แบตโซนี่โดนเรียกคืนใกล้จะครบวง

tags:

ไม่รู้ว่าหมดโลกไปรึยัง แต่แบตเตอรี่ที่ผลิตโดยโซนี่ก็ถูกเลโนโวประกาศเรียกคืนไปแล้วกว่าห้าแสนชุด โดนหนึ่งแสนเจ็ดหมื่นชุดนั้นอยู่ในอเมริกา และอีกกว่าสองเท่าทั่วโลก แบตเตอรี่ที่ถูกเรียกคืนนี้ถูกติดตั้งลงในโน้ตบุ๊กที่ผลิตในช่วงกุมภาพันธ์ปีนี้เป็นต้นมา รุ่นที่เกี่ยวข้องได้แก่ R Series (R51e, R52, R60, R60e), T Series (T43, T43p, T60), และ X Series (X60, X60s) นอกจากนี้ผู้ซื้อที่สั่งซื้อแบตเตอรี่ก้อนที่สองในสายการผลิต T4x และ R5x ทั้งหมดควรเข้าไปตรวจสอบหมายเลขแบตเตอรี่ให้ถูกต้องเพื่อแก้ปัญหาต่อไป

เช่นเดียวกับผู้ผลิตอื่นๆ เลโนโวแนะนำให้ผู้ใช้หยุดการใช้งานแบตเตอรี่ที่เกี่ยวข้องโดยทันที พร้อมแนะนำให้ถอดแบตเตอรี่ออกจากเครื่องระหว่างการใช้งานเพื่อความปลอดภัย

ยังไม่มีรายงานว่าแบตเตอรี่ของเลโนโวระเบิดไปแล้วหรือไม่อย่างเป็นทางการ นอกจากเครื่องของ Alan Cox ที่ถ้าไม่ซื้อแบตเทียม ก็เป็นไปได้ว่าอยู่ในกลุ่มแบตเตอรี่สำรองที่เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงกับเค้าเหมือนกัน

นี่มันอารยธรรมโซนี่ยุคใหม่หรือเนี่ย?????

ที่มา - Lenovo

pruet's picture

แผนการระเบิด notebook ยี่ห้ออื่นให้หมดโลก ให้เหลือแต่ Sony?

put4558350's picture

sony คงต้องระวังแบตจอย ps3 ระเบิดกว่าที่ผมคิดนะ ^^

tong053's picture

แล้วแบต bluetooth headset ของเค้าจะระเบิดมั้ยอะ -_-"

lew's picture

tong053 - ระเบิดมาทีนี่สยองเลยนะ...
------
LewCPE

noyzilla's picture

sonyericsson ละ จะเป็นอะไรหรือป่าว มันอยู่ในกระเป๋ากางเกง ระเบิดมาละยุ่งเลย

keng's picture

pruet - มีความเป็นไปได้สูงมาก
noyzilla - ก็เอาไว้กระเป๋าหลังจะช่วยป้องกันได้เยอะนะครับ

Ford AntiTrust's picture

โล่งเลยเรา Notebook IBM Thinkpad R40 เราเป็นแบตจาก Panasonic ทั้งสองก้อน o_O

Site Search

 
Web blognone.com

Poll