Advance Info Service

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

AIS Fibre เปิดตัวบริการ Speed Toggle สำหรับสลับความเร็วดาวน์โหลดอัพโหลด หรือตั้งให้ความเร็วดาวน์โหลดหรืออัพโหลดสุดทางใดทางหนึ่งโดยไม่เกินความเร็วตามแพ็คเกจ

ล่าสุด AIS Fibre เพิ่มตัวเลือกใหม่ Overdrive ทั้งขาดาวน์โหลดและอัพโหลด โดยเอาความเร็วของขาดาวน์โหลดและอัพโหลดมารวมกัน เช่นใช้แพ็คเกจ 200/50 เมื่อเลือก Overdrive Download สามารถปรับสปีดเป็น 250/1 ได้เลยทันที เช่นกันหากเลือก Overdrive Upload ก็จะเป็น 1/250

บริการนี้สำหรับลูกค้าที่ใช้แพ็คเกจความเร็วดาวน์โหลด 100Mbps ขึ้นไปเช่นเดิม สามารถเข้าไปปรับได้ที่เว็บ myaisfibre

Tags:
Node Thumbnail

AIS ที่เปิดตัวบริการ VIA ชำระเงินในสิงคโปร์ด้วย Rabbit LINE Pay ผ่านแอป AIS Global Pay ในปี 2018 ขณะที่ Singtel บริษัทแม่ก็รองรับการจ่ายเงินในญี่ปุ่นผ่าน VIA ไปก่อนหน้านี้แล้ว

ล่าสุด AIS ประกาศรองรับการชำระเงินในญี่ปุ่นผ่านเครือข่าย VIA ด้วยเช่นกันผ่านแอป AIS Global Pay ซึ่งรูปแบบการใช้งานก็ยังคงเหมือนในสิงคโปร์คือสแกน QR Code กับร้านที่มีสัญลักษณ์ VIA

นอกจากนี้ AIS ยังจับมือกับธนาคารกสิกรไทยและธนาคารไทยพาณิชย์ ในการเชื่อมต่อบัญชีจาก 2 ธนาคารเข้ากับ AIS Global Pay ช่วยเพิ่มทางเลือกในการชำระเงินจากเดิมที่มีแค่ Rabbit LINE Pay ช่องทางเดียวเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เอไอเอส รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2562 รายได้รวม 44,688 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.8% จากช่วงเวลาเดียวกันในปี 2561 และมีกำไรสุทธิ 7,725 ล้านบาท ลดลง 3.5% เนื่องจากค่าใช้จ่ายพิเศษสำรองเงินชดเชยพนักงาน ซึ่งหากไม่รวมรายการดังกล่าว จะมีกำไรเพิ่มขึ้น 2.9%

จำนวนลูกค้ามี 41,464,400 เลขหมาย ลดลงเล็กน้อยจากไตรมาส 1/2562 อยู่ 26,300 เลขหมาย ส่วนรายได้ต่อเลขหมายต่อเดือนหรือ ARPU ยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเป็น 263 บาท รวมทั้งสองระบบ แต่หากดูเฉพาะกลุ่มรายเดือนจะเป็น 571 บาท ซึ่งปัจจัยหลักมาจากการยกเลิกแพ็กเกจใช้งานดาต้าไม่จำกัด

จำนวนลูกค้าเอไอเอสไฟเบอร์เพิ่มขึ้นอีก 6 หมื่นราย รวมเป็น 8.55 แสนราย และมีลูกค้า 29% ที่ใช้บริการแบบแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตบ้านพ่วงกับโทรศัพท์มือถือ

Tags:
Node Thumbnail

มีการแก้ไขข้อมูลเรื่องราคารายปี

เอไอเอสเปิดขาย NB-IoT Motor Tracker โซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยสำหรับรถส่วนบุคคลโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ทำงานโดยการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อตรวจสอบพิกัดด้วย GPS และส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย NB-IoT ไปยัง Cloud Platform เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นบนมือถือ

Tags:
Node Thumbnail

บมจ. ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ร่วมกับเอไอเอส นำอุปกรณ์ IoT บนเครือข่าย NB-IoT เอไอเอส หรือ NB-IoT Motor Tracker for UBI (Usage Based Insurance) มาติดตั้งในรถลูกค้าประกัน เพื่อจะได้ติดตามการใช้งานจริงได้ ลูกค้าจ่ายเบี้ยเฉพาะตอนใช้รถ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ AIS ซื้อหุ้นและควบรวมกิจการของ CS LOXINFO มาอยู่ในเครือไปราว 1 ปี ล่าสุด CS LOXINFO ประกาศรีแบรนด์ตัวเองเป็น CSL พร้อมเผยโฉมโลโก้ใหม่ใช้สีส้มและสีเขียว

บริการของ CSL ยังคงเหมือนเดิมคือ Data Center & Cloud Solutions, Managed Services และ System Integration ขณะที่ยุทธศาสตร์ของ CSL หลังจากนี้จะมีความ synergy กับ AIS มากขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

AIS เริ่มทดสอบเครือข่าย 5G ในภาคใต้ โดยใช้พื้นที่ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ตามนโยบายของ กสทช. ที่ต้องการผลักดันพื้นที่หาดใหญ่เป็นสมาร์ทซิตี้

เครือข่ายที่ทดสอบใช้ความถี่ 28GHz โดยทดลองใช้งานใน 3 use cases คือ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เทรนด์บริษัทใหญ่ยุคใหม่คือการ transform องค์กรให้เป็นดิจิทัล และพัฒนากำลังคนให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี เราจึงเห็นเทรนด์ที่บริษัทใหญ่ๆ เข้าไปลงทุนในสตาร์ทอัพและบริษัทเทคโนโลยีรายเล็กที่มีความยืดหยุ่นและปรับใช้เทคโนโลยีใหม่ง่ายกว่าองค์กรใหญ่

แต่เอไอเอส มองมุมต่าง คือแทนที่จะเข้าไปลงทุนในสตาร์ทอัพภายนอกเพียงอย่างเดียว ก็ใช้วิธีกระตุ้นพนักงานภายในให้ทำสตาร์ทอัพเสียเอง

Tags:
Node Thumbnail

ตามที่ กสทช. ได้ประกาศจัดสรรคลื่นความถี่ 700MHz โดยเป็นเงื่อนไขสำหรับ 3 บริษัทที่ประมูลได้คลื่น 900MHz ที่ได้ยื่นเรื่องขอยืดการชำระค่าบริการคลื่นออกไปเป็นระยะเวลา 10 ปี ล่าสุดทั้ง 3 บริษัทคือ เอไอเอส (แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค), ดีแทค (ดีแทค ไตรเน็ต) และทรู มูฟ เอช (ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น) ได้ขอเข้ารับการจัดสรรคลื่น 700MHz กันทั้ง 3 ค่ายเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นตามแผนเปิดให้บริการ 5G ของ กสทช.

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

AIS เปิดตัว DQ Program ชุดการเรียนรู้สำหรับพัฒนาทักษะและความเป็นอัจฉริยะด้านดิจิทัล (Digital Intelligent Quotient- DQ) ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับเด็กอายุ 8-12 ปี โดยทีมงานนักวิชาการจาก Nanyang Technological University ประเทศสิงคโปร์ ที่ถูกนำไปใช้กว่า 110 ประเทศทั่วโลก

ทักษะด้าน DQ มีหลักๆ 8 ทักษะได้แก่ การสร้างอัตลักษณ์ในโลกออนไลน์, เข้าใจสิทธิส่วนตัว, แยกแยะข้อมูลข่าวสาร, รู้จัก Digital Footprint, คิดถึงคนอื่น (น่าจะหมายถึงการไม่ bully), รู้จักป้องกันข้อมูลส่วนตัว, รับมือกับ Cyber Bullying, และการรู้จักควบคุมตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

AIS เปิดตัว AIS Secure Net ซึ่งเป็นบริการสำหรับผู้ปกครองในการคัดกรองและป้องกันเนื้อหาบนโลกออนไลน์ โดย AIS Secure Net เป็นแพ็คเกจที่ให้บริการครอบทับไปกับแพ็คเกจดาต้าที่ใช้งานอยู่ โดยจะมี 2 บริการย่อยคือ AIS Secure Net Kids สำหรับเด็กและ AIS Secure Net ปกติ โดยไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มและเป็นบริการแบบ opt-in

บริการทั้ง 2 ตัวจะเหมือนกันคือเมื่อผู้ใช้พิมพ์ URL เข้าเว็บไซต์ผ่านเครือข่าย AIS (AIS Fibre และ AIS Super WIFI จะรองรับในอนาคต) ระบบจะแสดงป๊อปอัพแจ้งเตือนและบล็อกไม่ให้เข้าถึงเว็บไซต์อันตราย เสี่ยงต่อภัยคุกคามไซเบอร์หรือเป็นเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก อย่างไรก็ตามหากใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน AIS ระบุว่ารองรับเฉพาะแอปที่สามารถเก็บ IP จาก DNS ได้เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

AIS ประกาศฉลองครบรอบ 15 ปีโครงการ Serenade โดยจะออกแคมเปญพิเศษให้ลูกค้าทุกวันที่ 15 ของทุกเดือน ตลอดทั้งปี 2562

แคมเปญครั้งแรกจะมีวันที่ 15 มิถุนายน 2562 (วันเสาร์นี้) แบ่งออกเป็น 3 แคมเปญคือ

  • ส่วนลดค่าเครื่องสมาร์ทโฟน สูงสุด 22,000 บาท มีทั้ง Galaxy S10+, Huawei P30 Pro, One Plus 7 Pro, Razer Phone 2 โดยจำกัดจำนวน 1,500 สิทธิ์
  • ซื้อชาไข่มุก 1 แถม 1 จาก 3 ร้านดังคือ Koi The, The Alley, ชาตรามือ
  • ลุ้นโชคโดยจ่ายเป็น AIS Point แลกสิทธิลุ้นรับ gadget หลากหลายชนิด
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากประกาศไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา วันนี้ AIS ระบุว่าได้เปิดให้บริการ AIS Super WiFi + หรือ AIS Super WiFi บนมาตรฐาน WiFi 6 (802.11ax) อย่างเป็นทางการแล้ว

จุดที่เริ่มนำร่องให้บริการคือ AIS Flagship Store ที่เซ็นทรัลเวิลด์, AIS Shop ที่เซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้าและเซ็นทรัล พลาซา เวสต์เกด โดยจะขยายไปพื้นที่อื่นทั่วประเทศต่อไป โดยลูกค้า AIS ที่มีแพ็กเกจ AIS Super WiFi สามารถใช้บริการได้อัตโนมัติทันที ส่วนอุปกรณ์ที่รองรับ WiFi 6 ณ ตอนนี้มีแค่ Galaxy S10, S10+ และ S10e เท่านั้น

ที่มา - AIS

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

งาน Thailand Game Expo งานแรกเกมิ่งและ eSports ที่จัดโดย AIS จบลงไปแล้ว 2 วันโดยไฮไลท์ของงาน นอกจากการแจกไอเท็มเกมและโปรโมชันราคาแล้ว ยังมีการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งในการกีฬาเกมกับ Tekken 7 และ Corporate League การแข่งขัน eSports ระดับองค์กร ที่สะท้อนการยอมรับและการเปลี่ยนแปลงของวงการเกมในบ้านเราได้ดียิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนมีนาคม โอเปอเรเตอร์อันดับหนึ่งอย่าง AIS ประกาศวิสัยทัศน์ด้านเกมและ eSports อย่างเป็นทางการ ระบุว่าพร้อมสนับสนุนวงการอีสปอร์ตทุกมิติในบ้านเรา ล่าสุดยังประกาศจัดงาน Thailand Game Expo งานเกมและอุปกรณ์เกมมิ่งครั้งแรกในไทยด้วย

น่าสนใจว่าทำไม บริษัทโทรคมนาคมอย่าง AIS ถึงลงมาเล่นในตลาด eSports อย่างจริงจัง ถึงขนาดมาเป็นผู้จัดงาน Thailand Game Expo ด้วยตัวเอง งานนี้มีอะไรน่าสนใจ แตกต่างจากงานเกมอื่นๆ ในบ้านเราอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

Tags:
Node Thumbnail

เชื่อว่ามีผู้ใช้งานหลายรายที่ต้องการซื้อแอปพลิเคชั่น เกม หนัง เพลง บน App Store และ iTunes แต่ไม่มีบัตรเครดิต หรือถ้ามีบัตรเครดิต แต่ก็ไม่สะดวกใจที่จะผูกบัตรเครดิต ล่าสุด ลูกค้า AIS มีทางเลือกเพิ่มเติมในการซื้อแอพโดยสามารถใช้เบอร์โทรศัพท์ซื้อบริการต่างๆ จาก App Store และ iTunes ได้แล้ว

ในบทความนี้จะเป็น How to การเลือกวิธีการชำระเงิน iTunes และ App Store ผ่าน AIS โดยสามารถตั้งค่าได้ผ่าน iPhone, iPad หรือเครื่อง Mac หรือคอมพิวเตอร์ ผ่านโปรแกรม iTunes

Tags:
Node Thumbnail

AIS ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์แข็งแกร่งอันดับ 1 ในวงการโอเปอเรเตอร์โลก จากการจัดอันดับของ Brand Finance บริษัทด้านการจัดอันดับและประเมินมูลค่าของแบรนด์จากสหราชอาณาจักร

Brand Finance จัดประกวดสองหมวดคือ มูลค่าแบรนด์ (Brand Value) และ ความเข้มแข็งของแบรนด์ (Brand Strength) ซึ่ง AIS ชนะในหมวดหลัง โดย Brand Finance ประเมินจากการลงทุนด้านการตลาด (marketing investment), การมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆ (stakeholder equity) รวมถึงลูกค้าด้วย และประสิทธิภาพทางธุรกิจ (business performance) ที่วัดจากตัวเลขผลประกอบการ

Tags:
Node Thumbnail

เอไอเอสรายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2562 มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 7.1% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2561 อยู่ที่ 43,824 ล้านบาท โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่มาจากธุรกิจอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และการขายอุปกรณ์ ส่วนกำไรสุทธิเท่ากับ 7,615 ล้านบาท ลดลง 5.3% จากค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่ายของโครงข่าย

จำนวนลูกค้าในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้นอีก 321,500 เลขหมาย รวมเป็น 41,490,700 เลขหมาย ส่วนใหญ่มาจากระบบรายเดือน ขณะที่ระบบเติมเงินลดลงเล็กน้อย ปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเป็น 11.4 GB ต่อเลขหมายต่อเดือน อัตราลูกค้าที่ใช้งานด้วยโทรศัพท์มือถือที่รองรับ 4G มี 63% ส่วนลูกค้าอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง มีจำนวนเพิ่มเป็น 795,000 ราย

Tags:
Node Thumbnail

Brand Finance บริษัทด้านการจัดอันดับและประเมินมูลค่าของแบรนด์จากสหราชอาณาจักร ออกรายงานประเมินมูลค่าของแบรนด์โทรคมนาคมทั่วโลกประจำปี 2019 สิ่งที่น่าสนใจคือ AIS ชนะอันดับ 1 ของโลกในหมวดความเข้มแข็งของแบรนด์ (Brand Strength)

รายงานของ Brand Finance จัดอันดับแบรนด์โทรคมนาคมออกเป็นทั้งหมด 4 หมวด ได้แก่

  • โอเปอเรเตอร์ - มูลค่าแบรนด์ (Brand Value) ผู้ชนะคือ AT&T
  • โอเปอเรเตอร์ - ความเข้มแข็งของแบรนด์ (Brand Strength) ผู้ชนะคือ AIS
  • อุปกรณ์เครือข่าย - มูลค่าแบรนด์ (Brand Value) ผู้ชนะคือ Huawei
  • อุปกรณ์เครือข่าย - ความเข้มแข็งของแบรนด์ (Brand Strength) ผู้ชนะคือ Huawei
Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัว Redmi 7 ในอินเดียไปเพียงไม่กี่วัน Xiaomi Thailand ก็เปิดตัว Redmi 7 ในไทย โดยรุ่นที่นำเข้ามาขายคือรุ่นแรม 2GB สตอเรจ 16GB ในราคา 4,299 บาท

สเปกของ Redmi 7 คือหน้าจอ 6.26" (ความละเอียด 1520x720 สัดส่วน 19:9) จอเป็นติ่งหยดน้ำ, หน่วยประมวลผล Snapdragon 632, กล้องหลัง 12MP+2MP, กล้องหน้า 8MP, แบตเตอรี่ 4,000 mAh, มีตัวสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง, มีให้เลือก 3 สีคือ ดำ แดง น้ำเงิน

Redmi 7 ในไทยจะวางขายกับ AIS เท่านั้น โดยล็อคซิมให้ใช้ได้เฉพาะกับเครือข่าย AIS ด้วย ทาง AIS ยังออกโปรพิเศษลดราคาค่าเครื่องเหลือ 2,199 บาท สำหรับลูกค้าใหม่-ย้ายค่ายเท่านั้น เริ่มขายวันที่ 3 พฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

AIS Fibre ประกาศปรับปรุงบริการครั้งใหญ่ฉลองการเข้าสู่ปีที่ 5 ขอบการให้บริการ นำมาด้วยการอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้เร้าเตอร์ของ AIS (เฉพาะรุ่นที่อยู่ในภาพ) สามารถเชื่อมต่อเป็น Mesh Wi-Fi กับเร้าเตอร์รุ่นเดียวกันได้ หมายความว่าลูกค้าสามารถซื้อเร้าเตอร์เพิ่มในราคาตัวละ 1,490 บาท มาสร้างเครือข่าย Mesh ภายในบ้านได้ในราคาที่ถูกกว่า (ตัวแรกให้ยืมฟรีเหมือนเดิม)

การเปลี่ยนแปลงนี้อยู่บนฐานคิดว่าสำหรับลูกค้านั้น การครอบคลุม (coverage) ของสัญญาณสำคัญกว่าความเร็ว ทว่าโซลูชัน Mesh Wi-Fi ในปัจจุบันก็ค่อนข้างแพง ทำให้โซลูชันนี้ของ AIS Fibre ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายลงได้ 70-80%

Tags:
Node Thumbnail

กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร่วมมือกับเอไอเอส ให้นำ AIS Fibre และเทคโนโลยี Smart Messaging พร้อมระบบ Skype for Business มาประยุกต์ใช้ในโครงการญาติเยี่ยมทางไกลผ่านระบบออนไลน์ ไม่ต้องเดินทางมาเยี่ยมถึงศูนย์ฯฝึก เบื้องต้นเริ่มดำเนินการโครงการนำร่องแล้ว 2 แห่งที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน จังหวัดเชียงใหม่และราชบุรี

Tags:
Node Thumbnail

AIS Fibre ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Speed Toggle ให้ลูกค้าสามารถรูปแบบความเร็วของขาดาวน์โหลดและอัปโหลดได้ตามสถานการณ์ในบางช่วงเวลา เช่น ต้องการอัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ สามารถสลับสปีดความเร็วขาดาวน์โหลดมาเป็นอัปโหลดแทนได้

ลูกค้า AIS Fibre ที่จะใช้ฟีเจอร์นี้ได้จะต้องใช้แพ็คเกจที่มีความเร็วดาวน์โหลด 100Mbps ขึ้นไป และเข้าไปปรับที่เว็บ MyAISFibre ซึ่งสามารถเข้าได้เฉพาะที่บ้านเท่านั้น โดยรูปแบบการปรับความเร็วมี 3 แบบคือ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เอไอเอส จับมือกับบริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ FSMART ขยายช่องทางให้ซื้อซิม วัน-ทู-คอลผ่านตู้บุญเติมได้ เริ่มต้นที่พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล และเตรียมขยายไปสู่ตู้บุญเติมอีกกว่า 1,000 จุดทั่วประเทศภายในไตรมาส 2 ปีนี้

ผู้ใช้งานสามารถกดลือกเบอร์โทรที่ต้องการ พร้อมสแกนใบหน้ายืนยันตัวตนในการซื้อซิมที่หน้าตู้บุญเติมได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการเติมเงินที่ตู้ได้ตามปกติ ทางเอไอเอสยังระบุด้วยว่า ตู้บุญเติม เป็นช่องทางหลักในการเติมเงินของลูกค้าระบบพรีเพด คิดเป็นสัดส่วนกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของวิธีการเติมเงินทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

AIS ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ China Unicom โอเปอเรเตอร์อันดับสองของประเทศจีน

ความร่วมมือครั้งนี้ครอบคลุมการขยายขอบเขตการให้บริการด้านโครงข่ายและ ICT ระหว่างประเทศไทยและจีน, การให้บริการด้าน ICT สำหรับลูกค้าทั้งสองประเทศ และบริการหลังขาย

AIS อธิบายคำว่า "บริการด้าน ICT" ว่าหมายถึง International Connectivity, Data Center, Cloud, IoT, Big Data for Tourist, Mobile Gaming Service และ Payment Gateway เป็นต้น

Pages