Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวลือหลุดออกมา ล่าสุด Konami เปิดตัว Castlevania: Requiem ที่เอาภาค Synphony of the Night และ Rondo of Blood สองภาคคลาสสิคและต่อเนื่องกันมามัดรวม และวางจำหน่ายเฉพาะบน PS4

เกมทั้งสองภาคถูกอัพเกรดมาให้รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 4K อัพความละเอียดภาคแบ็คกราวและการเรนเดอร์ต่างๆ และรองรับระบบ Trophy ส่วนอื่นๆ ยังเหมือนเดิมหมด เปิดให้พรีออเดอร์แล้ววันนี้ ก่อนจะวางจำหน่ายและให้ดาวน์โหลดในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ วันเดียวกับ Castlevania ซีซัน 2 บน Netflix

ทั้งนี้ตอนนี้ยังไม่พบเกมนี้เปิดให้พรีออเดอร์ในสโตร์ไทย (โซน 3) ครับ

Tags:
Node Thumbnail

แฟนเกมตระกูล Castlevania น่าจะกรี๊ดเมื่อ Konami เตรียมนำเกม 2 ภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง Symphony of the Night และ Rondo of Blood มามัดรวมกันแล้วพอร์ทลงบน PlayStation 4 ในชื่อ Castlevania Requiem

ข้อมูลนี้มาจากหน่วยงานกำกับเรตติ้งเกมของเกาหลี (Game Rating and Administration Committee of Korea) ที่เพิ่งกำหนดเรตติ้งของ Castlevania Requiem อยู่ที่เรตไม่ต่ำกว่า 15 ปี โดยข้อมูลมีระบุเฉพาะเวอร์ชันบน PlayStation 4 รวมถึงเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษเท่านั้น

อย่างไรก็ตามไม่มีข้อมูลว่า Castlevania Reqiuem เป็นแค่การนำเกมเก่ามาพอร์ท, รีเมกหรือรีมาสเตอร์ รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ แต่อย่างใด คงต้องรอ Konami ประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Castlevania ภาคแอนิเมชันฉายบน Netflix ไปได้ไม่ทันไร ทาง Netflix ก็ประกาศทำซีซัน 2 ต่อแล้ว

รายละเอียดของซีซัน 2 ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมามาก แต่จำนวนตอนภายในซีซันนี้จะเพิ่มเป็น 8 ตอน จากที่มีเพียงแค่ 4 ตอนเท่านั้น และจะฉายในช่วงปี 2018

ด้านกระแสตอบรับของซีซัน 1 โดยรวมเรียกได้ว่าค่อนข้างดี ได้คะแนนผู้ชมบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 88%

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ Netflix เคยประกาศไว้ว่าจะนำเกมแส้ Castlevania มาทำซีรีส์แอนิเมชัน ล่าสุด Netflix ปล่อยเทรลเลอร์แรกของ Castlevania มาชิมลางแล้ว

ในเทรลเลอร์ยังไม่เผยรายละเอียดของเนื้อหามากนัก ยังเป็นแค่การเปิดตัวตัวเอกที่เป็นคนในตระกูล Belmont คนล่าสุด พร้อมตัวละครหญิง และตัวละครชายอีกตัวที่หน้าตาคล้ายกับ Alucard บุตรชายของแดรกคูลาที่ปรากฏตัวในเกมหลายๆ ภาคนั่นเอง

Castlevania จะเริ่มฉายทาง Netflix ในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้

ที่มา - Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

Castlevania หรือที่คนไทยเรียก "เกมแส้" เป็นเกมแอคชั่น 2D สร้างชื่อของค่าย Konami ที่ออกมาแล้วหลายภาคบนหลายแพลตฟอร์ม ล่าสุด Castlevania กำลังกลายเป็นซีรีส์แอนิเมชันฉายบน Netflix ปีนี้

Netflix ประกาศว่าเราจะได้เห็น Castlevania Season 1, Part 1 ออกฉายในปี 2017 แต่ยังไม่ระบุช่วงเวลา ตอนนี้มีเพียงข้อมูลจาก Adi Shankar โปรดิวเซอร์ของซีรีส์ที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า Castlevania จะแบ่งเป็น 2 ซีซัน ซีซันแรกขายปี 2017 และตามด้วยซีซัน 2 ในปี 2018

Castlevania เป็นเรื่องราวของบุคคลในตระกูล Belmont นักล่าแวมไพร์ ที่มีอาวุธหลักเป็นแส้ และต้องต่อสู้กับแดรคูล่าในหลายยุคหลายสมัย ส่วนเนื้อหาในซีรีส์จะเป็นตัวละครคนใหม่ในตระกูล Belmont

Tags:
Node Thumbnail

Kickstarter กลายเป็นพื้นที่ให้บรรดาคนทำเกมยุคก่อนที่ประสบความสำเร็จไปแล้วกับเกมซีรีส์ดังๆ ได้กลับมาโชว์ผลงานใหม่อีกครั้ง และคราวนี้ก็ทีของทีมผู้ผลิต Castelvania ที่ออกมาระดมทุนเกมใหม่ในชื่อ Bloodstain: Ritual of the Night

Bloodstain: Ritual of the Night เป็นเกมแนวตะลุยดันเจี้ยนมุมมองด้านข้างเหมือนกับซีรีส์ Castlevania นำทีมโดย Koji Igarashi ผู้กำกับของซีรีส์ Castlevania หลายภาค ตัวละครหลักในภาคนี้จะเป็น Miriam สาวน้อยต้องคำสาปให้ผิวกลายเป็นคริสตัล เดินทางไปต่อสู้กับ Gebel เพื่อนเก่าที่กลายเป็นมนุษย์คริสตัลไปเสียแล้ว