ch-a-m-p's blog

กทช. เปิดรับฟังความคิดเห็นเรื่อง 3G

tags:

กทช. จะเปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ วิธีการจัดสรรคลื่นความถี่สำหรับโทรศัพท์มือถือ โดยจะจัดครั้งแรกที่ กทม. ในวันศุกร์ที่ 22 สิงหาคมนี้ และวันศุกร์ถัดๆ ไปจะจัดที่อุดรธานี (29 ส.ค.) เชียงใหม่ (5 ก.ย.) และสงขลา/หาดใหญ่ (12 ก.ย.) ตามลำดับ

สำหรับข้อความที่ กทช. ลงโฆษณาในมติชนสุดสัปดาห์ฉบับล่าสุดมีดังนี้…

นักศึกษาไทยชนะการแข่งขัน World RoboCup 2008

tags:

การแข่งขัน World RoboCup เป็นการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับโลก ในปีนี้จัดที่เมืองซูโจว ประเทศจีน ซึ่งประเทศไทยส่งนักศึกษาลงแข่งขันหุ่นยนต์เตะฟุตบอล (RoboCupSoccer) ในรุ่นเล็กสามทีมคือ

  • ทีม Plasma-Z จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ทีม Skuba จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • ทีม Khainui จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ผลการแข่งขันประเทศไทยได้รางวัลถึงสองรางวัล ผลการแข่งขันเป็นตามนี้ครับ

  1. Plasma-Z
  2. CMDragons (สหรัฐอเมริกา)
  3. Skuba
  4. ZjuNLict (จีน)

นอกจากนี้ทีม Skuba ได้รางวัลที่สองจากการแข่งขันประเภท Technical Challenge

ส่วนการแข่งขันหุ่นยนต์กู้ภัยนั้น Plasma-RX ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ได้รับรางวัลชนะเลิศ และได้รางวัล Best-In-Class Mobility อีกด้วย

จริงๆ แล้วทีมไทยทุกทีมเก่งมากครับ ที่ตกรอบก็คือไปเจอกันเองแล้วตกรอบ ขอแสดงความยินดีกับทุกทีมด้วยครับ

ที่มา: robocup offical site, kucity

นักศึกษาไทยคว้ารางวัลชนะเลิศ Java Jive 2008

tags:

นักศึกษาไทยคว้ารางวัลชนะเลิศ Java Jive Regional Challenge 2008 ซึ่งเป็นการแข่งขันออกแบบแอพพลิเคชันด้วยภาษาจาวาในระดับภูมิภาค (ในปีนี้มีผู้เข้าแข่งขันสามประเทศคือ ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์) ธีมของการแข่งขันในปีนี้คือแอพพลิเคชันด้านสุขภาพ

โดยแอพพลิเคชันที่ได้รับรางวัลคือ Calories Asistant เป็นแอพพลิเคชันแก้ปัญหาโรคอ้วนโดยการคำนวณปริมาณพลังงานที่บริโภคในแต่ละมื้อโดยการป้อนเมนูอาหาร และแลกเปลี่ยนสูตรอาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบ Web 2.0

นักศึกษาที่ได้รับรางวัลคือทีม Snooze Monkey มีสมาชิกคือ ศรา สนธิศิริกฤตย์, รพี กมณฑลาภิเษก, ศิริศิลป์ กองศิลป์ จากภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สาขาวิศวกรรมซอฟท์แวร์และความรู้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ที่มา: manager

Site Search

 
Web blognone.com

Poll