Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ Local Guides ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับเชิญชวนให้ผู้ใช้อัพเดตข้อมูลใน Google Maps แล้วเก็บเป็นแต้ม ได้ถูกปรับปรุงครั้งใหญ่ โดยมีการปรับปรุงทั้งในส่วนของคะแนนสะสม กับระบบเลเวลของผู้ใช้

ปัจจุบัน Local Guides มีสูงสุดที่ 5 เลเวล ดังนั้นเมื่อผู้ใช้ได้คะแนนสะสมถึง 500 แล้ว ก็จะไม่มีแรงจูงใจให้ทำอะไรต่อไป (เพราะถึงจุดสูงสุดแล้ว) โดยตอนนี้ Google ได้เพิ่มเลเวลเข้ามาอีก 5 เลเวล และใช้จำนวนคะแนนสะสมในการเข้าถึงจำนวนมากขึ้น ถ้าจะไปถึงเลเวล 10 ต้องเก็บคะแนนให้ถึง 100,000 คะแนน, เลเวล 7 ต้องเก็บให้ได้ถึง 5,000 คะแนน

Tags:
Node Thumbnail

Google ร่วมมือกับองค์กรสิ่งแวดล้อม Environmental Defence Fund (EDF) และ Aclima ทำแผนที่แสดงมลภาวะ การกระจายตัวของก๊าซไนตริกออกไซด์, ไนโตรเจนไดออกไซด์ และ black carbon ที่ปล่อยออกมาจากรถยนต์และรถบรรทุก โดยอาศัยอุปกรณ์ที่ติดตั้งในรถ Google Street View

ผู้ใช้สามารถเห็นการกระจายตัวมลภาวะในเขตเมือง เมื่อขยายหน้าจอแผนที่จะเห็นค่ามลภาวะในแต่ละจุดไม่เท่ากัน เช่นบริเวณ Bay Area เป็นทางจราจรคับคั่ง ค่ามลภาวะสูง I-80 ทาง Google ระบุว่า ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อการจัดการมลภาวะในพื้นที่เขตเมือง และยังสามารถประยุกต์ใช้กับเมืองอื่นที่พยายามปรับปรุงคุณภาพสิ่งแวดล้อมในพื้นที่

Tags:
Node Thumbnail

Google เริ่มปรับปรุง deep learning ที่มาใช้กับ Street View เพื่อทำให้สามารถดึงข้อมูลออกมาจากรูปภาพที่ถ่ายมาจากตัวรถได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

Google เริ่มส่งรถยนต์ Street View ไปเก็บภาพตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลกมาแล้วเป็นเวลาหลายปี ซึ่ง Google ก็ต้องการที่จะนำข้อมูลอย่างหมายเลขหรือชื่อถนนออกมาจากภาพเพื่อปรับปรุง Google Maps ต่อไป แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่าง เช่น สภาพแสง, มุม หรืออื่น ๆ ทำให้คอมพิวเตอร์ไม่สามารถตรวจจับตัวอักษรได้

ช่วงหลังมานี้ Google จึงเริ่มใช้วิธีการหลายอย่างในการเพิ่มประสิทธิภาพของภาพที่เก็บจาก Street View มา รวมถึง ReCAPTCHA ด้วย เพื่อนำข้อมูล crowdsource มาช่วยชี้ระบุคอนเทนต์ของภาพ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ AppleInsider รายงานว่า แอพบน iOS จากผู้พัฒนารายใหญ่หลายราย ซึ่งมีการออกอัพเดตอยู่สม่ำเสมอ แต่ในอัพเดตล่าสุด หลายแอพเริ่มถอนการสนับสนุนบน watchOS แล้ว

โดยตัวอย่างแอพที่พบ อาทิ Google Maps, Amazon และ eBay ซึ่งผลจากอัพเดตดังกล่าวทำให้แอพเหล่านี้บน Apple Watch จะไม่สามารถลงได้

Tags:
Node Thumbnail

ต่อไปนี้ชีวิตการท่องเที่ยวจะง่ายขึ้นไปอีก เมื่อผู้ใช้ไปเที่ยวและกดหาสถานที่ท่องเที่ยวหรือร้านอาหารใน Google Maps นอกจากข้อมูลสถานที่แล้ว มีข้อมูลรีวิวสถานที่ลงในแอพแบบแปลเป็นภาษาที่ผู้ใช้ตั้งค่าไว้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องคัดลอกข้อความไปแปลใน Google Translate อีก

เมื่อผู้ใช้เปิดหาสถานที่ใน Google Maps จะเห็นว่ามีรีวิวเป็นภาษาของประเทศนั้นๆ และด้านล่างจะเป็นรีวิวฉบับแปลที่เป็นภาษาของผู้ใช้เอง

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา กูเกิลเปิดให้เจ้าของธุรกิจ-ร้านค้า สามารถกรอกข้อมูลของธุรกิจตัวเองลง Google Maps ผ่าน Google My Business

ปัญหาที่เกิดขึ้นคือมีคนจำนวนมากใช้ช่องทางนี้สแปมข้อมูล ทั้งสร้างร้านค้าปลอม (fake listing) หรือใส่ข้อมูลผิดๆ เข้ามาให้กับสถานที่จริง สร้างความเดือดร้อนต่อผู้ใช้งาน Google Maps

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากอดีตประธานาธิบดีปาร์ค กึน เฮ ถูกถอดจากตำแหน่ง ตอนนี้เธอก็ตกเป็นผู้ต้องหาคดีรับสินบน ล่าสุดอัยการออกมาเปิดเผยถึงหลักฐานชิ้นหนึ่งในคดีนี้ว่ามาจากประวัติตำแหน่งในแอป Google Maps ในโทรศัพท์มือถือ

ช้อมูลตำแหน่งมาจากโทรศัพท์ของ Park Chae-yoon ภรรยาของ Kim Young-jae เจ้าของคลีนิคเสริมความงามในกรุงโซล ตัว Kim Young-jae เองถูกตั้งข้อสงสัยว่าจะเป็นผู้ทำศัลยกรรมเสริมความงามให้อดีตประธานาธิบดีโดยไม่ได้ลงบันทึกเป็นทางการ และยังเข้าออกทำเทียบประธานาธิบดี (Blue House) โดยไม่ได้ผ่านการตรวจความปลอดภัยอย่างถูกต้อง

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในปัญหาชวนปวดใจของชาวกรุงคือการเปิด Google Maps ออกมาแล้วต้องเจอกับปริมาณเส้นรถติดสีแดงเต็มหน้าจอ แต่ปัญหานี้จะหมดไปด้วย "Play Ms.Pac-Man" ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก Google Maps ที่เปิดตัวในวันนี้ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนภาพแผนที่บนหน้าจอให้กลายเป็นเกม Ms.Pac-Man เปิดเล่นคลายความน่าเบื่อได้ทันที โดยใช้การปัดซ้าย-ขวาเพื่อบังคับตัวละคร

Tags:
Node Thumbnail

Google อัพเดทฟีเจอร์ใหม่อย่างเป็นทางการ ผู้ใช้ชาวสหรัฐฯสามารถกดจองคลาสฟิตเนสและโยคะได้จากการค้นหาสถานที่นั้นๆ บน Google Maps และ Google Search หลังจากก่อนหน้านี้ทดลองใช้เป็นบางพื้นที่เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เฉพาะการจองผ่าน Maps จะยังใช้งานบนมือถือไม่ได้ ใช้ผ่านคอมพิวเตอร์ได้อย่างเดียว แต่ Google Search ใช้งานได้ทั้งมือถือและเครื่อง PC เมื่อค้นหาสถานที่ฟิตเนสบนแพลตฟอร์มจะมีปุ่ม "Reserve with Google" ให้กดจอง

ทาง Google ระบุว่าทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่างบริษัท MINDBODY, MyTime, Genbook, Full Slate, Front และ Desk เพื่อให้ระบบกดจองมีประสิทธิภาพ ทำได้แบบเรียลไทม์

Tags:
Node Thumbnail

คนที่เคยใช้ Google Latitude อาจเสียดายบริการตัวนี้ที่ปิดไปในปี 2013 แต่ล่าสุดฟีเจอร์แชร์พิกัดให้เพื่อน ถูกนำกลับมาใส่ใน Google Maps แล้ว

แอพ Google Maps บนมือถือจะสามารถแชร์พิกัดแบบเรียลไทม์ให้ใครก็ได้ (ฝั่งคนที่ดูพิกัด สามารถดูได้ทั้งบนแอพและบนเว็บ แต่ตอนแชร์ต้องมาจากแอพ) ช่วยแก้ปัญหาคำถามซ้ำๆ ว่า "ตอนนี้อยู่ที่ไหนแล้ว" ได้อย่างเบ็ดเสร็จ

วิธีการใช้งานคือกดจากเมนูด้านข้างของ Google Maps แล้วเลือก Share Location ไปยังบุคคลที่ต้องการ เราสามารถกำหนดช่วงเวลาได้ว่าจะแชร์นานแค่ไหน ฝั่งผู้รับจะเห็นไอคอนของเราปรากฏบนแผนที่ ฟีเจอร์นี้จะทยอยเปิดให้ใช้งานในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดรับสมัครเข้าร่วม Local Guides Summit ที่สำนักงานใหญ่ในย่าน San Francisco Bay Area วันที่ 10-12 ตุลาคม 2017

ผู้สมัครจะต้องเป็นสมาชิก Local Guide Level 5 ที่ยังมีส่วนร่วมอย่างสม่ำเสมอ และต้องส่งวิดีโอยาว 1 นาที เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน

Local Guides Summit จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2016 มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 75 คน จาก 37 ประเทศ คัดเลือกจากผู้สมัครมากกว่าพันคน ดูบรรยากาศงานดูบรรยากาศงานได้ในวิดีโอด้านล่าง

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้เพิ่มฟีเจอร์สร้างรายการสถานที่สำหรับ Google Maps ให้ผู้ใช้ ซึ่งเป็นรายการที่ผู้ใช้สร้างขึ้นมาเอง เพื่อเก็บไว้ดูหรือแชร์ให้กับคนอื่น และรายการสถานที่ดังกล่าวสามารถติดตามได้ด้วย ดังนั้นไม่ว่ารายการสถานที่จะเปลี่ยนแปลงก็มีการอัพเดตอัตโนมัติ

รายการสถานที่สามารถสร้างได้จากแอพ Google Maps บน iOS และ Android ส่วนบนเว็บสามารถดูและแก้รายการสถานที่ได้เท่านั้น (ยังไม่สามารถสร้างได้) โดยรายการสถานที่ที่บันทึกไว้จะสามารถใช้กับแผนที่แบบออฟไลน์ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้ออกอัพเดตแอพ Google Maps บน Android โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ช่วยอำนวยความสะดวก คือจะวางตัวเลือก 3 แท็บที่ผู้ใช้มักจะใช้บ่อยคือ สถานที่, การขับรถ หรือการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ไว้ด้านล่างของหน้าจอ ให้ผู้ใช้สามารถดึงขึ้นมาเพื่อแสดงข้อมูลได้ง่าย ๆ

สำหรับในแท็บสถานที่ จะแนะนำสถานที่อย่างเช่น สถานที่ที่เหมาะกับการดินเนอร์, ร้านอาหารราคาถูก, ร้านอาหารสำหรับคุยธุรกิจ ในพื้นที่ที่เลือก นอกนั้นก็จะมีปุ่มสำหรับค้นหาจุดสำคัญ เช่น ATM, ร้านขายยา, ปั๊มน้ำมัน, ร้านขายของชำ ฯลฯ

Tags:
Node Thumbnail

เชื่อว่าผู้ใช้รถหลายคนคงเจอปัญหาการขับรถไปห้างในช่วงวันหยุดแล้วก็พบว่าหาที่จอดรถไม่ได้เพราะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าห้างนั้นจะเต็มไปด้วยรถหรือเปล่า ล่าสุด Google เตรียมเพิ่มฟีเจอร์บอกสถานะที่จอดรถของสถานที่ที่เราค้นหาเพื่อคุณแล้ว

สำหรับฟีเจอร์นี้จะแสดงเมื่อผู้ใช้ค้นหาเส้นทางที่จะไปสถานที่นั้นๆ เช่นห้าง, สนามบินหรือสถานบริการต่างๆ จะปรากฎอยู่ด้านหลังระยะเวลาที่จะเดินทางถึงโดยประมาณเป็นสัญลักษณ์ตัว P พร้อมสีและคำอธิบาย ซึ่งจะมีสถานะ 3 แบบคือ Limited(สีแดง), Medium และ Easy(สีน้ำเงิน) หากเป็น Limited หมายถึงสถานที่นั้นที่จอดรถเต็มแล้วนั่นเอง

ฟีเจอร์บอกสถานะที่จอดรถนี้ยังอยู่ในช่วงการทดสอบอยู่ โดยจะปรากฎในสถานที่เมืองใหญ่ก่อน ใครสนใจสามารถทดสอบได้ผ่านทาง Google Maps บน Android เวอร์ชัน 9.44 beta

ที่มา : The Next Web, Android Police

Tags:
Node Thumbnail

แอพ Google Maps เพิ่มข้อมูลของบริการเรียกรถไว้ในตัวแอพมาหลายปี วันนี้กูเกิลประกาศปรับปรุงหน้าตาแอพส่วนนี้ใหม่ ให้ใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิม เห็นแผนที่แสดงรถที่วิ่งอยู่รอบตัวในขณะนั้น และตัวเลือกที่มากขึ้น

Google Maps ยังจับมือกับ Uber (ตอนนี้มี Uber เจ้าเดียว) ให้สามารถกดเรียกรถ Uber ได้จากในแอพ Google Maps โดยตรง ชนิดว่าไม่ต้องสลับไปยังแอพ Uber เลย และไม่จำเป็นต้องมีแอพ Uber ติดตั้งอยู่ในเครื่องด้วยซ้ำ (แต่ต้องล็อกอินบัญชี Uber ในแอพ Google Maps)

ที่มา - Google Blog

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้เริ่มเปิดให้ผู้ใช้สามารถหาห้องน้ำสาธารณะในประเทศอินเดียผ่าน Google Maps ได้แล้ว เพียงพิมพ์คำว่าห้องน้ำเป็นภาษาฮินดีบนแอพ Google Maps บนสมาร์ทโฟน

ฟีเจอร์นี้เปิดให้ใช้ในสองเมือง คือรัฐมัธยประเทศและเขตนครหลวงแห่งชาติเดลี ซึ่งเฉพาะเดลีนั้นก็มีห้องน้ำสาธารณะรวมแล้วกว่า 5,100 แห่ง โดยรายละเอียดของห้องน้ำก็มีบอกให้ด้วยว่าเป็นห้องน้ำแบบใด เช่น ห้องน้ำฟรีหรือเสียค่าบริการ, คะแนนความสะอาด, สไตล์ห้องน้ำ, เวลาให้บริการ

ฟีเจอร์นี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาสุขอนามัยในประเทศ และทำให้คนอินเดียขับถ่ายบริเวณข้างถนนน้อยลง ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของชาวอินเดีย เพราะว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนประชากรทั้งประเทศ 1,200 ล้านคนนั้นไม่มีห้องน้ำใช้ที่บ้าน

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps ได้เพิ่มการระบุว่าสถานที่ใดรองรับวีลแชร์หรือไม่ โดยจะแสดงเป็น Wheelchair accessible entrance อยู่ในส่วนของ Amenities ของสถานที่นั้น ๆ

ปัจจุบันข้อมูลดังกล่าวของ Google ยังถือว่ามีไม่มากนัก โดย Google จะใช้ระบบ Local Guides ที่ให้ผู้ใช้สามารถรีวิวสถานที่ได้มาเสริมข้อมูลของสถานที่นั้น ๆ แต่คงต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าข้อมูลจะมีจำนวนมากขึ้น

ก่อนหน้า Google Maps นั้นก็มี Wheelmap ที่คอยทำชุดข้อมูลของสถานที่ที่เป็นมิตรต่อผู้นั่งวีลแชร์มาแล้ว แต่ข้อมูลที่เก็บได้นั้นมีไม่มากนัก

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิล (ทั้ง Search และ Maps) มีฟีเจอร์ Popular Times แสดงความนิยมของสถานที่ในแต่ละช่วงเวลามาได้สักพักแล้ว ล่าสุดกูเกิลอัพเกรดฟีเจอร์นี้ให้ฉลาดขึ้น ดังนี้

  • อัพเดตข้อมูลแบบเรียลไทม์ ต่างไปจากของเดิมที่ใช้ข้อมูลจากสถิติของเก่า
  • แสดงข้อมูลว่าคนที่ไปร้านหรือสถานที่นั้น ใช้เวลาอยู่ที่นั่นนานแค่ไหน เพื่อช่วยวางแผนเรื่องการรอคิว

นอกจากนี้ กูเกิลยังเพิ่มข้อมูลของเวลาเปิด-ปิดบริการของสถานที่นั้นๆ ให้ลงรายละเอียดมากขึ้น เช่น ในห้างสรรพสินค้าที่หลายร้านปิดไม่พร้อมกัน หรือพิพิธภัณฑ์ในสวนสาธารณะที่อาจปิดก่อนเวลาสวนปิด ข้อมูลเหล่านี้ก็จะถูกเพิ่มเข้ามาให้ผู้ใช้

ที่มา - The Keyword

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศว่า ทางบริษัทเตรียมจะปิดตัวเครื่องมือ Map Maker ซึ่งเป็นเครื่องมือที่อนุญาตให้ผู้ใช้แก้ไขข้อมูลและแนะนำการเปลี่ยนแปลงบน Google Maps ในเดือนมีนาคม 2017 โดยจะรวมฟีเจอร์ของ Map Maker เข้าไปไว้แอพหลัก Google Maps ในส่วนของ Local Guides

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อัพเดตใหม่ของแอพ Google Maps บน Android ได้เพิ่มปุ่มทางลัดสำหรับการดูสภาพการจราจรรอบๆ ตัว ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูเส้นทางและสภาพการจราจรจากตำแหน่งปัจจุบันเพื่อช่วยตัดสินใจในการขับรถได้ทันที โดยแอพจะสร้างทางลัดสำหรับเข้าฟีเจอร์นี้ไว้ที่หน้าจอหลัก ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ได้โดยไม่ต้องเลือกเมนูจากแอพ

ฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้บนแอพ Google Maps เวอร์ชัน 9.39 ส่วน iOS ยังไม่มีประกาศจากทาง Google แต่อย่างใด

ที่มา : The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps for Android อัพเดตใหม่ โดยจะแสดงอีเวนต์จากปฏิทิน Google Calendar ของเราบนแผนที่ด้วย ถ้าหากเราระบุสถานที่ในนัดหมาย และนัดหมายนั้นใกล้มาถึง เราก็จะเห็นสถานที่นัดหมายโผล่ขึ้นมาให้เห็นชัดๆ ใน Google Maps

วิธีการใช้งานเพียงแค่ล็อกอิน Google Calendar และ Google Maps จากนั้นก็เพียงแค่ใส่ชื่อสถานที่ในช่อง Where ของ Google Calendar เท่านั้น ที่เหลือกูเกิลจะจัดการให้อัตโนมัติ

นอกจากนี้ Google Maps ยังเพิ่มแท็บ Upcoming เพื่อแสดงสถานที่สำหรับเหตุการณ์ในอนาคตให้ด้วย

ที่มา - Google Maps Blog

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Google ประเทศไทยเปิดตัว Indoor Street View สำหรับศูนย์การค้า ให้ผู้ใช้รู้ตำแหน่งของร้านค้าในห้างได้จาก Google Map รับชมภาพได้ 360 องศา โดยในไทยเปิดตัวที่ศูนย์การค้าเอมควอเทียร์และห้างเมญ่า เชียงใหม่ เพราะเป็นแหล่งที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะ ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่มีคนสวม Street View Trekker เข้ามาเก็บข้อมูลสำรวจภายในศูนย์การค้า เดินตามซอกซอยต่างๆ ในห้าง ผู้ใช้จะรู้ตำแหน่งร้านค้าที่ต้องการ ตำแหน่งห้องน้ำ โดยที่ไม่ต้องเดินไปถามประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

Urban Engines เป็นสตาร์ทอัพที่สร้างขึ้นมาในปี 2014 โดยพนักงาน Google ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Google Ventures และ Eric Schmidt โดยสตาร์ทอัพนี้มีหน้าที่ในการจัดการกับความหนาแน่นในเมืองและปรับปรุงการเดินทางของบุคคล

ข้อมูลที่ Urban Engines นำมาใช้นั้น มาจากเซนเซอร์ต่าง ๆ เช่น GPS ที่ติดตามอุปกรณ์ในยุคปัจจุบัน (Urban Engines เรียกว่า Internet of Moving Things) ซึ่งการจะปรับปรุงชีวิตคนเดินทาง ก็คือเรียนรู้จากแบบแผนพฤติกรรมการเดินทาง ข้อมูลของ Urban Engines ก็จะมาจากการเดินทางของคนเมือง นำมาทำให้ระบุตัวตนไม่ได้ก่อนและรวมเป็นข้อมูล space/time data จากนั้นก็ใช้ Wrap ซึ่งเป็น space/time engine ที่สร้างขึ้นเองมาทำการวิเคราะห์ด้วยอัลกอริทึมพิเศษ

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์สำคัญมากอย่างหนึ่งของระบบนำทางคือการแสดงการจำกัดความเร็ว (speed limit) ของถนนเส้นนั้นๆ ซึ่งซอฟต์แวร์นำทางหลายเจ้าก็มีกันนานแล้ว เช่น HERE We Go (HERE Maps เดิม) หรือระบบนำทางที่ฝังมากับรถยนต์ แต่ Google Maps ซึ่งเป็นหนึ่งในระบบแผนที่และการนำทางที่มีผู้ใช้มากที่สุดกลับไม่เคยมีฟีเจอร์นี้ ล่าสุดมีรายงานว่ากูเกิลเริ่มนำฟีเจอร์นี้เข้ามาแล้ว

ผู้ใช้ Reddit คนหนึ่งได้โพสต์รูปจากหน้าจอแอพ Google Maps บนแอนดรอยด์ที่แสดงความเร็วสูงสุดที่กฏหมายกำหนดบริเวณมุมล่างซ้าย พร้อมเล่าว่ามันขึ้นมาตอนกำลังเดินทางในช่วงเช้า หลังจากนั้นก็มีรายงานว่าระบบนำทางบน Android Auto ก็เริ่มแสดงความเร็วสูงสุดแล้วเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

สงครามแอพเรียกรถยนต์ ขยายสมรภูมิจากแอพเฉพาะของแต่ละค่าย มาเป็นการช่วงชิงตำแหน่ง "ปุ่มเรียกรถ" ในแอพแผนที่ยอดนิยม โดยก่อนหน้านี้ Google Maps เพิ่มปุ่มเรียกรถของ Uber และ Grab แล้ว

ล่าสุด Google Maps เพิ่มปุ่มเรียกรถจาก Lyft และ Gett คู่แข่งของ Uber ในสหรัฐอเมริกาแล้ว ส่งผลให้ตอนนี้ Google Maps มีบริการเรียกรถทั้งหมด 9 ยี่ห้อใน 60 ประเทศ

ที่มา - Google Lat Long

Pages