Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Google Home Mini เจอปัญหากับฮาร์ดแวร์ปุ่มสัมผัสบริเวณด้านบนของเครื่องทำงานผิดพลาดที่เหมือนผู้ใช้กดปุ่มอยู่ตลอดเวลา ทำให้เสียงรอบตัวถูกอัดเก็บไว้และอัพโหลดขึ้นเซิฟเวอร์ของกูเกิลโดยที่ผู้ใช้ไม่รู้ตัว ส่งผลให้กูเกิลตัดสินใจปิดการทำงานของปุ่มกลางแบบถาวรเพราะไม่รู้ว่าเครื่องไหนมีปัญหาบ้าง คงเหลือการทำงานไว้เพียงปุ่มด้านซ้ายและขวาที่ใช้ปรับระดับเสียง

ล่าสุดกูเกิลปล่อยอัพเดตใหม่ให้กับ Google Home Mini เพื่อนำฟีเจอร์ที่เดิมเคยใช้ได้กับปุ่มกลางกลับมา โดยตอนนี้ผู้ใช้ต้องกดปุ่มด้านข้างค้างไว้เพื่อเล่นหรือหยุดเพลง, ปิดเสียงปลุก และวางสาย แต่ฟีเจอร์ที่เคยกดปุ่มกลางเพื่อปลุก Home Mini ให้ตื่นยังไม่สามารถใช้ได้ ต้องเรียกโดยการพูด "OK, Google" หรือ "Hey, Google" ไปก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Google Home Mini มีปัญหาอีกแล้ว เมื่อมีผู้ใช้รายงานทั้งบน Reddit และ Google Product Forum ว่า Home Mini อยู่ๆ ก็แครชและรีบูทตัวเอง เมื่อเล่นเพลงที่เสียงดัง ซึ่งก็ยังไม่แน่ขัดว่าต้องดังระดับไหน ขณะที่บางรายบอกว่าแครชเมื่อเปิดเพลงดังสุดที่ 100% อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นปัญหาที่เกิดกับทุกเครื่อง

ด้านทีมงานของ Google รับทราบปัญหาแล้วและพร้อมบอกว่าหากผู้ใช้คนไหนเจอปัญหาดังกล่าวให้รีพอร์ทเข้ามาผ่านทางแอป Google Home พร้อมระบุคีย์เวิร์ดเป็น "GHT3 - Google Home Mini reboot at high volume" พร้อมบอกรายละเอียดของปัญหาโดยย่อ

Tags:
Node Thumbnail

เดิมการสั่งงาน Google Home ผู้ใช้จะสามารถสั่งได้ทีละคำสั่งเท่านั้น แต่ล่าสุด Google อัพเดตให้ Google Assistant บน Google Home รองรับการสั่งงาน 2 คำสั่งพร้อมกันได้แล้ว อาทิ สั่งให้เปิดไฟและเปิด Spotify หรือปิดไฟแล้วเปิด Netflix

อย่างไรก็ตามการรับคำสั่งบน Google Home ตอนนี้รองรับเพียง 2 คำสั่งสูงสุดเท่านั้น ขณะที่การสั่งงาน Google Assistant ผ่านสมาร์ทโฟน ณ ตอนนี้ยังไม่รองรับฟังก์ชันนี้

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งาน Google Assistant ที่มีลำโพงที่รองรับผู้ช่วย Google Assistant สามารถสั่งการผ่านผู้ช่วยให้ถ่ายทอดเสียงของตัวเองไปยังลำโพงตัวอื่นๆ ในบ้านได้ ไม่ต้องตะโกนปลุกลูกหลานให้ลุกจากที่นอน หรือเรียกรวมให้มารับประทานอาหารร่วมกันอีกต่อไป

ตัวอย่างชุดคำสั่งที่ผู้พูดต้องพูดเช่น Ok Google, broadcast it’s time for school!, Ok Google, broadcast it’s dinner time สามารถใส่ลูกเล่นด้วยการเพิ่มเสียงกระดิ่งได้ ผู้ใช้ยังสามารถถ่ายทอดเสียงเวลาตัวเองอยู่นอกบ้านได้ด้วย เช่นบอกให้คนในครอบครัวรู้ล่วงหน้าว่าตนกำลังจะถึงบ้านแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Google Assistant เพิ่มความสามารถใหม่ เปิดเกมให้เด็กเล่น พูดคุยโต้ตอบกับเด็ก เล่านิทานให้เด็กฟัง หรือแม้แต่ช่วยเด็กๆ ทำการบ้าน เปิดใช้งานในสหรัฐฯแล้ว โดยผู้ใช้สามารถพูด OK Google ผ่านอุปกรณ์หลากหลาย เช่น Google Home, ลำโพงอัจฉริยะและสมาร์ทโฟนอื่นที่รองรับ Google Assistant เริ่มเปิดใช้งานในสหรัฐฯ

ตัวอย่างคำสั่งคือ "Let’s learn", "Play space trivia", "Talk to Everyday Heroes", "Help me with my homework", "Tell me a story", "Tell me the story of The-Not-So-Scaredy cat", "Play Strangest Day Ever", "Play Jungle Adventure" เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

อุปกรณ์ไอทีใหม่ๆ มีแนวโน้มออกแบบด้วยการใช้ผ้ามากขึ้น ตัวอย่างคือ Surface Pro laptop ปูพื้นแป้นพิมพ์ด้วยผ้า Alcantara เนื้อนิ่มคล้ายกำมะหยี่ เป็นวัสดุเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์และกระเป๋าหรู ต่อมา Google เปิดตัว Google Home Mini และ Max ที่มาพร้อมกับผ้าบุห่อรอบตัว ทางบริษัทบอกว่าเป็นผ้าไนลอนและโพลีเอสเตอร์

เมื่อเรานึกถึงอุปกรณ์ไอที เราจะคิดถึงวัสดุเหล็ก อลูมิเนียม แต่เริ่มมีวิธึคิดแบบใหม่เกิดขึ้นคือ ผู้ใช้ควรรู้สึกสบายผ่อนคลายเมื่อได้จับอุปกรณ์ของตน เหมือนเวลาอยู่บ้านบนโต๊ะอาหารที่มีผ้าปูรองโต๊ะ

Tags:
Node Thumbnail

จากปัญหาผู้ใช้ Google Home Mini รุ่นที่ได้รับแจกจากงานเปิดตัว Google Pixel พบว่าปุ่มสัมผัสทำงานผิดพลาดเลยอัดเสียงตลอดเวลา ล่าสุดกูเกิลประกาศแนวทางแก้ไขแล้ว นั่นคือปิดการทำงานไปเลย

ในหน้าสนับสนุนของ Google Home ระบุว่าปุ่มสัมผัสด้านบนจะถูกปิดการทำงานถาวร เพื่อลดความสับสนของผู้ใช้งาน ซึ่งรวมถึง Google Home Mini ที่รอส่งมอบ ส่วนผู้ที่ได้อุปกรณ์ไปก่อนแล้วกูเกิลจะออกอัพเดตซอฟต์แวร์ในวันที่ 15 ตุลาคม รวมทั้งลบข้อมูลที่ส่งเข้ามาจากปัญหาการกดปุ่มค้างนานในช่วงวันที่ 4-7 ตุลาคม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

งานเปิดตัว Google Pixel ไม่กี่วันก่อนกูเกิลแจก Google Home Mini ให้ผู้ร่วมงานไปด้วย แต่ Artem Russakovskii จาก Android Police กลับพบว่า Home Mini ที่เขาได้รับมากลับอัดเสียงไม่หยุด แม้จะไม่ได้สั่งให้รับคำสั่งด้วย "Ok, Google" ก็ตาม

ทางกูเกิลตรวจสอบดูและพบว่าปุ่มสัมผัสของ Home Mini บางชิ้นทำงานผิดพลาด ทำให้เหมือนแตะรับคำสั่งตลอดเวลา และตอนนี้ได้ปล่อยอัพเดตเพื่อปิดการทำงานปุ่มสัมผัสไปก่อนแล้ว

Google Home Mini จะส่งมอบให้ลูกค้าจริงๆ วันที่ 19 ตุลาคมนี้ ระหว่างนี้คงต้องรอดูว่ากูเกิลจะแก้ปัญหาให้ใช้ปุ่มสัมผัสได้โดยไม่มีปัญหาหรือไม่

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Google Home Mini เมื่อคืน รูปทรงน่ารักเหมือนขนมโดนัท โดยลูกค้าสามารถพรีออเดอร์สินค้าได้แล้ว แต่ถ้าใครอยู่ในสหรัฐฯอาจต้องยั้งไว้ก่อน เพราะ Google เตรียมเปิดร้านขายโดนัทชั่วคราวหรือ Donut Shop นอกจากจะสามารถซื้อโดนัทไปกินได้แล้ว ยังแจก Google Home Mini ฟรีด้วย

ที่ Donut Shop ลูกค้าจะสามารถเลือกได้ว่าจะรับโดนัทอร่อยๆ 2 ชิ้น หรือจะรับ Google Home Mini ดี

Donut Shop เปิดเพียง 11 จุดคือ San Francisco, Los Angeles, Austin, Chicago, Madison, Oklahoma City, St. Louis, Indianapolis, Brooklyn, Manhattan และอีก 1 จุดใน Toronto ประเทศแคนาดา สามารถตรวจสอบพื้นที่ตั้งได้ ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัวรุ่นเล็กไปแล้ว ถึงคราวรุ่นใหญ่บ้างกับ Google Home Max ลำโพงสเตอริโอที่ Google ออกมาชนกับลำโพงไร้สายระดับบนอย่าง Sonos และ HomePod

ฟีเจอร์เด่นของ Home Max เรียกว่า Smart Sound เป็นการนำเอา Machine Learning มาใช้งานบนลำโพง เพื่อเรียนรู้และปรับเสียงตามสภาพแวดล้อมที่เกิดขึ้น อาทิ เพิ่มเสียงหากมีเสียงรบกวนรอบข้างดัง รวมไปถึงสามารถเปิดเพลงได้ ด้วยการได้ยินเสียงฮัมเพลงเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Google เปิดตัว Google Home Mini ซึ่งเป็นไปตามที่หลุดก่อนหน้าทั้งหมด เพื่อแข่งกับ Echo Dot โดยตรง

Isabelle Olsson หัวหน้าฝ่ายฮาร์ดแวร์ภายในบ้าน (Home Hardware) ระบุว่าผ้า (fabric) คือปัจจัยสำคัญต่อประสบการณ์ใช้งาน Google Home ดังนั้นเส้นด้าย (yarn) ที่ถูกถักทอขึ้นมาสำหรับ Google Home Mini นั้น Google ทำขึ้นมาเองด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Pixel 2 XL แล้ว เว็บไซต์ DroidLife ยังจัดเต็มมากับภาพหลุดและข้อมูลของผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวพร้อมกันในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ซึ่งค่อนข้างตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้คือ Google Home Mini และ Pixelbook

จากรูป Google Home Mini เหมือนจะถูกคลุมด้วยผ้าลักษณะเดียวกับส่วนลำโพงด้านล่างของ Google Home มา 3 สีคือสี Chalk, Charcoal และ Coral ขณะที่ส่วนล่างของ Google Home Mini ก็มีตัวเลือกที่เป็นสีเดียวกันกับส่วนเหมือน ไม่เหมือน Google Home ราคาอยู่ที่ 49 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,600 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) ได้ออกรายงานผลวิจัยยอดขายของผลิตภัณฑ์ลำโพงพร้อมผู้ช่วยส่วนตัวว่า ตอนนี้ Amazon Echo กำลังนำมาเป็นที่หนึ่งด้วยส่วนแบ่ง 76% ของตลาดสหรัฐฯ ตามมาด้วย Google Home ที่ 24%

CIRP คาดการณ์ว่า Amazon Echo นั้นสามารถขายได้ถึง 15 ล้านเครื่องทั่วสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นจากเดือนมีนาคมที่ผ่านมาที่ 10.7 ล้านเครื่อง​ โดยปัจจุบัน Echo Dot ซึ่งเป็นรุ่นเล็กของ Echo วางขายที่ราคา 49.99 ดอลลาร์ สามารถกินส่วนแบ่งไปได้ครึ่งหนึ่งของ Echo เครื่องใหญ่

ในด้านการใช้งานนั้น CIRP ได้สำรวจและพบว่า ผู้ใช้ส่วนใหญ่นั้นใช้อุปกรณ์เหล่านี้ฟังเพลงมากที่สุด ตามมาด้วยการถามคำถาม, ตั้งปลุกหรือจับเวลา และควบคุมเทคโนโลยีบ้านอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

ศัตรูของศัตรูคือมิตร คำนี้ใช้ได้เสมือไม่เว้นแม้แต่กรณีของ Google กับ Amazon ที่ล่าสุดทางฝั่ง Google หันไปจับมือกับ Walmart สำหรับบริการสั่งสินค้าออนไลน์ผ่านทาง Google Home เพื่อแข่งกับ Amazon ที่มี Echo เป็นของตัวเองโดยตรง

ผู้ใช้ Google Home สามารถสั่ง เพิ่มหรือปรับขนาดสินค้า ไปจนถึงจบการทำธุรกรรมด้วยคำสั่งเสียงแต่เพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ Walmart ยังเตรียมร่วมบริการ Google Express บริการส่งของวันเดียวถึงบ้าน ในเดือนกันยายนนี้ด้วย

นอกจาก Walmart ที่เป็นผู้ค้าปลีกรายได้ Google Home ยังจับมือกับพาร์ทเนอร์รายย่อยๆ อย่าง Costco, Walgreen และ PetSmart ไปก่อนหน้านี้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากเว็บไซต์ Android Police ว่าตอนนี้ Google เตรียมแผนการเปิดตัว Google Home รุ่นเล็ก โดยคาดว่าจะจัดงานเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้

สำหรับ Google Home ขนาดย่อส่วนนี้ Google ตั้งใจพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นคู่แข่งกับ Echo Dot จากฝั่ง Amazon คือผู้ใช้สามารถใช้งานอุปกรณ์กับลำโพงที่มีอยู่แล้วที่บ้านได้ทันที ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ที่เป็นลำโพงตัวใหม่

นอกจาก Google Home ขนาดย่อส่วนแล้ว คาดว่าในงานเปิดตัวสินค้าเดือนตุลาคมนี้ Google จะเปิดตัว Chromebook แบรนด์ Pixel ด้วย ซึ่ง Android Police รายงานว่าราคาของสินค้าชิ้นนี้จะอยู่ที่ 799 ดอลลาร์ ตัวเครื่องมีความหนา 10 มิลลิเมตร และมีโหมดแท็บเล็ต ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่มีข้อมูล

Tags:
Node Thumbnail

Google เพิ่มความสามารถใหม่ให้กับ Google Home ในการโทรออกไปยังเบอร์โทรศัพท์ ทั้งที่บันทึกไว้ในรายชื่อติดต่อ และติดต่อธุรกิจร้านค้าต่าง ๆ ได้ โดยยังคงจำกัดเฉพาะสหรัฐฯ และแคนาดาเท่านั้น

การโทรศัพท์ผ่าน Google Home นั้น ผู้ใช้เพียงสั่งด้วยคำสั่งเสียงธรรมดา จากนั้นระบบจะโทรออกให้ตามความต้องการของผู้ใช้ และด้วยความสามารถในการจดจำเสียง ดังนั้นหากผู้ใช้ต้องการโทรหาใคร ระบบจะเลือกเบอร์โทรศัพท์จากรายชื่อของเจ้าของเสียงนั้น

Tags:
Node Thumbnail

เดิม Preview Program เป็นโปรแกรมที่ Google เปิดให้ผู้ใช้ Chromecast ที่สนใจเข้าร่วม ได้ทดสอบใช้ (พรีวิว) ซอฟต์แวร์ตัวใหม่ก่อนใคร โดยจะต้องส่งหรือแจ้งฟีดแบ็กกลับไปยัง Google ในกรณีที่เกิดปัญหาใดๆ ขึ้น

ล่าสุด Google ประกาศเพิ่ม Google Home เข้าไปในโปรแกรมนี้แล้ว โดย Google ระบุว่าซอฟต์แวร์ที่ปล่อยให้ใช้บน Preview Program จะเหมือนกับที่ปล่อยอัพเดตจริง ดังนั้นโปรแกรมนี้จะไม่ใช่ Public Beta

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ผ่านทางแอพ Google Home ในตัวเลือก Preview Program ในหน้า Setting จำนวนผู้เข้าร่วมมีจำนวนจำกัด หากไม่พบตัวเลือกแสดงว่าเต็มแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ในแง่ยอดขาย Amazon Alexa จะเป็นพี่ใหญ่ในตลาดก็ตาม แต่ในแง่ของความสามารถแล้วอาจจะไม่เป็นเช่นยอดขายก็ได้

บริษัท 360i เอเจนซี่ด้านดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งในนครนิวยอร์คได้พัฒนาซอฟต์แวร์ขึ้นมา เพื่อทดสอบความสามารถในการตอบคำถามของ Amazon Alexa และ Google Assistant บน Google Home ด้วยการยิงคำถามไปกว่า 3,000 คำถาม ปรากฎว่า Google Assistant มีแนวโน้มจะตอบคำถามได้มากกว่า Alexa ถึง 6 เท่า

360i ระบุด้วยว่า ถึงแม้ Alexa จะมีจุดเด่นด้านข้อมูลการค้นหาในแง่ของสินค้าขายปลีก แต่โดยองค์รวมแล้วยังแพ้ Google Assistant ที่มีคลังข้อมูลมหาศาล ร่วมกับ Knowledge Graph ของ Google

Tags:
Node Thumbnail

จากการเปิดตัว HomePod ของแอปเปิลในงาน WWDC ที่ผ่านมา ทำให้บริษัทไอทีหลักๆ ต่างเป็นเจ้าของและลงมาเล่นตลาดลำโพงอัจฉริยะกันถ้วนหน้า (ยกเว้นไมโครซอฟท์ที่เอา Cortana ไปแจมกับ Harmann Kardon)

ถึงแม้จะยังไม่วางขายจริง แต่เมื่อเปิดตัว HomePod ก็ไม่พ้นที่จะโดนเปรียบเทียบกับคู่แข่งเจ้าอื่นที่มีอยู่แล้วในตลาดทั้ง Amazon Echo ที่บุกเบิกตลาดนี้, Google Home และ Sonos เจ้าพ่อลำโพงไร้สาย ถึงแม้จะเป็นการเปรียบเทียบกันบนกระดาษอย่างเดียวก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

ถัดจาก GE วันนี้ LG ประกาศเปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะที่รองรับการทำงานร่วมกับ Google Home หลายรุ่น อาทิ เครื่องซักผ้าและอบผ้า, ตู้เย็น เตาอบ เครื่องฟอกอากาศ เครื่องปรับอากาศและหุ่นยนต์ดูดฝุ่น โดยจะเริ่มทยอยเปิดให้ใช้งานร่วมกับ Google Home ในสหรัฐอเมริกาก่อนภายในเดือนนี้ ส่วนในภูมิภาคอื่นๆ จะประกาศให้ทราบตามแต่ละพื้นที่ต่อไป

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

หลังงาน Google I/O เมื่อคืนที่ Google ปล่อย Google Assistant SDK พร้อมให้ผู้ผลิตอุปกรณ์สมาร์ทโฮมเชื่อมการทำงานเข้ากับ Google Home ล่าสุด General Electric ออกมาประกาศแล้วว่าผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมของตนรองรับการทำงานผ่าน Google Home แล้ว

ผลิตภัณฑ์ของ GE ก่อนหน้านี้รองรับการทำงานร่วมกับ Amazon Alexa ผ่าน Amazon Echo ด้วยเช่นกัน ซึ่งความสามารถในการสั่งงานผ่าน Google Home จะไม่แตกต่างกันมากนัก และนอกจากแพลตฟอร์มของทั้งสองค่ายแล้ว อุปกรณ์สมาร์ทโฮมของ GE ยังงรองรับการทำงานผ่าน IFTTT ด้วย

ที่มา - ZDNet

Tags:
Node Thumbnail

งาน Google I/O วันนี้ Google ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ให้กับผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant ซึ่งคาบเกี่ยวกับฟีเจอร์บน Google Home ด้วย เลยขอเขียนเป็นข่าวเดียวไปเลยครับ

ส่วนของ Google Assistant หนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามานั้นมาพร้อมกับแอพ Google Lens ทำให้ผู้ใช้สามารถถาม, นัดหมายหรือสั่งจองตั๋วคอนเสิร์ตเพิ่มเติมได้ต่อเนื่องหลังสแกนรูปภาพ รวมไปถึงรองรับภาษาเพิ่มเติมอีก 5 ภาษาได้แก่ฝรั่งเศส, เยอรมนี, โปรตุเกส, บราซิลและญี่ปุ่นภายในหน้าร้อนนี้ ขณะที่ภายในสิ้นปีจะเพิ่มภาษาอิตาลี, สเปนและเกาหลีเข้ามาอีก

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้เพิ่มความสามารถให้ Google Home สามารถจำเสียงผู้ใช้ได้ถึง 6 คน โดยผู้ใช้แต่ละคนสามารถเชื่อมต่อ Google Home เข้ากับบัญชี ​Google ของตัวเองได้ เพื่อให้ Google Assistant ตอบผลลัพธ์ที่แตกต่างกันได้ตามเสียงที่ต้องการ

สำหรับการผูกบัญชีเพิ่มเติม ให้ไปที่แอพ Google Home โดยต้องอัพเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดก่อน จากนั้นจึงเริ่มผูกบัญชีได้ จากนั้นเมื่อผูกบัญชีแล้ว Google Home จะขอให้พูดคำว่า Ok Google และ Hey Google จากนั้นคำพูดจะถูกวิเคราะห์โดยเครือข่ายประสาทที่จะสามารถตรวจจับคาแรคเตอร์ของเสียงแต่ละคนได้ ดังนั้นเมื่อผู้ใช้พูดคำว่า Ok Google หรือ Hey Google อีกครั้ง ก็จะนำไปเปรียบเทียบกับเสียงก่อนหน้าแล้วก็เข้าใจว่าใครเป็นคนพูด และจะตอบคำถามโดยขึ้นกับข้อมูลบนบัญชี Google ของคนนั้น

Tags:
Node Thumbnail

อุปกรณ์สั่งงานด้วยเสียงอย่าง Amazon Echo หรือ Google Home ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เราก็มักเห็นข่าวการสั่งงานแบบไม่ตั้งใจ โดยเฉพาะเสียงจากทีวีที่เปิดไว้ใกล้ๆ กัน ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ตามมา เช่น การสั่งซื้อสินค้าทันทีที่ได้ยินเสียง

ล่าสุด Burger King ใช้ช่องโหว่อันนี้ ออกโฆษณาตัวใหม่ของเบอร์เกอร์ Whopper โดยให้นักแสดงพูดคำว่า "Ok Google, What is the Whopper Burger" ในคลิปวิดีโอ เพื่อหวังให้ลำโพง Google Home หรืออุปกรณ์ที่รองรับ Google Assistant ช่วยอธิบายสรรพคุณของสินค้าให้แทน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเมื่อปีที่ผ่านมา Google ได้เปิดตัว Google Home ผู้ช่วยจัดการสิ่งต่างๆ ภายในบ้านผ่านการสั่งงานด้วยเสียง ล่าสุด Google เปิดตัว Google Gnome ผู้ช่วยอัจฉริยะเรื่องสวนหย่อมภายนอกบ้าน ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการความเป็น Smart Home ทั้งภายในและภายนอก

Pages