Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ปล่อยของผิดกฎหมายอย่าง The Pirate Bay นั้นมีปัญหาคือไม่สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำจากการโฆษณา จึงทำให้ The Pirate Bay ต้องคิดวิธีใหม่ในการหาเงิน หนึ่งในนั้นก็คือ “การขุดคอยน์” โดยอาศัยซีพียูของผู้เปิดเว็บ

มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ The Pirate Bay พบว่าตัวเว็บนั้นฝัง JavaScript ไว้ โดยเมื่อผู้ใช้เข้าเว็บจะทำการยืมเครื่องของผู้ใช้ไปขุดคอยน์ Monero ซึ่งก็ไม่ได้เกิดขึ้นทุกครั้งที่เข้าเว็บไซต์

The Pirate Bay ได้ให้ข้อมูลกับ TorrentFreak ว่าตอนนี้ทางเว็บไซต์ได้ทดสอบฟีเจอร์นี้จริง โดยการทดสอบนี้กินเวลาประมาณ 24 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในวิธีการสร้างรายได้ และอาจจะเอามาแทนที่โฆษณาในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Azureus เคยเป็นโปรแกรม BitTorrent แบบโอเพนซอร์สยอดนิยมตัวหนึ่ง เริ่มพัฒนาครั้งแรกในปี 2003 จากนั้นในปี 2007 ก็เปลี่ยนชื่อมาเป็น Vuze โดยหันมาเป็นโปรแกรมเชิงพาณิชย์มากขึ้น (นำซอร์สโค้ดของ Azureus มาผนวกกับบางส่วนที่ไม่เปิดซอร์ส)

ปัจจุบัน Vuze กลายเป็นโปรแกรมแจกฟรีแบบมีโฆษณา และมีเวอร์ชันพรีเมียม Vuze+ ที่จ่ายเงินเพื่อแลกกับการปลดล็อคโฆษณาและฟีเจอร์อื่นๆ

ล่าสุดมีอดีตนักพัฒนาของ Vuze สองราย ออกมาสร้างโปรแกรมโอเพนซอร์สตัวใหม่ชื่อ BiglyBT โดยแยกโครงการมาจาก Azureus มีฟีเจอร์ต่างๆ ครบถ้วน สามารถใช้ไฟล์และปลั๊กอินชุดเดียวกันได้ แต่ไม่มีโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

uTorrent ไคลเอนท์ BitTorrent ชื่อดังเตรียมเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ คือจะนำไคลเอนท์ไปรันบนเว็บเบราว์เซอร์ โดย Bram Cohen ผู้พัฒนา BitTorrent ได้ให้สัมภาษณ์เปิดเผยเรื่องดังกล่าวในพอดคาสท์ Steal This Show ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยให้ uTorrent สามารถให้บริการสตรีมมิ่งได้ดียิ่งขึ้นกว่าไคลเอนท์แบบปัจจุบัน

uTorrent ยังต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าจะบังคับผู้ใช้ให้ย้ายมาใช้ไคลเอนท์แบบใหม่ โดย Cohen ให้สัมภาษณ์ว่าเนื่องจาก uTorrent เป็นไคลเอนท์ที่มีผู้ใช้มาอย่างยาวนาน จึงเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนในการให้ผู้ใช้รู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้คือการอัพเกรดจริง ๆ ไม่ใช่เป็นการทำลายประสบการณ์ผู้ใช้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

FBI มีเทคโนโลยีเฉพาะของตัวเองสำหรับตามจับคนร้ายเสมอๆ วันนี้ทาง TorrentFreak ก็รายงานถึงความสามารถของ FBI ในการตามจับคนร้ายคดีเผยแพร่ภาพอนาจารเด็ก ที่ใช้ไคลเอนต์ BitTorrent ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษเพื่อการตามจับคนร้าย

ไคลเอนต์รุ่นพิเศษนี้จะใช้สำหรับเก็บข้อมูลไอพีที่ได้มาจาก tracker จากนั้นเมื่อ FBI ล็อกเป้าหมาย ก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์ทั้งหมดจากคนแชร์รายเดียว เพื่อยืนยันว่าต้นทางมีไฟล์ครบทั้งไฟล์อยู่บนเครื่องจริงๆ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ก่อนหน้านี้ FBI เคยตามจับคนร้ายที่แชร์ผ่านบริการอื่นๆ เช่น Limewire ที่มีฟีเจอร์แชร์ทั้งโฟลเดอร์ ทำให้ FBI สามารถตามค้นหาไฟล์ได้ว่าอยู่ในโฟลเดอร์ใครบ้าง แต่ช่วงหลังบริการเหล่านี้ก็เสื่อมความนิยมหรือเลิกฟีเจอร์แชร์โฟลเดอร์ไป

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมามีเว็บไซต์ให้บริการดาวน์โหลด BitTorrent ชื่อดังอันดับต้นๆ KickassTorrents ถูกปิดตัวลงพร้อมกันนี้เจ้าของเว็บถูกจับตัวที่ประเทศโปแลนด์จนในวันนี้กลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง

หลังจากเหตุการณ์เว็บถูกปิดตัวลงไม่นานนัก เหล่านักพัฒนาที่อุทิศตนให้กับเว็บไซต์ได้เปิดเว็บบอร์ดขึ้นมาเพื่อหวังจะให้กลับมาเปิดบริการใหม่ได้อีกครั้ง จนกระทั่งวันนี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาพร้อมกับโดเมนใหม่ในชื่อ Katcr.co

Tags:
Node Thumbnail

What.CD เป็น BitTorrent Tracker แบบปิด ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 ไม่กี่วันให้หลังจากเว็บไซต์ OiNK ถูกปิด เว็บ What.CD รวบรวม torrent เพลงต่างๆ ไว้กว่า 2.5 ล้านไฟล์ในรูปแบบตั้งแต่ MP3 ไปจนถึง FLAC ทั้งเพลงที่ยังวางขายอยู่ และเพลงหายากไม่มีจำหน่ายแล้ว นอกจากนี้ทีมงาน What.CD ยังเป็นผู้พัฒนาระบบ Tracker Gazelle ซึ่งมี Tracker อื่นๆ ใช้กันอย่างแพร่หลาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bram Cohen ผู้ก่อตั้ง BitTorrent ได้ส่งอีเมลภายในถึงพนักงานว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ไล่ซีอีโอสองคนออก พร้อมกับปิดบริการ BitTorrent Now เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับปลดพนักงานออกจำนวนหนึ่ง โดยผู้ที่จะขึ้นมาเป็นซีอีโอชั่วคราวคือ Dipak Joshi ผู้ดำรงตำแหน่งซีเอฟโอของบริษัท

ซีอีโอสองคนของบริษัทคือ Jeremy Johnson และ Robert Delamar นั้นถูกปลดออกจากบอร์ดบริหารของ BitTorrent เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากผลงานของทั้งสองคนคือพยายามจะปั้น BitTorrent ในด้านสื่อด้วย BitTorrent Now โดยทางบริษัทไม่ได้บอกเหตุผลที่ไล่ออกจากบริษัท แต่แหล่งข่าวของ Variety เผยว่าเพราะเงินที่ใช้จ่ายไปกับ BitTorrent Now ควบคุมไม่ได้ และตอนนี้ใช้จ่ายไปนับล้านดอลลาร์แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Torrentz.eu เว็บไซต์ค้นหาไฟล์ torrent รายใหญ่ของโลก ประกาศอำลาผู้ใช้งานแล้ว หลังเปิดมาตั้งแต่ปี 2003 เป็นเวลานานถึง 13 ปี

ตอนนี้หน้าเว็บ Torrentz.eu ยังเข้าได้อยู่ แต่ไม่สามารถค้นหาข้อมูลอะไรได้อีกแล้ว

เว็บไซต์ข่าว TorrentFreak พยายามติดต่อไปยัง Torrentz.eu แต่ได้รับคำตอบว่าไม่ต้องการแสดงความเห็นในตอนนี้ เราเลยยังไม่รู้สาเหตุว่าทำไม Torrentz.eu ปิดตัวลงไป และไม่รู้ว่ามีความเชื่อมโยงกับข่าวการปิด KickassTorrents เมื่อเดือนที่แล้วหรือไม่

ที่มา - TorrentFreak

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่รอบสัปดาห์นี้คงหนีไม่พ้น Kickass Torrents ถูกปิด แต่หลายคนน่าจะพอเดากันได้ว่าถึงแม้เว็บหลัก kickass.to จะถูกทางการสหรัฐยึดโดเมนเนมไปแล้ว แต่ก็เป็นผลให้มีเว็บสำรองเกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก

ปัญหาคือตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่า Kickass ใหม่อันไหนเป็นของจริงของปลอม เพราะมีคนหลายกลุ่มทำ mirror ของตัวเว็บดั้งเดิมเก็บไว้ และหลายกลุ่มก็พยายามโปรโมทว่าตัวเองเป็นเว็บที่สืบทอดเจตนารมณ์ของเว็บเดิม เช่น kickass.la ที่พยายามอ้างว่าตัวเองเป็น official backup ของเว็บเดิม (แต่สุดท้ายก็ยอมรับว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกัน) หรือ Kickasstorrents.to ที่โฮสต์ไฟล์แคชของเว็บต้นฉบับเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเรื่องฮือฮาขึ้นมาเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา หลัง Artem Vaulin เจ้าของเว็บไซต์ KickAssTorrents ถูกจับและเว็บถูกปิด ล่าสุดเว็บไซต์ Gizmodo ออกมาเปิดความผิดพลาดของนาย Vaulin จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่สามารถตามรอยได้ง่ายๆ จากอีเมลที่เขาผูกไว้กับเฟซบุ๊ก และการทำธุรกรรมผ่าน iTunes

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ให้บริการดาวน์โหลด BitTorrent ชื่อดังอันดับหนึ่ง KickassTorrents ถูกปิดลงแล้ว หลังเจ้าของเว็บถูกตำรวจจับที่ประเทศโปแลนด์

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่า นาย Artem Vaulin อายุ 30 ปี ชาวยูเครน ถูกตำรวจโปแลนด์ในนามของประเทศสหรัฐอเมริกาจับกุมแล้ว พร้อมร้องขอให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐฯ ด้วยข้อหาครอบครองเว็บไซต์ดังกล่าว โดยเขาถูกตั้งข้อหาในสองประเด็น คือการละเมิดลิขสิทธิ์ และการฟอกเงิน ซึ่งเว็บไซต์ทั้งหมดกำลังถูกยึด และขณะนี้ก็เข้าไม่ได้แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

BitTorrent ได้เปิดตัว BitTorrent News ซึ่งเป็นเครือข่ายข่าวทีวีแบบสตรีมมิ่งสดหลังจากที่รับสมัครงานทีมงานข่าวไปได้ไม่นานนัก โดยใช้ระบบสตรีมมิ่งทีวี BitTorrent Live ซึ่งจะเปิดให้รับชมกันวันที่ 18 กรกฎาคม

Erik Schwartz ผู้บริหารฝ่ายสื่อของ BitTorrent ได้กล่าวว่าข่าวโทรทัศน์ได้ซบเซาไปในระยะเวลาหนึ่ง โดยปัญหานี้มาจากการที่คนรุ่นใหม่เติบโตมากับโลกออนไลน์ BitTorrent News จึงสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

ศาลในสหรัฐต้องเผชิญกับการยื่นฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ จากการดาวน์โหลดและอัพโหลดไฟล์ผ่าน BitTorrent แทบจะทุกอาทิตย์ ล่าสุดดูเหมือนว่าผู้พิพากษาในศาลแขวงออริกอน จะกำหนดมาตรฐานการยื่นฟ้องใหม่แล้ว จากการปฏิเสธไม่ยอมรับว่าหมายเลข IP อย่างเดียวเพียงพอที่จะเป็นหลักฐานในการยื่นฟ้อง

โจทก์ในคดีนี้คือผู้สร้างหนัง The Cobbler ยื่นฟ้องนาย Thomas Gonzales ว่าละเมิดลิขสิทธิ์หนังของตน แต่ทว่าผู้พิพากษา Stacie Beckerman ของศาลแขวงรัฐออริกอนปฏิเสธรับฟ้องโดยให้เหตุผลว่า หมายเลข IP ที่ตามปกติมักถูกใช้เป็นหลักฐานในการเอาผิด ไม่เพียงพอจะเป็นหลักฐานอีกต่อไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

BitTorrent ได้ประกาศเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับ BitTorrent Bundle ซึ่งเป็นบริการให้เหล่าศิลปินหรือผู้สร้างสรรค์นำเนื้อหามาลงแพลตฟอร์มเพื่อเข้าถึงผู้ใช้ได้โดยตรง โดยใช้เทคโนโลยีแบบ peer-to-peer ของ BitTorrent ในการเผยแพร่เนื้อหา ซึ่งตอนหลังก็ได้เพิ่มระบบจ่ายเงินขึ้นมา ซึ่ง BitTorrent Now ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก

ตอนนี้ BitTorrent ก็ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อ BitTorrent Bundle ใหม่เป็น BitTorrent Now และยังมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ได้แก่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Variety รายงานว่า BitTorrent เตรียมขยายบริการถ่ายทอดสดของทางบริษัทเพิ่มเติมให้ทันภายในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนนี้ เป็นบริการข่าวสดที่ใช้ชื่อว่า BitTorrent News โดยการขยายบริการจากแอพ OTT News ที่ปัจจุบันมีอยู่บน Apple TV, iOS และ Android และตอนนี้ทางบริษัทกำลังหาตัวผู้กำกับและทีมงานข่าวอยู่

จากรายการสมัครงานนั้นก็พอจะทราบว่าบริการข่าวของ BitTorrent จะเน้นไปในด้านข่าวด่วน อย่างเช่น แคมเปญการเมือง, กีฬา, ไอที และวัฒนธรรม ซึ่งรายงานข่าวของ Variety บอกว่าบริการใหม่ของ BitTorrent จะยังไม่เปิดเร็ว ๆ นี้ และบริการนี้ไม่น่าใช่ข่าวแบบ 24 ชั่วโมงที่จะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับเคเบิลทีวีด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลายคนน่าจะยังจำบริการ BitTorrent Sync บริการแชร์ไฟล์ข้ามเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านโพรโตคอลแบบ P2P ซึ่งทาง BitTorrent ได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013

ก่อนหน้านี้ 2 เดือน BitTorrent Inc. เพิ่งจะเปลี่ยนตัวซีอีโอจาก Eric Klinker โดยมี Jeremy Johnson และ Robert Delamar มาแทน ซึ่งแต่เดิม Klinker ทำให้ BitTorrent เป็นบทบาททางเทคนิค (in a technical role) ซึ่งบทบาทนี้มีอายุสั้น และ Delamer จะตั้งธุรกิจใหม่ที่ชื่อว่า Resilio

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปลี่ยนไปใช้โดเมมนอื่นๆ มาหลายโดเมนทั้ง .to, .sx, .ac และ .se ล่าสุด The Pirate Bay อ่าวโจรสลัดที่เป็นแหล่งรวมไฟล์ torrent ขนาดใหญกลับไปใช้โดเมน .org ซึ่งเป็นโดเมนสมัยก่อตั้งแล้ว โดยโดเมนอื่นๆ ทั้งหมดจะถูก redirect ไปยัง thepiratebay.org ทั้งหมด

การเปลี่ยนโดเมนครั้งนี้ อาจได้เห็นท่าทีของทางการสหรัฐมากยิ่งขึ้น เนื่องจากหน่วยงานที่ดูแลโดเมน .org ตั้งอยู่ในรัฐเวอร์จิเนียของสหรัฐ

ที่มา - CNET

Tags:
Node Thumbnail

BitTorrent ได้เปิดตัวระบบสตรีมมิ่งของตัวเองในชื่อ BitTorrent Live โดยบริการนี้จะเป็นบริการสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดจากทีวี และช่วงเปิดบริการจะเน้นคอนเทนต์ฟรีจากช่องเล็ก ๆ หลาย ๆ ช่อง

BitTorrent Live นั้นไม่ได้เปิดตัวมาพร้อมกับช่องใหญ่ ๆ ซึ่ง BitTorrent บอกว่าถึงแม้จะไม่มีช่องใหญ่ ๆ แต่ก็มีช่องที่ครอบคลุมเนื้อหากว้างขวาง เช่น Fightbox, Filmbox Arthouse, Clubbing TV, AWE, FAST&FUN, OpenNews TV

Tags:
Node Thumbnail

Transmission โปรแกรม BitTorrent ชื่อดัง (ที่เพิ่งมีข่าวโดนแฮ็กเซิร์ฟเวอร์แล้วฝัง ransomware ไปกับตัวโปรแกรม) ออกโปรแกรมเวอร์ชัน Windows เป็นครั้งแรก หลังจากมีเฉพาะเวอร์ชัน Mac/Linux มานานนับสิบปี

ตอนนี้ Transmission for Windows สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านหน้า download directory (ไฟล์นามสกุล .msi) ทางโครงการบอกว่าจะนำลิงก์ดาวน์โหลดขึ้นหน้าเว็บ หลังจาก Transmission ออกรุ่นถัดไป

การพัฒนา Transmission for Windows เป็นฝีมือของ Mike Gelfand นักพัฒนาที่เข้ามาร่วมโครงการในช่วงหลัง เพราะ Jordan Lee นักพัฒนาหลักไม่มีประสบการณ์พัฒนาโปรแกรมบน Windows เท่าไรนัก

Tags:
Node Thumbnail

Transmission ซอฟต์แวร์ BitTorrent client แบบโอเพนซอร์สที่ทำงานข้ามแพลตฟอร์ม ออกเวอร์ชันครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2014 จากนั้นเวลาห่างหายมานานเกือบ 2 ปี (จนหลายคนคิดว่าเลิกทำไปแล้ว) โครงการก็ออกเวอร์ชันใหม่อีกครั้ง เพิ่มเลขเวอร์ชันเป็น 2.90 (แล้วขยับเป็น 2.91 ทันที)

ของใหม่ใน Transmission 2.9x มีทั้งการปรับปรุง UI สำหรับระบบปฏิบัติการใหม่ๆ อย่าง OS X (เลิกสนับสนุน OS X 10.6 แล้ว), รองรับ GTK+ 3.16, รองรับการเข้ารหัสด้วย CyaSSL/WolfSSL และ PolarSSL รวมถึงแก้บั๊กอีกหลายจุด

ที่มา - Transmission, OMG Ubuntu

Tags:
Node Thumbnail

uTorrent อดีตโปรแกรมขวัญใจคนชอบดาวน์โหลดไฟล์ผ่าน BitTorrent ที่เคยมีปัญหาแถมของไม่พึงประสงค์ทำให้โดนกูเกิลแบน จนต้องมองหาโมเดลรายได้ใหม่ วันนี้บริษัทต้นสังกัด BitTorrent ออกมาเปิดตัวบริการใหม่ที่น่าจะเป็นหนึ่งในรูปแบบการหารายได้ของ uTorrent อย่างการจ่ายเงินเพื่อเอาโฆษณาออกจากโปรแกรม

uTorrent แบบไร้โฆษณาเป็นโมเดลใหม่ที่ทาง BitTorrent เพิ่งประกาศมาวันนี้ ด้วยการริบฟีเจอร์ของ uTorrent ออกหมดเหลือเพียงไม่มีโฆษณา แล้วลดราคารายปีลงจาก 19.95 เหรียญ ไปอยู่ที่ 4.95 เหรียญแทน

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังบริการดาวน์โหลดทอร์เรนต์ถูกบริการสตรีมมิ่งมาแย่งความนิยมไป ฝั่งทอร์เรนต์เองก็การปรับตัว เช่น Popcorn Time ตอนนี้เว็บค้นหาทอร์เรนต์ขนาดใหญ่อย่าง The Pirate Bay ก็หันมารองรับโปรแกรมอีกตัวคือ Torrents Time

Torrents Time สร้างจากทีมงานส่วนหนึ่งของ Popcorn Time ที่แยกกันในปี 2014 การหันมาร่วมมือกับ The Pirate Bay ทำให้ทีมงานนี้กลายเป็นตัวเลือกหลักสำหรับผู้ใช้ The Pirate Bay ที่มีจำนวนมากอยู่แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บ TorrentFreak รายงานถึงไฟล์ทอร์เรนต์ที่เก่าที่สุดในโลก เป็นไฟล์หนัง The Matrix เวอร์ชั่น ASCII ที่ปล่อยไฟล์มาตั้งแต่ 20 ธันวาคม 2003 รวมระยะเวลาจนถึงตอนนี้นานกว่า 4,400 วันแล้ว แม้แต่เว็บไซต์ของผู้สร้างไฟล์คนแรกก็ถูกปิดไปแล้ว แต่ตัวไฟล์ยังคงมีการแพร่กระจายต่อเนื่อง ล่าสุดมี seeder อยู่ 8 ราย

ตัวเลขจำนวนผู้ดาวน์โหลดไฟล์นี้ไม่มากนัก ผู้สร้างรวบรวมตัวเลขไว้เมื่อปี 2008 ระบุว่ามีจำนวนดาวน์โหลดเพียง 7,000 รายเท่านั้น จนถึงตอนนี้ก็น่าจะไม่กี่หมื่นรายเท่านั้น

BitTorrent ออกเวอร์ชั่นแรกเมื่อปี 2001 หรือ 14 ปีก่อน

Tags:
Node Thumbnail

สินค้าสำคัญของ BitTorrent Inc. คือ Sync ซอฟต์แวร์ซิงก์ไฟล์ข้ามเครื่องโดยไม่ต้องฝากไฟล์ไว้บนคลาวด์ ตอนนี้พัฒนามาถึงรุ่น 2.3 แม้จะเป็นการออกรุ่นย่อยแต่กลับมีความสามารถสำคัญคือ Encrypted Folder เพิ่มเข้ามา

ฟีเจอร์ Encrypted Folder จะสร้างกุญแจขึ้นมาสามชุดให้เราแชร์ไปยังเครื่องปลายทาง กุญแจแต่ละชุดจะมีสิทธิต่างกัน ได้แก่ Read-Write, Read-Only, และ Encrypted สองอันแรกใช้ในการระบุสิทธิ์ โดยเครื่องที่ใช้กุญแจ Read-Only จะไม่สามารถอัพเดตไฟล์ได้ เช่นบริษัทที่ต้องการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ให้ลูกค้าอาจจะส่งกุญแจ Read-Only ไปให้กับลูกค้าเพื่อซิงก์ไฟล์ และลูกค้าจะเปิดไฟล์จากในเครื่องได้อย่างรวดเร็วแต่ไม่สามารถซิงก์กลับมาได้

Tags:
Node Thumbnail

uTorrent ไคลเอนต์ยอดนิยมสำหรับแชร์ไฟล์ผ่านโพรโทคอล BitTorrent มีปัญหาหลายประการในช่วงหลัง ทั้งเรื่องพ่วงมัลแวร์หรือแอพไม่พึงประสงค์ และแอบขุด Bitcoin โดยไม่บอกกล่าว ล่าสุดแอพจึงโดนกูเกิลบล็อค ในฐานะแอพไม่พึงประสงค์แล้ว

Ask Blognone ตอนนี้จึงขอเชิญ "สิงห์นักบิต" ทั้งหลายมาร่วมกันแชร์ประสบการณ์ว่า ถ้าไม่ใช่ uTorrent แล้ว โลกเรายังมีทางเลือกอื่นใดบ้างที่ปลอดภัยกว่า ไม่มีปัญหาลักษณะเดียวกัน

กติกาเล็กน้อยคือให้เสนอชื่อซอฟต์แวร์ทางเลือก พร้อมเหตุผลที่ควรใช้งานครับ

Pages