Digital Living Network Alliance

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยพบช่องโหว่ของ NAS รุ่น My Cloud EX2 ของ Western Digital หากมี HTTP Request ผ่านพอร์ท 9000 ตัว NAS จะแชร์ไฟล์บนเครื่องให้ทั้งหมดโดยไม่สน permission ไม่ว่าตัว EX2 จะอยู่บนเน็ตเวิร์คปิดหรือเปิดออกสู่สาธารณะก็ตาม

นักวิจัยระบุว่าช่องโหว่นี้เป็นช่องโหว่ดีฟอลต์ของตัว EX2 จากฟีเจอร์แชร์ไฟล์ DLNA ผ่านโปรโตคอล UPnP ที่ถูกเปิดเมื่อเปิดเครื่อง ขณะที่โฆษก WD ระบุในทางตรงกันข้ามว่าช่องโหว่นี้สามารถเข้าถึงได้เฉพาะในวงเน็ตเวิร์คเดียวกันเท่านั้น และแนะนำให้ผู้ที่ไม่ต้องการใช้ DLNA ให้ปิดฟีเจอร์นี้เสีย หรือตั้งพาสเวิร์ดในโฟลเดอร์ที่แชร์ผ่านเครือข่าย

Tags:
Node Thumbnail

Nokia Play to แอพพลิเคชันเล่นสื่อข้ามอุปกรณ์ผ่านการเชื่อมต่อ DLNA (มีสถานะเป็น beta ถึงแม้ว่าจะไม่ระบุในชื่อ) ซึ่งเป็นแอพภายใต้การพัฒนาของทีม Nokia Beta Labs ได้มีการปล่อยอัพเดตใหญ่ (จากเวอร์ชัน 2 เป็น 3) หลังจากที่หลุดออกจากกระแสข่าวไปนาน สำหรับการอัพเดตครั้งนี้นั้นมีการเปลี่ยนแปลงคือการเป็น UI ใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ดูทันสมัยและดูคล้ายเครื่องเล่นมัลติมีเดียมากขึ้น

ส่วนรุ่นที่ไม่ใช้ Beta (ใช้ชื่อว่า Play to) ยังคงเป็นเวอร์ชัน 2 อยู่เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

HTC เปิดตัวโครงการ HTC Connect ซึ่งเป็นการออกใบรับรองสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับสมาร์ทโฟนของ HTC ได้

พาร์ทเนอร์ร่วมเปิดตัวมี 1 รายคือ Pioneer Electronics ซึ่งจะออกผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์และลำโพงไร้สาย ที่ผ่านการรับรองของโครงการ HTC Connect ว่ามันสามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนของ HTC (ผ่านการส่งข้อมูลแบบ DLNA) ได้เป็นอย่างดี

เบื้องต้น HTC Connect จะเน้นอุปกรณ์ตระกูล DLNA เป็นหลัก แต่ในอนาคตจะขยายไปยัง Bluetooth, NFC รวมถึงลำโพงไร้สายและเครื่องเสียงรถยนต์ด้วย

มือถือกลุ่ม HTC One จะได้รับความสามารถของ HTC Connect ก่อนใครเพื่อน ผ่านซอฟต์แวร์อัพเดตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวฮือฮาในรอบสัปดาห์นี้ คงหนีไม่พ้นประเด็นภาพโป๊ที่โผล่ขึ้นมากลางโทรทัศน์ในที่ประชุมรัฐสภา ระหว่างการอภิปรายของนายพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นระยะเวลาสั้นๆ ประมาณห้าวินาที ซึ่งถูกสำนักข่าวหลายแห่งเก็บภาพไว้ได้ (อ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติมได้จากมติชน)

ในเบื้องต้นได้มีการตั้งข้อสังเกตว่าภาพที่ขึ้นบนจอโทรทัศน์ดังกล่าวน่าจะมาจากการแฮคผ่าน Wi-Fi เนื่องจากโทรทัศน์ดังกล่าวเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตของรัฐสภาอยู่ด้วย ในขณะนั้นยังไม่ได้มีการให้ความเห็นว่าการแฮค Wi-Fi เพื่อส่งภาพไปยังโทรทัศน์สามารถทำได้จริงหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Nokia ได้เปิดตัวแอพฯ ในงาน MWC 2012 เราก็แทบไม่ได้ยินเกี่ยวกับแอพใหม่ ๆ จาก Nokia เลยสักเล็กน้อย ล่าสุดวันนี้ Nokia ได้ปล่อย Nokia Play To beta ให้ทดลองเล่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

มาตรฐานด้านการสื่อสารไร้สายในยุคหลัง 2 ค่ายหันมาจับมือกัน ผลคือผู้ใช้สามารถแชร์ไฟล์ข้ามอุปกรณ์ได้ โดยไม่ต้องเซ็ตระบบเครือข่ายไร้สายแบบใช้เราเตอร์