Tags:
Node Thumbnail

การนำเทคโนโลยีมาประยุกต์เพื่อปรับเปลี่ยนหรือส่งเสริม ไม่ว่าจะเป็นเบื้องหลัง เบื้องหน้า หรือแม้แต่การดำเนินธุรกิจ กำลังเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งเทรนด์นี้ทำให้เราได้เห็นได้ในแทบทุกอุตสาหกรรม

อย่างแสนสิริ ในฐานะหนึ่งในบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์แถวหน้า ก็เริ่มนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้งานในโครงการต่างๆ ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยภายใต้กลยุทธ Siri LifeTech ที่นำ 6 นวัตกรรมมายกระดับคุณภาพชีวิตและเพิ่มประสบการณ์การอยู่อาศัยให้ครบครันและสะดวกสบายในหลายๆ มิติมากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

TCEB หรือ สำนักงานส่งเสริมการประชุมและนิทรรศการ (สปน.) หน่วยงานภาครัฐที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการจัดกิจกรรมทางธุรกิจในประเทศไทย เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับงานอีเวนท์และนิทรรศการพร้อมกัน 2 แอพคือ Smart Biz Event สำหรับคนเข้าร่วมงาน และ Smart Biz Organizer สำหรับผู้จัดงาน

ทั้ง 2 แอพเชื่อมข้อมูลถึงกัน ทำให้สามารถจัดการงานอีเวนท์ได้ง่ายและเรียลไทม์ เป้าหมายคือหนุนอุตสาหกรรม MICE (Meeting, Incentive. Travel, Conventions, Exhibitions) ในประเทศไทยที่กำลังเติบโตให้มีความเป็นดิจิทัลมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

งาน Google Play Playtime เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อให้นักพัฒนาได้มีโอกาสพูดคุยกับทางกูเกิ้ลเกี่ยวกับเรื่องของแอปพลิเคชั่นและทิศทางต่างๆ Google Play โดยมีจัดขึ้นตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก โดยในโซนเอเซียแปซิฟิกก็จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งทางกูเกิ้ลประเทศไทยก็ได้พาเราไปร่วมงานและเก็บบรรยากาศมาฝากกันครับ

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ InVent จากบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงทุนในบริษัท Startup รายที่ 12 หรือ Event Pop ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มจัดการอีเวนท์ โดยทางสตาร์ทอัพตั้งเป้าขยายไปยังต่างประเทศเพื่อเข้าถึงฐานลูกค้าใหญ่ นอกจากโครงการ InVent แล้ว ยังมีผู้ร่วมระดมทุนรายอื่นคือ บริษัทบีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล (Beacon Venture Capital) ของธนาคารกสิกรไทยด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google อัพเดทฟีเจอร์ค้นหางานอีเวนท์ เมื่อพิมพ์ค้นหาอีเวนท์ ระบบจะขึ้นรายละเอียดงานอีเวนท์นั้นๆ ทั้งวันเวลา และกดซื้อตั๋วอีเวนท์ได้ได้ในคลิกเดียว มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้ที่ไม่รู้จะพาแฟนและครอบครัวไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุด

ตัวอย่างการทำงานเช่น พิมพ์ในช่องค้นหาว่า "jazz concerts in Austin" หรือ "art events this weekend" หลังจากนั้นระบบจะแสดงข้อมูลอีเวนท์ที่เกี่ยวขอ้งกับสิ่งที่ค้นหามาเป็นปฏิทินเรียงลงไปเมื่อผู้ใช้เห็นว่ารายการใดน่าสนใจก็กดเข้าไปซื้อตั๋วอีเวนท์ได้ในคลิกเดียว

นอกจากจะแสดงข้อมูลเป็นปฏิทินแล้ว ระบบยังแสดงข้อมูลอีเวนท์ด้านบนเรียงตามสัปดาห์ เช่น สัปดาห์นี้ สัปดาห์หน้า วันหยุดครั้งถัดไป

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศวันจัดงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนา Build ประจำปี 2017 เป็นวันที่ 10-12 พฤษภาคม โดยรอบนี้ย้ายจากซานฟรานซิสโก ไปจัดที่เมืองซีแอทเทิล ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของไมโครซอฟท์

ช่วงหลังไมโครซอฟท์ใช้เวที Build แถลงข่าวสำคัญๆ ของแพลตฟอร์ม Windows และเครื่องมืออื่นๆ สำหรับนักพัฒนา ต้องรอดูว่าปีนี้ Build จะมีอะไรให้ติดตามกันบ้าง

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังปรับเปลี่ยนชื่องานสัมมนาอื่นๆ ของตัวเอง ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

คืนนี้ 4 ตุลาคม 2559 เวลา 23:00 ในประเทศไทย Google ได้มีการจัดงาน #madebygoogle ที่คาดว่าจะเปิดตัวสินค้าที่ออกแบบและผลิตโดยกูเกิ้ลเองหลายตัวด้วยกัน ตามข่าวลือก็จะมี Pixel Phone มือถือที่ออกแบบและผลิตโดยกูเกิ้ล Google Home ลำโพงที่จะต่อกรกับ Amazon Echo และยังมี Chromecast Ultra ที่จะมาในระบบ 4K และ WiFi Router ตัวใหม่ และอื่นๆอีกมากมาย

ส่วนใครที่ต้องการรับชม Online ไปพร้อมๆกันก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Youtube ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Mautic เป็นซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สสำหรับงานการตลาดอัตโนมัติ (marketing automation) อย่างการส่งอีเมลหรือโพสต์โซเชียล แบบอัตโนมัติเมื่อเกิดเงื่อนไขตามที่เราต้องการ (เช่น ลูกค้าเดิมเข้าเว็บซ้ำ ให้ส่งเมลโปรโมชั่น) ตัวซอฟต์แวร์เขียนด้วยภาษา PHP และสามารถรันได้บนเว็บเซิร์ฟเวอร์ทั่วไป

ในโอกาสที่ David Hurley ผู้ก่อตั้ง Mautic มาเมืองไทย สมาคมศึกษาและพัฒนาโอเพ่นซอร์สจึงขอเชิญร่วมพูดคุยกับคุณ Hurley ในงาน Mautic Meetup ในวันที่ 17 กันยายน 2559 เวลา 13:00-17:00 น. ที่ตึก CP Tower สีลม ชั้น 11 ห้อง 1102

งานนี้ไม่เสียค่าเข้า แต่จำกัดเฉพาะ 100 ท่านเท่านั้น รายละเอียดดูใน Facebook Event

Tags:
Node Thumbnail

งาน ChinaJoy อีเวนท์เกมและอะนิเมะที่จัดขึ้นในจีนเปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งทุกปีจะมีผู้เข้าชมมากมาย ทั้งมาดูงาน ดูคนแต่งคอสเพลย์ และดูพริตตี้ไปด้วย ซึ่งพริตตี้นี่แหละที่เรียกแขกมาก เพราะแต่งกายวาบหวามมากจริงๆ เป็นข่าวได้ทุกครั้ง แต่คราวนี้ ขอแสดงความเสียใจกับหนุ่มๆ ล่วงหน้าเพราะเขาตั้งกฎเข้มงวดขึ้นเรื่องการแต่งกายของพริตตี้ จากอีเวนท์ครั้งก่อนๆ ที่การแต่งกายพริตตี้มักเป็นข่าวใหญ่โตกลบข่าวการแสดงเกมในงานจนหมด เป้าหมายของกฎคืออยากให้ผู้มาร่วมงานสนใจที่เนื้องานคือเกมจริงๆ โดยกฎใหม่มีอยู่ว่า

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ไมโครซอฟท์ประเทศไทยประกาศจัดงานสำหรับนักพัฒนา นักเรียนนักศึกษา และผู้ประกอบการ Startup ในชื่อว่า Thailand Developer Day โดยงานในครั้งนี้จะโฟกัสไปที่ Machine Learning, Data Science, Cloud Platform, IoT Platform, Cross Platform Mobile Application Development

ในงานนี้ Satya Nadella ซีอีโอของไมโครซอฟท์ พร้อมด้วยผู้บริหารอีกสองคนคือ Dr. Graham Williams ผู้อำนวยการฝ่าย Data Science และ Andrey Terekhov หัวหน้าฝ่าย Open Source Sales & Marketing มาร่วมงานด้วย

ซึ่งงานจะจัดวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ Plaza Athenee Bangkok, A Royal Meridien Hotel สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูกำหนดการของงานได้ที่ลิงก์อย่างเป็นทางการด้านล่างครับ

ที่มา - Microsoft Developer Day

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว รัฐบาลจัดงาน Startup Thailand 2016 วันที่ 28 เมษายน –1 พฤษภาคม 2559 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

วันนี้ทางคณะผู้จัดงานได้ประกาศเชิญชวนให้สตาร์ตอัพที่อยากร่วมแสดงผลงาน สามารถลงทะเบียนบนเว็บ Thailand Startup เพื่อร่วมคัดเลือกได้ถึงวันที่ 3 เมษายนนี้ (รับทั้งหมด 200 ทีม) และจะประกาศผลผู้ที่มีสิทธิแสดงผลงานในวันที่ 8 เมษายน การร่วมแสดงผลงานไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

Tags:

เวียนกันมาอีกครั้งกับงาน International Open Data Day ที่หน่วยงานไทยหลายแห่ง ร่วมกันจัดงานขึ้นในปีที่แล้ว งานปีนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (ตรงข้าม MBK)

กิจกรรมในงานมีทั้งเวทีเสวนาเรื่อง Open Data นำเสนอความคืบหน้าของเว็บไซต์ data.go.th ในรอบปีที่ผ่านมา (ช่วงเช้า) และกิจกรรม Barcamp Bangkok: OpenData (ช่วงบ่าย)

อ่านรายละเอียดของงาน และลงทะเบียนได้ที่ 2016 International Open Data Day and Barcamp Bangkok: OpenData ไม่เสียค่าใช้จ่าย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลจัดงานสัมมนาด้าน IoT ชื่อ Ubiquity เป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม 2016 ที่ซานฟรานซิสโก

เนื้อหาของงานเกี่ยวกับ Internet of Things และ Ubiquitous Computing หัวข้อที่มีบรรยายได้แก่ Brillo, Weave, Android Wear, Beacons, Google Cast, Android TV, Android Auto

ความน่าสนใจของงานนี้คือหัวข้อการบรรยายเหล่านี้ เคยเป็นส่วนหนึ่งของงาน Google I/O มาก่อน แต่รอบนี้ถูกแยกมาจัดเป็นงานของตัวเอง น่าจะสะท้อนว่ากูเกิลจริงจังกับเรื่อง IoT มากขึ้นมาก ส่วนผลิตภัณฑ์ที่น่าจับตาคือ Brillo และ Weave ที่เปิดตัวในงาน Google I/O 2015 ซึ่งน่าจะมีการอัพเดตความคืบหน้าในงานนี้อีกพอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ไมโครซอฟท์เชิญทดสอบ Microsoft Office for Android เวอร์ชันภาษาไทย และได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ทางไมโครซอฟท์จึงขอเชิญทุกท่านที่ร่วมทดสอบและส่งความเห็นไปยังไมโครซอฟท์ ร่วมงาน Microsoft Tech.Days 2015 ในวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ที่โรงแรม เรอเนสซองซ์ กรุงเทพ ราชประสงค์

Tags:
Node Thumbnail

หลักจากมีข่าวลือมากมายที่หลุดออกมาเป็นระยะๆ ถึงการมาของ iPhone รุ่นใหม่ หรือ iPad ที่จะมีขนาดใหญ่ขึ้น ล่าสุดแอปเปิลได้ส่งบัตรเชิญร่วมงานแก่สื่อมวลชนแล้ว

โดยงานจะจัดในวันที่ 9 กันยายน เวลา 10 โมงตามเวลาแปซิฟิก (หรือ เที่ยงคืนของวันที่ 10 กันยายนตามเวลาประเทศไทย) สถานที่จัดงานอยู่ที่ Bill Graham Civic Auditorium เมืองซานฟรานซิสโก

ตัวบัตรเชิญนั้น มีข้อความอยู่ว่า "Hey Siri, give us a hint." หากเราลองถาม Siri ด้วยข้อความดังกล่าว จะได้รับคำตอบว่าจะมีการประกาศสิ่งใหม่ๆ ในวันที่ 9 กันยายน

สิ่งที่หลายคนคาดหวังว่าจะมาพร้อมในงานนี้ด้วยคือ OS X EL Capitan, iOS 9, watchOS 2

Tags:
Topics: 

International Open Data Day คือวันที่กลุ่มชุมชนที่สนใจเรื่องระบบข้อมูลแบบเปิด (Open Data) ทั่วโลกร่วมกันจัดกิจกรรมเช่น การพัฒนาแอพลิเคชั่น การเปิดข้อมูลสู่สาธารณะ การทำข้อมูลให้เข้าใจง่ายโดยใช้วิธี visualization หรือการทำ Infographic การใช้ข้อมูลแบบเปิดมาวิเคราะห์เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดนโยบายเปิดเผยข้อมูล (Open Data) ทั้งในภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เคยมีงานสัมมนา WinHEC (ย่อมาจาก Windows Hardware Engineering Conference) ที่เชิญพาร์ทเนอร์ฮาร์ดแวร์มาร่วมฟังอนาคตของระบบปฏิบัติการวินโดวส์ งานนี้จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 1992 มาจนถึงปี 2008 ก่อนจะถูกผนวกรวมกับงานสัมมนาเพื่อนักพัฒนา Professional Developers Conference (และภายหลังกลายเป็นงาน BUILD แทน)

ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศนำงาน WinHEC กลับมาใหม่อีกครั้ง โดยเปลี่ยนชื่อเต็มเป็น Windows Hardware Engineering Community และเปลี่ยนวิธีการจัดเป็นงานย่อยๆ หลายงานแทนงานใหญ่งานเดียว เริ่มจากวันที่ 18-19 มีนาคม 2015 ที่เซินเจิ้น และจะจัดงานที่ไต้หวันหลังจากนั้น

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว ซัมซุงเริ่มจัดงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนาของตัวเองในชื่อ Samsung Developers Conference เป็นครั้งแรก เวลาผ่านมาหนึ่งปี ซัมซุงก็จัดงานต่อเนื่องเป็นปีที่สองแล้ว โดยจะใช้สถานที่เป็นหอประชุม Moscone West ในซานฟรานซิสโก งานจะจัดวันที่ 11-13 พฤศจิกายนนี้

ธีมงานปีนี้ใช้สโลแกนว่า "Connected Living. Connecting Developers." เน้นการพัฒนาแอพสำหรับสิ่งรอบตัวที่ไปไกลกว่าแค่มือถือ โดยหัวข้อในงานประกอบด้วยเรื่อง Smart Health, Wearables, Virtual Reality, Mobile, Smart Home, Game

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ Samsung Developers Conference 2014

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 3 - 4 กันยายนที่ผ่านมา ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงาน Startup Asia Tokyo 2014 (ขอขอบคุณพี่ @mk มา ณ ที่นี้ด้วยครับ) ซึ่งจัดโดย Tech In Asia โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าผู้ประกอบการในแถบเอเชียได้พบปะสังสรรค์ เพื่อนำไปสู่ความร่วมมือทางธุรกิจ รวมถึงพบปะกับภาคนักลงทุน มีการจัดพื้นที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการสามารถนำเสนอไอเดีย (Pitch) ให้กับนักลงทุนเพื่อขอทุนสนับสนุนได้ทันทีภายในงาน นอกจากนี้ยังมีการเชิญผู้ประกอบการจากสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จในภูมิภาคเอเชียและนักลงทุนรายใหญ่ๆ มาบอกเล่าประสบการณ์ รวมถ

Tags:
Node Thumbnail

Blognone เคยลงข่าว e27 จัดงานใหญ่ Echelon Thailand 2014 เปิดรับสตาร์ตอัพจากประเทศไทยเข้าแข่งขัน รอบนี้ก็มาประกาศเชิญชวนผู้สนใจวงการสตาร์ตอัพอีกสักที งานจะจัดวันที่ 18-19 กันยายนนี้ ที่สถาบันศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ในงานนี้มีวิทยากรจากวงการสตาร์ตอัพและการลงทุน ทั้งไทยและเทศ รวมถึงมีการประกวดสตาร์ตอัพ (Startup Launchpad) ด้วย รายละเอียดดูได้จาก Echelon Thailand 2014

Tags:
Node Thumbnail

งาน Echelon เป็นงานประกวดสตาร์ตอัพงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยปกติจะจัดงานปีละครั้งที่ประเทศสิงคโปร์ (Echelon 2014 เพิ่งจัดไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายน) และจัดงานย่อย Echelon Satellite เวียนไปตามประเทศต่างๆ เพื่อคัดเลือกทีมเข้าประกวด (สรุปงาน Echelon Satellite Thailand 2014 และแนะนำ startup น่าสนใจในงาน)

อย่างไรก็ตาม ทาง e27 ผู้จัดงาน Echelon เพิ่งประกาศว่าจะจัดงาน Echelon Thailand 2014 เป็นงานใหญ่เต็มรูปแบบในวันที่ 18-19 กันยายนนี้ และจะจัดงานย่อยเพื่อคัดเลือกสตาร์ตอัพเข้าประกวดที่กรุงเทพ เชียงใหม่ ภูเก็ต ช่วงวันที่ 18-22 สิงหาคมก่อนด้วย

Pages