Tags:
Node Thumbnail

ในเวลาเร่งรีบ ไม่ว่าจะต้องรีบไปทำงาน ไปเรียน ไปสอบ ไปให้ทันนัดหมาย หรือเรื่องเรียบง่ายแต่สำคัญอย่างการกลับไปหาครอบครัว ความรวดเร็วคือสิ่งที่สำคัญมากที่สุด นาทีต่อนาทีที่ผ่านไปเท่ากับสูญเสียโอกาสไปเรื่อยๆ และในขณะที่เราเร่งรีบคนอื่นเขาก็เร่งรีบเช่นกัน ใครจับจองพาหนะบนถนนได้ก่อนก็มีโอกาสก่อน และในหลายๆ ครั้งก็ไม่มีเหลือมาถึงเรา

ในเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถพลาดช่วงเวลานั้นได้ Grab Taxi จึงเป็นตัวช่วย ค่าบริการเสริมที่เพิ่มเติมจากค่าโดยสารปกติ จะเป็นของคนขับรถทั้งหมดโดยไม่ต้องหักให้กับ Grab ทำให้ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางในเวลาเร่งด่วนจริงๆมีโอกาสได้รถสูงกว่า

Tags:
Node Thumbnail

SeeedStudio เปิดตัวบอร์ด ReSpeaker บอร์ดคอมพิวเตอร์ฝังตัวที่มาพร้อมกับไมโครโฟน เพื่อการควบคุมคอมพิวเตอร์ด้วยเสียง

ReSpeaker ใช้ชิป MT7688 ที่มี Wi-Fi ในตัวและรัน OpenWRT ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบทำความเข้าใจเสียง เช่น Microsoft Cognitive Service, Amazon Alexa Voice Service, Google Speech API, Wit.ai, และ Houndify หรือหากต้องการใช้ระบบแปลงเสียงเป็นข้อความแบบออฟไลน์ จะใช้ PocketSphinx ก็ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดทาง Capcom ได้ประกาศเกม Monster Hunter Frontier Z ซึ่งจะเป็นภาคเสริมใหม่ของเกม Monster Hunter Frontier ที่เป็นเกมสปินออฟ MMORPG มาจากซีรี่ส์หลัก Monster Hunter ซึ่งภาคนี้จะเป็นภาคแรกที่เปิดตัวลงบนเครื่อง PlayStation 4 ด้วย

Monster Hunter Frontier Z จะเปิดตัวบนเครื่อง PS4 เขตญี่ปุ่น ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2016 นี้

ทาง Capcom ได้กล่าวไว้ว่าเป้าหมายในภาคนี้คือ การทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่แตกต่างไปจากภาคก่อนหน้า (Frontier และ Frontier G) ด้วยการเพิ่ม “เป้าหมายสูงสุด” สำหรับการเล่นออนไลน์ และการอัปเดตเนื้อหาของ “Zenith” ซึ่งจะเป็นการอัปเดตครั้งใหญ่ที่ไม่เคยมีมาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

มีภาพถ่ายส่วนหนึ่งที่หลุดมาชี้ให้เห็นว่า Xiaomi แบรนด์ดังจากจีนกำลังซุ่มทำหุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่นและพร้อมสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในอีกไม่นานนี้แล้ว ซึ่งอาจเร็วถึงขนาดเปิดตัวกันในสัปดาห์นี้

ภาพที่หลุดมา 2 ภาพแรกนั้น เป็นภาพกล่องกระดาษคราฟท์วางเรียงกันอยู่ 3-4 ใบ โดยจะสังเกตเห็นสัญลักษณ์แบรนด์ของ Xiaomi อย่างชัดเจนที่บริเวณด้านข้างกล่องแต่ละใบ ทั้งนี้มีกล่องหนึ่งใบที่หันด้านหลังออกมาก็เผยภาพอุปกรณ์ที่หน้าตาก้ำกึ่งว่าจะเป็นหม้อปรุงอาหารแบบใช้ไฟฟ้า หรือไม่ก็หุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เช้าวันนี้ตามเวลาสหรัฐอเมริกา แอปเปิลได้ประกาศจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่ประจำปีเป็นที่เรียบร้อย โดยงานดังกล่าวจะมีขึ้นในวันพุธที่ 7 กันยายนที่จะถึงนี้ เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นรัฐแคลิฟอร์เนีย (คืนวันพุธเข้าวันพฤหัส)

งานดังกล่าวคาดว่าจะมีสินค้าใหม่เปิดตัว 3 ชิ้น คือ iPhone 7, Apple Watch 2 และ MacBook Pro รุ่นปรับปรุงความสามารถใหม่ทั้งหมด รวมถึงประกาศอัพเดทเวอร์ชันระบบปฏิบัติการของผลิตภัณฑ์ต่างๆ (iOS 10, macOS Sierra, tvOS 10, watchOS 3) ให้มีสถานะเป็นตัวจริงด้วย

ใครที่สนใจก็ติดตามกันได้ผ่านเว็บแอปเปิลได้เลยครับ รอบนี้เปิดให้ Microsoft Edge ดูได้เหมือนเดิม

ที่มา - iMore

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่แล้วมีข่าวเปิดเผยออกมาว่า Facebook ได้ร่วมมือกับ Unity สนับสนุนนักพัฒนาเกมให้เข้าถึงผู้เล่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ Facebook ทำออกมาเพื่อสอดรับกับทิศทางการหันมาใส่ใจคนชอบเล่นเกมมากขึ้น คือการพัฒนาแพลตฟอร์มที่ชื่อ Facebook Arcade

Facebook Arcade นั้นคือโปรแกรมสำหรับติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์และทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดโปรแกรมดังกล่าวและเข้าเล่นเกมบน Facebook ได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดเว็บเบราว์เซอร์เข้าผ่านทาง Facebook แบบเดิมให้เสียเวลา โดยมันได้รับการเปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดย Facebook Arcade นั้นยังอยู่ในเวอร์ชั่นทดสอบ เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมา จะมีเกมให้เลือกเล่นได้บน Facebook จัดแบ่งไว้หลายหมวดหมู่ อาทิ เกมปริศนา, เกมกีฬา, เกมสวมบทบาท เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Fitbit ประกาศข่าว เปิดตัวสองผลิตภัณฑ์ใหม่ Flex 2 และ Charge 2 รวมถึงเพิ่มตัวเลือกให้กับ Alta และ Blaze โดยเพิ่มความหรูหรามากขึ้นกว่าเดิม มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ (ขอสรุปรวบเป็นข่าวเดียว)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หน่วยงานให้บริการการเงินในญี่ปุ่นหรือ Japan’s Financial Services Agency กำลังพิจารณาให้เงินในเกมโปเกมอนโก หรือ PokeCoins เข้ามาอยู่ในระบบเงินอิเลกทรอนิกส์โดยใช้บัตรเติมเงิน โดยกระบวนการขณะนี้อยู่ระหว่างพูดคุยกับ Niantic Lab ประจำสาขาญี่ปุ่น

ซึ่งถ้าตัวเงิน PokeCoins ใช้ระบบการจัดการแบบเงินอิเลกทรอนิกส์จริงๆ ทางบริษัทต้องฝากเงินประกันไว้อย่างน้อยๆ คือครึ่งหนึ่งของยอดรวม หากมีเงินในระบบเกินสิบล้านเยน เพื่อปกป้องผู้เล่น

ที่มา - Japan Times

Tags:
Node Thumbnail

เราคงรู้กันดีว่าเทคโนโลยีฮาร์ดดิสก์ผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว แต่บริษัทผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์รู้ตัวเรื่องนี้กันแค่ไหน และมีแผนปรับตัวอย่างไร

Western Digital บริษัทผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์รายใหญ่ที่สุดของโลก มีแผนรับมือเรื่องนี้ไว้แล้ว ในระยะสั้น บริษัทแสดงให้เห็นผ่านการซื้อ SanDisk เพื่อขยายมายังตลาดหน่วยความจำแบบแฟลช แต่ในระยะยาว WD ต้องการไปไกลกว่าการเป็นผู้ขายฮาร์ดแวร์สตอเรจ แต่ไปให้ถึงการวางโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูลในอนาคตด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สายการบินยุโรป เตรียมจะให้บริการไวไฟความเร็วสูง ซึ่งจะใช้เครือข่ายร่วมระหว่างสัญญาณจากดาวเทียม Inmarsat PLC และและ Deutsche Telekom AG ที่ยิงสัญญาณจากภาคพื้นดิน โดยประเดิมที่สายการบิน Lufthansa

สัญญาณไวไฟบนเครื่องบินตามปกติจะต้องพึ่งพาไม่ดาวเทียมก็สัญญาณจากภาคพื้นดินอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ทาง Inmarsat PLC และ Deutsche Telekom ระบุว่า บริการไวไฟไฮบริดที่ใช้สัญญาณจากทั้งดาวเทียมและภาคพื้นดินของพวกเขาจะให้บริการที่เร็วกว่าและถูกกว่าของเดิม นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า สายการบินสามารถทำเงินเพิ่มได้ถ้าทำให้ลูกค้าพอใจในบริการไวไฟที่รวดเร็ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

John Ellenby ผู้เป็น CEO บริษัท Grid Systems ที่สร้างและออกแบบคอมพิวเตอร์แลปท็อปเครื่องแรกของโลกหรือ Compass เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 75 ปี

Compass ถือได้ว่าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์แลปท็อปที่โด่งดังมากในปี 1982 ลักษณะตัวเครื่องหนา หน้าจอเล็ก ในตอนนั้นราคาแพงมากถึง 8,150 ดอลลาร์

ก่อนหน้าที่ John Ellenby จะเข้ามาทำงานในบริษัท Grid Systems เขาทำงานให้ศูนย์วิจัย PARC ของบริษัท Xerox เป็นส่วนหนึ่งของทีมสร้างคอมพิวเตอร์ Alto และ PARC ยังเป็นสถานที่ซึ่งเป็นต้นกำเนิดไอเดียที่ สตีฟ จอบส์นำไปสร้างคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล Apple Lisa อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 26 สิงหาคมของทุกปีเป็นวันแห่งความเท่าเทียมกันของผู้หญิง เป็นวันระลึกถึงสิทธิในการโหวตของผู้หญิงในสหรัฐฯซึ่งย้อนไปตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 19 แน่นอนว่าทุกคนมีสิทธิในการโหวตเท่าเทียมกันแล้วตอนนี้ แต่เรื่องค่าจ้างผู้หญิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมไอทียังคงมีปัญหาอยู่

ข้อมูลใหม่จาก National Women’s Law Center เผยว่า ผู้หญิงอเมริกัน (ทุกสายงาน) หารายได้ได้น้อยกว่าผู้ชาย นับเป็นช่วงการทำงาน 40 ปี เป็นจำนวน 430,480 ดอลลาร์ และเมื่อมาดูข้อมูลเจาะไปที่ผู้หญิงเชื้อชาติแอฟริกัน-อเมริกัน ช่องว่างห่างขึ้นอีกเป็น 877,480 ดอลลาร์ ส่วนผู้หญิงเชื้อชาติลาติน ช่องว่างจะมากถึงหลักล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

WoSign หน่วยงานออกใบรับรองจากจีนที่เพิ่งประกาศสนับสนุนการเปิดเผยการออกใบรับรองเมื่อกลางปีที่ผ่านมา กำลังถูกร้องเรียนว่าละเมิดข้อกำหนดความปลอดภัยของการทำหน้าที่หน่วยงานออกใบรับรองหลายประการ

เหตุการณ์เริ่มต้นตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่ WoSign อนุญาตให้ยืนยันความเป็นเจ้าของโดเมนโดยใช้ "พอร์ตใดๆ" ในเครื่อง ทำให้ผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ระดับต่ำสามารถใช้พอร์ตหมายเลขสูงๆ ขอใบรับรองของเครื่องออกมาได้ อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้กระบวนการของ WoSign ไม่ได้ละเมิดข้อกำหนดการเป็น CA ก่อนการแก้ไขที่ 169

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ใหม่ของ Android 7.0 ที่ลึกลงไปในระดับของการคอมไพล์คือการนำเทคนิค Just in Time (JIT) compiler มาใช้กับรันไทม์แบบ ART ที่เริ่มใช้มาตั้งแต่ Android 5.0

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว ผู้ใช้แจ้งถูกใช้ชื่อเปิดหมายเลขโทรศัพท์ทรูโดยไม่ได้ร้องขอ ซึ่งผู้ใช้พันทิปชื่อ make-up addicted ระบุว่าถูกเปิดเบอร์โทรศัพท์โดยไม่รู้ตัว แต่มีข้อมูลเบอร์ใหม่ปรากฏในบัญชี พร้อมเรียกเก็บค่าบริการจากเจ้าของกระทู้ด้วย

ล่าสุดเจ้าของกระทู้มีข้อมูลอัพเดตดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องมาจากกระแสตอบรับที่ติดลบหนัก พร้อมกับมีความต้องการจำนวนมากจากผู้เล่นที่ต้องการขอเงินคืน ทางตัวแทนจำหน่ายต่าง ๆ ของเกม No Man’s Sky เช่น PSN, Steam, Amazon US ฯลฯ จึงได้เปิดให้ผู้เล่นสามารถนำเกม No Man’s Sky มารับเงินคืนได้ เป็นกรณีพิเศษ

ตามปกติแล้วบน Steam จะสามารถขอรับเงินคืนได้ในกรณีที่เล่นเกมไปแล้ว ไม่เกิน 2 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ได้มีรายงานจากผู้เล่นบน reddit เป็นจำนวนมากที่สามารถขอรับเงินคืนได้สำเร็จ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีผู้ที่เล่นไปมากกว่า 70 ชั่วโมงรวมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลของกล้อง GoPro 5 หลุดออกมา ทั้งภาพเครื่องและภาพคู่มือของกล้อง โดยภาพคู่มือนั้นยังเผยรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญ 2 อย่าง คือการเชื่อมต่อพื้นที่เก็บไฟล์ภาพบนกลุ่มเมฆ และฟีเจอร์รองรับการสั่งงานด้วยเสียง

ข้อมูลที่หลุดออกมานั้น ปรากฏจากต้นทาง 2 แห่ง คือ ภาพหลุดเครื่องต้นแบบและข้อมูลสเป็กเบื้องต้นจากเว็บไซต์ญี่ปุ่นที่ชื่อ Nokishita (ซึ่งแม้ว่าต้นทางจะลบข้อมูลไปแล้ว แต่เว็บข่าววงการกล้อง Mirrorless Rumors ก็เก็บภาพและข้อมูลไว้ได้ทันและทำการเผยแพร่ต่อ) อีกส่วนหนึ่งเป็นภาพคู่มือการใช้งาน GoPro Hero 5 ซึ่งโพสต์โดยผู้ใช้ Reddit รายหนึ่ง (ซึ่งปัจจุบันโพสต์ดังกล่าวก็ถูกลบไปแล้วเช่นกัน)

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงที่ผ่านมาจากข่าวพ่อค้าถูกขโมยเงินทำให้เป็นที่กังวลเรื่องความปลอดภัยของการทำธุรกรรมออนไลน์ทั้งในส่วนของธนาคารผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการเอง ในบทความนี้จะมาแนะนำการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านอินเทอร์เน็ตของธนาคาร Barclays ในประเทศอังกฤษที่มีระบบการยืนยันความเป็นเจ้าของบัญชีที่ต่างออกไป

ธนาคารมีวิธีในการยืนยันตัวบุคคลที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเจ้าของบัญชีในการเข้าใช้งาน เรียกว่า PINsentry เพื่อความเข้าใจที่ดียิ่งขึ้นขออธิบายรายละเอียดในส่วนนี้ก่อนจะเริ่มการเข้าทำธุรกรรมจากบริการของธนาคาร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Acer เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลายอย่างด้วยกัน ทั้ง Acer Aspire Series E,F,S และ C นอกจากนี้ยังมีตัวเดสก์ท็อป Acer Aspire TC

ส่วนที่น่าจะเป็นตัวหลักที่ Acer โปรโมทมากคือ Switch Alpha 12 โน้ตบุ๊กถอดจอได้ หรือ detachable ที่กำลังได้รับความนิยมในตลาดขณะนี้

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว กระทรวงการท่องเที่ยวเตรียมนำสถานที่ท่องเที่ยวในไทยบรรจุลง Pokemon Go วันนี้ นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ระบุว่าจะปล่อย "โปเกมอนหายาก" ใน 24 จังหวัดในกลุ่ม “12 เมืองต้องห้าม...พลาด” และ “12 เมือง ต้องห้าม...พลาดพลัส” ที่ ททท. สนับสนุน โดยจะปล่อยในพื้นที่ชนบทที่มีของดีน่าเที่ยว

24 จังหวัดในกลุ่มนี้ได้แก่ 1.น่าน 2.แพร่ 3.ลำปาง 4.ลำพูน 5.เพชรบูรณ์ 6.พิษณุโลก 7.เลย 8.ชัยภูมิ 9.บุรีรัมย์ 10.สุรินทร์ 11.ราชบุรี 12.สุพรรณบุรี 13.สมุทรสงคราม 14.นครปฐม 15.ตราด 16.ระยอง 17.จันทบุรี 18.สระแก้ว 19.ชุมพร 20.ระนอง 21.ตรัง 22.สตูล 23.นครศรีธรรมราช 24.พัทลุง

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้พันทิปที่ใช้ล็อกอิน make-up addicted รายงานว่าเธอถูกเปิดหมายเลขโทรศัพท์โดยไม่รู้ตัว และไม่เคยได้รับซิมการ์ด โดยตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าหมายเลขนี้เปิดขึ้นมาได้อย่างไร

เธอระบุว่าเธอได้จ่ายค่าบริการ 107 บาทให้กับหมายเลขนั้นไปเพราะเข้าใจว่าเป็นค่าบริการโทรศัพท์บ้าน แต่เมื่อตรวจสอบอีกครั้งจึงพบว่าเป็นหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ไม่ทราบว่าเปิดมาได้อย่างไร ตอนนี้เธอต้องการทราบตัวผู้ใช้ข้อมูลสำเนาบัตรประชาชนเพื่อนำไปแจ้งความต่อไป

ทาง Blognone ติดต่อทีมงานทรูได้ข้อมูลว่าตอนนี้เรื่องนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ และดูแลต่อไป

ที่มา - Pantip.com

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Facebook ยังคงเดินหน้าปรับปรุงการแสดงวิดีโอบนแพลตฟอร์มครั้งใหญ่ จากก่อนหน้านี้ที่มีการปรับปรุงให้เล่นวิดีโออัตโนมัติแบบมีเสียง รอบนี้ก็ถึงคิวของวิดีโอแนวตั้งแล้ว

จากรายงานของ Marketing Land เผยว่า Facebook จะเริ่มแสดงวิดีโอที่ถ่ายมาแนวตั้งสำหรับ News Feed บนอุปกรณ์พกพาให้ดีกว่าเดิม จากการครอปวิดีโออัตราส่วน 1:1 มาเป็น 2:3 ซึ่งจะมีการใช้กับทั้งวิดีโอที่อัพโหลด, โฆษณา และ Facebook Live ซึ่งทาง Facebook ก็ได้ตอบกลับทาง Marketing Land โดยยืนยันถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว และบอกว่าเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft ประกาศปิดบริการเกมออนไลน์แบบ free-to-play จำนวน 4 เกม ดังนี้

  • The Mighty Quest for Epic Loot ปิดบริการ 25 ต.ค.
  • Tom Clancy's Endwar Online ปิดบริการ 31 ต.ค. (เกมเพิ่งเปิดบริการเต็มรูปแบบเมื่อเดือน ก.พ. นี้เอง)
  • Might & Magic: Duel of Champions ปิดบริการ 31 ต.ค.
  • Tom Clancy's Ghost Recon Phantoms ปิดบริการ 1 ธ.ค.

บริษัทจะไม่อนุญาตให้ซื้อสินค้าในเกมด้วยเงินจริงได้อีก ส่วนคนที่ซื้อเครดิตในเกมไปแล้วยังสามารถซื้อได้จนกว่าเกมจะปิด และไม่สามารถขอคืนเงินค่าเครดิตที่ซื้อไปแล้วได้

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

Red Hat Virtualization เป็นการนำเอาซอฟต์แวร์ virtualization รุ่นโอเพนซอร์ส KVM มาพัฒนาต่อให้เหมาะกับตลาดองค์กร (ลูกค้ากลุ่มเดียวกับที่ซื้อ VMware) โดยเทคโนโลยีนี้มาจากบริษัท Qumranet ผู้เริ่มพัฒนา KVM ที่ Red Hat ซื้อกิจการมาตั้งแต่ปี 2008

ตัวผลิตภัณฑ์ Red Hat Virtualization ประกอบด้วยองค์ประกอบ 2 ส่วนหลักคือตัว hypervisor หรือตัวระบบปฎิบัติการฐานล่างที่รันอยู่ก่อน OS ปกติ และตัวบริการจัดการผ่านเว็บเบส

สำหรับของใหม่ในเวอร์ชัน 4 คือ hypervisor ที่พัฒนาโดยใช้แกนของ Red Hat Enterprise Linux 7.2 ที่มีขนาดเล็กลง ประสิทธิภาพดีขึ้น ติดตั้งง่ายขึ้น รองรับการรัน container มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) แถลงข่าวร่วมกับ VMware ประเทศไทย นำเอาโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีของ VMware เข้ามาใช้ในกระทรวง โดยเน้นไปที่ vSphere และ Horizon ซึ่งเป็นโซลูชั่นด้าน VDI (Virtual Desktop Infrastructure) และ Virtualization ในองค์กร

Pages