แม้วันนี้จะเป็นวันที่หนึ่งที่หลายๆ คนรอคอยก็ตาม แต่งานนี้คอหวยก็ต้องคอตกไปตามๆ กันเมื่อกองสลากสั่งฟ้าผ่ายกเลิกการออกรางวัลในวันนี้และจะมีการเตรียมการซื้อสลากทั้งหมดคืนต่อไป
เหตุผลของปรากฏการณ์ประวัติศาสตร์นี้เกิดจากเทคโนโลยี gDay ของทางกูเกิลที่เพิ่งเปิดตัวไป สามารถให้ผลสลากที่แม่นยำเกินกว่าที่กองสลากจะเสี่ยงได้ โดยจากการทดสอบแบบคร่าวๆ gDay ให้ผลที่แม่นยำเกินกว่าร้อยละ 80 เสมอ
ด้านกองสลากของไทยนั้นมีข่าวว่าหลังจากซื้อคืนสลากทั้งหมดแล้วจะมีการประชุมด่วนว่าจะมีมาตรการในเรื่องนี้อย่างไรต่อไป เนื่องจากตราบใดที่เทคโนโลยี gDay ยังอยู่ การออกสลากนั้นแทบจะรับประกันการขาดทุนได้เสมอ ในประเด็นนี้แหล่งข่าวภายในเชื่อว่าจะมีการแก้ปัญหาได้ก่อนสลากงวดหน้า ด้วยการส่งผู้บริหารประเทศไปพบผู้บริหารกูเกิลเพื่อเจรจาให้นำผลการค้นหาที่เกี่ยวกับสลากออกไปจากผลการค้นต่อไป
ที่มา - GD News
- 1525 reads



Comments
โห....ช่างกล้าเอามาเขียนข่าวนะ
Lastest Science News @Jusci.net
Lastest Science News @Jusci.net
April Fool's day อีกหรือเปล่าเนี่ย
งืมมมมม
วันนี้งดอ่าน blognone ดีกว่า ฮา
Patrickz's web | Patrickz's blog | blog @ G2K | blog @ narisa
Patrickz's web| Patrickz's blog|blog @ G2K|blog @ narisa
อ่ะ ตะกี้อ่านมาก่อนแล้ว เลยรู้ทัน อิอิ
สงสารข่าวจริงๆของวันนี้จัง เพราะจะต้องโดนระแวงว่ามันจริงหรือเปล่า
วันนี้รู้สึกข่าวเยอะเป็นพิเศษ
ฮา~
+1<br/>+_+
ซู่ซ่า ~♥(>◡<)♥
ไร้สาระจริงๆเลย
<' )))><
+1 ร่วมมือกับคุณ NUTKABPOM ได้อย่างเนียน เล่นผมเชื่อเลยนะเนี้ย 555+
เพิ่งรู้ว่ามี ทนมือเจ็บไปขูด ทนนั่งรถไปขอ ซะตั้งหลายที่ 555+
ไม่ใช่กองสลากเท่านั้น แต่เจ้ามือโต๊ะบอลก็ต้องเตรียมเก็บโต๊ะกลับด้วย เพราะรับประกันได้ว่ามันต้องทายผลบอลคู่ที่จะแข่งวันพรุ่งนี้ได้แน่ๆ ขืนเจ้ามือยังเปิดมีหวังหมดตูด กร๊ากๆๆ
-.-
..Keep coding..
กรรม -_-;
55
--- Khajochi Blog : It's not a Bug ... It's a Feature
Khajochi Blog : It's not a Bug ... It's a Feature
ถ้ากองสลากบ้าจี้ไปด้วย คงจะหนุกใช่ย่อย 555
My library 365 days - - - ร่วมแสดงความคิดเห็นกันนะครับ
My library 365 days - - - ร่วมแสดงความคิดเห็นกันนะครับ
กรรม โม้เพื่อนไปซะหลายคนเลย ไม่น่าอ่านจากFeedเลย คิดว่าข่าวจริงซะอีก รู้งี้มาอ่าน Comment ก่อนก็ดี - -"
อ้อกก
วันนี้ครึกครื้น
...