Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศออกแอพเกี่ยวกับภาพถ่ายรวดเดียว 3 แอพ โดยบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการทดลองด้านแอพ (กูเกิลใช้คำว่า appsperiments) เพื่อทดลองเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับการถ่ายภาพบนมือถือ ซึ่งตัวอย่างเทคโนโลยีที่ใช้มีทั้ง การรู้จำวัตถุ, การแยกแยะบุคคล, อัลกอริทึมปรับรูปแบบภาพ, การเข้าและถอดรหัสภาพ เพื่อให้ผู้ใช้สนุกมากยิ่งขึ้น

3 แอพสำหรับโครงการ appsperiments รอบแรก มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Phil Schiller หัวหน้าฝ่ายการตลาดของแอปเปิล ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์เนเธอร์แลนด์ Bright พูดถึงเทคโนโลยียืนยันตัวตนด้วยใบหน้า Face ID ว่าทำให้ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นสำหรับผู้ใช้

นอกจากนี้ Phil ยังพูดถึงเทคโนโลยียืนยันตัวตนด้วยใบหน้าของสมาร์ทโฟนรายอื่นว่า "ห่วยทั้งนั้น" (They all stink.) โดยอธิบายว่าเทคโนโลยีเหล่านั้น ไม่ได้มีวิธีการทำงานในแบบที่ Face ID ใช้งาน และบอกได้ว่า Face ID เป็นรูปแบบการทำงานที่มีความเฉพาะตัวไม่เหมือนกับของคนอื่น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวไม่กี่วันก่อนหน้านี้ แอปเปิลได้ออกจดหมายยืนยันการเข้าซื้อกิจการ บริการค้นหาเพลงด้วยเสียง Shazam แล้ว โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่า แต่คาดอยู่ราว 400 ล้านดอลลาร์ ซึ่งต่ำกว่ามูลค่าล่าสุดจากการเพิ่มทุนที่ 1 พันล้านดอลลาร์

แอปเปิลกล่าวว่า พวกเขารู้สึกยินดีที่ Shazam และทีมงานจะเข้ามาร่วมทีมกับแอปเปิล ซึ่งทั้ง Apple Music และ Shazam นั้นเป็นสิ่งที่เข้ากันได้ดี ร่วมกันค้นหาเพลง และส่งมอบประสบการณ์เพลงกับผู้ใช้งาน ด้าน Shazam กล่าวว่า แอพนี้เป็นหนึ่งในแอพที่คะแนนสูง มีผู้ใช้งานกว่าร้อยล้านคนทั่วโลก และพร้อมจะย้ายไปอยู่บ้านใหม่เพื่อส่งมอบนวัตกรรมแก่ผู้ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

อินเดียกลายเป็นสมรภูมิการแข่งขันของบริษัทเทคโนโลยีมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดมีรายงานว่า Bigbasket ซูเปอร์มาร์เก็ตของอินเดีย เตรียมประกาศรับเงินลงทุนเพิ่มเติม 280 ล้านดอลลาร์ โดยเงินลงทุนนี้นำโดย Alibaba ยักษ์อีคอมเมิร์ซจากจีน 200 ล้านดอลลาร์ ซึ่งจะทำให้ Alibaba มาเป็นผู้ถือหุ้น 25% ใน Bigbasket

การแข่งขันระหว่าง Alibaba และ Amazon ในอินเดียดูจะเพิ่มความรุนแรงขึ้น ก่อนหน้านี้ Amazon ลงทุนใน Flipkart อีคอมเมิร์ซใหญ่อินเดีย ส่วน Alibaba ก็ลงทุนใน One97

Bigbasket จัดจำหน่ายสินค้าของใช้ทั่วไป ปัจจุบันให้บริการมากกว่า 20 เมืองในอินเดีย มีสินค้ากว่า 18,000 รายการ ถือเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ที่สุดในอินเดีย

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลไปร่วมพูดในงาน Pivot Summit โดยเขาได้พูดในหลายประเด็นที่น่าสนใจ รวมทั้ง iPhone X ที่เขาบอกว่าจะไม่ไปซื้อตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย เหมือนกับรุ่นก่อนหน้าที่เขามักไปซื้อวันแรก

Wozniak บอกว่าหลังเขาพูดออกสื่อเรื่อง iPhone X แบบนั้น ซีอีโอแอปเปิล Tim Cook ก็ได้นำ iPhone X มาให้เขาใช้งานเป็นการส่วนตัวเลย ซึ่งเขาบอกว่า "ก็ชอบอยู่นะ"

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ปรับปรุงข้อมูลในเว็บหน้าผู้บริหารระดับสูง โดยมีข้อสังเกตสำคัญคือชื่อของ Alan Dye รองประธานฝ่าย User Interface Design และ Richard Howarth รองประธานฝ่าย Industrial Design ได้หายไป ซึ่งถ้าหากจำได้ ทั้งสองคนนี้รายงานตรงกับ Jonathan Ive หลังจากเขาได้เลื่อนตำแหน่งมาเป็น Chief Design Officer โดยทั้งสองคนเข้ามาดูแลส่วนการออกแบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ตัวแทนของแอปเปิลอธิบายว่า หลังจากที่ภารกิจออกแบบดูแล Apple Park สำนักงานใหญ่แห่งใหม่เสร็จสิ้นแล้ว ทีมงานฝ่ายออกแบบทั้งหมดจะกลับมารายงานตรงกับ Ive อีกครั้ง ซึ่งเขาก็จะกลับมาเน้นดูแลการออกแบบทั้งหมดเอง

Tags:
Node Thumbnail

TechCrunch รายงานว่าแอปเปิลเตรียมเข้าซื้อกิจการ Shazam บริการค้นหาเพลงด้วยการป้อนข้อมูลเสียงเข้าไป ซึ่งคาดว่าจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันจันทร์นี้ ด้วยมูลค่าราว 401 ล้านดอลลาร์ แต่ตัวเลขนี้ยังไม่สรุปชัดเจน

Shazam เคยเพิ่มทุนเมื่อปี 2015 ที่มูลค่ากิจการราว 1,020 ล้านดอลลาร์ ฉะนั้นหากดีลขายกิจการให้แอปเปิลนี้จริง เท่ากับมูลค่าของ Shazam จะลดลงมากกว่าครึ่ง

บริการค้นหาเพลงของ Shazam ถูกเชื่อมต่อเป็นส่วนหลักของ Siri นับตั้งแต่ iOS 8 ทำให้ทั้งสองบริษัทมีความสัมพันธ์ที่ดีอยู่แล้ว อีกทั้งทิศทางของ Shazam ก็กำลังมุ่งไปทางพัฒนา AR สำหรับการค้นหาเพลง ซึ่งตรงกับสิ่งที่แอปเปิลต้องการเช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ (7 ธ.ค. 60) มีผู้ใช้ดีแทคจำนวนหนึ่ง พบปัญหาการใช้งานในช่วงเวลาประมาณ 17:00-18:00น. โดยมีการแจ้งเตือนว่ามียอดค่าใช้จ่ายระหว่างรอบบิลเกินวงเงิน และบางรายพบว่ามีค่าใช้จ่ายระหว่างรอบบิลแสดงขึ้นมากว่า 400 ล้านบาท (Pantip: ขอกู้เงิน 461 ล้านล้านบาท เพื่อจ่ายค่าใช้บริการ DTAC ค่ะ) ล่าสุดดีแทคได้ชี้แจงปัญหาดังกล่าว พร้อมออกมาตรการเยียวยา มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในการยืนยันตัวตนของ iPhone นั้น บนเงื่อนไข Touch ID เดิม ผู้ใช้บางคนก็อาศัยเงื่อนไขที่ iOS ออกแบบมาให้จำลายนิ้วมือได้สูงสุด 5 นิ้ว เลยใส่ลายนิ้วมือคนอื่นเข้ามา ทำให้สามารถปลดล็อกได้หลายคน แต่เมื่อ iPhone X ใช้ Face ID ซึ่งตอนนี้ชัดเจนว่าทำได้มากที่สุดคือหน้าตาคล้ายคลึงกัน จึงมีคำถามว่าอนาคตแอปเปิลจะทำให้ปลดล็อกได้หลายหน้าแบบ Touch ID หรือไม่?

มีผู้ใช้ Reddit ได้ลองอีเมลไปถามหัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์ของแอปเปิล Craig Federighi ว่าจะมีโอกาสได้เห็นการสนับสนุนการทำงานแบบ 2 ใบหน้าใน iPhone เครื่องเดียวหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ราคา Bitcoin ที่ทะยานขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยล่าสุดสูงกว่า 16,000 ดอลลาร์แล้ว อาจทำให้ Bitcoin ไม่ใช่เรื่องเฉพาะกลุ่มอีกต่อไป โดยล่าสุดอันดับแอพยอดนิยมประเภทฟรีของ App Store ในอเมริกา แอพซื้อขาย Bitcoin ที่ชื่อ Coinbase ได้ขึ้นเป็นแอพยอดนิยมอันดับ 1 ไปเรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลจากบริษัทวิจัยแอพมือถือ App Annie พบว่าเมื่อเดือนที่แล้ว อันดับของ Coinbase ยังอยู่ราวอันดับ 400 แต่ใช้เวลาเพียงเดือนเดียวก็ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ได้สำเร็จ

ที่มา: Recode

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เริ่มทดสอบระบบแอพแยก โดยแยกส่วนสนทนามาเป็นแอพใหม่ชื่อ Instagram Direct โดยมีให้ดาวน์โหลดใน 6 ประเทศ ได้แก่ ชิลี, อิสราเอล, อิตาลี, โปรตุเกส, ตุรกี และอุรุกวัย โดยเมื่อผู้ใช้งานลงแอพแยกนี้ ส่วนกล่องข้อความในแอพ Instagram ก็จะหายไป

วิธีการนี้ก็คล้ายคลึงกับวิธีที่ Facebook แยก Messenger ออกมาจากแอพหลักนั่นเอง

Hemal Shah ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Instagram บอกว่าฟีเจอร์ Direct มีการเติบโตสูงในช่วงที่ผ่านมา การแยกแอพออกไปจะทำให้ผู้ใช้งานได้ประสบการณ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยวาง Direct เป็นแอพสำหรับการแชร์ภาพและข้อความส่วนตัว รวมทั้งเป็นแอพแชตที่เน้นกล้อง (Camera First)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อเช้านี้ราคา Bitcoin เพิ่งทะลุ 13,000 ดอลลาร์ไป แล้วใครบอกว่าเพิ่งซื้อ ตอนนี้ข่าวดีคือเพียงไม่กี่ชั่วโมง ราคาล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้ทะลุ 15,000 ดอลลาร์ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนราคาล่าสุดปรับลงมาเล็กน้อยอยู่ที่ 14,782 ดอลลาร์

ความแรงของราคา Bitcoin ยังส่งผลให้มูลค่าตลาดรวมของเงินดิจิทัลในวันนี้สูงกว่า 4 แสนล้านดอลลาร์แล้ว และที่น่าสนใจคือราคาในตลาดซื้อขาย Bitcoin ที่เกาหลีใต้นั้น ตอนนี้พุ่งสูงกว่า 19,000 ดอลลาร์แล้ว

เพื่อไม่ให้เป็นการเกาะติดราคา Bitcoin จนมากเกินไป รายงานราคานี้จะกลับมาอีกครั้งหาก Bitcoin ทะลุ 20,000 ดอลลาร์

ที่มา: Mashable

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศผลแอพและเกมบน App Store แห่งปี 2017 (Best of App Store) มีรายละเอียดดังนี้

 • แอพ iPhone แห่งปี : Enlight Videoleap
 • แอพ iPad แห่งปี : Affinity Photo
 • เกม iPhone แห่งปี : Splitter Critters
 • เกม iPad แห่งปี : Old Man's Journey

ผลการจัดอันดับนี้เป็นของ App Store ประเทศไทย ส่วนของอเมริกาต่างไปเล็กน้อย โดย แอพ iPhone เป็นของ Calm และเกม iPad เป็นของ The Witness นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับแอพฟรีและแอพเสียเงินยอดนิยมของ App Store ประเทศไทย ผลเป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Steam ประกาศหยุดรับจ่ายเงินด้วย Bitcoin มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เนื่องจากค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้นมาก และราคา Bitcoin ที่มีความผันผวนสูง

ตัวเลขที่ Steam ยกตัวอย่างมากแสดงเช่นค่าธรรมเนียมการจ่ายเงินผ่าน Bitcoin ตอนนี้สูงถึง 20 ดอลลาร์ เทียบกับตอนที่ Steam ประกาศรับจ่ายเงินด้วย Bitcoin ซึ่งอยู่ที่ 0.20 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้ และส่งผลให้ราคาเกมที่จ่ายด้วย Bitcoin แพงขึ้นแบบไม่สมเหตุสมผล นอกจากนี้ราคา Bitcoin ที่ผันผวนสูง ในบางวันขึ้นลงมากกว่า 25% ก็ทำให้ลูกค้าที่จ่ายเงินด้วย Bitcoin พบปัญหาต้องจ่ายเงินให้ทันตามช่วงเวลา ไม่อย่างนั้นมูลค่าที่ต้องชำระอาจเปลี่ยนไปมาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผ่านไปไม่ถึง 24 ชั่วโมง นับจากด่าน 12,000 ดอลลาร์ เมื่อคืนนี้ราคา Bitcoin ก็ทำสถิติใหม่สู่ 13,000 ดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อย โดยมีราคาล่าสุดอยู่ที่ 13,270 ดอลลาร์ ปรับเพิ่มขึ้นมากกว่า 10% นับจากช่วงเช้าที่ผ่านมา

ข้อมูลที่น่าสนใจคือราคา Bitcoin อ้างอิงจาก CoinMarketCap.com ซึ่งแสดงราคาซื้อขาย Bitcoin ทั่วโลกพบว่าราคาซื้อขายในเกาหลีใต้ทั้ง Bithumb, Coinone และ Korbit ให้ราคาสูงถึงกว่า 16,000 ดอลลาร์แล้ว

มูลค่า Bitcoin รวมทั้งตลาดตอนนี้อยู่ที่ 222,000 ล้านดอลลาร์ หากเทียบเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้น ก็ใหญ่ระดับบริษัท 20 อันดับแรกของดัชนี S&P 500 แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประกาศ 2017 Year in Review ซึ่งรวบรวมเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้นบน Facebook โดย 3 เหตุการณ์ที่คนพูดถึงกันมากที่สุดในปีที่ผ่านมา ได้แก่

 • วันสตรีสากล (International Women’s Day)
 • ซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 51
 • เหตุการณ์ความรุนแรงที่ลาสเวกัส

เหตุการณ์ที่ผู้คนต่างให้ความช่วยเหลือกันและกันมากที่สุด ได้แก่

 • แผ่นดินไหวที่เม็กซิโก
 • พายุเฮอร์ริเคน Harvey
 • เหตุการณ์ความรุนแรงที่แมนเชสเตอร์

นอกจากนี้ Facebook ยังสรุปเหตุการณ์ (Event) ที่มีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อัพเดตราคา Bitcoin ล่าสุดในเช้าวันนี้ ยังคงเดินหน้าขึ้นต่อไปเรื่อยๆ ล่าสุดผ่านด่าน 12,000 ดอลลาร์ (ราคา ณ ขณะที่เขียนคือ 12,123.34 ดอลลาร์) ซึ่งหลังจากผ่านด่าน 10,000 ดอลลาร์ ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และทะลุ 11,000 ดอลลาร์ อย่างรวดเร็ว ราคาก็ปรับลดลงไปจนต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์ แต่ในสัปดาห์เดียวก็กลับขึ้นมาทำสถิติใหม่ได้อีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

watchOS สำหรับ Apple Watch ออกอัพเดตเวอร์ชัน 4.2 โดยมีของเพิ่มเติมคือเพิ่มทำการทำงานร่วมกับ Apple Pay Cash ที่มีอยู่ใน iOS 11.2 โดยตอนนี้เปิดให้ใช้เฉพาะในอเมริกาเท่านั้น

คุณสมบัติอื่นเพิ่มเติมได้แก่ รองรับการทำงาน HomeKit กับสปริงเกอร์กับก๊อกน้ำ และเปิดให้แอพภายนอกเข้าใช้ระบบการออกกำลังกายแบบใหม่ใน Apple Watch Series 3 ตลอดจนแก้บั๊กต่างๆ ที่มีรายงานออกมาก่อนหน้านี้

ผู้ใช้ Apple Watch สามารถอัพเดตได้ผ่านแอพ Apple Watch ใน iPhone

ที่มา: Apple Insider

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Unicode Consortium ประกาศรายละเอียดของมาตรฐาน Unicode เวอร์ชัน 11.0 Beta ส่วนของอีโมจิ ซึ่งจะมีผลในปีหน้า โดยมีทั้งอีโมจิใหม่ที่เพิ่มมา และคุณสมบัติเพิ่มเติม

โดยอีโมจิที่อยู่ในขั้นตอนเสนอเพิ่มเติม อาทิ ซอฟต์บอล, คัพเค้ก, คนผมสีแดง, เบเกิล, จิงโจ้, ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้, มะม่วง, หน้าปาร์ตี้ ฯลฯ

ข้อเสนอของ Unicode ที่น่าสนใจคือการเพิ่มคุณสมบัติ ให้สามารถเลือกอีโมจิที่หันไปทางหรือขวาได้เอง จากเดิมผู้ผลิตจะบังคับรูปแบบไปทางใดทางหนึ่ง โดยผู้ผลิตต้องให้การสนับสนุนแนวทางนี้จึงจะมีการนำไปใช้งาน

Unicode 11.0 เวอร์ชันสุดท้ายคาดว่าจะประกาศได้ในครึ่งหลังปี 2018

ที่มา: Emojipedia

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เกี่ยวกับ Stories โดยเน้นไปที่การนำ Stories ซึ่งปกติมีอายุ 24 ชั่วโมงแล้วลบทิ้งไป กลับมาเล่นซ้ำหรือนำเสนอใหม่ได้ด้วย มีรายละเอียดดังนี้

 • Stories Highlights ผู้ใช้สามารถเลือกนำ Stories บางตัวมาแสดงไว้ในหน้า Profile พร้อมจัดเรียงใหม่ โดย Stories จะแสดงค้างอยู่ไปจนกว่าจะเปลี่ยน เหมือนเป็น Bio แนะนำตัวในอีกรูปแบบ
 • Stories Archive โดยปกติ Stories จะหายไปใน 24 ชั่วโมง แต่หลังจากนี้จะถูกเก็บไว้ในหน้า Archive (มุมบนขวาหน้า Profile) ซึ่งเฉพาะผู้ใช้งานที่สามารถเข้าไปดูได้ แต่หากไม่ต้องการให้เก็บไว้ก็สามารถปิดได้ใน Settings
Tags:
Node Thumbnail

Michael Dell ซีอีโอเดลล์ กล่าวในงานสัมมนาที่จัดโดย Pivotal พูดถึงประเด็นความกังวลของผู้คนเกี่ยวกับ AI ที่อาจส่งผลรุนแรง บางคนกลัวถึงขนาดว่าสงครามโลกครั้งถัดอาจเป็นการสู้กันของคอมพิวเตอร์ โดยเขามองว่า AI จะนำมาซึ่งสิ่งดีกับมนุษยชาติมากกว่าใน 30 ปีข้างหน้า

เขายังบอกว่าหลายคนติดภาพจากหนังแนววิทยาศาสตร์มากเกินไป แต่อยากให้ดูสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้ว่า AI ให้ผลออกมาในทางบวกต่อผู้คนมากกว่า และจะยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป

แต่เมื่อถามว่าแล้ว AI จะแทนที่คนได้หรือไม่ Dell บอกว่าสุดท้ายแล้วคอมพิวเตอร์ก็ไม่สามารถแทนที่สมองได้ ใน 15-20 ปีข้างหน้า เราอาจมีคอมพิวเตอร์ที่ทำงานคิดคำนวณได้เท่ากับสมองเป็นหมื่นล้านชิ้น แต่สุดท้ายมันก็คือคอมพิวเตอร์ ซึ่งแทนที่สมองที่ทำงานเป็นอวัยวะไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศสถิติการสตรีมมิ่งประจำปี 2017 ซึ่งต้องถือเป็นปีของ Ed Sheeran เพราะเขาได้อันดับหนึ่งในหลายหมวด ตั้งแต่ ศิลปินที่ถูกฟังมากที่สุด, อัลบั้มที่ถูกฟังมากที่สุด (÷) 3.1 พันล้านครั้ง และเพลงที่ถูกฟังมากที่สุด Shape of You 1.4 พันล้านครั้ง

Spotify ยังให้ข้อมูลสถิติการสตรีมมิ่งเพลงอื่นที่น่าสนใจ อาทิ

 • Hip Hop เป็นหมวดเพลงที่มีการเติบโต 74%
 • Rihanna เป็นศิลปินหญิงที่ถูกฟังมากที่สุด
 • Despacito เพลงละตินเจ้าของแชมป์ YouTube ติดอันดับที่ 2 และ 3 ของเพลงถูกฟังมากที่สุด เนื่องจากมี 2 เวอร์ชัน

ที่มา: Spotify

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเป็นวันพ่อแห่งชาติ ทั้งสามค่ายมือถือจึงได้พร้อมใจกันแจกสิทธิพิเศษ ค่าโทร ค่าเน็ต ในช่วงวันดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตซอฟต์แวร์ tvOS เวอร์ชัน 11.2 สำหรับ Apple TV รุ่นที่ 4 และ 5 ซึ่งเป็นอัพเดตใหญ่หลังออก 11.1 ไปเมื่อเดือนที่แล้ว

การเปลี่ยนแปลงสำคัญคือการเพิ่มแถบ Sports เข้ามา สำหรับการรับชมกีฬาสดและย้อนหลัง นอกจากนี้ยังปรับปรุงการแสดงภาพวิดีโอให้ตรงกับเฟรมเรตของวิดีโอ รวมทั้งปรับปรุงส่วนติดต่อผู้ใช้งาน

ใครที่มี Apple TV รุ่นดังกล่าว สามารถอัพเดตได้ที่แอพ Settings บนหน้า Apple TV เลย

ที่มา: Apple Insider

Tags:
Node Thumbnail

ตามที่มีข่าวว่า Broadcom เตรียมเสนอซื้อกิจการ Qualcomm ใหม่อีกครั้งให้สำเร็จ รายละเอียดก็ออกมาแล้ว โดยคราวนี้ Broadcom ใช้วิธีเสนอรายชื่อคณะกรรมการบอร์ดใหม่ยกชุดรวม 11 คน เพื่อให้ผู้ถือหุ้นของ Qualcomm โหวตเลือก ในการประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม 2018

รูปแบบดังกล่าวมีคำเรียกว่าเป็นการพยายามซื้อกิจการแบบไม่เป็นมิตร (Hostile Takeover) โดยเมื่อขอซื้อกิจการตรงๆ ไม่ได้ เพราะบอร์ดปัจจุบันไม่อนุมัติ ก็ใช้วิธีส่งคนของตนเองเข้าไปนั่งในบอร์ดบริหารให้ได้ จากนั้นค่อยให้บอร์ดชุดใหม่นี้ทำการอนุมัติดีลซื้อขายกิจการต่อไป ซึ่งด่านสำคัญก็คือผู้ถือหุ้นต้องโหวตอนุมัติการเปลี่ยนบอร์ดบริหารให้ได้ก่อน

Pages