Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg Pay Index จัดอันดับ 200 ผู้บริหารที่มีรายรับเยอะที่สุดประจำปี 2016 อันดับหนึ่งเป็น Marc Lore จาก Wal-Mart มีรายรับทั้งปี 236.9 ล้านดอลลาร์ และเมื่อแยกข้อมูลมาเฉพาะผู้หญิงพบว่า ผู้หญิงสี่อันดับแรก ล้วนแล้วแต่เป็นผู้บริหารระดับสูงในบริษัทไอทีทั้งสิ้น

อันดับแรกคือ Ginni Rometty ซีอีโอบริษัท IBM มีรายได้ 96.8 ล้านดอลลาร์ในปีแรก (Rometty อยู่ในอันดับหกของ Bloomberg Pay Index โดย 5 ลำดับแรกเป็นผู้ชาย) อันดับที่สองคือ Meg Whitman ซีอีโอ Hewlett Packard มีรายได้ในปีแรก 52.5 ล้านดอลลาร์ Safra Catz ผู้ร่วมก่อตั้ง Oracle มีรายได้ที่ 39.2 ล้านดอลลาร์ ส่วน Marissa Mayer จาก Yahoo อยู่ในอันดับสี่ รายได้ 32.8 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ผลสำรวจลับๆ ใน Facebook (เผยแพร่โดย The Wall Street Journal) เผยว่า วิศวกรหญิงใน Facebook ไม่ผ่านมาตรฐานทางวิศวกรรม และการเขียนโค้ดที่กำหนดขึ้นภายในบริษัทมากกว่าผู้ชาย 35%

Facebook มีสัดส่วนพนักงานผู้หญิง 33% ผู้หญิงที่ทำหน้าที่เชิงเทคนิคมีเพียง 17% และผู้หญิงในบทบาทผู้บริหาร ตำแหน่งใหญ่มี 27% ผลการสำรวจพบว่า ผลงานโค้ดที่เขียนโดยผู้หญิงมีโอกาสน้อยมากที่จะผ่านการตรวจสอบ (8 ลำดับขั้น) ชี้ให้เห็นเป็นนัยว่า วิศวกรหญิงต้องเจอกับการตรวจสอบกลั่นกรองมากกว่าผู้ชายเป็นพิเศษ

Jay Parikh หัวหน้าด้านโครงสร้างพื้นฐานของ Facebook ระบุว่า ที่ผู้หญิงไม่ผ่านการตรวจสอบมากกว่าผู้ชายเป็นเพราะระดับทางวิศวกรรม ไม่เกี่ยวกับเรื่องเพศ ด้านพนักงาน Facebook คาดเดาจากคำพูดของ Parikh ว่า ผู้หญิงอาจก้าวหน้าทางการงานช้ากว่าผู้ชาย แม้ผู้ชายคนนั้นจะเข้ามาทำงานพร้อมกัน หรืออาจมาจากสาเหตุผู้หญิงลาออกไปมากเพราะไม่ได้รับการสนับสนุนเลื่อนตำแหน่ง ตามที่เคยมีผลวิจัยมาก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

การได้เข้าทำงานบริษัทไอทีชื่อดังในสหรัฐฯ ไม่ได้การันตีความเสมอภาคในการทำงานเสมอไป ผลวิจัยในสหรัฐฯเผยว่า 40% ของคนที่ลาออกจากงานไอทีในสหรัฐฯ มีสาเหตุเพราะการเลือกปฏิบัติ (unfairness) กลั่นแกล้งกันในที่ทำงาน (bullying) รวมถึงทัศนคติคนวงการไอทีที่ค่อนข้างเหยียดเพศ-เหยียดสีผิว

ผลสำรวจจาก Kapor Center for Social Impact และ Harris Poll สำรวจคนทำงานไอทีในสหรัฐฯ 2,000 คน ที่ลาออกจากงานไอทีในรอบสามปีที่ผ่านมา เผยว่าผู้หญิง 1 ใน 10 ต้องเจอประสบการณ์การคุกคามทางเพศ (unwanted sexual attention) และ 1 ใน 4 คนที่เป็นคนผิวสีลาออกจากงานไอทีเพราะต้องเจอกับการเลือกปฏิบัติ (discrimination)

Tags:
Node Thumbnail

Michael Condrey หัวหน้าสตูดิโอ Sledgehammer Games ผู้พัฒนาเกม Call of Duty: WWII ภาคล่าสุด ตอบคำถามแฟนๆ ว่าเกมภาคนี้จะมีตัวละครเพศหญิงให้เล่นอย่างแน่นอน โดยจะเปิดให้เลือกในโหมดมัลติเพลเยอร์

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Call of Duty มีตัวละครหญิงให้เล่นในโหมดมัลติเพลเยอร์ เพราะในเกมภาค Call of Duty: Ghosts ที่ออกในปี 2013 ก็เคยทำแบบนี้มาก่อนแล้ว

ส่วนโหมดเนื้อเรื่องของภาค WWII เราจะได้บังคับตัวละครเพศชาย เป็นทหารในกองทัพอเมริกันเกือบตลอดเกม แต่จะมีอยู่ช่วงหนึ่งในเกมที่เราจะได้เล่นเป็นผู้หญิงในกลุ่มต่อต้านของฝรั่งเศสด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มหาวิทยาลัย Stephens College ที่โคลัมเบีย สหรัฐฯ มีวิชาการสอนด้านเกมมากว่าหนึ่งปีแล้ว ล่าสุดกำลังจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการ eSport ด้วยการส่งทีมนักกีฬาหญิงล้วนไปแข่งเกม Overwatch ในฤดูใบไม้ร่วงนี้

ทางมหาวิทยาลัยระบุว่า eSport กำลังจะกลายเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าเป็นพันล้านดอลลาร์ในอนาคต และเราเชื่อว่าผู้หญิงควรมีโอกาสเท่ากับผู้ชายที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ นอกจากนี้ Overwatch มีตัวละครหญิงที่โดดเด่นและแข็งแกร่งมากด้วย

ทีมนักกีฬามี 6 คน พร้อมด้วยตัวสำรองอีก 6 คน การแข่งขันมีช่วงเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป จัดโดย Tespa กลุ่มมหาวิทยาลัยที่สนับสนุน eSport

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube ยังคงมีปัญหากับประเภทเนื้อหาบนแพลตฟอร์มตัวเองอยู่ นอกจากปัญหาเนื้อหารุนแรงจนแบรนด์ถอนโฆษณาแล้วยังมีปัญหาเรื่องฟีเจอร์ Restricted Mode

Tags:
Node Thumbnail

Radhika Aggarwal ผู้หญิงอินเดียคนแรกที่สร้างผลงานก่อตั้งบริษัทมูลค่าพันล้านดอลลาร์ระดับยูนิคอร์น ชื่อว่า ShopClues

ShopClues เป็นร้านค้าออนไลน์ ก่อตั้งในปี 2011 ตั้งอยู่ที่ Gurgaon ประเทศอินเดีย ผู้ก่อตั้งมีสามคนคือ Radhika Aggarwal, สามีของเธอ Sandeep Aggarwal และ Sanjay Sethi (ซีอีโอ)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีการพิจารณาคดีความที่ Google ถูกฟ้องเรื่องการจ่ายเงินค่าตอบแทนพนักงานไม่ทัดเทียมกันระหว่างพนักงานชาย-หญิง โดยกระทรวงแรงงานสหรัฐฯ (US Department of Labor หรือ DoL) เผยว่ามีหลักฐานและยังบอกเพิ่มเติมด้วยว่า Google เลือกปฏิบัติและความไม่เท่าเทียมกันระหว่างชายหญิงอย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตาม Google ปฏิเสธอย่างแข็งขันว่าไม่เป็นความจริง

Tags:
Node Thumbnail

Greg Street ผู้กำกับดีไซน์เกม League of Legends เผยจะมีตัวละคร LGBT ปรากฏในเกม กล่าวถึง Overwatch ที่มีตัวละครเลสเบี้ยนในการ์ตูนว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก

ในงาน Game Developers Conference สำนักข่าว Polygon สัมภาษณ์ Greg Street และพูดคุยกันหลายประเด็น ประเด็นหนึ่งที่หยิบยกมาคือตัวละครใน League of Legends ที่มีจำนวนมากหลากหลาย รวมถึงแฟนดอมที่พูดคุยกันเรื่องตัวละครในเกมมากขึ้นเรื่อยๆ นำไปสู่คำถามที่ว่า ในเกมจะมีตัวละครที่เป็นเพศทางเลือกหรือไม่ Street ตอบว่า มีแน่นอน

ประเด็นตัวละครเพศทางเลือกเป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเกมที่มีตัวละครเยอะ อย่างปีที่แล้ว Tracer ตัวละครหญิง Overwatch มีฉากจูบกับผู้หญิงในคอมมิค Street กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวการดึงตัวผู้เล่นหญิงเข้าสู่ทีมระดับมืออาชีพในเดือนมกราคมที่ผ่านมา เมื่อวานนี้ซึ่งเป็นวันสตรีสากล มีอีกหนึ่งเรื่องราวน่ายินดีเกิดขึ้นในวงการ Dota 2 คือ เมื่อทีม Wheel Whreck While Whistling ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกภูมิภาค Regional Qualifier โซนอเมริกาเหนือ ส่งผลให้ Marielle 'Layla' Louise ผู้เล่นตำแหน่งซัพพอร์ตของทีม เป็นผู้เล่นหญิงคนแรกของ Dota 2 ที่สามารถผ่านเข้ามาถึงรอบคัดเลือกอย่างเป็นทางการนี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

ในวันสตรีสากลวันนี้ IMDb เว็บไซต์จัดอันดับหนังชื่อดังเพิ่มประเภทเรตติ้งใหม่เข้ามาคือ F-Rating สำหรับหนังเกี่ยวกับพลังหญิง ผู้หญิงมีบทบาทสำคัญในหนัง โดยหนังที่ถูกจัดให้อยู่ F-Rating มักจะเป็นหนังที่ผู้หญิงเป็นผู้กำกับ หรือแสดงนำโดยผู้หญิง

IMDb ไม่ได้ทำ F-Rating เป็นเจ้าแรกแต่เทศกาลหนัง Bath Film Festival ทำมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยผู้บุกเบิกคือ Holly Tarquini ผู้กำกับหนังและโปรดิวเซอร์งานเทศกาลหนัง ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักเขียนการ์ตูน Alison Bechdel ที่เขียนการ์ตูนเกี่ยวกับผู้หญิงสองคนพูดคุยกันเรื่องหนัง (Dykes)

หนังเรต F จากเทศกาลหนัง Bath Film Festival 21,800 เรื่องจะถูกระบุว่าเป็น F-Rating ในเว็บไซต์ IMDb ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

โดนัลด์ ทรัมป์ ยกเลิกการคุ้มครองนักเรียนเพศทางเลือกซึ่งเป็นนโยบายสมัยรัฐบาลโอบามา อนุญาตให้นักเรียนข้ามเพศเข้าห้องน้ำได้ตามเพศสภาพที่ตนเลือก การเพิกถอนนโยบายดังกล่าวทำให้มีกลุ่มนักเรียนออกมาประท้วง และยังมีบริษัทไอทีต้องออกโรงแสดงความเห็นอีกครั้ง ซึ่งเป็นไปในแนวทางเดียวกันคือไม่เห็นด้วยกับการเพิกเฉยของรัฐบาล

บริษัทที่ออกมาแสดงจุดยืนคือ Apple, Alphabet, Facebook, IBM, Lyft, Microsoft, Pinterest, Salesforce, Yahoo และ Zenefits ในที่นี้จะขอยกตัวอย่างคำพูดจากบางบริษัท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Susan J. Fowler อดีตวิศวกรซอฟต์แวร์หญิงของ Uber (ปัจจุบันอยู่กับ Stripe) เขียนบล็อกเล่าประสบการณ์ช่วงที่เธอทำงานอยู่กับ Uber ราว 1 ปี ว่าประสบปัญหาโดนเจ้านายล่วงละเมิดทางเพศด้วยวาจา (ขอมีเซ็กซ์ด้วย) แต่เมื่อร้องเรียนไปยังฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR) และผู้บริหารหลายคนกลับไม่เป็นผล สะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมองค์กรของ Uber ที่ปฏิบัติกับเพศหญิงอย่างไม่เท่าเทียมกัน

Fowler เล่าว่าเธอพูดคุยกับพนักงานหญิงคนอื่นๆ ใน Uber ที่ได้รับข้อความละเมิดทางเพศแบบเดียวกันจากผู้บริหารคนเดียวกัน และรวมตัวกันคุยกับฝ่าย HR แต่ก็ไม่เกิดอะไรขึ้น นอกจากเรื่องนี้แล้ว ตัวเธอเองยังถูกกลั่นแกล้งอีกหลายอย่าง เช่น ไม่อนุญาตให้ย้ายทีม หรือได้คะแนนประเมินไม่ดี ด้วยเหตุผลเรื่องเธอเป็นผู้หญิง

Tags:
Node Thumbnail

Stack Overflow เว็บไซต์ชุมชนนักพัฒนาชื่อดังเปิดรายงานการสำรวจข้อมูลผู้ใช้งานเว็บประจำปี 2016 และปล่อยสรุปรายงานเกี่ยวกับเพศของผู้ใช้งานเว็บออกมา พบว่ามีเพศหญิงเพียง 5% เท่านั้น

รายงานระบุว่าผู้ตอบแบบสอบถามเป็นเพศชายมากกว่า 50,000 คน ในขณะที่เพศหญิงมีเพียง 3,202 คนเท่านั้น คิดเป็น 5.76% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด (รายงานไม่ได้บอกว่ามีผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมดกี่คน) ซึ่งเว็บไซต์บอกว่าเรารู้กันดีว่าไม่ค่อยมีผู้หญิงในวงการเทคโนโลยี แต่ก็ไม่คิดว่าจะน้อยขนาดนี้

Tags:
Node Thumbnail

คอมมิคตอนล่าสุดของ Overwatch ออกมาให้รับชมกันผ่านเว็บไซต์ มีฉากหนึ่งที่ Tracer นั่งอยู่ในห้องกับตัวละครหญิงอีกคนชื่อ Emily และกรอบหนึ่งของคอมมิคคือฉากที่ Tracer และ Emily จูบกัน งานนี้น่าจะสร้างความฟินจิ้นแตกให้แฟนๆ Overwatch ได้มากทีเดียว

Emily ไม่ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกทีม Overwatch แต่จากเนื้อหาคอมมิคแสดงให้เห็นชัดเจนว่าทั้งคู่กำลังคบหาดูใจกันอยู่

Blizzard Entertainment ผู้สร้างเกมเคยแง้มให้ฟังว่ามีตัวละครเพศทางเลือกใน Overwatch อยู่บ้าง ซึ่ง Tracer และ Emily เป็นคู่แรกที่มีการเปิดตัว และแฟนเกมจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกแน่นอนในไม่ช้า

Tags:
Node Thumbnail

ด้วยความหลากหลายทางเพศที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ Tinder ประกาศเพิ่มตัวเลือกเพศจากที่มีเพียงชายและหญิง ให้มีถึง 39 ตัวเลือก เพื่อให้สะท้อนตัวตนของผู้ใช้มากที่สุดบนแพลตฟอร์มหาคู่ รวมถึงมีตัวเลือกว่าจะแสดงเพศสถานะบนโปรไฟล์หรือไม่ด้วย

Tinder ระบุว่าต้องการสะท้อนความหลากหลายและการยอมรับความแตกต่างด้านเพศในสังคมปัจจุบัน ซึ่งบริษัทก็มีการให้ความรู้และข้อมูล เกี่ยวกับความท้าทายเชิงสังคมที่บริษัทจะต้องเผชิญ เพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงต่อไปด้วย

ที่มา - Tinder Blog

Tags:
Node Thumbnail

Unicode องค์กรที่อยู่เบื้องหลังการสร้างอีโมจิบนแพลตฟอร์มต่างๆ กำลังเดินหน้าเพื่อความหลากหลายของมนุษย์ ล่าสุดเตรียมทำอีโมจิเป็นผู้หญิงใส่ผ้าคลุมฮิจาบ

ก่อนหน้านี้ Google เคยเสนอให้ทำอีโมจิผู้หญิงในอาชีพต่างๆ และในเอกสารของ Unicode 10.0 ก็มีสัญญาณว่าหนึ่งในอีโมจิชุดถัดไปจะมีผู้หญิงใส่ฮิจาบรวมถึงอีโมจิให้นมลูกเพิ่มเข้ามาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

อย่างที่รู้กันว่าสายงานไอที โดยเฉพาะงานในซิลิคอนวัลเล่ย์ การแบ่งแยกทางเพศ เชื้อชาติ สีผิว และแม้กระทั่งอายุในทีมงานยังเป็นปัญหาใหญ่ที่แก้กันมานานแล้ว แม้มีการลงนามให้แก้ปัญหานี้กันมาหลายปีแล้ว แต่การพึ่งพาการเปลี่ยนแปลงในภาคใหญ่หรือทางกฎหมายอย่างเดียวคงไม่พอ

ตัวบุคคลที่ใจรักสายไอทีจริงๆ แต่ไม่ได้อยู่ในแพทเทิร์นที่นิยมมานานอย่างการเป็นผู้ชาย ผิวขาว อายุไม่เกิน 30 ปี จบจากสถาบันชั้นนำ Ivy League ก็ต้องปรับตัวด้วยซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านการจ้างงานแบบไม่แบ่งแยกมีทริคมาบอกให้ฟัง

Tags:
Node Thumbnail

ประธานาธิบดีโอบามา ให้สัมภาษณ์พูดคุยกับเว็บไซต์ WIRED ซึ่งเจ้าตัวก็เป็นบรรณาธิการรับเชิญพิเศษ โดยการสัมภาษณ์ครั้งนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับอนาคตล้วนๆ ทั้งรถไร้คนขับ AI ซึ่ง Blognone ได้สรุปมาให้อ่านประเด็นหนึ่งแล้วคือ ประเด็น AI แย่งงานคน โดยเขามองว่าแรงงานที่มีทักษะขั้นสูงจะใช้ประโยชน์จาก AI และเครื่องจักร ช่วยยกระดับคุณภาพของสินค้าและเพิ่มยอดขายได้อีกมาก แต่แรงงานทักษะต่ำจะเจอปัญหา

ในบทสัมภาษณ์ยังมีน่าสนใจหลายประเด็นเกี่ยวกับทิศทางอนาคตของโลก

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลจีนเคยประมาณการสัดส่วนหญิงชายในบริษัทใหม่ พบว่า 55% เป็นผู้หญิง และกว่า 1 ใน 4 ของผู้ประกอบการ เป็นผู้หญิง เป็นตัวเลขในฝันที่วงการไอทีและสตาร์ทอัพในซิลิคอนวัลเล่ย์ยังทำไม่ได้

ประเทศจีนที่ดูเหมือนไม่มีอิสระมากนักเรื่องอินเทอร์เน็ต และวัฒนธรรมผู้ชายเป็นใหญ่ยังแข็งแกร่ง แต่ในวงการธุรกิจการลงทุน และไอทีดูเหมือนจะเปลี่ยนไปแล้ว เพราะสัดส่วนผู้หญิงในองค์กรไอทีรวมถึงอุตสาหกรรมการเงินการลงทุนค่อนข้างมาก เว็บไซต์ Bloomberg ได้ยกตัวอย่างผู้หญิงจีนแถวหน้าในวงการหลายราย เช่น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าว Mic เผยได้รับอีเมลจากกลุ่มพนักงานหญิงใน Apple กว่า 50 หน้า เล่าเรื่องการปฏิบัติต่อเพศหญิงอย่างดูหมิ่น ใช้มุกตลกที่เป็นเชิงข่มขู่ทางเพศ และพวกเธอรู้สึกไม่ปลอดภัยเวลาทำงานในบริษัท เพราะกลัวการแก้แค้นหากทำอะไรไม่ถูกใจ นอกจากนี้ยังไม่ได้รับพิจารณาให้ขึ้นตำแหน่งสูงๆ ด้วย

เนื้อหาในอีเมลใช้ชื่อสมมติ เล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่แต่ละคนต้องเจอ ตัวอย่างเช่น ผู้ชายคนหนึ่งในทีมวิศวกรที่ Danielle อยู่ (ชื่อสมมติ) เล่นมุกตลกเกี่ยวกับว่าจะมีผู้บุกรุกเข้ามาในออฟฟิศและข่มขืนทุกคน Danielle จึงอีเมลหา CEO เพื่อรายงานเรื่องนี้ เธอเขียนในอีเมลว่า มุกตลกเรื่องข่มขืนมันเกินเส้นที่ฉันขีดไว้ และฉันรู้สึกไม่ปลอดภัยเวลาทำงานที่นี่ แต่ไม่มีการตอบกลับหรือความเคลื่อนไหวใดๆ จาก Tim Cook

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นความเท่าเทียมทางเพศเป็นเรื่องสำคัญพื้นฐานในทุกวงการอาชีพ Blognone ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับวงการไอทีที่ยังมีปัญหาอยู่

เมื่อมามองดูวงการภาพยนตร์อาจจะยังไม่ชัดนักว่าบนหน้าจอ สัดส่วนตัวละครชายหญิง บทบาท บทพูด เมื่อมานับเฉลี่ยเป็นตัวเลขแล้วมีความเท่าเทียมกันมากแค่ไหน แต่ล่าสุดมีโซลูชั่นสำหรับเรื่องนี้แล้ว โดยใช้ซอฟต์แวร์และอัลกอริทึมช่วยวัดค่าให้แทนคน

สถาบันวิจัยความเท่าเทียมทางเพศในสื่อ Geena Davis Institute on Gender in Media ของมหาวิทยาลัย Mount Saint Mary’s University ในสหรัฐอเมริกา ได้ Google.org ช่วยสนับสนุนด้านงบประมาณ พัฒนาซอฟต์แวร์ชื่อ Geena Davis Inclusion Quotient (GD-IQ) สามารถรวบรวมข้อมูลจำนวนมากจากวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว วิเคราะห์ข้อมูลจากหนังยาว 90 นาทีได้ภายในเวลา 15 นาที ช่วยลดระยะเวลาที่ต้องใช้มนุษย์นั่งเก็บข้อมูลลงได้มาก แถมยังมีความแม่นยำสูงกว่ามนุษย์มาก

Tags:
Node Thumbnail

ปกติเราอาจจะเคยได้ยินมายาคติที่ว่า ผู้หญิงผมบลอนด์ (ในกรณีชาวยุโรป-อเมริกัน) ดูสวยแต่ไม่ฉลาด แต่ถ้าลองไปดูทำเนียบซีอีโอที่เป็นผู้หญิงส่วนใหญ่ รวมถึงผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอย่างฮิลลารี คลินตัน ต่างก็มีผมบลอนด์ เพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น ผลการวิจัยช่วยบอกได้

สถิติจาก Jennifer Berdahl และ Natalya Alonso อาจารย์ที่ University of British Columbia's Sauder School of Business ระบุว่าทำเนียบผู้นำองค์กร 500 บริษัท (CEOs of S&P 500 companies) มีไม่มากนักที่เป็นผู้หญิง แต่เกือบครึ่งเป็นคนผมบลอนด์

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Mark Zuckerberg ไปอิตาลีและร่วมงาน Q&A ที่ Town Hall ในกรุงโรม เปิดให้นักศึกษาเข้าร่วมพูดคุย ถามตอบกับ Mark โดยตรง ซึ่งภรรยาของเขา Priscilla Chan ก็เข้าร่วมงานด้วย นั่งอยู่แถวหน้าสุด

ในงานนี้ เขาเปิดเผยข้อมูลของระบบสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่เขาทำขึ้นมาเอง เขาบอกว่าที่บ้านเขาสามารถเปิดประตู ปิดประตู หรือเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ได้ด้วยคำสั่งเสียง แต่เป็นเสียงของเขาคนเดียวเท่านั้น ไม่รวมเสียงของภรรยา Priscilla ด้วย เขาบอกว่านี่เป็นหนึ่งในประโยชน์ของการเป็นวิศวกร และเขาจะให้ภรรยาเข้าถึงการใช้งานได้ ต่อเมื่อเขาสร้างมันเสร็จสมบูรณ์แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 26 สิงหาคมของทุกปีเป็นวันแห่งความเท่าเทียมกันของผู้หญิง เป็นวันระลึกถึงสิทธิในการโหวตของผู้หญิงในสหรัฐฯซึ่งย้อนไปตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 19 แน่นอนว่าทุกคนมีสิทธิในการโหวตเท่าเทียมกันแล้วตอนนี้ แต่เรื่องค่าจ้างผู้หญิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมไอทียังคงมีปัญหาอยู่

ข้อมูลใหม่จาก National Women’s Law Center เผยว่า ผู้หญิงอเมริกัน (ทุกสายงาน) หารายได้ได้น้อยกว่าผู้ชาย นับเป็นช่วงการทำงาน 40 ปี เป็นจำนวน 430,480 ดอลลาร์ และเมื่อมาดูข้อมูลเจาะไปที่ผู้หญิงเชื้อชาติแอฟริกัน-อเมริกัน ช่องว่างห่างขึ้นอีกเป็น 877,480 ดอลลาร์ ส่วนผู้หญิงเชื้อชาติลาติน ช่องว่างจะมากถึงหลักล้านดอลลาร์

Pages