Facebook ภาษาสเปนมาแล้ว
on 10 February, 2008 - 14:58.
tags:
ตอนนี้ Facebook ได้เปิดเว็บเวอร์ชั่นภาษาสเปนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยความคาดหวังว่าจะได้กลุ่มลูกค้าใหม่เข้ามาใช้ในเว็บ
โดย Facebook กล่าวว่ายังมีแผนที่จะเพิ่มภาษาฝรั่งเศสและเยอรมันเข้าไปในเร็ว ๆ นี้ แม้ว่า Facebook มีผู้ใช้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก็ตาม แต่ตอนนี้ก็ได้รับผลกระทบจากการแข่งขันที่สูงในกลุ่มเว็บ Social Networking ด้วยกันเอง
Facebook มีความต้องการที่จะเพิ่มภาษาต่าง ๆ เพิ่มเข้าไปเรื่อย ๆ เนื่องจากผู้ใช้กว่า 60% ของ Facebook มาจากนอกสหรัฐ
ผู้ใช้เว็บที่สามารถใช้ภาษาสเปนได้กว่า 1,500 คนนั้นได้มีส่วนร่วมในการช่วยแปลเว็บ Facebook จากภาษาอังกฤษมาเป็นภาษาสเปนในเวลาเพียงแค่ 4 สัปดาห์เท่านั้น
คิดว่าเร็ว ๆ นี้เราอาจจะได้เห็น Facebook ภาษาไทย อาจจะมีคนไทยใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ได้ ส่วนตัวแล้วผมว่า Facebook มันต่างจาก Networking อื่น ๆ เพราะ Facebook เป็นการนำตัวเองใส่เข้าไปในเน็ต แทนที่เราจะสร้าง Identity ใหม่แสน Hip and Cool ลงไปใน Hi5 หรือ MySpace … และอีกอย่างคือมันไม่รกและเต็มไปด้วย Flash เหมือนกับที่อื่น
ที่มา - BBC News
- infernohellion's blog
- Login or register to post comments





ฮิฟิ (ฮา) นี่มันรกด้วยแฟลชจริงๆ เบื่อเรือหายเลย
แต่ facebook มันรกด้วย apps และ invitation เยอะเหลือเกิน - -“
+1
โดยส่วนตัวจะไม่กดรับคนที่ไม่รู้จัก…
ชักรำคาญพวกเก็บแต้ม เก็บ(คอม)เม้น
MySpace ตอนนี้เรียกว่าเข้าขั้น “เละ” ครับ
เต็มไปด้วย Comment โฆษณา, พวก Forward Trail และพวกเอา Friends ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้
เลิกใช้เลย Facebook ยัง Secure อยู่บ้าง แต่ว่า Apps กลายเป็นขยะไปแล้ว
Facebook App เละๆ ก็เยอะนะ อย่าง FunWall กะ SuperWall นี่ตัวดีเลย
แล้วก็พวก app ที่หลอกให้เล่นก่อน แต่ต้อง invite อีก 20 คนเนี่ย น่าเกลียดที่สุด
.
ผมอยากให้เขายกเลิก Invite มาก แต่ว่าจากมุมมองของคนพัฒนานี่มันเป็นจุดที่ดึงให้คนเข้ามาใช้เลย เกลียดจริง ๆ
SuperWall กับ FunWall นี่ผมไม่ว่านะ แต่ถ้าคนนั้นยกเลิก Wall ธรรมดาไปนี่น่าโมโห
ผมว่า facebook นั้นช้าเกินไปหน่อย ผู้ใช้ในแต่ละประเทศที่ไม่ใช่อเมริกาก็ต่างมี social network ที่สังกัดกันแล้ว ถ้ามาเปิดในไทยจะสู้ Hi5 ที่เป็นเจ้าตลาดได้ไหม? คงแย่ถ้าผมใช้ facebook โดยไม่เจอเพื่อนสักคน
PoomK
สำหรับผม ใช้ facebook มากกว่า hi5 อีก เพราะ hi5 หลัง ๆ มีการเอาโฆษณาบ้า ๆ บอ ๆ พวกภาพหลุดดาราต่าง ๆ มาโฆษณา ซึ่งมันทำให้รูปภาพของสมาิชิกถูกเอาไปใช้ในทางที่ผิด ได้ มันบ่งบอกถึงความเป็นส่วนตัวได้ว่ารูปภาพที่เก็บอยู่ในนั้นอาจจะหลุดออกมาได้ แม้ว่าจะตั้งเป็น private ไว้แล้วก็ตามที
Ford AntiTrust’s Blog | PHP Hoffman Framework
ตอนนี้ใช้ facebook แล้วมีเพื่อนแค่ 3 คน แต่ hi5 นี่มากันทั้งรุ่น!
นึกว่าเป็นคนเดียวซะอีก เข้า Facebook อืดมากกกกกกก บางทีรอจนลืมเลยว่ามี tab ของ facebook.com เปิดอยู่ เอิ๊ก ๆ
facebook มันเหมือนเก็บประวัติชีวิตตัวเอง (บางทีรวมไปถึงกลายเป็นเก็บประวัติงานตัวเองไปด้วยเลยด้วยซ้ำ) สะดวกดีครับจะทำ resume ทีนึงก็ลอก facebook ทีนึงซะงั้น +_+ ส่วนฮี้ห้านี่ก็ไม่ได้เล่น…มันเลยวัยโหวตสติ๊กเกอร์มานานแล้ว…แต่ถ้าให้พูดถึงข้อเสียของ facebook ก็ตรงพวก apps ที่ขอให้ส่งต่อเพื่อนเนี่ยแหละ มันก็หนุกดี แต่ไม่อยากส่งมีอะไรมั้ย (เลยพาลไม่เล่น app นั้นซะเลย)
้multiply ลูกเดียว
+1
live spaces
เชียร์ Multiply อีกเสียง
ใช้ hi5 แทนเมลไปแล้ว ตั้ง private แิอดแต่คนรู้จักนะ ตัวอื่นไม่มีใครเล่นด้วย ก็เลยไ่ม่รู้จะเล่นไปทำไม
Nice - SE7ENize.com
โอม ภาษาไทยจงมา ๆ
ไม่รู้เดี๋ยวนี้มีหรือยัง แต่ก่อนเข้า Facebook กดสมัคร หาประเทศตัวเองไม่เจอใน list เหอ ๆ
ไม่คิดจะเล่นพวก social อ่ะ อาจเพราะยังไม่เข้าใจ จะชอบพวกเวบบอร์ดมากกว่า
เอ่อ… ไม่ีเคยเล่นอะไรเลยซักอย่าง !!!
ทุกวันนี้ใช้ Profile Comment คุยกัน
facebook หาโรงเรียนไม่เจอ เลยสมัครไม่ได้ครับ - -“
request ไปสิครับ แต่ต้อง request ห้าคนขึ้นไปนะ