Tags:
Node Thumbnail

หลายๆ คนที่เคยทำอาหาร อาจจะรู้จักกับเครื่อง sous vide ที่เป็นเครื่องปรุงอาหารโดยใช้อุณหภูมิที่ต่ำและคงที่ (ส่วนมากเรามักจะเห็นอยู่ในรูปของถุงสุญญากาศในน้ำที่รักษาอุณหภูมิคงที่) ทำให้อาหารสุกทั่วถึงและสร้างลูกเล่นอาหาร (เช่น ต้มปลาแซลมอนให้สุก แต่ยังดูดิบได้) ซึ่งราคาเครื่องยังถือว่าค่อนข้างสูง และใช้ได้กับเฉพาะการต้มเท่านั้น (การทอดหรือวิธีการอื่นๆ ยังคงลำบากอยู่) แต่สตาร์ทอัพที่ชื่อ Meld จัดแสดงอุปกรณ์เครื่องครัว ที่อาจจะมาช่วยแก้ไขปัญหานี้ในระยะยาวครับ