อยู่ที่การกันน้ำได้ลึกถึง 10 เมตร (33 ฟุต) โดยไม่ต้องพึ่งพาเคสกันน้ำอีกต่อไป ถ่ายวิดีโอ 4K สูงสุดที่ 30 เฟรมต่อวินาที บันทึกเสียงแบบสเตอริโอ ถ่ายวิดีโอแบบ Time Lapse ถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่องสูงสุด 30 ภาพต่อวินาที ระบบการสั่นแบบอิเล็กทรอนิกระดับโปรเฟสชันเนล (แม้ Sony จะออก Action Cam ที่มากับระบบกันสั่นแบบกลไก) และรองรับการสั่งงานด้วยเสียงได้ 7 ภาษา (ในตอนนี้)

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลของกล้อง GoPro 5 หลุดออกมา ทั้งภาพเครื่องและภาพคู่มือของกล้อง โดยภาพคู่มือนั้นยังเผยรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญ 2 อย่าง คือการเชื่อมต่อพื้นที่เก็บไฟล์ภาพบนกลุ่มเมฆ และฟีเจอร์รองรับการสั่งงานด้วยเสียง

ข้อมูลที่หลุดออกมานั้น ปรากฏจากต้นทาง 2 แห่ง คือ ภาพหลุดเครื่องต้นแบบและข้อมูลสเป็กเบื้องต้นจากเว็บไซต์ญี่ปุ่นที่ชื่อ Nokishita (ซึ่งแม้ว่าต้นทางจะลบข้อมูลไปแล้ว แต่เว็บข่าววงการกล้อง Mirrorless Rumors ก็เก็บภาพและข้อมูลไว้ได้ทันและทำการเผยแพร่ต่อ) อีกส่วนหนึ่งเป็นภาพคู่มือการใช้งาน GoPro Hero 5 ซึ่งโพสต์โดยผู้ใช้ Reddit รายหนึ่ง (ซึ่งปัจจุบันโพสต์ดังกล่าวก็ถูกลบไปแล้วเช่นกัน)

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ดูเหมือนจะเป็นงานปล่อยของจากฝั่ง GoPro จากสัปดาห์ก่อนเปิดตัว Developer Program ไป ล่าสุดในงาน NAB Show (National Association of Broadcasters) มีเปิดตัวอุปกรณ์และโซลูชั่นน่าสนใจดังนี้ครับ:

  • OMNI เป็นเคสทรงลูกบอลติดกล้อง GoPro จำนวน 6 ตัว ให้บันทึกภาพพร้อมกันให้ได้แบบ VR 360 องศา ความละเอียดสูงสุด 8K ทำงานกับซอฟต์แวร์ Kolor ควบคุมได้เหมือนเป็นกล้องตัวเดียว ปรับแต่งใช้งานได้หลากหลาย ชุดเต็มรวมราคากล้อง GoPro HERO4 Black หกตัว อยู่ที่ 4,999 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 175,000 บาท)
  • Live VR ในงานมีแสดงโซลูชั่นในการนำกล้อง GoPro ไปใช้ในงานแพร่ภาพ ถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันต่างๆ ด้วย เช่นการใช้ GoPro HEROCast ส่งภาพสดจากมุมต่างๆ แพร่ภาพได้ทันที และใช้อุปกรณ์อย่าง OMNI ให้ได้ภาพ VR 360 องศาแบบสดๆ ด้วย

ที่มา - GoPro, (2)

Tags:
Node Thumbnail

ตามชื่อข่าวครับ GoPro เปิดตัว Developer Program จับมือกับบริษัทและหน่วยธุรกิจทุกแขนงที่อยากร่วมมือกับ GoPro หาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ในงานดังกล่าวมีการเผยความร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ นับได้กว่า 100 บริษัท อาทิ

  • BMW - มากับแอพ M-Laptimer เก็บข้อมูลการขับขี่แต่ละวันด้วยกล้อง GoPro และแจ้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้คนขับ
  • Fisher-Price - ทำของเล่นเด็กชื่อ Jumperoo แบบติดกล้อง GoPro ได้ เพื่อสังเกตพัฒนาการและการเติบโตของเด็กแต่ละช่วงวัย
  • Telefonica - มากับแอพ Xtreamr Mobile ไว้ถ่ายทอดสดภาพกีฬาผาดโผนได้หลายมุม และแชร์ส่งต่อกันได้
  • Timecode Systems โชว์ SyncBac Pro ไว้ซิงค์กล้อง GoPro หลายตัวจากหลายมุมไว้ใช้กับงานถ่ายทำทีวีและภาพยนตร์

ที่มา - GoPro

Tags:
Node Thumbnail

GoPro ประกาศซื้อทีเดียว 2 บริษัทรวด โดยเป็นบริษัทด้านซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอชื่อ Replay และ Splice ซึ่งจะถูกผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์การตัดต่อวิดีโอบนอุปกรณ์พกพาของ GoPro

Replay เป็นแอพตัดต่อวิดีโอจากฝรั่งเศส มีจุดเด่นด้านการนำคลิปหลายคลิปมารวมกัน พร้อมเอฟเฟคต์ต่างๆ ที่ใช้งานง่าย ส่วน Splice เป็นแอพฝั่งสหรัฐ มีจุดเด่นด้านฟีเจอร์การตัดต่อวิดีโอระดับสูง เทียบชั้นได้กับแอพตัดต่อวิดีโอบนเดสก์ท็อป แอพทั้งสองตัวมีเวอร์ชัน iOS แล้ว และเตรียมออกเวอร์ชัน Android ปีนี้ หลังขายให้ GoPro แล้วแอพจะยังให้บริการต่อไปดังเดิม

Tags:
Node Thumbnail

GoPro รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 จากที่เคยออกมาให้ตัวเลขเบื้องต้นเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งไม่ค่อยดีนัก มียอดขาย 437 ล้านดอลลาร์ ลดลง 31% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน โดยขายกล้องไปได้ประมาณ 2 ล้านเครื่อง

ซีอีโอ Nicholas Woodman ยอมรับว่ายอดขายในครึ่งปีหลังแผ่วลง แต่ยืนยันว่าบริษัทยังมีอนาคตที่สดใส โดยกล้องรุ่นใหม่ Hero 5 ที่จะออกมานั้น จะเป็น GoPro รุ่นที่ใช้งานได้สะดวกง่ายที่สุดเท่าที่เคยมีมา และจะแก้ปัญหาความยุ่งยากที่ผู้ใช้งานหลายคนประสบได้ นอกจากนี้ GoPro จะยกเลิกการขายกล้องรุ่น Hero, Hero+ และ Hero+ LCD ในเดือนเมษายนนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่อะไรๆ ก็ต้องถ่ายทอดสดผ่านเน็ต เราจึงเห็นการจับมือกันของผู้ผลิตกล้อง GoPro กับผู้ให้บริการถ่ายทอดสด Periscope (บริษัทลูกของ Twitter) กันบ้างครับ

ผู้ใช้ GoPro HERO 4 สามารถเชื่อมต่อกับแอพ Periscope บนมือถือได้แล้ว (ตอนนี้ยังรองรับเฉพาะ iPhone 5s ขึ้นไป และต้องเป็น iOS 8.2 ขึ้นไป) โดยต้องต่อมือถือเข้ากับ Wi-Fi ของกล้อง GoPro แล้วกดปุ่ม broadcast ได้เลย ลูกเล่นที่ไม่ธรรมดาคือเราสามารถกดสลับระหว่างกล้อง GoPro และกล้องมือถือในขณะที่ถ่ายทอดสดได้ด้วย

ที่มา - Periscope, GoPro

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GoPro อีกหนึ่งบริษัทไอทีดาวรุ่งระดับที่สามารถขายหุ้น IPO เมื่อปี 2014 ประกาศผลประกอบการเบื้องต้นของไตรมาสล่าสุด (ไตรมาส 4/2015) คาดว่ามีรายได้ 435 ล้านดอลลาร์ น้อยกว่าเป้าหมายที่คาดไว้ ส่วนรายได้ทั้งปี 2015 จะอยู่ประมาณ 1.6 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

GoPro เพิ่มความสะดวกให้เจ้าของกล้อง โดยเพิ่มฟีเจอร์ Trimming (ตัดวิดีโอ) และ Sharing จากตัวกล้องโดยตรงได้เลย ไม่ต้องนำไฟล์ออกมาตัดต่อหรือแชร์ในภายหลัง

ฟีเจอร์ตัดวิดีโอจากตัวกล้องโดยตรง ใช้ได้กับ GoPro HERO4 Black with LCD Touch BacPac และ HERO4 Silver และ GoPro HERO+ LCD โดยวิดีโอที่ตัดเสร็จแล้วจะกลายเป็นไฟล์ใหม่ บันทึกอัตโนมัติบนการ์ดหน่วยความจำ ฟีเจอร์นี้ช่วยให้การตัดวิดีโอง่ายๆ สะดวกขึ้นมากเพราะไม่ต้องหาคอมพิวเตอร์ทุกครั้งไป

ส่วนกล้อง GoPro รุ่นอื่นๆ ก็สามารถตัดวิดีโอได้จากแอพบน Android/iOS ผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi ครับ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท GoPro แตกสายธุรกิจใหม่ GoPro Licensing บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนภาพถ่ายและวิดีโอจากกล้อง GoPro ที่เปิดให้ลูกค้า GoPro สามารถถ่ายภาพหรือคลิปเจ๋งๆ แล้วนำมาฝากขายผ่านเว็บไซต์ของ GoPro ได้โดยตรง

รูปแบบของเว็บ GoPro Licensing คล้ายกับเว็บไซต์ลักษณะเดียวกันอย่าง Getty Images ที่มีระบบค้นหา ฟิลเตอร์ พรีวิว ทำลายน้ำ แยกดาวน์โหลดไฟล์ความละเอียดสูงต่ำ และกำหนดสิทธิการเข้าถึงตามไลเซนส์ได้

แถวนี้มีใครใช้กล้อง GoPro แล้วอยากขายไฟล์ก็สามารถไปสมัครกันได้เลยครับ

ที่มา - GoPro

Tags:
Node Thumbnail

GoPro และ Toyota เตรียมติดตั้งเมาท์กล้อง GoPro มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานประจำรุ่น Toyota Tacoma และถือเป็นรุ่นแรกและรายแรกของอุตสาหกรรมรถยนต์ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์นี้

ผู้ใช้งาน Toyota Tacoma มักจะบันทึกวิดีโอเส้นทางออฟโรดของพวกเขา การเพิ่มเมาท์ GoPro เข้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นที่กำลังจะออกสู่ตลาดจะช่วยลดความยุ่งยากในการจัดวางตัวกล้อง และจะทำให้ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์รุ่นนี้ไปตัดสินใจซื้อกล้อง GoPro ได้ง่ายขึ้น

ยังไม่มียืนยันตำแหน่งการติดตั้งเมาท์กล้อง GoPro ในรุ่นรถนี้อย่างเป็นทางการ

ที่มา – SlashGear

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก GoPro Hero4 Session และ Hero+ LCD เปิดตัวไปได้ไม่นาน วันนี้ตัวแทนในประเทศไทยประกาศเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว

รุ่นใหญ่แต่ขนาดไม่ใหญ่อย่าง Hero4 Session มีขนาดเล็กลงจาก Hero 4 ถึงกว่า 50% และเบาลง 40% สามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 1440p30, 1080p60 และ 720p60 และถ่ายภาพนิ่งที่ 8 ล้านพิกเซล ได้ทั้งภาพเดี่ยว ภาพต่อเนื่อง (burst mode) และตั้งเวลา มีฟีเจอร์ทัดเทียมกับรุ่น Hero 4 Black และ Silver สามารถ mount ร่วมกับรุ่นอื่นๆ ได้ทุกรุ่น ลงน้ำลึกได้สูงสุด 10 เมตร มีไมโครโฟนคู่หน้าหลัง รองรับ Wi-FI และ Bluetooth และรองรับ microSD สูงสุด 64GB

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GoPro ออกกล้องตัวใหม่ Hero 4 Session มีดีที่ความเล็ก ขนาดลดลงจาก Hero 4 รุ่นปกติถึง 50% และน้ำหนักเบากว่าเดิม 40% ถือเป็นกล้อง GoPro ที่เล็กและเบาที่สุดในปัจจุบัน (แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการไม่มีจอภาพในตัว)

Hero 4 Session รองรับการถ่ายวิดีโอ 3 ระดับคือ 1080p60, 720p100, 1440p30, ถ่ายภาพนิ่ง 8MP, ลงน้ำลึกได้ 10 เมตร, มีฟีเจอร์ทัดเทียม Hero 4 Black/Silver และสามารถใช้เมาท์ร่วมกันได้, อินเทอร์เฟซออกแบบมาใช้ง่ายเพราะมีเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น, มีไมโครโฟนสองตัวช่วยให้อัดเสียงได้คมชัดยิ่งขึ้น, แบตเตอรี่ในตัว ถ่ายวิดีโอติดต่อกันได้นาน 2 ชั่วโมง

ราคาขายตัวละ 399.99 ดอลลาร์ (เท่ากับรุ่น Hero 4 Silver) เริ่มวางขายสัปดาห์หน้า

Tags:
Node Thumbnail

ถูกนำไปติดโดรนอย่างกว้างขวาง จนมีข่าวว่า GoPro กำลังจะทำโดรนของตัวเอง ล่าสุดเจ้าโดรนตัวที่ว่าได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

โดรนของ GoPro ใช้ชื่อว่า Quads plus GoPro ใช้ตัวเครื่องแบบสี่ใบพัด ซึ่งรองรับการติดตั้งกับกล้อง GoPro ทุกรุ่น แต่ยังไม่มีรายละเอียดออกมามากนัก ทั้งสเปค และราคา ตั้งเป้าว่าจะวางขายในช่วงต้นปีหน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กล้องแอคชั่น GoPro ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักกีฬา ก้าวไปอีกขั้นโดยจับมือกับลีกฮ็อกกี้น้ำแข็ง NHL นำกล้อง GoPro Hero 4 ไปติดไว้ที่หมวกของนักกีฬาในการแข่งขันนัดพิเศษบางนัด เพื่อให้แฟนๆ ได้เห็นมุมมองการแข่งขันจากสายตาของนักกีฬา ที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน

การแข่งขัน NHL All-Star จะมีขึ้นในวันที่ 24-25 มกราคมนี้ ใครเป็นแฟน NHL หรืออยากดูการแข่งขันผ่านกล้อง GoPro ก็ตามไปดูกันได้ผ่าน YouTube ของ GoPro

ข้อตกลงนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ Professional Broadcast Solution ที่ GoPro ต้องการนำเทคโนโลยีของตัวเองใช้ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ซึ่ง NHL ถือเป็นลีกอาชีพรายแรกที่เซ็นสัญญากับ GoPro ด้วย

Pages