Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Torrentz.eu เว็บไซต์ค้นหาไฟล์ torrent รายใหญ่ของโลก ประกาศอำลาผู้ใช้งานแล้ว หลังเปิดมาตั้งแต่ปี 2003 เป็นเวลานานถึง 13 ปี

ตอนนี้หน้าเว็บ Torrentz.eu ยังเข้าได้อยู่ แต่ไม่สามารถค้นหาข้อมูลอะไรได้อีกแล้ว

เว็บไซต์ข่าว TorrentFreak พยายามติดต่อไปยัง Torrentz.eu แต่ได้รับคำตอบว่าไม่ต้องการแสดงความเห็นในตอนนี้ เราเลยยังไม่รู้สาเหตุว่าทำไม Torrentz.eu ปิดตัวลงไป และไม่รู้ว่ามีความเชื่อมโยงกับข่าวการปิด KickassTorrents เมื่อเดือนที่แล้วหรือไม่

ที่มา - TorrentFreak

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่รอบสัปดาห์นี้คงหนีไม่พ้น Kickass Torrents ถูกปิด แต่หลายคนน่าจะพอเดากันได้ว่าถึงแม้เว็บหลัก kickass.to จะถูกทางการสหรัฐยึดโดเมนเนมไปแล้ว แต่ก็เป็นผลให้มีเว็บสำรองเกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก

ปัญหาคือตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่า Kickass ใหม่อันไหนเป็นของจริงของปลอม เพราะมีคนหลายกลุ่มทำ mirror ของตัวเว็บดั้งเดิมเก็บไว้ และหลายกลุ่มก็พยายามโปรโมทว่าตัวเองเป็นเว็บที่สืบทอดเจตนารมณ์ของเว็บเดิม เช่น kickass.la ที่พยายามอ้างว่าตัวเองเป็น official backup ของเว็บเดิม (แต่สุดท้ายก็ยอมรับว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกัน) หรือ Kickasstorrents.to ที่โฮสต์ไฟล์แคชของเว็บต้นฉบับเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเรื่องฮือฮาขึ้นมาเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา หลัง Artem Vaulin เจ้าของเว็บไซต์ KickAssTorrents ถูกจับและเว็บถูกปิด ล่าสุดเว็บไซต์ Gizmodo ออกมาเปิดความผิดพลาดของนาย Vaulin จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่สามารถตามรอยได้ง่ายๆ จากอีเมลที่เขาผูกไว้กับเฟซบุ๊ก และการทำธุรกรรมผ่าน iTunes

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ให้บริการดาวน์โหลด BitTorrent ชื่อดังอันดับหนึ่ง KickassTorrents ถูกปิดลงแล้ว หลังเจ้าของเว็บถูกตำรวจจับที่ประเทศโปแลนด์

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่า นาย Artem Vaulin อายุ 30 ปี ชาวยูเครน ถูกตำรวจโปแลนด์ในนามของประเทศสหรัฐอเมริกาจับกุมแล้ว พร้อมร้องขอให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐฯ ด้วยข้อหาครอบครองเว็บไซต์ดังกล่าว โดยเขาถูกตั้งข้อหาในสองประเด็น คือการละเมิดลิขสิทธิ์ และการฟอกเงิน ซึ่งเว็บไซต์ทั้งหมดกำลังถูกยึด และขณะนี้ก็เข้าไม่ได้แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

BitTorrent ได้เปิดตัว BitTorrent News ซึ่งเป็นเครือข่ายข่าวทีวีแบบสตรีมมิ่งสดหลังจากที่รับสมัครงานทีมงานข่าวไปได้ไม่นานนัก โดยใช้ระบบสตรีมมิ่งทีวี BitTorrent Live ซึ่งจะเปิดให้รับชมกันวันที่ 18 กรกฎาคม

Erik Schwartz ผู้บริหารฝ่ายสื่อของ BitTorrent ได้กล่าวว่าข่าวโทรทัศน์ได้ซบเซาไปในระยะเวลาหนึ่ง โดยปัญหานี้มาจากการที่คนรุ่นใหม่เติบโตมากับโลกออนไลน์ BitTorrent News จึงสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

ศาลในสหรัฐต้องเผชิญกับการยื่นฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ จากการดาวน์โหลดและอัพโหลดไฟล์ผ่าน BitTorrent แทบจะทุกอาทิตย์ ล่าสุดดูเหมือนว่าผู้พิพากษาในศาลแขวงออริกอน จะกำหนดมาตรฐานการยื่นฟ้องใหม่แล้ว จากการปฏิเสธไม่ยอมรับว่าหมายเลข IP อย่างเดียวเพียงพอที่จะเป็นหลักฐานในการยื่นฟ้อง

โจทก์ในคดีนี้คือผู้สร้างหนัง The Cobbler ยื่นฟ้องนาย Thomas Gonzales ว่าละเมิดลิขสิทธิ์หนังของตน แต่ทว่าผู้พิพากษา Stacie Beckerman ของศาลแขวงรัฐออริกอนปฏิเสธรับฟ้องโดยให้เหตุผลว่า หมายเลข IP ที่ตามปกติมักถูกใช้เป็นหลักฐานในการเอาผิด ไม่เพียงพอจะเป็นหลักฐานอีกต่อไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

BitTorrent ได้ประกาศเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับ BitTorrent Bundle ซึ่งเป็นบริการให้เหล่าศิลปินหรือผู้สร้างสรรค์นำเนื้อหามาลงแพลตฟอร์มเพื่อเข้าถึงผู้ใช้ได้โดยตรง โดยใช้เทคโนโลยีแบบ peer-to-peer ของ BitTorrent ในการเผยแพร่เนื้อหา ซึ่งตอนหลังก็ได้เพิ่มระบบจ่ายเงินขึ้นมา ซึ่ง BitTorrent Now ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก

ตอนนี้ BitTorrent ก็ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อ BitTorrent Bundle ใหม่เป็น BitTorrent Now และยังมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ได้แก่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Variety รายงานว่า BitTorrent เตรียมขยายบริการถ่ายทอดสดของทางบริษัทเพิ่มเติมให้ทันภายในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนนี้ เป็นบริการข่าวสดที่ใช้ชื่อว่า BitTorrent News โดยการขยายบริการจากแอพ OTT News ที่ปัจจุบันมีอยู่บน Apple TV, iOS และ Android และตอนนี้ทางบริษัทกำลังหาตัวผู้กำกับและทีมงานข่าวอยู่

จากรายการสมัครงานนั้นก็พอจะทราบว่าบริการข่าวของ BitTorrent จะเน้นไปในด้านข่าวด่วน อย่างเช่น แคมเปญการเมือง, กีฬา, ไอที และวัฒนธรรม ซึ่งรายงานข่าวของ Variety บอกว่าบริการใหม่ของ BitTorrent จะยังไม่เปิดเร็ว ๆ นี้ และบริการนี้ไม่น่าใช่ข่าวแบบ 24 ชั่วโมงที่จะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับเคเบิลทีวีด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลายคนน่าจะยังจำบริการ BitTorrent Sync บริการแชร์ไฟล์ข้ามเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านโพรโตคอลแบบ P2P ซึ่งทาง BitTorrent ได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013

ก่อนหน้านี้ 2 เดือน BitTorrent Inc. เพิ่งจะเปลี่ยนตัวซีอีโอจาก Eric Klinker โดยมี Jeremy Johnson และ Robert Delamar มาแทน ซึ่งแต่เดิม Klinker ทำให้ BitTorrent เป็นบทบาททางเทคนิค (in a technical role) ซึ่งบทบาทนี้มีอายุสั้น และ Delamer จะตั้งธุรกิจใหม่ที่ชื่อว่า Resilio

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปลี่ยนไปใช้โดเมมนอื่นๆ มาหลายโดเมนทั้ง .to, .sx, .ac และ .se ล่าสุด The Pirate Bay อ่าวโจรสลัดที่เป็นแหล่งรวมไฟล์ torrent ขนาดใหญกลับไปใช้โดเมน .org ซึ่งเป็นโดเมนสมัยก่อตั้งแล้ว โดยโดเมนอื่นๆ ทั้งหมดจะถูก redirect ไปยัง thepiratebay.org ทั้งหมด

การเปลี่ยนโดเมนครั้งนี้ อาจได้เห็นท่าทีของทางการสหรัฐมากยิ่งขึ้น เนื่องจากหน่วยงานที่ดูแลโดเมน .org ตั้งอยู่ในรัฐเวอร์จิเนียของสหรัฐ

ที่มา - CNET

Tags:
Node Thumbnail

BitTorrent ได้เปิดตัวระบบสตรีมมิ่งของตัวเองในชื่อ BitTorrent Live โดยบริการนี้จะเป็นบริการสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดจากทีวี และช่วงเปิดบริการจะเน้นคอนเทนต์ฟรีจากช่องเล็ก ๆ หลาย ๆ ช่อง

BitTorrent Live นั้นไม่ได้เปิดตัวมาพร้อมกับช่องใหญ่ ๆ ซึ่ง BitTorrent บอกว่าถึงแม้จะไม่มีช่องใหญ่ ๆ แต่ก็มีช่องที่ครอบคลุมเนื้อหากว้างขวาง เช่น Fightbox, Filmbox Arthouse, Clubbing TV, AWE, FAST&FUN, OpenNews TV

Tags:
Node Thumbnail

Transmission โปรแกรม BitTorrent ชื่อดัง (ที่เพิ่งมีข่าวโดนแฮ็กเซิร์ฟเวอร์แล้วฝัง ransomware ไปกับตัวโปรแกรม) ออกโปรแกรมเวอร์ชัน Windows เป็นครั้งแรก หลังจากมีเฉพาะเวอร์ชัน Mac/Linux มานานนับสิบปี

ตอนนี้ Transmission for Windows สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านหน้า download directory (ไฟล์นามสกุล .msi) ทางโครงการบอกว่าจะนำลิงก์ดาวน์โหลดขึ้นหน้าเว็บ หลังจาก Transmission ออกรุ่นถัดไป

การพัฒนา Transmission for Windows เป็นฝีมือของ Mike Gelfand นักพัฒนาที่เข้ามาร่วมโครงการในช่วงหลัง เพราะ Jordan Lee นักพัฒนาหลักไม่มีประสบการณ์พัฒนาโปรแกรมบน Windows เท่าไรนัก

Tags:
Node Thumbnail

Transmission ซอฟต์แวร์ BitTorrent client แบบโอเพนซอร์สที่ทำงานข้ามแพลตฟอร์ม ออกเวอร์ชันครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2014 จากนั้นเวลาห่างหายมานานเกือบ 2 ปี (จนหลายคนคิดว่าเลิกทำไปแล้ว) โครงการก็ออกเวอร์ชันใหม่อีกครั้ง เพิ่มเลขเวอร์ชันเป็น 2.90 (แล้วขยับเป็น 2.91 ทันที)

ของใหม่ใน Transmission 2.9x มีทั้งการปรับปรุง UI สำหรับระบบปฏิบัติการใหม่ๆ อย่าง OS X (เลิกสนับสนุน OS X 10.6 แล้ว), รองรับ GTK+ 3.16, รองรับการเข้ารหัสด้วย CyaSSL/WolfSSL และ PolarSSL รวมถึงแก้บั๊กอีกหลายจุด

ที่มา - Transmission, OMG Ubuntu

Tags:
Node Thumbnail

uTorrent อดีตโปรแกรมขวัญใจคนชอบดาวน์โหลดไฟล์ผ่าน BitTorrent ที่เคยมีปัญหาแถมของไม่พึงประสงค์ทำให้โดนกูเกิลแบน จนต้องมองหาโมเดลรายได้ใหม่ วันนี้บริษัทต้นสังกัด BitTorrent ออกมาเปิดตัวบริการใหม่ที่น่าจะเป็นหนึ่งในรูปแบบการหารายได้ของ uTorrent อย่างการจ่ายเงินเพื่อเอาโฆษณาออกจากโปรแกรม

uTorrent แบบไร้โฆษณาเป็นโมเดลใหม่ที่ทาง BitTorrent เพิ่งประกาศมาวันนี้ ด้วยการริบฟีเจอร์ของ uTorrent ออกหมดเหลือเพียงไม่มีโฆษณา แล้วลดราคารายปีลงจาก 19.95 เหรียญ ไปอยู่ที่ 4.95 เหรียญแทน

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังบริการดาวน์โหลดทอร์เรนต์ถูกบริการสตรีมมิ่งมาแย่งความนิยมไป ฝั่งทอร์เรนต์เองก็การปรับตัว เช่น Popcorn Time ตอนนี้เว็บค้นหาทอร์เรนต์ขนาดใหญ่อย่าง The Pirate Bay ก็หันมารองรับโปรแกรมอีกตัวคือ Torrents Time

Torrents Time สร้างจากทีมงานส่วนหนึ่งของ Popcorn Time ที่แยกกันในปี 2014 การหันมาร่วมมือกับ The Pirate Bay ทำให้ทีมงานนี้กลายเป็นตัวเลือกหลักสำหรับผู้ใช้ The Pirate Bay ที่มีจำนวนมากอยู่แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บ TorrentFreak รายงานถึงไฟล์ทอร์เรนต์ที่เก่าที่สุดในโลก เป็นไฟล์หนัง The Matrix เวอร์ชั่น ASCII ที่ปล่อยไฟล์มาตั้งแต่ 20 ธันวาคม 2003 รวมระยะเวลาจนถึงตอนนี้นานกว่า 4,400 วันแล้ว แม้แต่เว็บไซต์ของผู้สร้างไฟล์คนแรกก็ถูกปิดไปแล้ว แต่ตัวไฟล์ยังคงมีการแพร่กระจายต่อเนื่อง ล่าสุดมี seeder อยู่ 8 ราย

ตัวเลขจำนวนผู้ดาวน์โหลดไฟล์นี้ไม่มากนัก ผู้สร้างรวบรวมตัวเลขไว้เมื่อปี 2008 ระบุว่ามีจำนวนดาวน์โหลดเพียง 7,000 รายเท่านั้น จนถึงตอนนี้ก็น่าจะไม่กี่หมื่นรายเท่านั้น

BitTorrent ออกเวอร์ชั่นแรกเมื่อปี 2001 หรือ 14 ปีก่อน

Tags:
Node Thumbnail

สินค้าสำคัญของ BitTorrent Inc. คือ Sync ซอฟต์แวร์ซิงก์ไฟล์ข้ามเครื่องโดยไม่ต้องฝากไฟล์ไว้บนคลาวด์ ตอนนี้พัฒนามาถึงรุ่น 2.3 แม้จะเป็นการออกรุ่นย่อยแต่กลับมีความสามารถสำคัญคือ Encrypted Folder เพิ่มเข้ามา

ฟีเจอร์ Encrypted Folder จะสร้างกุญแจขึ้นมาสามชุดให้เราแชร์ไปยังเครื่องปลายทาง กุญแจแต่ละชุดจะมีสิทธิต่างกัน ได้แก่ Read-Write, Read-Only, และ Encrypted สองอันแรกใช้ในการระบุสิทธิ์ โดยเครื่องที่ใช้กุญแจ Read-Only จะไม่สามารถอัพเดตไฟล์ได้ เช่นบริษัทที่ต้องการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ให้ลูกค้าอาจจะส่งกุญแจ Read-Only ไปให้กับลูกค้าเพื่อซิงก์ไฟล์ และลูกค้าจะเปิดไฟล์จากในเครื่องได้อย่างรวดเร็วแต่ไม่สามารถซิงก์กลับมาได้

Tags:
Node Thumbnail

uTorrent ไคลเอนต์ยอดนิยมสำหรับแชร์ไฟล์ผ่านโพรโทคอล BitTorrent มีปัญหาหลายประการในช่วงหลัง ทั้งเรื่องพ่วงมัลแวร์หรือแอพไม่พึงประสงค์ และแอบขุด Bitcoin โดยไม่บอกกล่าว ล่าสุดแอพจึงโดนกูเกิลบล็อค ในฐานะแอพไม่พึงประสงค์แล้ว

Ask Blognone ตอนนี้จึงขอเชิญ "สิงห์นักบิต" ทั้งหลายมาร่วมกันแชร์ประสบการณ์ว่า ถ้าไม่ใช่ uTorrent แล้ว โลกเรายังมีทางเลือกอื่นใดบ้างที่ปลอดภัยกว่า ไม่มีปัญหาลักษณะเดียวกัน

กติกาเล็กน้อยคือให้เสนอชื่อซอฟต์แวร์ทางเลือก พร้อมเหตุผลที่ควรใช้งานครับ

Tags:
Node Thumbnail

uTorrent ซอฟต์แวร์ดาวน์โหลดสำหรับ BitTorrent ที่ซัพพอร์ตโดยบริษัท BitTorrent เองเปลี่ยนจากซอฟต์แวร์ฟรีมาสร้างแนวทางการหารายได้ด้วยการบันเดิลซอฟต์แวร์กับตัวติดตั้งแต่กลับทำให้ผู้ใช้ไม่พอใจจนกระทั่งถูกกูเกิลบล็อคเพราะบัลเดิลซอฟต์แวร์บางตัว ตอนนี้ทางบริษัทก็ออกมาระบุว่ากำลังหาโมเดลรายได้แบบใหม่

ทีมงานระบุว่ามีไอเดียโมเดลรายได้ใหม่คิดไว้หลายแนวทาง และกำลังจะทดสอบไอเดียเหล่านี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แต่เป้าหมายของโมเดลรายได้ใหม่จะทำให้ uTorrent เป็นซอฟต์แวร์ที่สำหรับ BitTorrent ที่ดีที่สุด, มีแนวทางให้ผู้ใช้ทุกกลุ่มสามารถสนับสนุนซอฟต์แวร์ได้, และโปร่งใส

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเริ่มบังคับใช้มาตรการบล็อคโปรแกรมไม่พึงประสงค์ที่เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และเริ่มบล็อคแม้แต่ตัวหน้าเว็บดาวน์โหลดตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ประกาศว่าจะบังคับใช้นโยบายนี้มากขึ้นทำให้ผู้ใช้พบหน้าจอเตือนมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้โปรแกรมดังอย่าง uTorrent ก็ถูกบล็อคด้วยนโยบายนี้เรียบร้อยแล้ว

uTorrent ถูกบล็อคเพราะบัลเดิลซอฟต์แวร์ OpenCandy เข้ามาในตัวเพื่อเก็บค่าโฆษณา ตอนนี้ผู้ผลิตโปรแกรมป้องกันไวรัสหลายรายรายงานว่า uTorrent.exe กลายเป็นมัลแวร์ เช่น AVware, NOD32, Fortinet, GData, Symantec, และ VIPRE

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวเวอร์ชันเบต้าไปช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา BitTorrent เปิดตัวแอพ BitTorrent Shoot แอพแชร์รูปภาพและวิดีโอในอุปกรณ์พกพา บน Android, iOS และ Windows Phone อย่างเป็นทางการ

BitTorrent Shoot มีจุดเด่นอยู่ที่ความสามารถในการแชร์ระหว่างแพลตฟอร์มได้ โดยใช้ระบบซิงค์จาก BitTorrent Sync (ซึ่งใช้เทคโนโลยี P2P) บริการซิงค์ข้อมูลของ BitTorrent แทนการอัพโหลดหรือดาวน์โหลดรูปภาพไปยังคลาวด์เซิร์ฟเวอร์เพื่อแชร์ทำให้มีความปลอดภัยและรวดเร็วไม่ว่าจะใช้เครือข่ายแบบไหนหรือไฟล์จะมีขนาดใหญ่แค่ไหน และใช้ QR Code เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

BitTorrent เปิดแอพพลิเคชั่นใหม่ใช้ชื่อว่า Shoot สำหรับส่งภาพและวิดีโอขนาดใหญ่ระหว่างอุปกรณ์เคลื่อนที่

กระบวนการส่งคือทั้งผู้ส่งและผู้รับต้องลงแอพ Shoot จากนั้นผู้ส่งจึงเลือกภาพและวิดีโอเพื่อสร้าง QR code ผู้รับสามารถสแกนโค้ดแล้วรับภาพได้ทันที

ทาง BitTorrent ระบุว่าเทคโนโลยีที่ใช้เป็นเทคโนโลยีเดียวกับ BitTorrent Sync โดยข้อมูลการส่งภาพไม่ได้ผ่านเซิร์ฟเวอร์ของ BitTorrent โดยตรงทำให้การส่งมีความเป็นส่วนตัวกว่าบริการอื่น

Tags:
Node Thumbnail

ซีรี่ส์ Game of Thrones ในตอนจบของซีซั่นที่ 5 ได้ทำลายสถิติอีกครั้งทางเครือข่ายบิตทอร์เรนต์ ด้วยยอดดาวน์โหลดถึง 1.5 ล้านครั้ง ภายใน 8 ชั่วโมงแรก และคาดว่าจะแตะ 10 ล้านครั้งในไม่กี่วัน ซึ่งเร็วกว่าสถิติของตอนจบซีซั่นที่ 4 ที่ใช้เวลา 12 ชั่วโมง จึงได้ 1.5 ล้านดาวน์โหลด

นอกจากยอดดาวน์โหลดสูงเร็วที่สุด สถิติจำนวนผู้ร่วมแชร์ไฟล์ก็สูงสุดเช่นกัน โดยขณะที่ทาง TorrentFreak บันทึกไว้นั้นมีจำนวนเครื่อง peer 258,131 เครื่อง แบ่งเป็นเครื่องที่ดาวน์โหลดเสร็จแล้ว (seed) 181,075 เครื่อง และกำลังดาวน์โหลดไฟล์ 77,056 เครื่อง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เดือนนี้เมื่อสิบปีที่แล้ว BitTorrent ปล่อยซอฟต์แวร์ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น 4.1 ที่รองรับฐานข้อมูล DHT (Distributed Hash Tables) เป็นครั้งแรก ตามหลัง Azureus ที่รองรับ DHT รุ่นของตัวเองเพียงสามสัปดาห์ เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างฐานข้อมูลแบบไร้ศูนย์กลางขนาดใหญ่

ฐานข้อมูลแบบไร้ศูนย์กลางมีการพูดถึงมาเป็นเวลานาน Aaron Swartz เคยอิมพลีเมนต์ตัวอัลกอริทึมไว้ตั้งแต่ปี 2002 เป็นภาษาไพทอน

Tags:
Node Thumbnail

Bleep แอพแชทแบบ P2P ไร้ศูนย์กลางของค่าย BitTorrent พ้นช่วงการทดสอบ และเปิดให้คนทั่วไปใช้งานแล้ว แอพมีให้ใช้บน 4 แพลตฟอร์มคือ Android, iOS, Mac, Windows

จุดเด่นของ Bleep คือรักษาความเป็นส่วนตัวถึงขนาดไม่ต้องมีเซิร์ฟเวอร์กลาง ข้อความแชทของเราไม่ถูกเก็บไว้ระหว่างทาง นอกจากนี้ก็มีฟีเจอร์ตามสมัยนิยมคือเข้ารหัสทุกข้อความแชท และมีระบบ "กระซิบ" (whisper) ที่ข้อความหายไปเองตามเวลาที่กำหนดได้

BitTorrent อธิบายโลโก้ของ Bleep ว่าเป็นรูปกระดาษโน้ตที่ถูกพับและส่งต่อกันไปเรื่อยๆ สะท้อนให้เห็นรูปแบบการส่งข้อความลับของ Bleep นั่นเอง ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้จาก Bleep

Pages