Acer เริ่มออกโน้ตบุ๊ก WiMAX

tags:

Acer เปิดตัวโน้ตบุ๊กตระกูล Aspire ซึ่งมาพร้อมกับชิป WiMAX ในตัวแล้ว

Acer Aspire 5920 จะเริ่มวางขายในสหรัฐปลายปีนี้ โดยจะขายผ่านช่องทางของบริษัทโทรคมนาคมที่ให้บริการ WiMAX อย่างเช่น Sprint Nextel ซึ่งจะรวมราคาของแพกเกจ WiMAX มาให้เลย ซึ่งทาง Acer เตรียมจะเปิดเผยรายละเอียดเรื่องราคาในเร็วๆ นี้

ก่อนหน้านี้ Cloudbook ของ Everex ก็ประกาศว่าจะสนับสนุนเครือข่าย WiMAX ของ Sprint Nextel เช่นกัน

ที่มา - InfoWorld, Engadget

pt's picture

ระหว่าง WiMax กับ 3G ใครเจ๋งกว่ากัน ? หรือว่าแทนกันไม่ได้ ?

jane's picture

Data ล้วนๆ WiMax ครับ

แต่จริงๆ แล้ว ผมคิดว่า Notebook buildin WiMax ส่วน Voice ใช้ GSM 2.5G ก็ได้ ไม่เห็นต้อง all in one เลย

แยกๆ กันไม่เห็นเป็นไรเลย

lew's picture

แทนกันได้ “บางส่วน” ครับ เรื่องที่ WiMAX แย่กว่าคือ Mobility (ขับรถไปดู YouTube ไป) เพราะไม่ได้ออกแบบสำหรับเรื่องนี้มาแต่แรก แต่ตอนหลังๆ ก็เริ่มใกล้เคียงแล้ว

สำหรับ 3G ในโดยเฉพาะระบบ GSM นั้นมีข้อดีที่เหนือกว่าหลายอย่างเช่น สัญญาณครอบคลุมกว่า เพราะรัสมีทำการ Cell Site นั้นไกลกว่าเยอะ บางเจ้าอ้างว่าได้ถึง 120 กิโลเมตรทีเดียว ที่สำคัญคือสามารถถอยกลับไปใช้ GSM แบบเดิมๆ ได้ อย่างบ้านเราถ้าใช้ HSPDA ต่อๆ ไปแล้วขับรถออกนอกเขตยังไงก็ยังมี GPRS ให้ใช้งานกัน


LewCPE

audy's picture

รวมโทรศัพท์มือถือเข้าไปด้วย ไม่ดีกว่าเหรอครับ ได้ใช้ทันที

pt's picture

ถ้ามีระบบไหนที่ terminal มันสื่อสารกันเองได้ด้วย น่าจะสมบูนสุด

Site Search

 
Web blognone.com

Poll