Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Lightroom ทุกคน เมื่อ Adobe ปรับนโยบายการใช้งานใหม่ อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถใช้งานบางคุณสมบัติได้หลังจากที่ subscription หมดอายุไปแล้ว จากเดิมที่ไม่สามารถเปิดโปรแกรมมาใช้งานได้เลย

ต่อจากนี้ไปไม่ว่าจะใช้งาน Lightroom จากชุดของ Creative Cloud หรือ Creative Cloud Photography Plan หากว่าผู้ใช้ตัดสินใจไม่ต่ออายุการใช้งาน ก็ยังสามารถเปิดโปรแกรมขึ้นมาเพื่อทำงานบางอย่างได้ อาทิ สร้างแคตตาล็อก, เพิ่มหรือส่งออกไฟล์รูป, สร้างสไลด์โชว์, พิมพ์ภาพ, จัดการคีย์เวิร์ด แต่จะไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่และการปรับแต่งภาพอย่างละเอียด (Develop module) ได้ รวมไปถึงการใช้งาน Lightroom mobile ด้วย

ทั้งนี้ทาง Adobe ให้เหตุผลว่าเป็นการปรับปรุงนโยบายตามเสียงวิพากษ์วิจารณ์ภายในชุมชนผู้ใช้งาน

ที่มา - The Next Web

Get latest news from Blognone

Comments

By: darkleonic
ContributorAndroidWindowsIn Love
on 15 July 2014 - 22:28 #721862
darkleonic's picture

ผมมาก็ดีนะครับ เพราะถ้าเปิดไม่ได้นี่มันไม่ต่างกับเสียความเป็นเจ้าของไฟล์ที่ save ไว้เลยนะ