Tags:
Node Thumbnail

โค้ดเนมของ Ubuntu เดินทางมาถึงตัว Z ในรุ่นหน้า 17.04 แต่ก็ไม่ใช่ "Zebra" อย่างที่หลายคนคาดกันมานาน กลายเป็น "Zapus" หนูสายพันธุ์หนึ่งแทน

โค้ดเนมเต็มๆ คือ Zesty Zapus โดยคำว่า Zesty หมายถึงพลังงานเปี่ยมล้น ซึ่ง Mark Shuttleworth แห่งบริษัท Canonical บอกว่าต้องการสะท้อนให้เห็นว่า Ubuntu กำลังเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็วเข้าสู่โลกของคลาวด์และอุปกรณ์ประเภทใหม่ๆ จำนวนมาก

Shuttleworth ไม่ได้บอกว่าพอมาถึงตัว Z แล้ว รุ่นถัดไปจะวนกลับมายังตัว A ใหม่หรือไม่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Razer ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เกมมิ่งชื่อดัง ประกาศซื้อทรัพย์สินเกือบทั้งหมดของ THX บริษัทเทคโนโลยีระบบเสียง โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

THX ก่อตั้งขึ้นในปี 1983 โดย George Lucas เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีด้านเสียงให้ภาพยนตร์เรื่อง Star Wars และแยกตัวมาจากบริษัทแม่ Lucasfilm ในปี 2002

หลังการซื้อขายกิจการครั้งนี้ THX จะยังบริหารงานเป็นอิสระจาก Razer โดยธุรกิจหลักของ THX ในการรับรองคุณภาพเสียง (certification) ให้กับบริษัทต่างๆ จะยังดำเนินไปตามปกติ แต่จะเพิ่มสายธุรกิจด้านการรับรองคุณภาพอุปกรณ์เสริมยุคใหม่ๆ อย่างหูฟัง ลำโพงไร้สาย กล่องเซ็ตท็อป เข้ามาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานคมนาคมของลอนดอนหรือ Transport for London (TfL) ได้ออกกฎใหม่ ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ขับรถ Uber ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น UberX หรือ UberBlack ต้องผ่านการทดสอบภาษาอังกฤษก่อน โดยแต่เดิมข้อเสนอนี้จะให้ใช้เฉพาะผู้ขับรถ Uber ที่มาจากประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักเท่านั้น

TfL บอกว่าภาษาอังกฤษเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความปลอดภัยสาธารณะ ซึ่งผู้ขับรถที่จะได้รับใบอนุญาตต้องสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ในระดับที่เหมาะสม โดยภายใต้กฎใหม่นี้ ผู้ขับรถจะต้องจ่ายเงิน 200 ปอนด์เพื่อทดสอบภาษาอังกฤษ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Nexon Korea Corporation ผู้ให้บริการเกมออนไลน์รายใหญ่ในเกาหลีใต้ เข้าร่วมลงทุนใน บริษัท ไอ ดิจิตอล คอนเนคท์ จำกัด (IDCC) ผู้ให้บริการเกมสิบสองหางออนไลน์ในประเทศไทย ด้วยการถือหุ้นตรง 49% ตามข้อกำหนดของกฎหมายในประเทศไทย และพร้อมซื้อหุ้นในส่วนที่เหลืออีก 51% เมื่อได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Qualcomm ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ได้เปิดตัวชิปเซ็ตระดับกลางพร้อมกัน 3 รุ่นรวดคือ Snapdragon 653, 626 และ 427 โดยทั้งสามรุ่นรองรับเทคโนโลยีกล้องคู่, Quick Charge 3.0 มาพร้อมโมเด็ม X9 ที่รองรับ LTE Cat.7 ดาวน์ลิงก์และ Cat. 13 อัพลิงก์ (ดาวน์โหลด/อัพโหลดสูงสุด 300Mbps และ 150Mbps) และรองรับ Wi-Fi มาตรฐาน ac พร้อม MU-MIMO

สำหรับ Snapdragon 653 เป็นตัวอัพเกรดจาก Snapdragon 652 และมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม 10% ถูกผลิตบนสถานปัตยกรรม 28 นาโนเมตร ใช้ซีพียู Cortex-A72 ควอดคอร์และ Cortex-A53 ควอดคอร์ ความถี่สูงสุด 1.9GHz ชิปกราฟิคเป็น Adreno 510 รองรับแรม LPDDR3 สูงสุด 8GB รองรับกล้องความละเอียดสูงสุด 21 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K 30fps และ FHD 120fps

Tags:
Node Thumbnail

มีการคาดการณ์ออกมาว่า VTech ผู้ผลิตของเล่นอิเล็กทรอนิกส์จากฮ่องกง จะต้องเผชิญภาวะกำไรตกไปประมาณหกเดือน โดย Citi Research ระบุว่าส่วนแบ่งการตลาดของบริษัทในตอนนี้ลดลง และคาดว่ากำไรจะลดลง 29% จากที่เคยได้ 100 ล้านดอลลาร์ เหลือ 71 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ดร. Jenny Radesky ผู้ช่วยศาสตราจารย์สาขากุมารเวชศาสตร์พัฒนาการและพฤติกรรม คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมิชิแกน ได้เผยแพร่งานวิจัยสำรวจที่ชี้ว่า การใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตภายในบ้าน เป็นสาเหตุที่ทำให้ปฏิสัมพันธ์ในครอบครัว โดยเฉพาะช่วงที่ควรจะต้องอยู่กับครอบครัวแย่ลง (ต้นทางใช้คำว่า contaminated) รวมถึงก่อให้เกิดความเครียด

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเทคโนโลยีการเกษตรของญี่ปุ่น ได้แก่ Innotech Corp จากเมืองโยโกฮาม่า, Nextech Co Ltd จากเมืองซับโปโร และ Iwasaki Co Ltd จากเมืองซับโปโร ประกาศสร้างระบบวินิจฉัยดินเพื่อการเกษตร โดยพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งหมด

ระบบนี้ใช้เครือข่ายไวร์เลสพลังงานแสงอาทิตย์ Poggimo ของ Nextech และเซนเซอร์ดินจากพลังงานแสงอาทิตย์ EDYN ของ Innotech โดยอุปกรณ์ทั้งสองตัวทำหน้าที่เก็บข้อมูลดินโดยไม่ต้องใช้แหล่งจ่ายไฟจากภายนอกเลย

ด้านบริษัท Iwasaki ใช้แนวทางการเกษตรแบบ ICTs (information and communication technologies) มาใช้ระยะหนึ่งแล้ว จนถึงตอนนี้ก็ได้นำระบบนำทางดาวเทียม GNSS มาใช้หาพิกัดรถแทรคเตอร์ รวมถึงระบบใส่ปุ๋ยอัตโนมัติและใช้เซนเซอร์ตรวจสอบการเติบโตโดยใช้ UAV หรือ เครื่องบินไร้คนขับ

Tags:
Node Thumbnail

Google Flights หรือ บริการหาเที่ยวบินของกูเกิล เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2011 ล่าสุดมีการปรับปรุง เสนอไฟล์ทบินราคาถูกให้ผู้ใช้ และยังแนะนำสถานที่เที่ยวตามการค้นหาอีกด้วย

ข้อมูลจาก Blog ใน กูเกิลระบุว่า นักท่องเที่ยวสหรัฐฯ 69% กังวลว่าจะไม่สามารถหาเที่ยวบินในราคาที่ดีที่สุดได้ ทำให้ใช้เวลามากมายไปกับการหาเที่ยวบินที่คุ้มที่สุด Google Flights จึงเพิ่มฟีเจอร์แนะนำเที่ยวบินราคาถูกให้นักท่องเที่ยว จะแสดงหน้าต่างให้ผู้ใช้เห็นถ้าราคาเที่ยวบินนี้มีการเปลี่ยนแปลง เพิ่มหรือลดราคาไปจำนวนเท่าไร ยกตัวอย่างเที่ยวบินไปซานดิเอโกตามภาพนี้ หากไม่จองภายใน 8 ชั่วโมง มีแนวโน้มว่าราคาจะขึ้น 87 ดอลลาร์ นอกจากนี้ยังเสนอราคาสายการบินอื่น เมื่อกดเข้าไปดูก็จะขึ้นข้อมูลราคาว่าจะขึ้นหรือจะลงเป็นทางเลือกให้นักท่องเที่ยว

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในบริการไมโครบล็อกกิ้งที่เรารู้จักกันดีคือ Twitter ซึ่งเริ่มให้บริการมาตั้งแต่ปี 2006 และได้รับความนิยมอย่างมาก หลังจากนั้นในปี 2009 ก็มีบริการที่ "คล้ายกันมาก" คือ Sina Weibo จากประเทศจีนออกมา สุดท้ายทั้งสองบริการก็เข้าตลาดหุ้นทั้งคู่ ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Weibo มีมูลค่าแซง Twitter ไปแล้ว

ในวันที่ Twitter เข้าตลาดหุ้นเมื่อปี 2013 บริษัทฯ มีมูลค่าถึง 2.68 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ขณะนี้มูลค่าลดลงไปกว่าครึ่ง เหลือเพียง 1.123 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น ในขณะที่ฝั่ง Weibo ที่เข้าตลาดหุ้นเมื่อปี 2014 มีมูลค่าบริษัทตอนนั้นเพียง 3.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ตอนนี้มีมูลค่าพุ่งขึ้นไปสูงถึง 1.132 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

VeraCrypt ซอฟต์แวร์เข้ารหัสดิสก์ที่พัฒนาต่อจาก TrueCrypt ที่นักพัฒนาเลิกโครงการไป ผ่านการตรวจสอบโค้ดจาก QuarksLab โดย Open Source Technology Improvement Fund (OSTIF) เป็นผู้ออกทุนในการตรวจสอบโค้ด

ทาง QuarksLab เข้าตรวจสอบโค้ด VeraCrypt 1.18 และรายงานปัญหารวม 26 จุด เป็นปัญหาระดับวิกฤติ 8 จุด ระดับกลาง 3 จุด และระดับต่ำหรือข้อกังวล 15 จุด ตอนนี้ปัญหาส่วนใหญ่ถูกแก้ไปในเวอร์ชั่น 1.19 แล้ว หรือหากยังไม่ได้แก้ก็มีทางหลีกเลี่ยงปัญหาให้แล้ว

ปัญหาสำคัญๆ เช่น การยกเลิกการเข้ารหัส GOST 28147-89 โดยจะรองรับเฉพาะการอ่านดิสก์เดิมที่เข้ารหัสไว้แล้วเท่านั้น, เปลี่ยนไลบรารีบีบอัดจาก XZip/ZUnzip เป็น libzip ที่มีการดูแลดีกว่า, แก้บั๊กใน bootloader อีกหลายจุด

Tags:
Node Thumbnail

Singtel ผู้ให้บริการเครือข่ายในสิงคโปร์ออกแอพโซลูชั่นในบ้านเรือน True-i ให้ผู้ใช้เปิดปิดประตูบ้าน ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้ผ่านแอพพลิเคชั่น โดยลูกค้าต้องซื้อบริการใหม่นี้เพิ่ม

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลการดำเนินของไตรมาสที่ 3 ปี 2016 รายได้รวม 2,290 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 32% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 51.5 ล้านดอลลาร์ มีสมาชิกทั่วโลก 86.74 ล้านราย เพิ่มขึ้น 3.57 ล้านราย การเติบโตของสมาชิกยังคงมาจากนอกอเมริกาเป็นหลัก

Netflix ระบุว่ารายการที่ Netflix ผลิตเองยังคงมีกระแสตอบรับที่ดี โดยไตรมาสที่ผ่านมามีทั้ง Stranger Things และ Narcos ฤดูกาลที่สองที่ได้รับความนิยม

ในส่วนของการบุกตลาดต่างประเทศนั้น Netflix ให้ข้อมูลน่าสนใจ อาทิ ในโปแลนด์กับตุรกี มีการปรับส่วนติดต่อผู้ใช้งานให้เป็นภาษาท้องถิ่น, เพิ่มรายการท้องถิ่น และรับค่าสมาชิกเป็นเงินท้องถิ่น ทำให้มีลูกค้าเพิ่มขึ้นและอัตรายกเลิกต่ำ ส่วนตลาดจีนที่ยังไม่สามารถเข้าไปให้บริการได้นั้น Netflix ระบุว่าในช่วงนี้จะขายสิทธิเนื้อหากับผู้ให้บริการรายที่มีอยู่ในจีนไปก่อน แทนที่จะเข้าไปเป็นผู้ให้บริการเองโดยตรง

ที่มา: Netflix และ Business Insider

Tags:
Node Thumbnail

ไอบีเอ็มรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2016 มีรายได้รวม 19,226 ล้านดอลลาร์ ใกล้เคียงกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน ส่วนกำไรสุทธิอยู่ที่ 2,853 ล้านดอลลาร์ โดยเมื่อพิจารณารายได้ตามส่วนธุรกิจนั้น กลุ่มธุรกิจตามกลยุทธ์ใหม่ (คลาวด์, Analytics, อุปกรณ์พกพา และความปลอดภัย) ยังคงเติบโตเป็นระดับตัวเลขสองหลัก และคิดเป็นรายได้ 40% ของรายได้รวม

ซีอีโอ Ginni Rometty กล่าวว่าการเติบโตนี้สะท้อนความเป็นผู้นำของไอบีเอ็มในการส่งมอบโซลูชั่นด้านคลาวด์ให้กับลูกค้า โดยมี Watson และ IBM Cloud เป็นแพลตฟอร์มหลักที่เข้าไปช่วยสร้างตลาดใหม่ และเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม

ที่มา: IBM

Tags:
Node Thumbnail

การทดสอบเบต้าโหมด multiplayer เกม Call of Duty: Infinite Warfare บนเครื่อง PlayStation 4 ได้เริ่มต้นไปตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม และตามกำหนดการจะสิ้นสุดลงตอนเที่ยงคืนของวันที่ 17 ตุลาคม ตามเวลาไทย แต่ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นกับระบบ Matchmaking ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากไม่สามารถเล่นได้ ทาง Activision จึงได้ประกาศเพิ่มระยะเวลาทดสอบไปอีก 24 ชั่วโมง กลายเป็นวันที่ 18 ตุลาคม เวลาเดิมแทน

Tags:
Node Thumbnail

ผู้พัฒนา CI Games ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายเกม Sniper: Ghost Warrior 3 เป็นวันที่ 4 เมษายน ปี 2560 บนทุกแพลตฟอร์ม (PlayStation 4, Xbox One และ PC) เนื่องมาจากทางต้องการเวลามากกว่านี้ทำเกมให้เสร็จสมบูรณ์

Sniper: Ghost Warrior 3 เป็น FPS tactical shooter เกมที่ 3 ในซีรีส์เกม Sniper: Ghost Warrior และเป็นเกมแรกของซีรีส์ที่ได้รับการลงทุนในระดับ AAA ภายในภาคนี้จะเป็นเกม open-world แตกต่างจากภาคก่อน ๆ ที่จะอยู่ในรูปแบบ linear มากกว่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Apple เปลี่ยนปุ่มโฮมแบบใหม่บน iPhone 7 ที่รับรู้แรงกดโดยไม่ต้องออกแรงกดผ่านสิ่งที่ Apple เรียกว่า Taptic Engine

ล่าสุดมีผู้ใช้ฟอรั่มเว็บไซต์ MacRumors ชื่อว่า iwayne โพสต์ภาพ iPhone 7 ของเขาที่มีข้อความบนหน้าจอแจ้งว่าปุ่มโฮมมีปัญหา แต่ยังสามารถใช้งานผ่านปุ่มโฮมบนจอได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อัพเดตใหม่ของแอพ Google Maps บน Android ได้เพิ่มปุ่มทางลัดสำหรับการดูสภาพการจราจรรอบๆ ตัว ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูเส้นทางและสภาพการจราจรจากตำแหน่งปัจจุบันเพื่อช่วยตัดสินใจในการขับรถได้ทันที โดยแอพจะสร้างทางลัดสำหรับเข้าฟีเจอร์นี้ไว้ที่หน้าจอหลัก ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ได้โดยไม่ต้องเลือกเมนูจากแอพ

ฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้บนแอพ Google Maps เวอร์ชัน 9.39 ส่วน iOS ยังไม่มีประกาศจากทาง Google แต่อย่างใด

ที่มา : The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

นายอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ นายกสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ทำหนังสือประชาสัมพันธ์แก่สมาชิกสมาคมฯ และผู้ประกอบวิชาชีพดูแลเว็บ เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติสำหรับผู้ดูแลเว็บในช่วงแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ โดยเสนอวิธีการปรับปรุงหน้าเว็บไซต์ 2 แนวทางได้แก่ ปรับสีขององค์ประกอบภายในเว็บแต่ละส่วนแทนการใช้เฉดสีเทาคลุมทั้งหน้า โดยใช้สีโทนเข้มแทนสีจัดจ้าน ส่วนรูปภาพบนเว็บสามารถใช้สีสันได้ตามปกติ หรืออีกวิธีหนึ่งคือ ใช้สีหน้าเว็บปกติและเพิ่มแถบข้อความด้านบนหน้าเว็บเพื่อแสดงความอาลัย โดยสามารถดูตัวอย่างข้อความแสดงความอาลัยได้จากเว็บไซต์ของสำนักงานราชบัณฑิตยสภา http://www.royin.go.th/?p=15022

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หากใครติดตามข่าวน่าจะพอทราบว่า ในช่วงที่ผ่านมาทั้งในสหรัฐและสหราชอาณาจักร มีกระแสการแต่งตัวเป็นตลกออกมาป่วน สร้างความหวาดกลัวให้ผู้คนตามท้องถนน ซึ่งดูเหมือนกระแสนี้จะลามไปยังความสนใจในการเสพหนังโป๊ด้วย เมื่อ Pornhub ออกมาเปิดเผยว่า ยอดค้นหาหนังโป๊ตัวตลก (clown porn) เพิ่มขึ้นกว่า 213% หลังกระแสนี้ออกมา

Pornhub เผยภาพอินโฟกราฟิคของคำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับตัวตลก โดยคำที่นำมาเป็นอันดับ 1 คือ "clown porn" และอันดับ 2 คือ "clown girl" ก่อนจะตามมาด้วยคำที่เกี่ยวข้องกับรสนิยมทางเพศอื่นๆ จำนวนมาก ทั้งนี้ Pornhub ชี้ด้วยว่าจากสถิติแล้ว ผู้หญิงจะมีแนวโน้มค้นหาคำว่าตัวตลก มากกว่าผู้ชายอยู่ราว 33%

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดให้พรีออเดอร์ไปตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ Pixel สีฟ้า (Really Blue) และ Pixel XL ทุกสีทุกขนาดบน Google Store ถูกจองจนเกลี้ยงสต๊อค โดยยังไม่มีการระบุวันที่สินค้าจะกลับมาเปิดให้จองอีกครั้ง ขณะที่ Pixel ขนาด 32GB สีดำและสีเงิน ถูกคาดว่าจะใช้เวลาจัดส่งราว 4-5 สัปดาห์

อย่างไรก็ตาม Pixel เวอร์ชันของ Verizon ยังคงมีให้จองในทุกสีและทุกความจุ และพร้อมส่งมอบตามกำหนดเดิมคือวันที่ 20 ตุลาคมนี้

ที่มา - Android Authority

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ศูนย์ข้อมูลของศาลสูงจีน (Supreme People's Court) ประกาศจัดตั้งฐานข้อมูลออนไลน์ เพื่อนำแฟ้มคดีทั้งหมดในประเทศขึ้นไปไว้บนคลาวด์ โดยปัจจุบันมีแฟ้มคดีอยู่บนฐานข้อมูลแล้วราว 91 ล้านคดี

Wang Lansheng รองผู้อำนวยของศูนย์ข้อมูลเผยว่า ศาลใช้เวลากว่า 3 ปีในการรวบรวมแฟ้มคดีจากทั่วประเทศ ทั้งคดีใหม่, คดีเก่า คดีที่กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา และแฟ้มคดีเก่า (archived case) โดยในแต่ละวันมีแฟ้มคดีถูกเพิ่มเข้าไปในฐานข้อมูลราว 50,000-60,000 คดี

รอง ผอ. เผยว่าบนฐานข้อมูลแฟ้มคดีถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 แพลตฟอร์ม โดยหนึ่งในนั้นเอาไว้สำหรับค้นหาแฟ้มคดี และอีกหนึ่งแพลตฟอร์มเอาไว้สำหรับค้นหาบทลงโทษทางอาญากรรมต่างๆ รวมถึงหารายชื่อบุคคลที่ถูกทางการแบล็คลิสต์ไว้

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้เว็บ Pantip.com หมายเลข 1067675 รายงานถึงเหตุการณ์ความผิดพลาดของพนักงานธนาคารกรุงไทย โดยผู้ใช้รายนี้เป็นแม่ค้าขายของของออนไลน์และกำลังรอเงินโอนเข้ามาจากลูกค้า แต่ปรากฏว่าตัวลูกค้ากลับสามารถขอรายการบัญชีจากทางธนาคารออกมาได้

กระทู้ระบุว่าลูกค้าที่ซื้อของออนไลน์โอนเงินเข้าไปยังบัญชีเจ้าของกระทู้แล้วไม่ได้รับสลิป ทำให้ตัวลูกค้าเข้าไปขอรายการบัญชีจากทางธนาคาร และพนักงานธนาคารทำงานผิดพลาดจึงพิมพ์รายการบัญชีของแม่ค้าให้ไป

Tags:
Node Thumbnail

ด้วยความเร็วของอินเทอร์เน็ตและความง่ายในการเข้าถึง เรามักพบเห็นข่าวปลอมหรือบทความลวงโลกเป็นจำนวนมาก (hoax) ล่าสุด Google ได้เพิ่มแท็ก Fact Check หรือตรวจสอบข้อเท็จจริงสำหรับข่าวหรือบทความใหม่บน Google News เพื่อแก้ปัญหาข้างต้น โดยเฉพาะในช่วงใกล้การเลือกตั้งผู้นำสหรัฐ ที่ความถูกต้องของข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญ

ปกติแล้วข่าวหรือบทความที่ขึ้นบน Google News จะมาพร้อมกับแท็กอย่าง Local Source, Feature, Opinion เป็นต้น โดยแท็ก Fact Check ที่เพิ่มมาใหม่นี้เป็นลิงก์ของข่าวจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ สำหรับการเปรียบเทียบข้อมูล

Tags:
Node Thumbnail

Stephan Electronics ทำฮาร์ดแวร์ขนาดเล็กเก็บรหัสผ่านในชื่อว่า Mooltipass Mini มาระดมทุนในโครงการ Kickstarter ลักษณะเป็นอะลูมิเนียม มีช่องเสียบการ์ดและสายต่อ USB ที่สามารถเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ ในการ์ดมีบันทึกรหัสผ่านเข้าอุปกรณ์และอีเมลหรือเว็บไซต์ต่างๆของผู้ใช้ ในการใช้งานสามารถเสียบเข้ากับอุปกรณ์ก็เข้าได้ทันทีโดยไม่ต้องพิมพ์พาสเวิร์ด แก้ปัญหาลืมรหัสผ่านได้

Pages