Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก iFixit แกะเครื่อง iPad mini ไปแล้ว ก็ถึงคิวของรุ่นพี่ใหญ่ในซีรีส์ที่แอปเปิลหยิบมาแต่งนิดหน่อยแล้วปล่อยมาขายใหม่ iPad 4 นั่นเอง

ในแง่ของรูปลักษณ์ภายนอก และวัสดุต่างๆ คงไม่ต้องพูดถึงเพราะเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าเป๊ะ ยกเว้นพอร์ตใหม่อย่าง Lightning เท่านั้น ดังนั้นไปดูส่วนที่แตกต่างจากรุ่นเดิมกันเลย

Tags:
Node Thumbnail

ผลการทดสอบจากเว็บของเนเธอร์แลนด์ Tweakers.net (Google Translate) โดยใช้อินฟาเรดจับการปล่อยความร้อนของ iPad รุ่นใหม่เทียบกับ iPad 2 รุ่นก่อนหน้านี้ พบว่าหลังเปิดโปรแกรม GLBenchmark เพื่อทำการทดสอบเป็นเวลา 5 นาทีนั้น iPad รุ่นใหม่มีอุณหภูมิ 33.6 องศาเซลเซียส ขณะที่ iPad 2 มีอุณหภูมิ 28.3 องศาเซลเซียส แตกต่างกันถึงมากกว่า 5 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว โดยสาเหตุนั้นคาดเดาว่ามาจากซีพียู A5X ที่ประมวลผลภาพได้เร็วขึ้นซึ่งอาจส่งผลให้เครื่องร้อนง่ายขึ้นนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดตัว iPad รุ่นที่สามของแอปเปิล มีประเด็นวิวาทะอยู่บ้างตรงที่แอปเปิลใช้ NVIDIA Tegra 3 เป็นตัวเปรียบเทียบประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผล A5X รุ่นใหม่ของตัวเอง ซึ่งทาง NVIDIA ก็ออกมาโวยวายว่าให้มาเจอกันในการเบนช์มาร์คจริงๆ จะดีกว่า

วันนี้ iPad รุ่นใหม่ออกวางขายแล้วในสหรัฐ และเว็บไซต์ Laptop Mag ก็จับมันมาประชันกันแล้ว

Laptop Mag นำ iPad รุ่นที่สามมาเจอกับ ASUS Transformer Prime โดยใช้การทดสอบเบนช์มาร์ค 3 ประเภท

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้เป็นวันแรกของการจำหน่าย iPad รุ่นใหม่ตามประเทศกลุ่มแรก ซึ่งทุกครั้งที่แอปเปิลออกสินค้าใหม่นอกจาก Will It Blend? ที่เราจะนึกถึงแล้ว ยังมีค่าย iFixit ที่จะเอาสินค้าใหม่แอปเปิลมาชำแหละดูข้างในกัน ซึ่งคราวนี้ iFixit ทุ่มทุนสร้างโดยส่งทีมงานไปต่อแถวซื้อ iPad รุ่นใหม่ที่ออสเตรเลียซึ่งเป็นประเทศแรกในโลกที่วางขาย iPad ผลการชำแหละออกมาเป็นดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Sonny Dickson นักเจาะระบบ iOS ได้โพสข้อความลง twitter ส่วนตัวว่า "สุดยอด! iPad ใหม่มีหน่วยความจำ 1GB" โดยได้แนบผลการทดสอบจาก Geekbench 2 ซึ่งแสดงชัดว่า iPad ใหม่มีหน่วยความจำ 1GB ขณะที่ผลการทดสอบซีพียูได้ที่ 756 คะแนน ซึ่งสูงกว่า iPad 2 ซึ่งได้ 751 คะแนน เพียงเล็กน้อย ขณะที่ iPad รุ่นแรกทำได้ 618 คะแนน ถึงแม้ iPad ใหม่จะทำความเร็วได้ดีกว่า iPad 2 เล็กน้อย แต่ iPad ใหม่ก็มีความเร็วซีพียูที่เท่ากับ iPad 2 คือ 1 GHz

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลได้ทำการเปิดตัว The New iPad พร้อมกับชิปรุ่นใหม่ A5X ซึ่งเน้นพลังประมวลผลกราฟิกระดับ quad-core ซึ่งทำให้ iPad สามารถทำงานกราฟิกได้อย่างราบรื่นในหน้าจอระดับ Retina Display ที่ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล ไปแล้วนั้น

Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับ iPad รุ่นใหม่ของปีนี้ โดยรวมแล้วหน้าตาตัวเครื่องไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิม (iPad 2) มากนัก ส่วนสเปคก็แทบจะตรงกับข่าวลือที่หลุดมาก่อนหน้าทุกประการดังนี้