Tags:
Node Thumbnail

Super Mario Run ออกอัพเดตเกมเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ลง Android มีรายการของใหม่ดังนี้

  • จำนวน Toads ที่สะสมได้สูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 99,999
  • สามารถใช้การออกแบบตัวเราจาก Miitomo มาใส่ในเกมได้
  • ค้นหาเพื่อนที่เล่นเกมนี้ได้จากบัญชี Nintendo
  • เพิ่มของตกแต่งเมืองอีกหลายรายการ

สำหรับผู้ที่ยังเล่นเกมนี้อยู่ สามารถอัพเดตได้ทั้ง iOS และ Android

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศปรับลดอัตราส่วนแบ่งค่าคอมมิชชั่น สำหรับ iTunes Affiliate Program จากเดิม 7% เหลือ 2.5% (ลดลง 64%) มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ เฉพาะแอพ และ In-App Purchase ส่วนภาพยนตร์, เพลง (รวมทั้ง Apple Music) และหนังสือ ยังคงอัตรา 7% เท่าเดิม

แอปเปิลไม่ได้ชี้แจงสาเหตุของการปรับลดส่วนแบ่งในการโหลดแอพนี้

Romain Dillet จาก TechCrunch ให้ความเห็นว่าในวันที่ App Store เพิ่งเปิดตัว ทุกอย่างยังใหม่ แอพส่วนใหญ่มาจากนักพัฒนาอิสระ การค้นหาแอพสักตัวเป็นเรื่องซับซ้อน และแอพจำนวนมากยังต้องเสียเงิน เว็บแนะนำหรือรีวิวแอพก็ได้รับความนิยม โดยเว็บเหล่านี้ก็อาศัยค่าคอมมิชชั่นจาก Affiliate เป็นรายได้ การตัดสินใจลดส่วนแบ่งอย่างกะทันหันของแอปเปิลนี้ จึงอาจเป็นสัญญาณว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงของ App Store ในอนาคตอันใกล้

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

บิล เกตส์ ให้สัมภาษณ์กับ Mirror ของอังกฤษ ในหลายประเด็น และหัวข้อหนึ่งก็คือเขาเผยว่าอนุญาตให้ลูกๆ ใช้งานสมาร์ทโฟนได้เมื่ออายุ 14 ปี

เมื่อ 8 ปีที่แล้ว เมลินดา เกตส์ ภรรยาของบิล เกตส์ ให้สัมภาษณ์ว่าลูกๆ ทั้ง 3 คน ถูกห้ามใช้ iPhone และ iPad แต่ไม่ได้พูดถึงการใช้งานเทคโนโลยีอื่น และขณะนั้นทุกคนก็ยังอายุไม่ถึง 14 ปี ด้วย

บิล เกตส์ บอกว่าในครอบครัวเขามีกติกาอื่นอีก เช่น ห้ามใช้โทรศัพท์ขณะทานข้าวร่วมกัน เขายอมรับว่าสมาร์ทโฟนมีประโยชน์ ทั้งช่วยในการค้นหาข้อมูลทำการบ้าน เป็นช่องทางการติดต่อกับเพื่อนๆ แต่ต้องจำกัดการใช้งานในแต่ละวัน ซึ่งเกตส์บอกว่าจะทำให้ลูกๆ มีเวลานอนพักผ่อนที่เพียงพอ

ปัจจุบันลูกทั้ง 3 คนของบิล เกตส์ มีอายุเกิน 14 ปี ทุกคนแล้ว อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้บอกว่าสมาร์ทโฟนที่ลูกๆ ใช้เป็นรุ่นใดครับ

ที่มา: BGR

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าวบริษัทสื่อหลายแห่งเริ่มหยุดใช้งาน Facebook Instant Articles ล่าสุด The Guardian หนึ่งในสื่อกลุ่มแรกที่เป็นคู่ค้าร่วมทดลอง Instant Articles ได้ประกาศหยุดใช้ทั้ง Instant Articles และ Apple News แล้ว

The Guardian ให้เหตุผลว่าช่วงที่ผ่านมาเป็นการทดสอบดูว่าระบบเหล่านี้ จะตอบสนองทั้งด้านการอ่านข่าว และประโยชน์เชิงธุรกิจได้หรือไม่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป The Guardian ก็ตัดสินใจให้ผู้อ่านเข้ามาอ่านเนื้อหาผ่านเว็บไซต์ ซึ่งสามารถควบคุมบรรยากาศ ระบบสมาชิก และสิ่งต่างๆ ได้ดีมากกว่า เนื่องจากแนวทางของ The Guardian ต้องขายระบบสมาชิกในการเข้าถึงเนื้อหาด้วย

ทั้งนี้ The Guardian ยังคงให้เนื้อหาบางส่วนรองรับ Google AMP อยู่

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

ดีแทครายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2560 รายได้รวม 19,748 ล้านบาท ลดลง 8.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ของปี 2559 และมีกำไรสุทธิ 229 ล้านบาท ลดลงถึง 82% เนื่องจากค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่ายจากการขยายโครงข่าย ที่เพิ่มขึ้นสูงถึง 21%

สิ้นสุดไตรมาสแรกของปี ดีแทคมีผู้ใช้บริการ 24.31 ล้านเลขหมาย ลดลง 1.7 แสนเลขหมายจากไตรมาสก่อนหน้านี้ โดยกลุ่มที่ลดลงคือระบบเติมเงิน ขณะที่ระบบรายเดือนเพิ่มขึ้น 1.95 แสนเลขหมาย ดีแทคระบุว่าลูกค้าบนโครงข่าย 2.1GHz มี 96% ของฐานลูกค้ารวม, มีการใช้สมาร์ทโฟน 70% และมีผู้ใช้ 4G 24% หรือ 5.9 ล้านเลขหมาย

Tags:
Node Thumbnail

Blayne Curtis นักวิเคราะห์จาก Barclays ได้ออกรายงานการสำรวจ โดยให้ความเห็นว่า iPhone รุ่นใหม่ของแอปเปิลที่จะออกจำหน่ายในปีนี้ จะยังคงแถมตัวแปลงหูฟังจาก 3.5 มม. มาเป็น Lightning เหมือนกับตอน iPhone 7 ซึ่งจะเป็นการแถมตัวแปลงปีสุดท้าย และในรุ่นที่จะออกปี 2018 ก็จะเลิกแถมตัวแปลงนี้

การตัดสินใจตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ใน iPhone 7 เมื่อปีที่แล้ว กลายเป็นหัวข้อร้อนแรงหนึ่ง และทำให้หลายคนไม่อยากซื้อ iPhone 7 แต่แอปเปิลก็ทราบดีว่าแต่ละคนอาจต้องการใช้หูฟังที่ตนเองชอบ จึงแถมตัวแปลงให้ฟรีเพื่อเป็นการพบกันครึ่งทาง แต่ถึงอย่างนั้น ก็ต้องรอดูว่ามาตรฐานใหม่ที่แอปเปิลกำหนดนี้จะถูกหักดิบเมื่อใดนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนไปเมื่อปี 2013 แอปเปิลได้ประกาศแจกฟรีแอพ iMovie, GarageBand และแอพตระกูล iWork (Pages, Keynote และ Numbers) ทั้งบน iOS และ macOS แต่มีเงื่อนไขว่าเฉพาะผู้ซื้ออุปกรณ์ iOS และ macOS เครื่องใหม่เท่านั้น คนที่ไม่ได้ซื้อเครื่องใหม่เลยตลอดเกือบ 4 ปีที่ผ่านมาก็จะไม่ได้สิทธิ์ฟรีนี้ ล่าสุดแอปเปิลได้ปรับแอพทั้งหมดมาเป็นฟรี ไม่มีเงื่อนไขนี้แล้ว

โดยแอพทั้ง 5 ตัวได้แก่ iMovie, GarageBand, Pages, Keynote และ Numbers ทั้งบน App Store และ Mac App Store ตอนนี้ปรับราคามาเป็นฟรีทั้งหมด จากเดิมที่มีราคาตั้งแต่ $4.99 ถึง $19.99

เป็นข่าวดีสำหรับผู้ไม่ได้ซื้อ iOS, macOS เครื่องใหม่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ถ้าหากยังรอคอยวันนี้อยู่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ไอบีเอ็มรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปี 2017 มีรายได้ 18,155 ล้านดอลลาร์ ลดลง 2.8% จากไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 1,750 ล้านดอลลาร์

ผลประกอบการไอบีเอ็มยังคงอยู่ในรูปแบบเดิม กล่าวคือรายได้รวมทั้งธุรกิจยังมีแนวโน้มลดลงเล็กน้อย ขณะที่รายได้เฉพาะธุรกิจใหม่ตามกลยุทธ์บริษัท (คลาวด์, Analytics, อุปกรณ์พกพา และความปลอดภัย) ยังเติบโตได้ระดับเลขสองหลัก โดยในไตรมาสนี้มีรายได้ 7,800 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 12% และรายได้ส่วนนี้ก็คิดเป็น 42% ของรายได้ เพิ่มจากไตรมาสก่อนหน้านี้ที่ 37%

ในกลุ่มธุรกิจใหม่นั้นส่วนที่เติบโตดีก็คือคลาวด์ มีรายได้เพิ่มขึ้น 33%

Tags:
Node Thumbnail

ยาฮูรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2017 มีรายได้ 1,327 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 99 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Marissa Mayer กล่าวว่านี่เป็นไตรมาสสุดท้ายในฐานะบริษัทอิสระ ซึ่งต่อจากนี้บริษัทจะควบรวมกับ Verizon และร่วมกันสร้างความแข็งแกร่ง โดยกระบวนการควบรวมจะแล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายนนี้

ที่มา: Yahoo!

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากการรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของ Netflix โดยในช่วงแถลงผลประกอบการกับนักลงทุน ซีอีโอ Reed Hastings ได้ตอบคำถามจากนักวิเคราะห์ถึงมุมมองการแข่งขันจาก Amazon และบริษัทอื่นๆ

โดย Hastings บอกว่า Amazon พัฒนารายการได้ดี แต่เขาไม่คิดว่าจะส่งผลกระทบกับ Netflix มากนัก เพราะตลาดความบันเทิงในบ้านนั้นกว้างใหญ่มาก จะเห็นว่าผ่านมาเป็นสิบปี ทั้ง Netflix และ HBO ก็เติบโตด้วยกันทั้งคู่ ไม่มีใครสูญเสียลูกค้าให้แก่กัน เพราะตลาดนี้ไม่ใช่เกมแบบ Zero-Sum

เขายังบอกว่าคู่แข่งสำคัญที่สุดของ Netflix จริงๆ คือเวลาที่คนเข้านอน เพราะเมื่อรายการของ Netflix สนุก คนก็จะนั่งชมไปเรื่อยๆ ต่อเนื่องจนดึก ศัตรูของบริษัทที่แท้จริงจึงเป็นเวลานอนนั่นเอง (บัญชี Twitter ของ Netflix US ถึงกับทวีตย้ำประเด็นนี้เลย)

Tags:
Node Thumbnail

WSJ มีรายงานพิเศษประวัติของ Marne Levine ซึ่งเข้ามารับตำแหน่งซีโอโอ (COO) ของ Instagram ตั้งแต่ต้นปี 2015 ที่ตอนนั้นมีผู้ใช้งาน 300 ล้านคน ผ่านไปสองปี Instagram มีผู้ใช้เพิ่มถึงเท่าตัวเป็น 600 ล้านคน มีรูปแบบการหาโฆษณาสร้างรายได้ที่ชัดเจน และเพิ่มฟีเจอร์เพื่อแข่งกับ Snapchat ได้ผลลัพธ์อย่างดี

Levine เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ในทำเนียบขาว รู้จักคุ้นเคยกับ Sheryl Sandberg ซีโอโอ Facebook เป็นอย่างดี โดยเข้ามาร่วมงานกับ Facebook ในปี 2010 ตำแหน่งรองประธานด้านนโยบายสาธารณะ (VP of Global Public Policy) ซึ่งดูแลความสัมพันธ์กับหน่วยงานรัฐทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2017 มีรายได้รวม 2,636.6 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 35% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 178.2 ล้านดอลลาร์ จำนวนสมาชิกในไตรมาสที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 4.95 ล้านคน รวมเป็น 98.75 ล้านคน แบ่งเป็นเพิ่มขึ้นจากอเมริกา 1.42 ล้านคน และต่างประเทศ 3.53 ล้านคน

Netflix ระบุว่าสาเหตุที่กำไรปรับเพิ่มสูง เนื่องจากรายการที่ผลิตเองส่วนใหญ่ เลื่อนกำหนดฉายจากในไตรมาส 1 ไปเป็นไตรมาส 2 หลายรายการ รวมถึง House of Cards ซีซั่นที่ 5 จึงยังไม่มีการบันทึกต้นทุน และส่งผลให้จำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นน้อยกว่าที่คาดไว้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้ว Instagram ได้เพิ่มฟีเจอร์ Saved Post บันทึกภาพที่ชอบเพื่อดูในภายหลัง แต่พอมีภาพที่บันทึกไว้เป็นจำนวนมากก็น่าจะค้นหารูปเองยากหน่อย Instagram จึงเพิ่ม Collections ให้เราสร้างอัลบั้ม เพื่อจัดหมวดหมู่ของ Saved Post

ผู้ใช้งาน Instagram สามารถสร้างหมวดหมู่ Collections ได้ จากหน้า Saved ใน Profile ของตน

Instagram ยังเผยว่ามีผู้ใช้งาน 46% ที่เคยใช้ Saved Post อย่างน้อยหนึ่งภาพ

ที่มา: Instagram

Tags:
Node Thumbnail

Anthony Pompliano อดีตพนักงาน Snap บริษัทแม่เจ้าของแอพ Snapchat ในตำแหน่งหัวหน้าทีม Growth ซึ่งตอนนั้นเขาย้ายมาจาก Facebook ได้ยื่นฟ้อง Snap ว่าพยายามบิดเบือนตัวเลขหลายอย่างก่อนไอพีโอเข้าตลาดหุ้น ซึ่งเขาบอกว่าได้พยายามชี้ความผิดปกติเหล่านี้แล้วกับผู้บริหาร Snap เมื่อปี 2015 แต่นั่นกลับทำให้เขาถูกไล่ออกจากบริษัทหลังทำงานได้เพียง 2-3 สัปดาห์

การฟ้อง Snap นี้มีเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ไม่มีการเผยรายละเอียดต่อสาธารณะเนื่องจาก Snap ได้ร้องขอเพราะมีการเปิดเผยข้อมูลภายในมากเกินไป อย่างไรก็ตามเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Snap ได้ยอมให้มีการเผยแพร่เอกสาร ระบุว่าไม่มีอะไรต้องปิดบัง โดยประเด็นสำคัญก็คือ ตัวเลขผู้ใช้งานที่ Snap เปิดเผยนั้น แตกต่างจากข้อมูลจริงที่ Pompliano พบจากโปรแกรมที่ใช้งานในบริษัท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศว่าฟีเจอร์ Instagram Stories ตอนนี้มีผู้ใช้งานเป็นประจำทุกวันแล้ว 200 ล้านคน ตัวเลขนี้มีความสำคัญเพราะสูงกว่าจำนวนผู้ใช้งาน Snapchat เป็นประจำทุกวัน ซึ่งมีอยู่ 161 ล้านคน

นอกจากนี้ Instagram ยังอัพเดตของใหม่ดังนี้

  • Selfie Sticker ใส่สติกเกอร์ภาพหน้าเราซ้อนไปในรูปได้
  • Pinning สติกเกอร์ที่จะติดตัวเราไปตลอดในวิดีโอ
  • เพิ่ม Geostickers ในอีก 4 เมืองคือ ชิคาโก, ลอนดอน, มาดริด และโตเกียว

ที่มา: Instagram และ VentureBeat

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในการประชุมกับนักวิเคราะห์หลังแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมา Elon Musk ซีอีโอ Tesla Motors ถูกถามว่าในแผนการพัฒนารถยนต์อัจฉริยะ เขากังวลเรื่องใด? คำตอบของ Musk คือ การหาที่จอดรถ

WSJ รายงานว่าปัญหาใหญ่ตอนนี้ในสำนักงานของ Tesla ทั้งที่สำนักงานใหญ่ใน Palo Alto และโรงงานใน Fremont นั่นคือที่จอดรถมีไม่เพียงพอกับจำนวนพนักงาน ซึ่งมีการรับเป็นจำนวนเพิ่มขึ้นมากช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

ความวุ่นวายของที่จอดรถใน Tesla นั้นถึงขนาดมีพนักงานคนหนึ่งสร้างบัญชีบน Instagram @teslaparkinglot เพื่อเผยแพร่ภาพความวุ่นวายแต่ละวันในลานจอดรถพนักงาน

ทั้งนี้ Elon Musk ก็ให้ความสำคัญกับปัญหานี้อย่างมาก เขาเสนอแนวทางทั้งเพิ่มรถรับส่ง, แนะนำให้ใช้จักรยาน ตลอดจนมีแผนสร้าง Loop เพื่อขนส่งพนักงานในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

TaskRabbit สตาร์ทอัพแพลตฟอร์มสำหรับจ้างคนไปทำงานเล็กๆ น้อยๆ ทั่วไป ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรุ่นบุกเบิกของบริการแนว Sharing Economy หรือ Gig Economy มีรายงานว่าเตรียมขายกิจการให้กับผู้สนใจ ซึ่งมีผู้เสนอมามากกว่าหนึ่งราย โดยซีอีโอ Stacy Brown-Philpot ก็บอกเพียงถือเป็นโอกาสของบริษัท แต่ไม่เปิดเผยข้อมูลอื่นเพิ่มเติม

TaskRabbit มีการเพิ่มทุนหลายครั้ง โดยมีเงินลงทุนรวม 38 ล้านดอลลาร์ มีพนักงาน 60 คน กระแสเงินสดจากการดำเนินงานเป็นบวก แต่สุทธิแล้วยังขาดทุน

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ TaskRabbit มีปัญหา มาจากการแข่งขันในแพลตฟอร์มแนวจ้างคนไปทำงานที่มีอยู่มาก และคู่แข่งรายอื่นก็มีขนาดและเงินทุนที่ใหญ่กว่า

ที่มา: Recode

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงรายงานผลประกอบการเบื้องต้นของไตรมาสแรก ปี 2017 คาดมีรายได้รวม 50 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันในปีก่อนเล็กน้อย และมีกำไรจากการดำเนินงาน 9.9 ล้านล้านวอน ซึ่งถือเป็นตัวเลขกำไรสูงที่สุดในรอบ 4 ปี

ในรายงานซัมซุงยังไม่ได้ลงรายละเอียดว่ากำไรที่เพิ่มสูงมาจากธุรกิจใด แต่นักวิเคราะห์คาดว่ามาจากธุรกิจผลิตชิ้นส่วน ซึ่งเป็นแนวโน้มต่อเนื่องจากไตรมาสก่อนหน้านี้ โดยความต้องการหน่วยความจำและหน้าจอแสดงผล OLED ยังคงเพิ่มสูงขึ้น

ทั้งนี้ซัมซุงจะรายงานผลประกอบการฉบับเต็มในช่วงปลายเดือนเมษายน

ที่มา: ซัมซุง และ Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

Workplace แพลตฟอร์โซเชียลสำหรับการทำงานของ Facebook เตรียมออกเวอร์ชันใช้ฟรี เพื่อให้ธุรกิจขนาดเล็ก-กลางสามารถร่วมใช้งานได้

โดยเวอร์ชันฟรีนี้จะมีคุณสมบัติพื้นฐานเหมือนกับเวอร์ชันเสียเงิน แต่ตัดคุณสมบัติระดับองค์กรใหญ่ออกไป อาทิ มีผู้ดูแลระบบ, Single sign-on ฯลฯ เรียกชื่อว่า Workplace Standard

โฆษกของ Facebook บอกว่าปัจจุบันมีองค์กรที่ใช้ Workplace Premium แบบเสียเงินอยู่หลายพันแห่ง ส่วน Workplace Standard จะเปิดให้สมัครใช้งานเร็วๆ นี้

ที่มา: Workplace และ CNBC

Tags:
Node Thumbnail

Yelp เว็บรีวิวร้านอาหารและธุรกิจบริการ ประกาศซื้อกิจการ Turnstyle Analytics ผู้ให้บริการการตลาดผ่าน Wi-Fi ฟรีในร้านค้า ด้วยมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ โดยดีลนี้เป็นการซื้อหุ้นของบริษัททั้งหมดด้วยเงินสด

บริการของ Turnstyle คือระบบจัดการ Wi-Fi ให้กับร้านค้า เพื่อเก็บข้อมูลลูกค้าที่เข้ามา และสามารถพัฒนาแผนการตลาดประชาสัมพันธ์ต่อยอดออกไป ซึ่ง Yelp ระบุว่า บริการนี้สามารถนำมาต่อยอดผลิตภัณฑ์ของ Yelp ที่จะนำเสนอให้กับลูกค้าซึ่งก็คือบรรดาร้านค้าต่างๆ ได้นั่นเอง

ข้อมูลจาก Yelp ยังบอกว่าผลการศึกษานั้น ลูกค้า 62% จะใช้เวลาในร้านค้าที่มี Wi-Fi ฟรีมากขึ้น และ 50% ก็ใช้จ่ายสูงขึ้นด้วย

ที่มา: Yelp

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เปิดตัว Facebook Stories มาได้หนึ่งสัปดาห์แล้ว แต่ดูเหมือนว่าผู้ใช้งาน Facebook ดูไม่นิยมนัก Facebook เลยหาทางแก้เพื่อกระตุ้นให้เกิดการลองใช้งาน

โดยมีผู้พบว่าพอไม่ค่อยมีโพสต์ Stories ในแถบด้านบน จากเดิมที่ Facebook ปล่อยให้เป็นพื้นที่ว่าง ก็แก้ปัญหาโดยการใส่รูปสีจางของเพื่อนที่ไม่เคยโพสต์ให้เต็มพื้นที่แทน เมื่อกดเข้าไปก็จะขึ้นข้อความบอกว่าเพื่อนคนนี้ยังไม่ได้เพิ่ม Stories เข้าไป

ก็ไม่รู้ว่าทำแบบนี้แล้วปริมาณ Facebook Stories จะเพิ่มขึ้นได้หรือไม่

ที่มา: The Verge ภาพ @Kantrowitz

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งานแอพ Facebook บางส่วนพบว่ามีหัวข้อใหม่ในแถบด้านล่าง ตำแหน่งถัดจาก News Feed เป็นรูปจรวด โดยไม่ได้อธิบายว่าเป็นหัวข้ออะไร ซึ่งเนื้อหาในแถบนั้นเป็นการแนะนำวิดีโอ และบทความจากแหล่งต่างๆ ที่ผู้ใช้ยังไม่ได้ Like หรือติดตาม

ตัวแทนของ Facebook ยืนยันการทดสอบนี้ โดยบอกว่าเป็นหน้า Feed ที่รวบรวมบทความ วิดีโอ และรูปภาพที่ได้รับความนิยม โดยปรับเลือกให้เหมาะกับแต่ละบุคคล ซึ่งคาดว่าจะสนใจ ช่วยให้ผู้ใช้งานค้นหาเนื้อหาใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้น แต่สถานะตอนนี้ก็ยังเป็นการทดสอบกับผู้ใช้บางกลุ่มอยู่

อาจจะเรียกว่า News Feed 2 ก็คงไม่ผิดนัก

ที่มา: Business Insider

Tags:
Node Thumbnail

BlackBerry รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปีการเงินบริษัท 2017 (ธันวาคม 2016-กุมภาพันธ์ 2017) รายได้รวม 297 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรจากการดำเนินงาน 13 ล้านดอลลาร์

การเปลี่ยนจากบริษัทขายฮาร์ดแวร์ มาเป็นซอฟต์แวร์และบริการมีความชัดเจนมากขึ้น BlackBerry มีรายได้จากส่วนนี้ถึง 193 ล้านดอลลาร์ หรือ 65% ของรายรวม โดยซีอีโอ John Chen กล่าวว่าเขารู้สึกยินดีกับตัวเลขที่ออกมา ซึ่งทำได้ดีกว่าที่วางเป้าหมายไว้ทุกมิติ

รายได้จากซอฟต์แวร์ที่ BlackBerry ขายนั้นเป็นกลุ่มลูกค้าองค์กร ทำให้มีรายได้เข้ามาแบบสม่ำเสมอ และเขามั่นใจว่าตลอดปีนี้ธุรกิจซอฟต์แวร์จะเติบโตขึ้นไปอีก และมีกำไรมากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา: BlackBerry และ Tech Trader Daily

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต iOS เวอร์ชัน 10.3.1 ในวันนี้ ซึ่งไล่หลังจาก iOS 10.3 ที่ออกไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รายละเอียดของอัพเดตนี้ระบุว่าแก้ไขบั๊ก และปัญหาต่างๆ ทั้งบน iPhone และ iPad โดยยังไม่ได้ระบุรายละเอียดเพิ่มเติม

ผู้ใช้ iOS สามารถอัพเดตได้ทั้งผ่าน OTA และ iTunes

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวลือว่า Oracle อาจซื้อกิจการ Accenture บริษัทที่ปรึกษาด้านไอทีชื่อดัง ซึ่งหากดีลนี้เกิดขึ้นจริง มูลค่าดีลน่าจะสูงมากเนื่องจากมูลค่ากิจการของ Accenture ปัจจุบันอยู่ที่ 77,500 ล้านดอลลาร์ โดย The Register เป็นผู้รายงานข่าวนี้เป็นคนแรก

อย่างไรก็ตาม Deborah Hellinger โฆษกของ Oracle ได้ปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยบอกว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และ Oracle ก็ไม่เคยพิจารณาเรื่องนี้ด้วย

ที่มา: Business Insider

Pages